Tuesday , 23/07/19
NEWS

Có nên nghỉ việc nhiều trong thời gian thử việc làm tại Đà Nẵng

Khi bắt đầu thực hiện công việc mới, vấn để xin nghỉ phép đối với nhiều người trở nên khó trong thời gian thử việc, giả dụ bạn đang trong quá trình thử việc tại Đà Nẵng và bạn muốn xin  nghỉ phép dàu ngày, vậy phải làm thế nào để không làm mất lòng các nhà tuyển dụng Đà Nẵng, rất đơn giản hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm thấy câu trả lời nhé.

Nói rõ lý do nghỉ phép nhiều

Nếu bạn là nhân viên làm việc lâu năm cho công ty thì việc bạn xin nghỉ cũng không phải là vấn đề quá nan giải. Tuy nhiên nếu bạn mới vào làm tại công ty và đang trong quá trình thử việc thì sẽ rất khó thuyết phụC cấp trên, tuy nhiên vẫn có những cách giải quyết ổn thỏa việc này.

Hãy thẳng thắn và nói về nguyên nhân nghỉ chính xác ví dụ như gia đình, việc quan trọng không thể đi,… hãy chứng tỏ việc bạn nghỉ không ảnh hưởng đến công việc và bạn luôn làm hết sức để có kết quả công việc tốt nhất.

Những trường hợp đột xuất

Một số trường hợp phải nghỉ đột xuất như bị ốm, xảy ra tai nạn, gia đình có ma chay,… Điều quan trọng bạn cần lưu ý là hãy nói thật như vậy bạn sẽ tạo được sự hài lòng từ cấp trên hơn. Nếu không bạn sẽ làm dạ nứt mối quan hệ của với sếp. Nếu bạn không nói đúng ý định nghỉ việc sẽ tạo ảnh hưởng xấu trong quan hệ với bạn đồng nghiệp xung quanh.

 

Có nên nghỉ việc nhiều trong thời gian thử việc làm tại Đà Nẵng

 

>> Tham khảo thêm: Khởi nghiệp từ nông thôn mới nếu muốn việc làm ổn định tại Đà Nẵng

Những sự kiện lớn

Những sự kiện lớn trong cuộc đời bạn như kết hôn, có con, là một trong những khoảng thời gian đáng nhớ của bạn. Hãy biết cách loại bỏ áp lực công việc đến những sự kiện quan trọng của bạn. Nói điều này với cấp trên trước đó, chắc chắn quản lý của bạn sẽ hiểu và đồng ý cho bạn nghỉ phép.

Dù bạn thực hiện việc làm tại Đà Nẵng được bao lâu thì vấn đề phải nghỉ phép là chắc chắn xảy ra. Hãy cố gắng nói chuyện với cấp trên từ trước đó. Họ sẽ đánh giá cao và thấy bạn là người chủ động và trách nhiệm. Trước khi xin nghỉ phép bạn có thể sắp xếp công việc sao cho ổn thỏa hoặc nhờ bạn bè hỗ trợ giúp để công việc tiến hành bình thường.

Nếu bạn cần bắt buộc phải nghỉ trong quá trình thử việc thì cứ nghỉ. Điều quan trọng và hãy trình bày thành thật với cấp trên lý do nghỉ và công việc làm tại Đà Nẵng không bị gián đoạn.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm