Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App

qr đăng nhập
Quay lại

[Chia sẻ] Toàn bộ chi phí du học Phần Lan chi tiết và đầy đủ nhất

Tác giả: Hoàng Thanh Hằng

Trước khi quyết định du học Phần Lan điều mà rất nhiều người quan tâm đó chính là chi phí du học như thế nào? Bỏ túi ngay thông tin chi tiết về chi phí du học Phần Lan với bài viết này nhé! Không chỉ có vậy bạn có có những thông tin hấp dẫn và bổ ích khác giúp bạn tự tin lựa chọn Phần Lan là điểm đến du học lý tưởng đó nhé!

1. Du học Phần Lan lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay

Du học Phần Lan lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay
Du học Phần Lan lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay

Xu hướng du học hiện nay được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đang hướng đến. Đặc biệt là du học Phần Lan là một trong những đất nước lựa chọn hàng đầu hiện nay. Phần Lan là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng và đứng thứ 10 thế giới và tại đây có rất nhiều các ngôi trường danh tiếng. Phần Lan là nơi tiếp nối cho giấc mơ của rất nhiều du học sinh Việt Nam và cả du học sinh đến từ nhiều nơi trên thế  với hơn 20.000 du học sinh.

Không chỉ có vậy, Phần Lan có chương trình giảng dạy và đào tạo học sinh sinh viên chất lượng, không chỉ là lý thuyết mà còn là ứng dụng cao giúp mang lại những kiến thức bổ ích và kỹ năng vững chắc phục vụ cho tương lai và sự nghiệp sau khi ra trường của các bạn. 

Phần Lan là một đất nước văn minh, con người hiếu khách được thể hiện qua sự nồng nhiệt tiếp đón với cả những bạn sinh viên quốc tế du học tại đây, điều này khiến sinh viên, học sinh khi du học có thể nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống mới và có được tâm thế tốt nhất cho bản thân khi học tập và tạo sự hiệu quả trong các buổi học của mình.

Du học Phần Lan lựa chọn tuyệt với cho nhiều bạn trẻ
Du học Phần Lan lựa chọn tuyệt với cho nhiều bạn trẻ

Một điểm đặc biệt đáng quan tâm đó cũng chính là điều mà rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn bởi chi phí du học Phần Lan rất hợp lý với một nền tảng giáo dục chất lượng bạn sẽ được tiếp thu. Đặc biệt hơn đó ngay từ kỳ đầu vào học bạn đã có cơ hội nhận học bổng từ 50% - 70% mức học phí bạn phải đóng.

Để hiểu rõ hơn về chi phí du học Phần Lan như thế nào hãy đọc ngay những thông tin được chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

Xem thêm: Việc làm tư vấn du học

2. Bật mí chi tiết về chi phí du học Phần Lan mới nhất

Chi phí du học Phần Lan luôn là điều các bạn quan tâm, không chỉ có học phí mà còn có các chi phí sinh hoạt, chi phí ăn uống, chi phí đi lại trong khoảng thời gian bạn học tập tại đây. Cùng bỏ túi những thông tin chi tiết nhất qua chia sẻ dưới đây nhé!

2.1. Chi phí du học Phần Lan về mảng học phí

Chi phí du học Phần Lan về mảng học phí
Chi phí du học Phần Lan về mảng học phí

Tùy thuộc vào từng chuyên ngành bạn theo học, bậc học và ngôi trường bạn du học tại Phần Lan mà mức học phí bạn phải đóng cũng có sự khác nhau. Tại Phần Lan với các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh có mức học phí tối trung bình vào khoản 10.000 – 16.000 Euro cho một năm học. Một trong những trường đại học tại Phần Lan có mức học phí cao nhất là Đại học Helsinki với mức học phí trung bình một năm giao động từ 10.000 – 25.000 Euro, tùy thuộc vào từng ngành học mà bạn lựa chọn. Trường đại học có mức chi phí học tập thấp nhất khoảng 4.000 Euro cho một năm học là Đại học Vaasa.

Mức học phí của bạn có thể được giảm đi đáng kể khi tham gia vào chương trình học bổng du học Phần Lan đó nhé! Hiện nay chương trình nhận học bổng tại các trường đại học tại Phần Lan cực kỳ hấp dẫn. Một số trường đại học như: trường Đại học Aalto, trường Đại học Helsinki Metropolia, trường Đại học Công nghệ Tampere, trường Đại học Karelia,… bạn có thể nhận được giá trị cho học bổng lên đến 100% - học bổng toàn phần. Thường với các trường đại học khác ở Phần Lan có thể linh động về học bổng từ 10% - 80% học phí. Đặc biệt để nhận được học bổng tại các trường khi du học Phần Lan cho năm nhất được xét dựa trên các kết quả thi đầu vào của các bạn, hơn thế nữa học bổng du học Phần Lan sẽ tiếp tục được áp dụng cho các bạn trong các năm học tiếp theo nếu bạn là sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập và có kết quả xuất sắc, đáp ứng được đầy đủ các điều kiện để nhận học bổng của trường đưa ra.

Chi phí du học Phần Lan có mức học phí khác nhau các ngành, các trường
Chi phí du học Phần Lan có mức học phí khác nhau các ngành, các trường

2.2. Chi phí du học Phần Lan về mảng phí sinh hoạt

Ngoài học phí khi du học Phần Lan điều mà các bạn quan tâm đến đó chính là chi phí sinh hoạt cho cuộc sống của một du học học sinh. Chi phí du học Phần Lan về mảng sinh hoạt phí thể hiện ở rất nhiều các khía cạnh khác nhau như tiền nhà, chi phí ăn uống, đi lại. Để giúp bạn hình dung rõ nhất cho phí sinh hoạt cho cuộc sống du học sinh Phần Lan như thế nào, cùng đi vào cụ thể như sau:

2.2.1. Tiền thuê nhà hàng tháng

Tiền thuê nhà hàng tháng
Tiền thuê nhà hàng tháng

Tiền thuê nhà hàng tháng của các du học sinh chiến đến 44% trong tổng ngân sách chi tiêu hàng tháng của họ. Tùy thuộc vào hình thức nhà trọ mà các bạn lựa chọn sẽ có mức thuê khác nhau đó nhé! Với những sinh viên du học có nhu cầu ở một mình thì hàng tháng bạn sẽ mất khoản 416 Euro cho tiền nhà, trong trường hợp các bạn ở chung thì chi phí thuê này sẽ giảm xuống và trung bình hàng tháng tiền nhà sẽ khoản 160 – 380 Euro. Nếu lựa chọn ở các khu chung cư thì tiền thuê nhà hàng tháng sẽ rơi vào khoảng 330 Euro/tháng.

Khi bạn cần du học sinh có nhu cầu tìm nhà ở dạng chung cư thường khá khó khăn bởi số lượng có hạn, thường thì chỉ có khoản 32% trong tổng số du học sinh tại Phần Lan tìm được nhà ở như ý muốn, những số lượng còn lại thường lựa chọn nhiều hình thức thuê nhà khác nhau. Dù lựa chọn hình thức thuê nhà nào thì hầu hết môi trường sống và sinh hoạt đều khá được các bạn du học sinh hài lòng. Theo thống kê cho thấy đến hơn 84% du học sinh tại Phần Lan khá hài lòng với nhà thuê của mình để phục vụ cho việc học tại đất nước “ngàn hồ” này.

Xem thêm: Mức chi phí du học Thụy Sĩ không quá “đắt đỏ” như lời đồn thổi

2.2.2. Chi phí cho việc ăn uống

Chi phí cho việc ăn uống
Chi phí cho việc ăn uống

Giữa các thành phố khác nhau tại Phần Lan sẽ có sự thay đổi về chi phí cho việc ăn uống của du học sinh đó nhé! Trung bình mỗi tháng du học sinh Việt Nam tại Phần Lan sẽ phải tốn khoảng 260 Euro cho việc mua sắm thực phẩm, nguyên liệu tại các siêu thị địa phương phục vụ và đáp ứng nhu cầu ăn uống của bản thân. 

Một trong những mẹo thường được rất nhiều du học sinh Việt Nam sử dụng và các du học sinh đến từ đất nước khác sử dụng để tiết kiệm chi phí ăn uống đó là lựa chọn mua thực phẩm tại các siêu thị bình dân, không chỉ có giá cả hợp lý mà còn được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất. Đặc biệt sinh viên khi muốn tiết kiệm chi phí ăn uống của cuộc sống du học sinh tại Phần Lan của mình thì có thể ăn tại các cửa hàng bình dân với mức tiêu trung bình khoảng 60 Euro cho 3 bữa ăn dành cho 2 người, bạn cũng có thể thay đổi bằng việc lựa chọn các nhà hàng sang trọng với mức giá khoảng 11 Euro cho một bữa ăn của mình.

Tùy thuộc vào chi phí cho sinh hoạt mà bạn có để lựa chọn hình thức ăn uống đảm bảo sức khỏe, đảm bảo chi tiêu hợp lý cho cuộc sống du học sinh Phần Lan được tốt đẹp nhất nhé!

2.2.3. Chi phí cho việc đi lại

Chi phí cho việc đi lại
Chi phí cho việc đi lại

Thường thì các sinh viên du học tại Phần Lan thường chọn hình thức di chuyển bằng phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí đi lại. Vé đi dành cho sinh viên thường dao động trong khoảng từ 35 – 50 Euro tùy thuộc vào phương tiện, quãng đường di chuyển của bạn như thế nào đó nhé! Bạn cũng có thể thuê xe hơi để di chuyển với mức phí đắt đỏ hơn rất nhiều khoảng 230 Euro cho 5 ngày thuê.

Ngoài những khoản chi phí trên thì một sinh viên du học tại Phần Lan còn phải bỏ ra các khoản chi phí khác như phí sinh viên, phí sinh hoạt xã hội,… Như vậy chi phí du học Phần Lan cho mảng sinh hoạt phí hàng tháng của sinh viên sẽ phải mất khoản 700 – 900 Euro/tháng. Tùy thuộc vào nơi bạn sống sẽ có mức sinh hoạt phí khác nhau đó nhé! Nếu bạn ở vùng đắt đỏ như Helsinki thì một tháng bạn sẽ phải bỏ phí sinh hoạt từ 800 – 980 Euro/tháng, nhưng nếu bạn chỉ ở vùng Oulu thì chi phí sinh hoạt một tháng chỉ mất khoảng 550 – 770 Euro/tháng. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều du học sinh biết cách chi tiêu hợp lý và tiết kiệm khiến chi phí sinh hoạt một tháng của họ chỉ giao động từ 310 – 525 Euro/tháng.

CV xin việc

3. Sinh viên Việt Nam nên chọn ngành gì khi du học Phần Lan?

Sinh viên Việt Nam nên chọn ngành gì khi du học Phần Lan?
Sinh viên Việt Nam nên chọn ngành gì khi du học Phần Lan?

Du học Phần Lan có sức hấp dẫn bởi một nền giáo dục chất lượng và có tiếng trên thế giới hiện nay. Điều này thu hút rất nhiều bạn học sinh, sinh viên quyết tâm du học tại đất nước nay. Nhưng khi du học tại Phần Lan bạn nên lựa chọn theo học ngành nào thì tuyệt vời nhất nhỉ? Bật mí cho bạn về các ngành học tuyệt vời nên chọn khi quyết định du học tại Phần Lan như sau:

Thứ nhất, lựa chọn các ngành trong nhóm ngành kinh tế và kinh doanh. Bạn có thể lựa chọn một số chuyên ngành theo học như quản trị kinh doanh, Sales và marketing quốc tế, logistics quốc tế, kinh doanh quốc tế,….

Thứ hai, lựa chọn theo học các ngành kỹ thuật – công nghệ như một số ngành kỹ thuật xây dựng, công nghệ vật liệu, an ninh mạng, kỹ thuật kinh tế sinh học, kỹ thuật điện tử và tự động hóa, kỹ thuật cơ khí và công nghệ sản xuất,….

Thứ ba, lựa chọn theo học nhóm ngành điều dưỡng, bạn có thể lựa chọn điều dưỡng công cộng, nữ hộ sinh, nhân viên cấp cứu hoặc chọn ngành điều dưỡng chính quy.

Thứ tư, lựa chọn theo học ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn để phát triển bản thân tốt nhất và có cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp về nước.

Du học Phần Lan - biến ước mơ thành hiện thực
Du học Phần Lan - biến ước mơ thành hiện thực

Trên đây là một số gợi ý cực hay và cực đắt cho bạn khi lựa chọn du học tại Phần Lan để có được những kiến thức tốt nhất, một nền tảng vững chắc giúp bạn thân phát triển và tiền đề để có những công việc tốt nhất cho bản thân sau khi tốt nghiệp.

Qua những thông tin chia sẻ trong bài viết này không chỉ giúp bạn có được thông tin chi tiết về chi phí du học Phần Lan mà còn cho bạn nhiều kiến thức hữu ích khác. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên giúp bạn tự tin lựa chọn Phần Lan là điểm đến du học lý tưởng và có sự chuẩn bị tốt nhất về chi phí du học Phần Lan cho bản thân nhé!

Học bổng là gì? Hiểu như thế nào cho đúng về học bổng

Trong bài viết có nhắc đến học bổng du học Phần Lan, vậy bạn đã hiểu chính xác thế nào là học bổng hay chưa? Cùng tìm hiểu về học bổng qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Học bổng là gì?

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý