Thursday , 15/03/18
NEWS

Hãy khởi động công việc vào sáng đầu tuần bằng những việc nhỏ sau

Buổi sáng đầu tuần có lẽ là thời điểm mọi người cảm thấy “mệt mỏi” nhất. Suy nghĩ này liệu có bị sai lệch ở đâu chăng?

Theo quy luật chúng ta vẫn truyền tai nhau, buổi sáng thứ hai là lúc mọi người tràn đầy năng lượng nhất. Bởi chí ít chúng ta có một ngày cuối tuần sạc đầy năng lượng. Nhưng trên thực tế, hầu hết bạn sẽ nhận được “hiện trạng ngược” vì thời điểm này lại là lúc gây “mệt mỏi” nhất. Buổi sáng là sự khởi đầu nên đòi hỏi tinh thần phải thật sự sảng khoái, tràn đầy năng lượng. Nếu bạn không muốn rơi vào những mệt mỏi triền miên ngay từ ngày đầu tuần thì hãy khởi động công việc vào sáng đầu tuần bằng những việc nhỏ sau.

Bỏ ngay thói quen ngủ nướng

khởi động công việc vào sáng đầu tuần bằng những việc nhỏ

Ngủ nướng vốn dĩ là một thói quen không tốt. Vì vậy cho nên nếu như các bạn không mau chóng đánh bật nó ra khỏi cuộc sống của mình, thì hãy đợi đấy, những điều tồi tệ sẽ xảy đến khi bạn đang có ý định đó với việc làm của mình. Tôi dám chắc rằng trong chúng ta có tới 90% người thích bấm nút Snooze. Nếu như không nhây với chiếc đồng hồ và bạn chắc chắn rằng mình sẽ bật dậy khỏi giường ngay sau tiếng chuông đồng hồ đầu tiên thì có thể bạn sẽ đón nhận một tinh thần mới trong công việc thay vì cứ liên tục nhấn nút tắt chuông báo thức vài ba lần mới dậy được.

Đặc biệt với những bạn đang thất nghiệp, đang trong quá trình tìm kiếm việc làm mới mà lại hay trong tình trạng muốn ngủ nướng thì rất có thể bạn sẽ bỏ qua cơ hội quý giá tìm việc làm tốt nếu không chuyên tâm tìm việc. Và cũng chẳng một công ty nào muốn tìm người làm việc uể oải thiếu tinh thần cả. Do vậy, bạn hãy thay đổi để có thói quen tốt, có một nguồn năng lượng tích cực. Có vậy công việc mới của bạn mới tốt đẹp như bạn muốn.

 

Dậy sớm và tập thể dục

khởi động công việc vào sáng đầu tuần bằng những việc nhỏ

Không ai phủ nhận được tác dụng tuyệt vời của việc tập thể dục. Nhất lại là việc tập thể dục vào buổi sáng sớm. Sau khi bước xuống khỏi giường đúng giờ hẹn báo thức, bạn nên thực hiện công việc quan trọng đầu ngày đó là tập thể dục buổi sáng. Nó sẽ giúp bạn lưu thông máu tốt nhất, khiến cho tinh thần thoải mái hơn, lạc quan hơn khi làm việc.

 

>>> Xem thêm: Top 5 công việc kiếm ra tiền từ việc biết ngoại ngữ

Chủ động đi làm sớm

Người Việt Nam thường có thói quen sát giờ làm việc mới tới. Như vậy hẳn bạn đã thấy được những hậu quả mà nó mang lại. Chúng ta đang tự đưa mình vào một guồng máy tất bật, ai ai cũng tranh nhau phóng nhanh trên đường chỉ để “cố gắng không bị muộn giờ làm”.

khởi động công việc vào sáng đầu tuần bằng những việc nhỏ

Như vậy tất cả mọi người đang bất chấp tính mạng của mình chỉ vì đứng trước nguy cơ đi làm trễ. Thế thì tại sao mỗi người không chủ động đi làm sớm hơn? Nếu như có thể chủ động đến công ty sớm một chút, bạn sẽ đi thong thả hơn mà không lo muộn giờ, quan trọng hơn là tránh được những nguy hiểm đáng lo luôn rình rập ở trên đường. Nếu thói quen này được thực hiện ngay từ ngày thứ 2 đầu tuần thì có thể mang tới cho bạn nguồn năng lượng tích cực trong cả tuần. Và nó còn mang tới rất nhiều lợi ích cho mọi người.

Đối với những nhân viên văn phòng thì việc khởi động công việc cho tuần mới là điều rất quan trọng. Nó giúp bạn thoải mái và hào hứng hơn trong công việc.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm