Wednesday , 15/05/19
NEWS

Mẹo tiết kiệm tiền cho sinh viên làm thêm tại Quảng Ninh

Mới đi làm là niềm vui nhưng cũng dễ trở thành ác mộng với nhiều người. Đặc biệt với sinh viên làm thêm tại Quảng Ninh, nếu không có kế hoạch chi tiêu hợp lý thì rất dễ lâm vào cảnh ‘đầu tháng ăn chơi, cuối tháng húp mì’.

1. Không đua đòi hình ảnh

Từ lúc ngồi trên ghế nhà trường cho tới lúc trở thành sinh viên làm thêm tại các văn phòng, hiển nhiên ai cũng có tâm lý thay đổi vẻ ngoài để không bị ‘lạc quẻ’ với anh chị em đồng nghiệp. Đây là nhu cầu xác đáng bởi việc xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp là cần thiết nhưng nếu không biết chừng mực rất có thể tiền lương của bạn chẳng đủ mà sắm sửa quần áo.

meo-tiet-kiem-tien-cho-sinh-vien-lam-them-tai-quang-ninh-2

Theo tôi, bạn chỉ nên có khoảng 2 – 3 bộ quần áo văn phòng là đủ, có thể phối thêm quần áo cũ để thay đổi phong cách. Với các bạn nữ, mỹ phẩm, son môi, kem dưỡng... là cần thiết nhưng chỉ ở mức ‘đủ dùng’ chứ không thừa thãi.

2. Nuôi heo đất

meo-tiet-kiem-tien-cho-sinh-vien-lam-them-tai-quang-ninh-1

Đối với sinh viên làm thêm tại Quảng Ninh, thu nhập từ công việc không đáng là bao, chỉ đủ để chi tiêu sinh hoạt và dùng cho những việc cần thiết. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể để ra một khoản bằng cách nuôi heo đất. Mỗi ngày khi hoàn thành công việc và về nhà, hãy tập thói quen ‘nuôi’ heo đất không cần quan tâm đến việc bạn cho vào bao nhiêu. Đến một thời điểm nào đó khi ‘mổ lợn’, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với số tiền mình tiết kiệm được đấy.

Hoặc bạn có thể tìm việc làm thêm tại nhà để gia tăng thu nhập hàng tháng; ví dụ như: Bán hàng online, nhận viết bài thêm tại nhà... Những việc làm thêm như vậy, các bạn có thể tìm trên các website tuyển dụng việc làm, trên báo chí hay trên mạng xã hội.

3. Hạn chế mua những thứ đồ linh tinh và chi tiêu không cần thiết

Đối với những ai hay ăn quà vặt hoặc những người thích thứ gì là mua thứ nấy thì điều này tựa như ‘cắt đứt nguồn sống’ của họ. Tuy nhiên, cần biết rằng mức thu nhập của một sinh viên làm thêm tại Quảng Ninh chẳng được bao nhiêu, nếu cứ chi tiêu mà không có kế hoạch như vậy thì chẳng mấy chốc bạn sẽ rỗng túi.

meo-tiet-kiem-tien-cho-sinh-vien-lam-them-tai-quang-ninh-3

Hãy trui rèn tính kiên định trước sự cám dỗ của những món ăn vặt thơm phức, những món đồ phụ kiện hay ho, và chỉ mua sắm những món đồ cần thiết. Sau một thời gian, có lẽ chính bạn cũng sẽ phải bất ngờ với những thay đổi của mình đấy.

>>> Tìm hiểu thêm:Sinh viên làm thêm tại Cần Thơ

Trên đây là một vài mẹo tiết kiệm tiền và tìm việc làm cho sinh viên làm thêm tại Quảng Ninh các bạn có thể tham khảo. Tin tôi đi, nếu bạn có thể thực hiện những điều trên thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ đâu, đến lúc đó có thể sử dụng chúng vào những mục đích lớn hơn, đi du lịch chẳng hạn. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm