Friday , 19/07/19
NEWS

Hãy đãi ngộ tốt với nhân viên

Nhân viên là nguồn nhân lực cốt yếu mà bất kể công ty, doanh nghiệp nào cũng cần. Họ đóng vai trò là hạt nhân quan trọng quyết định sự thành bại, tiến lùi của công ty. Do đó hãy đãi ngộ tốt với nhân viên – bí quyết phát triển doanh nghiệp. Để nắm được cách đãi ngộ nhận viên tốt hãy cùng Timviec365 tìm hiểu thông tin chi tiết về vấn đề này. 

Nhân viên đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với sự phát triển của công ty?

Xưa kia, khi trải qua nhiều cuộc xâm lăng gian khổ của kẻ thù, Nguyễn Trãi đã từng nhận định rằng: dân là dân nước nước là nước dân. Dân có thể đẩy thuyền đi xa, nhưng cũng có thể lật đổ thuyền. Câu nói có tính chất minh họa rất cao trong thời buổi kinh tế. Hãy coi công ty của bạn là một giang sơn, muốn giang sơn vững mạnh ắt bạn phải dựa vào “dân”, dân ở đây chính là đội ngũ nhân viên hùng hậu, tài giỏi, là hạt nhân để đưa công ty lên một taadm cao mới. Nếu như không có nhân viên và những người cán cốt, tài giỏi, chắc chắn bạn sẽ không thể phát triển công ty như mong đợi.  Nếu cơ chế công ty bạn mang tới một chế độ đãi ngộ không tốt, có thể bạn không lo bị khan hiếm nhân viên đâu nhưng chắc chắn bạn sẽ phải lo tới chất lượng đội ngũ nhân viên cũng như sự ổn định của công ty. Đừng nghĩ tới việc thay thế liên tục, thay vào đó bạn cần đưa ra những chính sách phù hợp để mọi người có thể cống hiến lâu dài. Sau đây là một vài đãi ngộ hấp dẫn để bạn có thể chiêu mộ người tìm việc làm, phát triển công ty.

Những chế độ đãi ngộ tốt cho nhân viên cần thực hiện

Tổ chức teambuilding

Teambuilding là một hoạt động ngoại khóa hết sức bổ ích mà nhiều doanh nghiệp thường áp dụng. Tại sao lại như vậy? Đây là hoạt động vui chơi, giải trí cho tập thể nhân viên. Nhờ có những hoạt động này, nhân viên không chỉ được thư giãn, xả xì - stress mà còn nâng cao tình đoàn kết, tình anh em đồng nghiệp trong công ty. Sếp chú trọng tới hoạt động này có thể chính là một vị sếp tốt quan tâm tới nhân viên của mình.

>>> Xem thêm: Hỗ trợ nhân viên khi gặp vấn đề như thế nào?

Tổ chức đào tạo nâng cao kỹ năng

Đây là một hoạt động phát triển năng lực chuyên môn cho nhân viên. Bạn đừng lo họ được đào tạo xong sẽ không cống hiến cho công ty nữa. Nếu công ty có nhiều chế độ tốt, sếp tâm lý, đồng nghiệp vui vẻ, đoàn kết thì chắc chắn đây là một môi trường làm việc lý tưởng mà mọi người đều muốn gắn bó với công ty. Hơn nữa việc nâng cao kỹ năng cho nhân viên chính là cách bạn đang tạo nên những nguồn nhân lực hùng mạnh cho sự nghiệp phát triển chung của công ty.

Thấu hiểu nhân viên và mang tới cho họ những chế độ đãi ngộ tốt chắc chắn là bạn đang giúp cho chính doanh nghiệp của mình được phát triển. Đây chính là một bí quyết điều hành và phát triển công ty một cách thông minh và bền vững nhất.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm