Saturday , 22/09/18
NEWS

Cách viết email xin thực tập cho sinh viên

Để xin vào thực tập vào một công ty nào đó ngoài cách được giới thiệu từ người quen, bạn có thể sử dụng cách viết đơn xin thực tập, gửi email xin thực tập. Sử dụng email xin thực tập là cách được sử dụng nhiều hiện nay, bài viết này cùng tìm hiểu làm sao để viết email xin thực tập ấn tượng nhất giúp ích cho quá trình tìm việc làm nhanh của bản thân trong tương lai.

Đầu tiên tìm hiểu các thông tin về công ty, đơn vị bạn muốn xin thực tập, ghé thăm fanpage, website của họ, tìm hiểu về các dịch vụ và sản phẩm của họ, qua đó nắm được các thông tin và sử dụng nó trong email, điều này tạo ấn tượng với các công ty.

Cách viết email xin thực tập ấn tượng

Để tìm một công việc làm thêm trước tiên bạn cần lập một email để phòng trong trường hợp, một số công việc làm thêm cần đòi hỏi CV xin việc, nên tìm hiểu rõ thông tin đâu là người nhận thư của mình, tránh gửi nhầm bộ phận, gửi nhầm người.

Sử dụng email chuyên nghiệp

Đầu tiên bạn nên chuẩn bị một email với tên và địa chỉ thân thiện, tránh sử dụng các email quá teen, sử dụng các ký tự khó hiểu như kizzyongez121@gmail.com, 123asdjdalong@gmail.com,...

Hãy dùng một địa chỉ email với tên cá nhân + tên trường, tên ngành, qua địa chỉ email người nhận có thể biết cơ bản được các thông tin về tên bạn, địa chỉ, trường học hoặc chuyên nghành, ví dụ như: lethanhnga.it@gmail.com, thanhnga.fithou@gmail.com,...

Tiêu đề email nói lên vấn đề

Hãy làm quen với cách đặt tiêu đề email nói lên luôn vấn đề, trước khi đọc email, hộp thư đến sẽ hiển thị tiêu đề của meil tới, do đó hãy tận dụng tiêu để email để đưa vào đó là thông tin chính của email, đừng bao giờ bỏ trống phần quan trọng này.

Có thể sử dụng một số tiêu đề như: Thư xin ứng tuyển thực tập vị trí nhân viên kinh doanh, Xin thực tập vị trí marketing tại công ty, Thư xin được thực tập tại công ty,…

>> Tìm hiểu thêm: Công việc cộng tác viên viết bài seo giúp sinh viên kiếm bội tiền

Giới thiệu lịch sự

Theo quy chuẩn của một mẫu email, đầu tiên cần có phần chào lịch sự, có nhiều cách chào bắt đầu email nhưng trong email xin thực tập nên sử dụng cách chao trang trọng như: Em chào Anh/Chị, Kính gửi Anh/Chị, Kính gửi + “Họ tên người nhận”, tránh sử dụng những câu chào chỉ dành cho bạn bè kiểu như “chào bạn”, “xin chào”, “Hello”,…

Giới thiệu bản thân

Bạn cần cho người nhận email biết mình là ai, vì đang là sinh viên nên bạn có thể sử dụng cách xưng là "Em", các thông tin công ty muốn biết là tên tuổi, quê quán, trường học của bạn, chuyên ngành theo học là gì, bạn là sinh viên năm mấy.

Tương tự bạn có thể thực hiện trên những mẫu cv có sẵn để xin việc làm ngay sau khi thực tập thành công. Truy cập phần hồ sơ xin việc để nắm rõ những giấy tờ mà bản thân cần chuẩn bị.

Trình bày nội dung ngắn gọn

Bạn có thể bắt đầu bằng cách bạn biết đến công ty, được người nào đó giới thiệu hay qua tìm hiểu trên mạng internet, mạng xã hội, lý do muốn thực tập tại công ty, qua những thông tin bạn tìm hiểu được về công ty họ, nên bày tỏ sự thích thú với công việc tại công ty, về hoạt động công ty.

Một email xin thực tập không cần trình bày quá dài và nhiều thông tin, bạn có thể bỏ qua các phần như thời gian đi thực tập, kinh nghiệm và năng lực của bạn, nếu công ty chấp nhận thư xin thực tập của bạn hãy đưa ra các thông tin chi tiết này trong các lần trao đổi sau.

Kết thúc email bằng chữ ký

Phần cuối email xin thử việc nên để lại dòng cảm ơn và sử dụng chữ ký với các thông tin của mình là họ tên đầy đủ, số điện thoại, địa chỉ liên hệ, email cá nhân.

Trên đây là cách viết email xin thực tập, bạn có thể áp dụng để đạt kết quả cao hơn, ngoài ra hãy tham khảo thêm các mẫu email xin thực tập bằng tiếng Việt, tiếng Anh

Tác giả: Timviec365.vn