Friday , 11/10/19
NEWS

Thông tin về đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ bạn cần biết!

Đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ được đánh giá là một trong những trường thuộc top “hot” của Đồng bằng sông Cửu Long. Vậy điều gì tại đây đã tạo nên sự nổi bật và thu hút đông đảo sinh viên đến như thế? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu nhé!

1. Tổng quan về trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ

1.1. Đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ là trường công hay tư?

Đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ được thành lập vào đầu năm 1981, đây là một trường đại học công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ và đào tạo về chuyên ngành kỹ thuật công nghệ, góp phần đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực kỹ thuật công nghệ cho đông đảo các doanh nghiệp tại Cần Thơ cũng như các tỉnh khác trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Hiện nay, trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ có tất cả 14 ngành đào tạo trình độ đại học và khoảng hơn 6000 sinh viên theo hệ chính quy. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ giảng viên của nhà trường cũng không ngừng được bổ sung, nâng cao về trình độ chuyên môn và đáp ứng được ngày càng tốt cho việc đào tạo các ngành trong trường.

Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất, các trang thiết bị để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập cũng ngày càng được đầu tư, cải thiện để có thể đảm bảo được các yêu cầu đối với toàn bộ các ngành học tại trường.

Đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ
Trường đại học Kỹ thuật công nghệ Cần Thơ

1.2. Học phí của trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ

Học phí trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ năm 2019 – 2020 tính theo một kỳ học là 4.148.000 đồng/ học kỳ/ 5 tháng, tương đương là khoảng 830.000 đồng/ tháng. Như vậy, sinh viên theo học tại trường sẽ phải đóng học phí một năm là 8.296.000 đồng. Tuy nhiên, nhà trường vẫn áp dụng đầy đủ những chính sách miễn, giảm học phí cho sinh viên có điều kiện khó khăn theo quy định của nhà nước và những sinh viên giỏi hay có điểm số cao cũng được xét thưởng học bổng hàng kỳ, tạo điều kiện cũng động lực giúp sinh viên cố gắng học tập tốt hơn nữa.

Mức học phí của trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ được áp dụng và thực hiện theo đúng mức học phí của các trường đại học công lập khác, do đó học phí cũng không quá cao, phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên theo học. Và mức học phí sẽ được thu theo từng học kỳ, mỗi kỳ là 5 tháng.

XEM THÊM: Mã tổ hợp môn xét tuyển khối C và con đường sự nghiệp tương lai

2. Thông tin tuyển sinh trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ 2019

Trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ là môi trường đào tạo vô cùng chất lượng với vai trò chính là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Vậy để theo học tại trường cần biết những những gì? Thông tin tuyển sinh của trường năm 2019 như thế nào?

2.1. Phạm vi và đối tượng tuyển sinh

- Phạm vi tuyển sinh: Đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ tuyển sinh trên phạm vi cả nước, tất cả các đối tượng đủ điều kiện đều có thể thi tuyển hay nộp hồ sơ vào trường.

- Đối tượng tuyển sinh: Toàn bộ những thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

2.2. Phương thức tuyển sinh

Phương thức tuyển sinh trường đại học Kỹ thuật công nghệ Cần Thơ
Phương thức tuyển sinh trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ

- Phương thức 1: Tuyển sinh dựa vào kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia:

+ Điều kiện để có thể đăng ký xét tuyển theo phương thức này chính là các thí sinh phải tốt nghiệp trung học phổ thông mới được đăng ký.

+ Chỉ tiêu và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dựa theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo cũng như theo thông báo của trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ.

+ Nguyên tắc để xét tuyển theo phương thức này là:

* Xét theo điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu của nhà trường đưa ra thì dừng lại.

* Điểm xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tuyệt đối không được có môn nào dưới 1 điểm.

* Đối với trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau ở cuối danh sách thì sẽ ưu tiên những thí sinh có hộ khẩu tại Cần Thơ.

* Cách để tính điểm xét tuyển vào trường theo kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia như sau:

Điểm xét tuyển = tổng điểm 3 môn + điểm ưu tiên( 3 môn chính là các môn trong tổ hợp thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia)

- Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên học bạ trung học phổ thông

+ Điều kiện để được đăng ký xét tuyển phương thức này là:

* Các thí sinh phải tốt nghiệp trung học phổ thông.

* Ngưỡng để đảm bảo chất lượng đầu vào phải có tổng điểm trung bình của 3 năm là 18 điểm trở lên và điểm trung bình các môn xét tuyển phải từ 6 điểm trở lên mới đủ điều kiện.

+ Nguyên tắc để xét tuyển là xét từ cao xuống thấp và chỉ tiêu đưa ra đối với việc xét tuyển học bạ không được vượt quá 25%.

- Phương thức 3: Xét tuyển thẳng hay ưu tiên các thí sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

XEM THÊM: Thị trường lao động là gì? tình hình thị trường lao động Việt Nam

3. Các ngành hot của đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ

Các ngành hot của trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ
Các ngành "hot" của trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ

Trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ đào tạo rất nhiều chuyên ngành, trong đó nổi bật lên một số ngành “hot” được đông đảo sinh viên lựa chọn theo đuổi như:

- Ngành kỹ thuật phần mềm

- Ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng

- Ngành công nghệ thực phẩm

- Ngành công nghệ sinh học

- Ngành quản lý công nghiệp

- Ngành khoa học máy tính

- Ngành hệ thống thông tin

- Ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp

- Ngành công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

- Ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

XEM THÊM: Mậu dịch quốc tế là gì? Những điều cần biết về mậu dịch quốc tế

4. Cơ hội việc làm của Đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ

Trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ đào tạo chuyên sâu về các ngành trong nhóm công nghệ kỹ thuật. Đây là một lĩnh vực khá rộng lớn, có liên quan đến các quá trình sản xuất các sản phẩm, các công cụ phục vụ sản xuất đến các sản phẩm công nghệ cao. Chính vì vậy, sinh viên theo học các ngành tại trường này sẽ có rất nhiều cơ hội được làm việc trong các vị trí nghề nghiệp, doanh nghiệp khác nhau. Nổi bật một số nghề như:

- Ngành cơ khí, xây dựng, vận tải có thể làm: Kỹ sư cơ khí, chế tạo máy móc, luyện kim, điện lạnh, tham gia xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, mỏ, địa chất, vận tải, hàng hải,...

- Ngành điện, điện tử có thể làm các nghề như: Kỹ sư điện, điện tử, kỹ sư phần mềm máy tính, các nghề về viễn thông, tự động hóa,..

- Ngành công nghiệp có thể làm các nghề liên quan đến giày da, công nghệ in, dệt may,...

- Các ngành liên quan khác có thể làm kiến trúc sư, các kỹ sư quân sự, các nghề về thể thao hay mảng công nghệ thực phẩm, các nghề thủ công, vận hành máy móc, tàu xe,...

Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp
Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ

Bên cạnh đó, với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế - xã hội và ngành khoa học kỹ thuật hiện nay, rất nhiều các tập đoàn, doanh nghiệp ra đời hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đặt ra nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn, nhất là về công nghệ kỹ thuật tại Cần Thơ nói riêng và trên cả nước nói chung. Cùng với đó là sự quan tâm, đầu tư về chất lượng giảng viên đào tạo của trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ cũng mang đến nguồn nhân lực với chất lượng khá tốt, đáp ứng được những yêu cầu đặt ra của các doanh nghiệp. Thêm vào đó, nhà trường còn liên kết với rất nhiều những công ty, tổ chức, doanh nghiệp lớn về vấn đề việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Do đó, sinh viên tốt nghiệp trường này sẽ không phải quá lo lắng về việc làm, cơ hội luôn rộng mở nếu như biết nắm bắt.

Bài viết trên đây đã chia sẻ khá chi tiết những thông tin về trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ cũng như cơ hội việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp trường này. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp các bạn có nhận định chính xác và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho việc lựa chọn trường học trong tương lai nhé!

Tác giả: Hồng Nguyễn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan