Saturday , 12/05/18
NEWS

Giấc ngủ quan trọng như nào trong sự nghiệp của bạn

Theo những bác cáo tổng quan người lớn tuổi cần khoảng 7-9 giờ ngủ một đêm để nghỉ ngơi đúng cách, nhưng nhiều người trong chúng ta không làm được điều này. Các lựa chọn lối sống, giờ làm việc dài và thiếu tập thể dục đều có thể khiến mất ngủ có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống làm việc của bạn. Cùng nghiên cứu giấc ngủ quan trọng như nào trong sự nghiệp của bạn.

Mất ngủ gây ra tai nạn

Cho dù bạn đang vận hành máy móc hạng nặng hay đơn giản chỉ cần đặt bóng vào bàn làm việc của bạn - không ngủ đủ giấc được chứng minh là gây ra những sai lầm lặp đi lặp lại trong công việc . Rõ ràng điều này là nguy hiểm hơn cho những người trong chúng ta, những người làm việc trong các vai trò mà cuộc sống có thể bị đe dọa do thiếu ngủ ngon.

Giấc ngủ quan trọng như nào trong sự nghiệp của bạn

Để đưa nó vào quan điểm, thiếu ngủ ít nhất là một phần để đổ lỗi cho các thảm họa như Chernobyl, tai nạn hạt nhân Three Mile Island và tràn dầu Exxol. Các nhà điều tra trong mỗi trường hợp này kết luận rằng thiếu ngủ cực kỳ đóng vai trò quan trọng trong những thảm họa cuối cùng, với việc ra quyết định của những người phụ trách bị suy yếu nghiêm trọng.

Thiếu ngủ khiến bạn bớt thông minh hơn

Mất ngủ liên tục sẽ khiến não của bạn không làm những việc quan trọng như củng cố trí nhớ. Những kỷ niệm này có thể là những kỹ năng cần thiết mà bạn đã học được cho công việc của bạn, và do đó, những người không có đủ thời gian nghỉ ngơi có thể thực sự kém thông minh hơn những người làm.

Tình huống khi bạn đã có một hồ sơ người tìm việc rất ấn tượng rồi nhưng khi đến ngày phỏng vấn bạn thiếu ngủ nên có những biểu hiện khiến Nhà tuyển dụng không ưng ý hoặc thậm chí là đến trễ giờ, cho nên ngủ đủ giấc không chỉ quan trọng cho sức khỏe mà càng cần thiết khi tìm việc làm. 

Bạn dễ bị bệnh hơn

Nếu bạn không ngủ đúng, bạn cởi mở hơn với toàn bộ bệnh tật - cả về thể xác lẫn tinh thần. Không chỉ bạn có nhiều khả năng bị trầm cảm và lo lắng, bạn có nhiều cơ hội mắc bệnh tim, phát triển ung thư, hoặc chỉ cảm cúm và cảm cúm. Điều này có nghĩa là ngày nghỉ nhiều hơn và giảm năng suất - nhiều gây thiệt hại cho sự nghiệp của bạn.

>>> Xem thêm: Giải mã ngôn ngữ cơ thể để nắm bắt tâm lý đối phương

Quyết định không chính xác

Khi bạn ngủ ít hơn, nó đã chứng minh rằng bạn đưa ra quyết định thường không phải là những quyết định hợp lý. Dù ngành công nghiệp của bạn là gì, một chủ nhân không muốn ai đó phụ trách công việc kinh doanh của họ, những người không nghĩ thẳng.

Giấc ngủ quan trọng như nào trong sự nghiệp của bạn

Theo nghiên cứu tại Học viện Khoa học Nga, có 4 loại tà vẹt khác nhau. Một số người trong chúng ta là con cú đêm thực sự - người thích dậy trễ và làm việc trễ - trong khi những người khác thích thức dậy vào lúc bình minh và có một đêm đầu. Một khi các công ty 'tỉnh dậy' với điều này, nhiều công ty bắt đầu cung cấp flextime; nơi nhân viên có thể chọn những giờ họ làm việc để giúp tận dụng tối đa khả năng tự nhiên của họ. Nếu bạn không có flextime tại công ty của bạn, nó có thể là giá trị bày nó cho bạn ông chủ hoặc bộ phận nhân sự như một phương tiện nhận được nhiều nhất của công nhân của bạn - cũng như vài giờ thêm trên giường!

Ngủ tại nơi làm việc để cải thiện hiệu suất

Nổi tiếng là một trong những người làm việc chăm chỉ và năng suất nhất trên hành tinh, người Nhật có một cách tiếp cận mới để ngủ và làm việc. Tại Hugo Inc, một công ty tư vấn internet ở Osaka, công nhân được phép đi ngủ trưa 30 phút bất cứ lúc nào vào buổi chiều (1-4PM), cho phép nhân viên tự làm mới và giúp ngăn ngừa những sai lầm.

Tránh xa đồ làm việc

Không có những kế hoạch xa lạ hơn, tại sao không cung cấp cho các cố gắng và thử nghiệm gió xuống phương pháp một đi? Một bồn tắm thư giãn với dầu hoa oải hương có thể có một tác động đáng ngạc nhiên lớn. Nhưng điều quan trọng nhất cần nhớ để có được một giấc ngủ ngon là hoàn toàn không có thời gian màn hình ít nhất 1 giờ trước khi bạn đi ngủ, điều này có nghĩa là không có tivi, máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại. Giấc ngủ hạnh phúc ở đây chúng ta đến!

>>> Giấc ngủ rất quan trọng với những ai làm công việc sáng tạo như thiết kế web, nhà văn, .... Nhưng sự yêu thích, hứng thú, độ phù hợp, đúng chuyên môn, kinh nghiệm,... sẽ là những yếu tố giúp bạn hạn chế tối đa những nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu ngủ. Để có thể tìm được công việc có thể đáp ứng những yếu tố trên bạn cần tìm hiểu thật kỹ về yêu cầu và mô tả công việc trên các trang tìm việc lớn như Timviec365.vn, hãy ứng tuyển ngay việc làm thiết kế web tại Hồ Chí Minh nếu đây là chuyên ngành bạn đang theo đuổi. 

 

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm