Quay lại

[Bỏ túi] Toàn bộ thông tin về học văn bằng 2 công nghệ thông tin

Tác giả: Hoàng Thanh Hằng

Có rất nhiều các bạn trẻ hiện nay quyết định chọn học văn bằng 2 cho bản thân để nâng cao thêm cơ hội việc hấp dẫn cho bản thân. Với sự phát triển của khoa học – kỹ thuật – công nghệ, đặc biệt là sự bùng nổ của ngành công nghệ thông tin, lời khuyên cho bạn nên chọn học văn bằng 2 công nghệ thông tin cho bản thân nhé! Để tìm hiểu rõ hơn về học văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin hiện nay như thế nào, cùng đọc ngay những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Việc làm IT

1. Tại sao bạn nên chọn học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Hiện nay, khí nói đến chuyên ngành công nghệ thông tin chắc chắn không còn là lĩnh vực xa lạ với bất kỳ ai trong chúng ta, sự phát triển của công nghệ số ngày càng hiện đại và mang đến những sản phẩm ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, thay đổi và trợ giúp con người trong việc lưu trữ thông tin và các hoạt động quản lý, vận hành khác nhau rất tiện lợi.

Tại sao bạn nên chọn học văn bằng 2 công nghệ thông tin?
Tại sao bạn nên chọn học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Theo thống kê đến từ Bộ thông tin – truyền thông, tính đến năm 2021, ngành công nghệ thông tin được đánh giá là một ngành mũi nhọn trong phát triển kinh tế - đất nước của Việt Nam. Mỗi năm nguồn nhân lực cho ngành công nghệ thông tin tăng lên 13%, ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước và quốc tế phát triển về lĩnh vực công nghệ thông tin hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam hiện nay.

Mỗi năm, ngành công nghệ thông tin tại nước ta cần đến hơn 1 triệu lao động là các kỹ sư lập trình trong các lĩnh vực khác nhau. Người lao động có môi trường làm việc chuyên nghiệp, cùng với đó là những chế độ chính sách cực kỳ hấp dẫn và mức thu nhập cao cho công việc này. Hơn thế nữa, ngành công nghệ thông tin cũng là một trong những ngành, lĩnh vực ít chịu ảnh hưởng bởi các tác động đến từ khủng hoảng kinh tế hiện, một công việc ổn định và có thể phát triển lâu dài cho người lao động.

Chính vì cơ hội việc làm hấp dẫn cho bản thân và những lợi thế tốt để phát triển lâu dài hiện nay và tương lai, các bạn nên chọn học văn bằng 2 công nghệ thông tin cho bản thân để tiếp cận tốt nhất với thị trường việc làm và sở hữu cho bản thân những việc làm hấp dẫn nhất nhé!

Chọn học văn bằng 2 công nghệ thông tin - quyết định thông minh
Chọn học văn bằng 2 công nghệ thông tin - quyết định thông minh

Để học văn bằng 2 công nghệ thông tin, các bạn cần đáp ứng được những yêu cầu như thế nào, cùng tìm hiểu cụ thể và chi tiết qua phần tiếp theo của bài viết, từ đó xác định được chính xác bản thân có thể theo học văn bằng 2 công nghệ thông tin không nhé!

Xem thêm: CCNA là gì? Liệu nhất thiết phải cần có CCNA hay không?

2. Yêu cầu gì khi học văn bằng 2 công nghệ thông tin

Cùng giống như các ngành học văn bằng 2 khác, ngành công nghệ thông tin khi học văn bằng 2 cần đảm bảo đã tốt nghiệp đại học, đáp ứng được các yêu cầu tuyển sinh văn bằng 2 công nghệ thông tin tại các trường mà bạn muốn vào học. Ngoài ra các bạn còn cần đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu và đảm bảo trang bị cho bản thân được những thứ như sau:

Thứ nhất, có sự đam mê và yêu thích với lĩnh vực công nghệ thông tin. Một ngành học nhiều người đánh giá là khá khô khan, khó khăn và rắc rối trong quá trình học tập. Chính vì vậy, nếu bạn không thích ngành học này, hoặc không đam mê nó thì lời khuyên chân thành dành cho bạn là không nên chọn học văn bằng 2 công nghệ thông tin. Chắc chắn trong quá trình học tập, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề với ngành học này đó nhé!

Yêu cầu gì khi học văn bằng 2 công nghệ thông tin
Yêu cầu gì khi học văn bằng 2 công nghệ thông tin

Thứ hai, bạn cần là người chăm chỉ và chịu khó trong việc tìm kiếm kiến thức và các thông tin về công nghệ thông tin cho bản thân. Đây là lĩnh thay đổi và phát triển không ngừng, để có thể theo kịp ngành, bạn cần phải liên tục cập nhật kiến thức về công nghệ mới nhất để đảm bảo bản thân không bị lạc hậu nhé!

Thứ ba, bạn cần có các kỹ năng mềm phù hợp với ngành học này cho bản thân như làm việc độc lập và làm việc nhóm. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng với ngành công nghệ thông tin và ảnh hưởng đến kết quả cũng như quá trình học tập của bạn rất nhiều đó nhé!

Thứ tư, trong quá trình học ngành công nghệ thông tin, các bạn cần đảm bảo có sự kiên nhẫn, đây là yếu tố không thể thiếu với các bạn, có các vấn đề trong lập trình có thể bạn cần mất rất nhiều thời gian và công sức để có thể tìm ra được kết quả, cũng như phương thức lập trình tốt nhất cho một bài toán cần giải nào đó trong ngành công nghệ thông tin hiện nay.

Nhiều yếu cần bạn cần đạt được khi học văn bằng 2 công nghệ thông tin
Nhiều yếu cần bạn cần đạt được khi học văn bằng 2 công nghệ thông tin

Thứ năm, bạn cần là người có sáng tạo và khả năng tư duy tốt. Theo ngành công nghệ thông tin, tư duy rất quan trọng để đảm bảo giải được những bài toán phức tạp và khó khăn trong lập trình và đưa ra được những lời giải, những kết nối logic với nhau để đạt được kết quả tốt nhất.

Thứ sáu,  trong hợp tập cùng như trong làm việc các bạn cần có sự chính xác, đặc biệt với ngành công nghệ thông tin thì sự chính xác cần đặt lên hàng đầu.

Trên đây là một số các yếu tố liên quan đến cá nhân để xác định được bạn có nên theo học ngành công nghệ thông tin với văn bằng 2 của mình hay không. Nếu bạn đáp ứng được đầy đủ những điều trên, vậy còn chờ gì mà không đăng ký ngay khóa học văn bằng 2 công nghệ thông tin cho bản thân chứ!

Xem thêm: Việc làm nhân viên IT

3. Top những trường nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin

Top những trường nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin
Top những trường nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin

Với sức nóng của ngành công nghệ thông tin trên thị trường việc làm hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều các trường đại học, cao đẳng khác nhau đào tạo ngành học này. Khi bạn quyết định lựa chọn học văn bằng 2 công nghệ thông tin cho bản thân đến có những cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp, các bạn nên biết chọn những trường đào tạo tốt nhất cho bản thân mình. Bật mí cho các bạn biết một số các trường đào tạo văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin tốt nhất hiện nay cho sự lựa chọn môi trường học tập đảm bảo và kiến thức tuyệt vời cho bản thân như sau:

+ Học văn bằng 2 công nghệ thông tin tại Đại học Bách khoa.

+ Học văn bằng 2 công nghệ thông tin tại Học viện Bưu chính Viễn thông.

+ Học văn bằng 2 công nghệ thông tin tại Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

+ Học văn bằng 2 công nghệ thông tin tại Đại học Khoa học Tự nhiên

+ Học văn bằng 2 công nghệ thông tin tại Đại học Công nghệ Thông tin thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

+ Học văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin tại Đại học Tôn Đức Thắng.

+ Học văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin tại Viện Đại học Mở Hà Nội.

Nhiều trường đào tạo học văn bằng 2 công nghệ thông tin cho bạn lựa chọn
Nhiều trường đào tạo học văn bằng 2 công nghệ thông tin cho bạn lựa chọn

Đó là một số những gợi ý về sự lựa học văn bằng 2 với ngành công nghệ thông tin cho bạn. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ về điều kiện tuyển sinh văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin tại các trường để đảm bảo tìm được trường như ý và tiếp cận được nền giáo dục, tiếp cận được kiến thức tốt nhất cho bản thân để đáp ứng được việc làm sau khi tốt nghiệp nhé!

Xem thêm: CCNP là gì? Thông tin liên quan đến chứng chỉ CCNP đầy đủ nhất

4. Học văn bằng 2 công nghệ thông tin bạn được học những gì?

Theo học văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin, các bạn được học và tiếp cận với rất nhiều các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên và các kiến thức cơ bản trong ngành công nghệ thông tin hiện nay như: Hệ thống thông tin, khoa học máy tính, lập trình phần mềm, phần cứng (hardware),… 

Học văn bằng 2 công nghệ thông tin bạn được học những gì?
Học văn bằng 2 công nghệ thông tin bạn được học những gì?

Tùy thuộc vào từng chương trình đào tạo văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin tại các trường, các cơ sở đào tạo sẽ hướng sinh viên lựa chọn các chuyên ngành phù hợp với ngành công nghệ thông tin rất rộng hiện nay như công nghệ phần mềm, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, hệ thống thông tin, việc làm thiết kế web, an toàn thông tin, an ninh mạng,….

Ngoài những kiến thức mang tính lý thuyết, sinh viên còn được thực hành hành lập trình thông qua các buổi thực tập, thực tế tại các công ty, doanh nghiệp chuyên về mảng công nghệ thông tin hiện nay. Tiếp thu thêm những kinh nghiệm từ những người đi trước, những chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin và tham gia vào các dự án cụ thể nào đó,…

Đó là những kiến thức mà bạn được học và được đào tạo khi theo học văn bằng 2 công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo, giáo dục hiện nay. Không chỉ có kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng chuyên môn, các bạn còn được đào tạo về kỹ năng mềm cho bản thân, kỹ năng ngoại ngữ và nhiều kỹ năng khác giúp bạn có nền tảng tốt nhất tìm việc làm và những cơ hội việc làm hấp dẫn cho bản thân sau khi tốt nghiệp.

CV IT

5. Những cơ hội việc làm sau học văn bằng 2 công nghệ thông tin

Những cơ hội việc làm sau học văn bằng 2 công nghệ thông tin
Những cơ hội việc làm sau học văn bằng 2 công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 công nghệ thông tin thì cơ hội việc làm có hấp dẫn cho các bạn sinh viên sau tốt nghiệp hay không? Đây là câu hỏi thường được rất nhiều bạn trẻ hiện nay thắc mắc trước khi lựa chọn học văn bằng 2 với ngành công nghệ thông tin cho bản thân.

Như phần đầu đã nói đến sự phát triển của công nghệ và “cơn khát” nguyên nhân lực trong ngành công nghệ thông tin hiện nay, việc bạn có một tầm bằng công nghệ thông tin dù là văn bằng 2 vẫn rất có giá trị trong quá trình tìm việc làm cho bản thân.

Với tấm bằng văn bằng 2 công nghệ thông tin trong tay bạn có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với nhiều sự lựa chọn cho bản thân như: Lập trình viên programmer; chuyên gia quản lý – điều phối – kinh doanh các dự án công nghệ thông tin; chuyên viên phân tích hệ thống và quản lý dữ liệu, quản trị mạng, lập trình game, kỹ thuật phần cứng máy tính; kiểm duyệt chất lượng phần mềm, nghiên cứu hoặc giảng dạy về công nghệ thông tin,…

Qua chia sẻ trong bài viết trên về học văn bằng 2 công nghệ thông tin mang đến cho bạn đầy đủ những thông tin hữu ích cho bản thân. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ tự tin khi chọn học ngành công nghệ thông tin cho tấm văn bằng 2 của mình nhé!

Văn bằng 2 là gì? Có những lợi ích gì khi học văn bằng 2?

Bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin cho bản thân về văn bằng 2 là gì và những lợi ích bạn nhận được khi học văn bằng 2 qua bài viết chia sẻ dưới đây:

Văn bằng 2 là gì?

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý