Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

qr đăng nhập
Quay lại

Kỹ sư hóa học – Nghề có mức lương đáng mơ ước ở Việt Nam

Tác giả: Timviec365.vn

Kỹ sư hóa học làm gì? Làm ở đâu? Có mức lương cao hay thấp? Lý do tại sao bạn nên chọn nghề kỹ sư hóa học thay vì nghề khác? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Việc làm Hóa học - Sinh học

1. Kỹ sư hóa học làm gì?

Hóa học là một trong những lĩnh vực khoa học chuyên nghiên cứu về các chất, cách thức biến đổi từ chất này sang chất khác và ứng dụng các phép biến đổi chất đó vào các lĩnh vực khác trong cuộc sống. Hóa học là lĩnh vực của ngành khoa học hóa chất chuyên nghiên cứu về các nguyên tố, nguyên tử, phân tử, hợp chất và các phản ứng hóa học xảy ra giữa các hợp chất hay nguyên tố đó.

Kỹ sư hóa học là những nhà khoa học chuyên nghiên cứu sự phát triển các phân tử, các nguyên lí chủ động hay các sản phẩm hóa học để ứng dụng trên thị trường dược phẩm hay mỹ phẩm – các lĩnh vực thiết yếu của đời sống. Họ cũng có thể tham gia vào việc sáng chế ứng dụng các sản phẩm sáng tạo đó vào việc sản xuất sản phẩm, vào việc kiểm tra chất lượng hay cả việc thương mại hóa sản phẩm.

Kỹ sư hóa học thường làm việc trong phòng thí nghiệm trực thuộc bộ phận điều hành tại văn phòng nghiên cứu, công việc của họ là tiến hành kiểm tra  tất cả các công việc, các phép thử các sáng chế hóa dược đã được hoàn thành, sau đó thực hiện một bản mẫu để thử nghiệm hóa học trên các mẫu đó.

Kỹ sư hóa học làm việc trong bộ phận dịch vụ nghiên cứu, phát triển hay trong phòng thí nghiệm. Họ cũng có thể chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động trong bộ phận sản xuất làm việc trong các xưởng sản xuất.

Kỹ sư hóa học làm gì?

2. Công việc của kỹ sư hóa học làm gì?

Để làm một kỹ sư hóa học bạn sẽ vừa phải giỏi về hóa vừa cần am hiểu về vật lý, sinh học, toán học và các kiến thức liên quan khác để làm việc được hiệu quả nhất. Công việc của một kỹ sư hóa học là áp dụng một cách tổng hợp các nguyên tắc của vật lý, sinh học, toán học, cơ khí, điện và hóa học để hoàn thành các công tác nghiên cứu, ứng dụng hóa học trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như phục vụ những nhu cầu cuộc sống của con người

Cụ thể việc làm kỹ sư hóa bao gồm các công việc cụ thể như sau :

•Nghiên cứu và phát triển những thủ tục, quy trình an toàn cho người tiếp xúc và làm việc với hóa chất độc hại

•Giải quyết các sự cố và vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất

•Đánh giá toàn bộ quy trình sản xuất và kiểm tra độ hỏng hóc của thiết bị máy móc nhằm khắc phục lỗi kịp thời đồng thời tuân thủ những qui định an toàn và môi trường.

•Tiến hành nghiên cứu phát hiện ra những quy trình sản xuất mới và cải thiện những quy trình cũ

•Thiết kế và kế hoạch bố trí các thiết bị

•Làm các xét nghiệm và theo dõi hiệu suất của các quá trình trong sản xuất

•Ước tính chi phí sản xuất

•Xây dựng quy trình để phân tách các thành phần của chất lỏng hoặc chất khí, hoặc để tạo ra dòng điện sử dụng các quá trình hóa học được kiểm soát.

•Tuy nhiên tùy từng lĩnh vực và vị trí làm việc cụ thể mà kỹ sư hóa học chỉ phri đảm nhận một số nhiệm vụ chính, không phải kỹ sư hóa học nào cũng phải làm tất cả các công việc trên.

Việc làm kỹ sư hóa học

3. Môi trường làm việc của kỹ sư hóa học như thế nào ?

Việc làm kỹ sư hóa có thể làm việc công tác tại rất nhiều nơi trong đó chủ yếu là làm việc tại các văn phòng nghiên cứu của các doanh nghiệp lớn nhỏ từ tư nhân đến cơ quan nhà nước, hoặc làm việc tại các phòng thí nghiệm của doanh nghiệp hay trung tâm nghiên cứu hóa chất của quốc gia.

4. Lương của kỹ sư hóa học

Theo thống kê từ timviec365.vn – trang tuyển dụng việc làm uy tín nhất hiện nay thông báo cho người lao động biết một kỹ sư hóa học có tay nghề cao sẽ được nhà tuyển dụng trả mức lương là trên 30 triệu đồng/tháng. Trong đó mức lương trung bình cho các  việc làm hóa học là trên 9 triệu đồng/tháng. Và công việc này hiện nay bạn có thể tìm kiếm ở bất kỳ đâu trên các tin tức tim viec lam o soc trang hay các tỉnh thành phố có nhu cầu tuyển dụng.

Để đạt được mức lương cao 30 triệu bạn phải cố gắng trau dồi trình độ năng lực chuyên môn ở mức thành thạo chuyên nghiệp, mức lương cao hay thấp còn phụ thuộc vào địa phương bạn sống có cần kỹ sư hóa học không, tài chính của công ty có dồi dào không, kỹ năng của bạn có lành nghề không… Tuy nhiên, yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức lương chính là dựa vào trình độ và năng lực thật sự của bạn. Mức lương của bạn sẽ tỷ lệ thuận với năng lực thực có của bạn, nếu bạn giỏi các nhà tuyển dụng daklak vẫn sẵn lòng trả lương cao cho bạn.

Lương của Kỹ sư hóa học

5. Để trở thành một Kỹ sư Hóa học, bạn cần có các đức tính như:

- Cần sự chính xác, tỉ mỉ, thận trọng vì chỉ cần lơ là các chất kết hợp với nhau sai sẽ gây cháy nổ.

- Sự kiên trì, nhẫn nại bởi để tạo ra các hợp chất có ích bạn sẽ phải nghiên cứu rất lâu và thử nhiều phép thử khi ghép các chất với nhau để tìm ra được một giải pháp đúng đắn.

- Sự cảnh giác, óc phán đoán bởi các thao tác trên các sản phẩm hóa học có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm vết thương hoặc tai nạn.

6. Những lý do để ứng tuyển kỹ sư hóa học làm gì?

Kỹ sư hóa học - Một nghề toàn cầu đang phát triển

Ở một số nước nghề kỹ sư hóa học thực sự rất được chú trong phát triển. Ở Ấn Độ, Viện của Philippines có gần 2.000 thành viên, Viện Kỹ sư Hóa học Ấn Độ đang sở hữu hơn 20.000 thành viên. Ở Mỹ, AlChE có số kỹ sư hóa lên tới 45.000 thành viên. Những con số cụ thể này tiếp tục chỉ ra nghề kỹ sư hóa học đang là ngành nghề vô cùng hot trong hiện tại và tương lai ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

Kỹ sư hóa học – Ngành nghề tạo sự khác bệt

Các kỹ sư hóa học là những người chuyên gia trong việc tạo ra sự khác biệt. Kỹ sư hóa học là những người có thể giúp bạn biết đâu là thức ăn tốt hơn, cách ăn uống giúp ích cho sức khỏe con người, cung cấp hiểu biết cho bạn về ánh sáng, bảo vệ môi trường và hiểu biết nhiều điều khác được xã hội đánh giá cao. Cính bởi thế ngành kỹ sư hóa học là nghề tạo sự khác biệt lớn.

Kỹ sư hóa học nghề toàn cầu phát triển

Kỹ sư hóa học – Nghề đem lại nhiều tiền bạc

Cho dù bạn là newbie trong ngành hóa hay đã tốt nghiệp từ lâu đang cố gắng tìm công việc kỹ sư hóa học làm gì phù hợp thì bạn đều có cơ hội nhận được mức lương khủng khi ứng tuyển vào vị trí kỹ sư hóa học. Mức lương trung bình mà các kỹ sư hóa học giỏi chuyên môn có thể đạt được rơi vào khoảng 70.000 đô, Và mức lương ấy sẽ còn tăng cao bất ngờ nếu bạn công tác trong ngành dầu khí. Đây là công việc dẫn đến một cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Kỹ sư hóa học – Cơ hội được các công ty lớn tuyển dụng

Một số công ty lớn rất cần kỹ sư hóa học. Một trong những công ty lớn cần kỹ sư hóa học là các công ty năng lượng E.ON và các nhà cung cấp dược phẩm. Đây là những công ty lớn thu hút sự chú ý của sinh viên ngành hóa. Nếu bạn là sinh viên xuất sắc ngành hóa bạn ra trường sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty lớn như vậy với một  mức lương đáng mơ ước.

Kỹ sư hóa học - Du lịch và lối sống

Làm kỹ sư hóa học, bạn sẽ có một số cơ hội tuyệt vời để đi du lịch và làm việc ở các nước khác ngoài Việt Nam. Bạn sẽ được gửi đi các nước để học tập và nghiên cứu hợp tác với các chuyên gia hóa học nước ngoài trong các dự án của công ty của doanh nghiệp thậm chí của các dự án do nhà nước đầu tư, được tạo điều kiện nghiên cứu phát triển sản phẩm. Vì vậy, nếu bạn cần một hộ chiếu việc làm, hãy chọn công nghệ hóa, bạn sẽ có nhiều cơ hội để làm việc ở khắp năm châu bốn biển trong suốt sự nghiệp của bạn.

Kỹ sư hóa học - Chống suy thoái kinh tế

Kể từ cuộc suy thoái toàn cầu năm 2008, suy xét kỹ ta thấy, các kỹ sư hóa vẫn duy trì mức lương của họ mà ít bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế. Điều này thật đáng mừng và cũng là yếu tố có lợi cho những kỹ sư lựa chọn làm việc trong ngành hóa. Trong giai đoạn kinh tế bị suy thoái toàn cầu, nhiều ngành nghề mức lương của họ giảm theo suy thoái kinh tế, nhưng mức lương của công nhân công nghệ hóa vẫn tăng gần 6% vào năm 2012 và từ năm 2010 tăng 12% tức có mức lương rơi vào khoảng 56.000£. Thật thở phào nhẹ nhõm khi biết điều này.

Kỹ sư hóa học - Khả năng sẵn sàng khi có vấn đề

Sau khi thiên tai xảy ra sẽ có một công việc luôn luôn được chú trọng đó là các nhóm người – thường là tình nguyện viên – tình nguyện đến nơi thiên tai hoành hành để làm các dịch vụ và cơ sở hạ tầng thiết yếu như cung cấp nước sạch, ánh sáng, sưởi ấm và thực phẩm. Các kỹ sư ngành hóa chính là một bộ phận không nhỏ của những tình nguyện viên đó. Đó là công việc mang lại nhiều kinh nghiệm và kỷ niệm cho kỹ sư hóa học.

Kỹ sư hóa học - Tiến triển nghề nghiệp

Hiện nay cơ hội nghề nghiệp mở ra cho kỹ sư hóa hoạc là vô tận. Bởi đâu đâu xã hội cũng đều cần đến những con người làm công việc nghiên cứu thầm lặng này. Trung Quốc ngành dầu khí cho biết đã thuê 1,6 triệu người kỹ sư hóa học. PetroChina có gần 600.000. Đặc biệt ngay cả McDonald’s, cũng đã tuyển dụng trên 1,7 triệu người làm công tác nghiên cứu hóa học cho hãng. Kết quả là một thế giới mở ra cơ hội nghề nghiệp lớn cho sinh viên ngành hóa.

Kỹ sư hóa học - Tính đa dạng

Năm ngoái, công trường Shell’s Gamba đã sử dụng một đội ngũ nhân viên kỹ sư hóa học quốc tế bao gồm những người dân người lao động ngành hóa từ châu Âu, Bắc và Nam Mỹ, Trung Đông, châu Á và các quốc gia châu Phi khác. Các kỹ sư trẻ tuổi có, lớn tuổi có, người trường thành có và có cả các sinh viên thực tập chuyên ngành hóa đến đây phối kết hợp với nhau để tạo ra đội ngũ có quốc tịch đa dạng. Điều này rất thường thấy trong sự nghiệp của các kỹ sư hóa học nó tạo nên môi trường quốc tế có nhiều điều có thể học hỏi được trong đó.

Với những bạn sống tại Bạc Liêu và đang theo đuổi lĩnh vực việc làm kỹ sư hóa học thì tìm việc làm trên lĩnh vực này vừa phù hợp với bản thân vừa đem lại cho bạn một công việc lý tưởng lại là điều không dễ. Để không bỏ lỡ cơ hội việc làm tốt nhất cho bản thân bạn hãy truy cập ngay vào trang thông tin hỗ trợ tìm việc làm của Timviec365.vn để lựa chọn công việc lý tưởng cho bản thân với những tin tức tuyen dung Bac Lieu được cập nhật nhanh chóng nhất.

Tính đa dạng của kỹ sư hóa học

Trên đây là những thông tin do chúng tôi tổng hợp được từ những nguồn uy tín. Hy vọng những thông tin này đã thỏa mãn thắc mắc của bạn đọc về công việc kỹ sư hóa học cũng như đem lại những kiến thức cơ bản giúp những bạn đang có mong muốn theo đuổi lĩnh vực việc làm này có lựa chọn việc làm phù hợp cho bản thân. Chúc bạn sớm tìm được công việc đáng mơ ước. Trân trọng!

 

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý