Saturday , 28/09/19
NEWS

Hộp kỹ thuật trong nhà ở là gì? Phương án chống thấm hiệu quả cho hộp kỹ thuật

Trong quá trình xây dựng nhà ở, các kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư… đều phải chú trọng đến từng chi tiết, từng trang thiết bị cần thiết trong nhà, đặc biệt là hệ thống điện nước của nhà ở và các công trình phòng ốc. Nhiều bạn muốn theo đuổi ngành xây dựng, tìm việc làm xây dựng thì lắp đặt hệ thống nhà ở cần phải tìm hiểu rất nhiều vấn đề, trong đó có hộp kỹ thuật trong nhà ở. Hãy đi vào nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Timviec365.vn để biết rõ hơn hộp kỹ thuật trong nhà ở là gì?

Hộp kỹ thuật trong nhà ở là gì?

Hộp kỹ thuật trong nhà ở là gì?

Để hiểu về hộp kỹ thuật trong nhà ở là gì thì trước hết chúng ta cần hiểu hộp kỹ thuật là gì?

Hộp kỹ thuật chính là từ dùng để chỉ dụng cụ chứa toàn bộ hệ thống ống nước trong mỗi hộ gia đình. Hộp kỹ thuật thường được đặt tại những góc khuất sau nhà vệ sinh.

Từ khái niệm về hộp kỹ thuật trên đây thì chúng ta có thể rút ra được Hộp kỹ thuật trong nhà ở là gì rồi. Hộp kỹ thuật trong nhà ở là hệ thống dụng cụ chứa các hệ thống ống nước nhằm đảm bảo cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho từng hộ gia đình.

XEM THÊM: MPV là gì? Có nên mua xe hãng MPV không?

Những vấn đề thường gặp phải đối với hộp kỹ thuật nhà ở

Hộp kỹ thuật thường được đặt ở vị trí tiếp xúc với nước thường xuyên, hệ thống đường ống dẫn nước rất nhiều nên xảy ra tình trạng đường ống có thể bị rò rỉ nước ra ngoài là điều khó có thể tránh khỏi, kèm theo đó là tạo điều kiện cho sự phát triển nhanh chóng của hàng loạt những loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe của con người.

Việc chống thấm cho hộp kỹ thuật là một trong những việc làm cần thiết và cần phải xử lý nhanh chóng. Việc chống thấm cho hộp kỹ thuật có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Khi hộp kỹ thuật không được vệ sinh và chống thấm sạch sẽ trong tình trạng kéo dài thì sẽ dẫn tới tình trạng bị ẩm mốc toàn bộ căn nhà bao gồm tường, sàn nhà, trần nhà, các trang thiết bị khác trong nhà ở của bạn. Dẫn tới tình trạng nhiều gia đình phải sửa chữa lại cả căn nhà của mình hoặc một phần nào đó của căn nhà.

Những vấn đề thường gặp phải đối với hộp kỹ thuật nhà ở là gì?

Khi hộp kỹ thuật bị thấm nước, rò rỉ thì bạn sẽ phải đục cả sàn nhà tắm ra để kiểm tra và sửa chữa. Việc làm này khiến cho hầu bao của bạn phải mất đi một khoản, mà còn khiến cho sinh hoạt của gia đình bạn bất tiện hơn rất nhiều, gây mất thẩm mỹ cho nhà tắm của bạn.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho hộp kỹ thuật vị rò rỉ hoặc các sự cố có liên quan đến hộp kỹ thuật. Trong quá trình thi công, sự cố có liên quan đến hộp kỹ thuật có thể đến từ sự sơ sót của các nhân viên kỹ thuật. Hoặc ngay tại vị trí mà hộp kỹ thuật tiếp xúc với tường, trần thường sẽ có những lỗ hở nhỏ, nếu không kịp thời xử lý những lỗ hở nhỏ này thì sẽ dẫn tới nhiều sự cố nguy hiểm cho gia chủ.

XEM THÊM: Tsundere là gì? Và những vấn đề liên quan đến tsundere

Phương án chống thấm cho hộp kỹ thuật

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chống thấm đối với hộp kỹ thuật trong nhà ở của bạn, bạn có thể lựa chọn các phương án khác nhau như: dùng màng tự dính, dùng màng khô nóng, sử dụng hóa chất chống thấm, sử dụng sơn chống thấm, sử dụng xi măng được trộn với sika tatex…

Trong quá trình tiến hành chống thấm cho căn nhà, nhiều người chủ quan mà mắc phải nhiều vấn đề sơ xuất, dù đó là những vấn đề nhỏ nhất thì cũng khiến cho việc chống thấm cho hộp kỹ thuật bị kém hiệu quả hơn.

Ngày nay, các hộ gia đình thường xử lý bằng giải pháp thuê những đơn vị cung cấp các dịch vụ chống thấm để họ xử lý vấn đề này, không làm ảnh hưởng đến giá trị và tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Độ bền vững của hộp kỹ thuật phụ thuộc vào chất lượng của những vật liệu chống thấm, trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân lực thực hiện việc chống thấm cho ngôi nhà của bạn.

>>> Tìm hiểu thêm: Hóa đơn đỏ là gì? Những điều cần biết về hóa đơn đỏ

Phương án chống thấm cho hộp kỹ thuật nhà ở là gì?

XEM THÊM: Trans–pacific partnership là gì? – Những điều nên biết!

Những tác hại khi hộp kỹ thuật bị hở

Việc bảo vệ hộp kỹ thuật khỏi bị rò rỉ luôn được hết sức chú trọng và cẩn thận dù là trong các công trình có quy mô nhỏ như nhà ở của từng hộ gia đình cho tới các công trình có quy mô lớn như các trung tâm thương mại, các công ty lớn… Rất nhiều người đã không để tâm tới việc bảo vệ hộp kỹ thuật khiến cho tình trạng rò rỉ hộp kỹ thuật trở nên nghiêm trọng, gây ra tình trạng nghiêm trọng cho công trình.

Dưới đây là những hậu quả nghiêm trọng nếu hộp kỹ thuật bị hở:

Khi có hỏa hoạn, tình trạng ngạt khói sẽ xảy ra

Hộp kỹ thuật bị hở, khi có hỏa hoạn thì khói sẽ càng tràn vào nhà của bạn nhanh hơn, từ đó mà có nguy cơ gây cháy ở bất kỳ vị trí nào ở trong nhà. Tình trạng khói càng lan rộng hơn trong căn nhà của bạn và lan sang các tầng khác.

Những tác hại khi hộp kỹ thuật bị hở

Nguy cơ nhà ở của bạn sẽ bị bốc khói nghiêm trọng khi có hỏa hoạn và làm ảnh hưởng tới các tầng khác trong khu vực nhà ở

Nhà vệ sinh bị bốc mùi khó chịu

Nếu hộp kỹ thuật bị hở thì ống thông hơi được lắp đặt cùng sẽ khiến cho nhà vệ sinh của bạn bị bốc mùi khó chịu. Đặc biệt, nếu nhà vệ sinh ở tầng dưới và bạn ở tầng trên thì bạn sẽ phải chịu đựng mùi hôi này nghiêm trọng.

Mối mọt xuất hiện

Những tác hại khi hộp kỹ thuật bị hở

Mối mọt sẽ có thể xuất hiện bất cứ khi nào trong nhà vệ sinh của bạn

Các hộp kỹ thuật là nơi trú ngụ lý tưởng của rất nhiều vi khuẩn, vi rút, trong đó có mối mọt do tính chất ẩm ướt xung quanh hộp kỹ thuật.

Để có thể xử lý các tổ mối một cách có hiệu quả thì các bạn cần tìm hiểu và thuê những dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm.

Trên đây là những thông tin bổ ích giúp các bạn nhanh chóng hiểu về hộp kỹ thuật nhà ở là gì? Những thông tin quan trọng mà các bạn cần nắm được về hộp kỹ thuật.

Tác giả: Vũ Thoa

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan