Thursday , 21/05/20
NEWS

Mẹo tiết kiệm tiền cho sinh viên làm thêm tại Quảng Ninh

Mẹo tiết kiệm tiền cho sinh viên làm thêm tại Quảng Ninh là gì? Cần làm gì để chi tiêu tiết kiệm khi còn là sinh viên? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Không đua đòi hình ảnh

Từ lúc ngồi trên ghế nhà trường cho tới lúc trở thành sinh viên làm thêm tại các văn phòng, hiển nhiên ai cũng có tâm lý thay đổi vẻ ngoài để không bị ‘lạc quẻ’ với anh chị em đồng nghiệp. Đây là nhu cầu xác đáng bởi việc xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp là cần thiết nhưng nếu không biết chừng mực rất có thể tiền lương của bạn chẳng đủ mà sắm sửa quần áo.

Mẹo tiết kiệm tiền cho sinh viên làm thêm tại Quảng Ninh

Theo tôi, bạn chỉ nên có khoảng 2 – 3 bộ quần áo văn phòng là đủ, có thể phối thêm quần áo cũ để thay đổi phong cách. Với các bạn nữ, mỹ phẩm, son môi, kem dưỡng... là cần thiết nhưng chỉ ở mức ‘đủ dùng’ chứ không thừa thãi.

XEM THÊM: Cách từ chối đề nghị việc làm IT không mất lòng nhà tuyển dụng

2. Nuôi heo đất

Mẹo tiết kiệm tiền cho sinh viên làm thêm tại Quảng Ninh như thế nào?

Đối với sinh viên làm thêm tại Quảng Ninh, thu nhập từ công việc không đáng là bao, chỉ đủ để chi tiêu sinh hoạt và dùng cho những việc cần thiết. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể để ra một khoản bằng cách nuôi heo đất. Mỗi ngày khi hoàn thành công việc và về nhà, hãy tập thói quen ‘nuôi’ heo đất không cần quan tâm đến việc bạn cho vào bao nhiêu. Đến một thời điểm nào đó khi ‘mổ lợn’, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với số tiền mình tiết kiệm được đấy.

Hoặc bạn có thể tìm việc làm thêm tại nhà để gia tăng thu nhập hàng tháng; ví dụ như: Bán hàng online, nhận viết bài thêm tại nhà... Các bạn có thể tìm việc làm tại Bắc Ninh mới nhất với những công việc trên tại các website tuyển dụng việc làm, trên báo chí hay trên mạng xã hội.

>>> Tìm hiểu thêm: Sinh viên làm thêm tại Cần Thơ

XEM THÊM: 4 câu hỏi rẽ lối cho sự nghiệp của chúng ta

3. Tiết kiệm chi phí thuê nhà

Tiền thuê phòng trọ luôn là nỗi lo về chi phí thậm chí còn chiếm phần lớn kinh phí sinh hoạt hằng tháng của các bạn sinh viên làm thêm tại Quảng Ninh. Do đó, làm thế nào để chi tiêu hợp lý những khoản chi phí này là điều bạn sinh viên nào cũng quan tâm tha thiết.

Hầu hết các trường đại học đều có ký túc xá cho sinh viên vùng cao nghèo khó khăn ở trong thời gian học đại học tại trường. Nếu được ở trong ký túc xá của trường đại học thì bạn sẽ không phải mất phí thuê trọ đắt đỏ nên nếu bạn thuộc diện được hỗ trợ thì hãy tận dụng cơ hội có một không hai này nhé.

Vậy nếu bạn không thuộc diện hỗ trợ mà phải thuê trọ thì phải làm sao để tiết kiệm phí thuê trọ nhất có thể? Tiền thuê trọ ở thành phố lớn là khoản chi phí không hề nhỉ, để thuê phòng trọ phù hợp với túi tiền hay tình hình kinh tế của gia đình bạn, bạn cần bỏ thời gian tìm hiểu an ninh gia cả phòng trọ ở các khu gần trường học, đường xá phải thuận đường, an ninh phải đảm bảo, rồi là hợp đồng thuê phòng trọ như thế nào. Ngoài ra, nên rủ thêm người ở trọ cùng thì tiền trọ của bạn sẽ được chia đều cho hai hay ba đứa như vậy sẽ đỡ tốn tiền hơn đấy.

Mẹo tiết kiệm tiền cho sinh viên làm thêm tại Quảng Ninh là gì?

XEM THÊM: Tìm việc qua người thân, lợi và hại nằm ở đâu

4. Giảm các chi tiêu không cần thiết

Một trong những mẹo tiết kiệm tiền cho sinh viên làm thêm tại Quảng Ninh đó là sinh viên nên đưa việc chi tiêu hàng tháng vào kế hoạch chi tiêu cụ thể với số tiền tiêu được ghi bên cạnh nhờ đó tránh những khoản chi không cần thiết. Chi tiêu thiếu thận trọng theo kiểu vung tay quá trán vào những thứ không cần thiết sẽ khiến bạn trở thành con nợ không ngóc đầu lên nổi.

Ăn uống tại nhà nấu giúp tiết kiệm chi phí về lâu về dài

Nhiều thời sinh viên chọn ăn hàng có sẵn thay vì đi chợ về tự nấu cơm. Tuy nhiên, chi phí ăn hàng vừa cao vừa mất vệ sinh hay ta không chứng thực được hàng họ nấu có vệ sinh hay không.

Để tiết kiệm chi phí theo hướng dài hạn, bạn nên mang dụng cụ nấu nướng từ quê len và dành thời gian nấu nướng ở khu trọ vừa vui vừa đảm bảo sức khỏe cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm, lại còn hợp khẩu vị.

Giảm chi phí nhờ đi xe bus

Nếu bạn chọn được nơi trọ ở gần trường, bạn có thể đi bộ hoặc đi xe đạp để đỡ tốn tiền đi lại, còn nếu ở xa thay vì đi xe máy bạn có thể đi xe bus đến trường thì đỡ tiền xăng hơn trong khi giá xăng tăng vọt, việc đi xe bus là lựa chọn khôn ngoan lại đỡ phải mệt mỏi căng thẳng khi lái xe máy tham gia giao thông.

Hạn chế mua các vật dụng không cần thiết

Nhiều bạn sinh viên cuồng mua sắm khi hàng hóa giảm giá, khuyến mãi. Tưởng là lợi nhưng lại mất tiền. Nhưng nghĩ kỹ lại thì mua các vật dụng đó khi này là không cần thiết. Bạn nên nhớ rằng chỉ mua những thứ bạn cần chứ không nên mua những thứ bạn thích.

Chia sẻ chi phí với các bạn cùng phòng

Nếu ở cùng trọ với bạn bè, đồ dùng cho sinh hoạt hằng ngày cũng có thể trả theo kiểu góp gạo thổi cơm chung. Căn phòng của bạn sẽ đầy đủ vật dụng sinh hoạt mà tiền lại được chia đôi chia ba. Điều này thật sự tiện lợi tiết kiệm mà còn tăng tình đồng đội giữa những người thuê trọ chung.

XEM THÊM: Cách tìm kiếm việc làm hiệu quả sau dịp Tết Nguyên Đán

5. Tiết kiệm chi phí nhờ cách mượn hoặc xin giáo trình cho sinh viên làm thêm tại Quảng Ninh

Đặc thù chung của học đại học là giáo trình môn học kỳ này sẽ không bao giờ dùng lại được khi kỳ sau đến. Khoản tiền mua giáo trình sử dụng mỗi kỳ của sinh viên là vô cùng tốn kém và lãng phí với những bạn có túi tiền bé. Do đó, bạn có thể tận dụng sách ở thư viện hay xin sách của anh chị đã học xong rồi về dùng.

XEM THÊM: Làm cách nào để tìm việc trong đầu năm mới hiệu quả thu nhập cao

6. Hạn chế thi lại, học lại

Người ta nói thi lại học lại không kinh qua thì không phải là sinh viên. Nhưng đừng dại mà dính vào vì nếu bạn nghèo bạn sẽ lại tốn một khoản phí đáng ra học tốt thì không phải trả. Vì thế bạn hãy cố gắng học cho thật giỏi để vừa có bằng đẹp vừa đỡ tốn tiền nhé!

XEM THÊM: Những thủ thuật giúp ứng viên tìm việc thành công

7. Tạo thêm nguồn thu nhập

Ngoài việc tiết kiệm tối đa chi phí dành cho sinh hoạt để cuộc sống dễ thở hơn và giảm bớt gánh nặng kinh tế cho bố mẹ là sinh viên bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách làm công việc part time bán thời gian sau khi đi học về trên các bản tin  việc làm tại Quảng Ninh.

Làm việc trong khi đi học đại học giúp bạn có tiền hằng tháng, có kinh nghiệm trước khi đi làm chính thức thuận lợi cho quá trình xin việc sau khi tốt nghiệp.  Bên cạnh đó bạn còn được trưởng thành hơn, cải thiện kỹ năng giao tiếp, ứng xử và cải thiện lối sống của bạn lành mạnh hơn. Tuy nhiên, đừng để việc đi làm ảnh hưởng xấu tới kết quả học tập bạn nhé!

Trên đây là những tổng hợp tin tức hữu ích cho sinh viên hiểu hơn về mẹo tiết kiệm tiền cho sinh viên làm thêm tại Quảng Ninh. Hy vọng qua bài viết các bạn sinh viên nói chung và ở Quảng Ninh nói riêng sẽ biết cách chi tiêu hợp lý hơn. Trân trọng!

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan