Friday , 12/10/18
NEWS

Kế toán học những môn gì? Học kế toán ra trường làm gì?

Trước sự phát triển của kinh tế hiện nay kế toán đang trở thành ngành hot thu hút nhiều bạn trẻ định hướng phát triển. Vậy kế toán học những môn gì? Học kế toán ra trường làm gì? Kế toán học khối nào và cần chuẩn bị gì? Tìm hiểu trong bài viết này của chúng tôi để có nền tảng kiến thức cơ bản tìm việc nhanh tại ngành này!

 

Kế toán học những môn gì

Học ngành kế toán không bao giờ là dễ dàng nhưng nếu bạn có kiến thức toán học và khả năng nhạy bén với những con số thì đây sẽ là vị trí cho bạn phát triển tốt nhất. Kế toán cần học những gì hay kế toán học khối nào vẫn luôn là điều mà nhiều bạn trẻ hay hỏi nhau trước khi đăng ký thi ngành này. Thực chất để học ngành kế toán bạn có thể thi ở hai khối là khối A và khối D. Trong khoa kế toán IUH (Đại học Công nghiệp TP.HCM) các sinh viên sẽ được học theo 2 chuyên ngành là tài chính và kế toán. 

các khóa học kế toán

Chuyên ngành kế toán

Sinh viên kế toán học những gì trong khóa này? Thông thường một khóa kế toán gồm các môn học như: Kiểm toán, phân tích ngân sách, chiến lược kinh doanh, kế toán tài chính, báo cáo tài chính, hệ thống thông tin, kế toán quốc tế, kinh tế vi mô, kế toán quản trị, tiêu chuẩn và đạo đức nghề nghiệp, phân tích định lượng, quản lý rủi ro, kế toán thuế và những môn học cơ bản khác.

Chuyên ngành tài chính

Trong khoa tài chính kế toán học những môn gì? Những môn học này có thể kể đến các chuyên môn cho doanh nghiệp như: Dẫn xuất nâng cao, thị trường tài sản, tài chính hành vi, tài chính doanh nghiệp, kinh tế lượng, toán học tài chính, quản lý tài chính, thị trường tài chính, lập kế hoạch tài chính, kỹ thuật tài chính, báo cáo tài chính, tài chính quốc tế, cổ phần tư nhân, quản lý rủi ro và vốn liên doanh.

>>> Đừng bỏ lỡ cơ hội tìm việc làm Trà Vinh ưng ý với ứng viên viên.Tham khảo ngay cơ hội tại website tuyển dụng hàng đầu_timviec365.vn

Tiềm năng phát triển ngành kế toán

Các vị trí làm việc sau khi ra trường

Khi bạn học ngành kế toán ra trường làm gì và có thể phát triển trong các doanh nghiệp ở vị trí cao không? Câu trả lời là có, tiềm năng phát triển cho vị trí này là vô hạn.

các chức vụ ngành kế toán

Học chuyên ngành kế toán tài chính bạn có thể xin việc tại các doanh nghiệp tư và cả các doanh nghiệp chính phủ với các chức vụ như kiểm toán viên, phân tích ngân sách, tư vấn, giao dịch và giám định tài chính, tư vấn thuế… Bên cạnh đó khi có những kiến thức chuyên môn tài chính kế toán bạn cũng có thể tự mở kinh doanh cá nhân hoặc làm thủ quỹ, chuyên gia lượng tử, tư vấn tài chính bổ sung cho các đơn vị nhỏ hay trở thành một nhân viên bảo hiểm.

>>> Xem thêm: Trau dồi 5 kỹ năng sau để trở thành 1 nhân viên kế toán giỏi

Kỹ năng kế toán có được sau khóa học

Kế toán học những môn gì thì khi hoàn thành bạn sẽ được nhận lại những kỹ năng như vậy và nó sẽ là tiền đề giúp bạn có vị trí việc làm như mong muốn sau này. Một số kỹ năng chính bạn sẽ có được như:

 • Kỹ năng định lượng
 • Kiến thức chuyên ngành về các chủ đề và kỹ thuật kế toán đa dạng
 • Nhận thức về GAAP (nguyên tắc kế toán chung được chấp nhận)
 • Kiến thức về các vấn đề quy định về kế toán
 • Hiểu biết sâu sắc về ngành kinh doanh
 • Hiểu biết về các nguyên tắc và nguyên tắc của ngành
 • Kiến thức lý thuyết mạnh mẽ
 • Kỹ năng nghiên cứu, phân tích thị trường và đối thủ
 • Kĩ năng giao tiếp
 • Kiến thức về thị trường chứng khoán, thương mại và đầu tư
 • Khả năng hiểu và giải thích dữ liệu số và thống kê
 • Kiến thức cập nhật về thực tiễn kinh doanh chính xác

Mức lương kế toán cơ bản

Nếu bạn có việc làm kế toán tại các doanh nghiệp lớn thì mức lương hàng tháng của bạn chắc chắn sẽ khá cao ở mức từ 8 đến 10 triệu đồng/tháng. Ở các doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ mức lương dao động từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng. Nếu bạn có khả năng tư vấn ngoài thì mỗi hợp đồng bạn có thể nhận đến hơn 20 triệu đồng. Công việc thủ quỹ sẽ cho bạn mức lương thấp hơn khoảng 3 triệu đồng và cuối tháng sẽ tính thêm hoa đồng sản phẩm bán được.

Những thông tin về kế toán học những môn gì, kế toán học khối nào và học ngành kế toán ra trường làm gì trên đây chắc hẳn sẽ cho bạn cơ sở rõ ràng nhất về việc làm kế toán. Tham khảo thêm cách tìm việc làm kế toán tại tphcm và hà nội ở website việc làm uy tín Timviec365.vn.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm