Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

qr đăng nhập
Quay lại

Capricorn là cung gì? Những điều thú vị của cung Capricorn

Tác giả: Kim Xuyến

Capricorn là tên tiếng Anh của cung Ma Kết, là cung thứ 10 trong cung hoàng đạo. Vậy Capricorn là cung gì? Những điều thú vị của cung Capricorn sẽ ra sao. Tất cả những thắc mắc và bí ẩn sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu về Capricorn

1.1. Giới thiệu về cung Ma Kết (Capricorn)

Capricorn là tên tiếng Anh của cung Ma Kết, là cung thứ 10 trong cung hoàng đạo, thuộc nguyên tố Đất và được sao Thổ chiếu mạng. Với sự chi phối đó, cung Ma kết có những điểm đặc trưng không lẫn với sự chi phối của bất kể cung hoàng đạo nào.

Giới thiệu về cung Ma Kết (Capricorn)
Giới thiệu về cung Ma Kết (Capricorn)

Cung Ma Kết (Capricorn) hay còn có tên gọi khác là Nam Dương bao gồm những người sinh từ ngày 22/12 - 19/1 Dương lịch có biểu tượng là hình ảnh con dê với đuôi của một con cá, gọi là con dê biển

1.2. Những thông tin đáng chú ý

Cung Ma Kết (Capricorn) sở hữu nguyên tố liên kết là nguyên tố Đất (cùng chòm sao với cung Kim Ngưu và cung Xử Nữ) mang bản chất phục vụ, có tính chất là những người hướng nội. Với sao chiếu mệnh là Thổ tinh ( sao Thần Nông), đây là chòm sao mang đến nét truyền thống, sự kiên nhẫn và tính tư duy logic. Cung Ma Kết có bộ phận cai quản trên cơ thể là: Da, răng, xương, và đầu gối và có con số may mắn là 6,8 và 9.

Những thông tin đáng chú ý
Những thông tin đáng chú ý

Loài hoa biểu tượng của cung Ma Kết là hoa Dành dành, hoa cúc, hoa violet và hoa thủy tiên. Đá hợp mệnh là Ngọc hồng lựu, Hổ phách , Ma não đen, Ngọc bích, Thạch anh.

1.3. Truyền thuyết Hy Lạp về cung Ma Kết

Capricorn hay còn gọi là con dê biển (Seagoat) đại diện cho cung Ma Kết là hình ảnh nam thần có nhiều quyền năng tên là Ea của xứ Babylon. Ông có nửa dưới cơ thể mình là cá, đầu và mình dê. Ban đêm, ông thần này sống trong đại dương nhưng sáng lại quay lên để bảo vệ đất liền.

Truyền thuyết Hy Lạp về cung Ma Kết
Truyền thuyết Hy Lạp về cung Ma Kết

Một thần thoại Hy Lạp nói không với dê biển mà nói đến Pan - một bán thần (Demigod) có nửa trên là người nửa dưới là dê. Ông là con của thần Hermes với một nữ thần rừng (Nymph). Khi Pan ra đời, nữ thần đã quá hoảng sợ và bỏ chạy mất. Pan là đứa con dị dạng, nhưng sau này Pan trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, gánh vác được trách nhiệm của cha. Một truyền thuyết kể lại rằng Pan bị tấn công bởi con quái vật Typhon. Ông ngâm mình xuống sông Nin, từ đó phần phía trên mặt nước vẫn là dê nhưng phần phía dưới nước của ông đã hóa thành cá.

2. Những tính cách của cung Ma Kết

2.1. Thuộc tuýp người hướng nội, truyền thống, sống có kỷ luật

Những người thuộc cung Ma Kết là những người sống theo nguyên tắc, cẩn thận, quy củ và luôn coi trọng luật lệ. Ngoài ra những người thuộc cung Ma Kết luôn đề phòng trong những mối quan hệ. Ma kết là những người nghiêm túc, không vui vẻ, cợt nhả, không có tính hài hước. Tính cách của cung Ma kết là những người hướng nội. Ban đầu khi bắt đầu giao tiếp, họ sẽ rụt rè, lúng túng và thiếu tự tin. Nhưng khi đã quen dần với một ai đó thì họ lại trở nên nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ người đó.

Những người thuộc cung Ma Kết là những người sống theo nguyên tắc
Những người thuộc cung Ma Kết là những người sống theo nguyên tắc

Ma kết là những người có tinh thần trách nhiệm cao, đối với những bí mật thì họ luôn là người giữ kín đáo, họ biết điều gì nên nói và những điều gì không nên nói. Nếu họ chia sẻ với một ai đó và khi biết được bí mật, họ là những người có uy tín và giữ được uy tín của mình trong chuyện giữ bí mật. Họ cũng thường giấu kín các mục tiêu và kế hoạch của bản thân mình, dù ai có dòm ngó và khai thác thông tin gì thì không có chuyện Ma Kết làm lộ ra bí mật dù chỉ là nửa lời.

2.2. Thực tế và đầy tham vọng

Ma kết là kiểu người có sự kết hợp giữa những ước mơ hoài bão với sự nhiệt tình và tham vọng. Ma kết có cách sống của riêng mình, cùng với đó là sự chăm chỉ trong công việc. Họ ít giao tiếp với mọi người và không thích những buổi tụ tập và giao lưu. Họ là những người có tham vọng lớn trong sự nghiệp và có tham vọng về cả vật chất và danh lợi.

Thực tế và đầy tham vọng
Thực tế và đầy tham vọng

Người thuộc cung Ma Kết không bao giờ hài lòng với vị trí hiện tại của bản thân. Họ biết bản thân mình là ai, cần gì và muốn gì nên luôn có những mục tiêu dành cho riêng mình. Họ luôn đề ra những mục tiêu cho bản thân mình, luôn có những định hướng cao trong tương lai và họ sẽ nỗ lực thực hiện cho bằng được những mục tiêu mà mình đề ra.

2.3. Là người tự đại và tính sở hữu cực kì cao

Ma kết là thuộc kiểu người có tính sở hữu và lòng tự trọng cực kì cao. Họ luôn bảo vệ cho bằng được những thứ gì họ đang sở hữu, muons mượn thứ gì đó từ Ma kết luôn là rất khó. Nếu có những gì không thể giữ được, Ma Kết luôn sẵn sàng vứt bỏ nó đi mà không bao giờ hối hận về việc nhặt lại. Điều đó là cũng luôn đúng với các mối quan hệ của Ma kết. Đối với Ma Kết, chấm dứt mối quan hệ là chấm dứt, nếu như đối phương muốn ra đi thì họ sẽ không có những ý định níu kéo. Khi chấm dứt một mối quan hệ với Ma Kết đồng nghĩa cho việc không có cơ hội quay trở lại.

Là người tự đại và tính sở hữu cực kì cao
Là người tự đại và tính sở hữu cực kì cao

2.4. Ma Kết sinh ra đã có tố chất lãnh đạo

Giống với hình ảnh tượng trưng của mình là hình tượng con dê núi trong thần thoại Hy Lạp, những người thuộc cung Ma Kết là những người không bao giờ chịu khuất phục trước bất kỳ ai. Đặc điểm của những người thuộc cung Ma Kết là những người có tính cách tự lập và có lập trường lớn. Họ có khả năng sắp xếp công việc của mình một cách khoa học, chịu được áp lực lớn mà không phải ai cũng có thể làm được.

Ma Kết sinh ra đã có tố chất lãnh đạo
Ma Kết sinh ra đã có tố chất lãnh đạo

Cái đáng phục của cung Ma Kết là họ có tố chất lãnh đạo, họ là những người có năng lực thực sự. Có thể khởi điểm của họ chỉ là những người có vị trí thấp, nhưng họ sẽ nỗ lực đến cùng để đạt được những vị trí cao hơn. Họ đi lên bằng chính thực lực của bản thân và không bao giờ hài lòng về những gì mà họ đạt được. Lời nói của những người sếp thuộc cung Ma Kết rất có trọng lượng, họ rất giỏi trong việc điều khiển người khác để thực hiện theo ý muốn của mình.

Khi bạn làm việc với những người lãnh đạo thuộc cung Ma kết, bạn sẽ thấy mình chịu được những áp lực vô cùng lớn bởi sự cầu toàn và khó tính của họ. Đôi khi họ còn cảm thấy sợ bởi vẻ bề ngoài lạnh lùng, nghiêm túc và khó tính của họ. Ma kết là những người không ưa nịnh, coi trọng những người có năng lực thực sự và có trách nhiệm khá cao trong công việc. Ngoài ra, Ma Kết có con mắt nhìn người xuất sắc . Với lý trí và sự thông minh cùng tính logic của mình, họ chỉ cần tiếp xúc với nhiều người là biết ngay được những ưu nhược điểm của bản thân mình

2.5. Rất giỏi trong việc tự động viên bản thân và đứng dậy trong va vấp

Khi gặp chuyện thì bạn bè luôn tin tưởng và tìm tới Ma kết đầu tiên. Bởi họ luôn tin tưởng và có những sự động viên chín chắn, và có tính già dặn hơn người. Những người thuộc cung Ma Kết là những người rất giỏi trong việc tự động viên bản thân mình. Họ có tính tự lập, có tính độc lập mà không cần nhờ vả ai giúp đỡ. 

Rất giỏi trong việc tự động viên bản thân và đứng dậy trong va vấp
Rất giỏi trong việc tự động viên bản thân và đứng dậy trong va vấp

Thực ra khi mệt mỏi  Ma Kết cũng rất muốn buông xuôi và nằm dài, chẳng muốn động tay chân để có thể tự thân  vận động. Nhưng sự tham vọng của Ma Kết lại trỗi dậy, không cho phép họ dừng lại quá lâu. Ma Kết luôn tạo ra áp lực vô hình dành cho bản thân rất lớn. Điều đó cũng rất tốt, không sai, nhưng nhiều khi lại trở thành con dao hai lưỡi, mà phần sắc nhất,  và Ma Kết lại luôn chĩa về phía mình. Ma Kết luôn là những người thích đương đầu với mọi khó khăn. Điều này không những đúng trong công việc mà còn cả trong những mối quan hệ yêu đương của Ma Kết. Ma Kết là những người ưa thích sự mạo hiểm và họ sẵn sàng mạo hiểm trong tình yêu và trong cả công việc.

 Qua bài viết này, hi vọng bạn đã phần nào hiểu được đặc điểm và cả tính cách của cung Ma Kết. Những người thuộc cung Ma Kết có những nét đẹp tiềm ẩn bên trong và không thể trộn lẫn với những cung hoàng đạo nào.

Vô sản hóa là gì?

Trong lịch sử cách mạng Việt Nam một phong trào vận động cộng sản đã xuất hiện ngay từ những giai đoạn đầu chuẩn bị thành lập Đảng. Nó là vô sản hóa - một phong trào hết sức sáng tạo và đặc biệt là rất phù hợp với điều kiện lịch sử lúc bấy giờ của nước ta. Vậy vô sản hóa là gì?  Hãy cùng timg hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vô sản hóa là gì?

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý