Tuesday , 10/04/18
NEWS

Mẹo tìm kiếm việc làm khi còn tại chức

Việc tìm kiếm và phỏng vấn vị trí mới khi bạn đang làm việc có thể rất phức tạp, đặc biệt là khi nếu bạn chưa muốn từ bỏ công việc hiện tại ngay. Vậy phải làm thế nào để tìm việc mới trong khi vẫn đang làm việc? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Timviec365!

Chọn phương thức liên hệ phù hợp

tìm kiếm việc làm khi còn tại chức

Để có một công việc mới tốt hơn bạn hãy dành thời gian để lên kế hoạch tìm kiếm

Kể cả khi có mọi thứ bạn cần sắp xếp đang rối loạn. Nhưng bạn cũng nên lưu ý không sử dụng máy tính làm việc tại công ty của mình để viết lý lịch, xin việc hoặc liên lạc với nhà tuyển dụng. Nên sử dụng Gmail hoặc địa chỉ email cá nhân khác cho tất cả các liên lạc không liên quan đến công việc của bạn. Không sử dụng địa chỉ email cơ quan của bạn để tìm việc làm. Sử dụng tài khoản cá nhân của bạn hoặc thiết lập một tài khoản email miễn phí dựa trên web dành riêng cho việc tìm kiếm việc làm. Hãy luôn chắc chắn công việc xin việc của mình được bảo mật hoàn tòn và sếp hiện tại không biết được điều này. Khi điền thông tin liên lạc cũng không nên đặt số điện thoại văn phòng của bạn vào đơn xin việc và đơn xin việc của bạn. Sử dụng điện thoại di động hoặc số điện thoại cố định cá nhân của bạn.

Trong thời gian chưa tìm ngay được công việc phù hợp thì bạn cũng nên thử tìm việc làm part time buổi tối để tăng thêm thu nhập, chuẩn bị tài chính đầy đủ cho những ngày tìm công việc mới tiếp theo.

Tinh giản tìm kiếm việc làm của bạn

Sử dụng các công cụ tìm kiếm việc làm để giữ cho việc tìm kiếm việc làm của bạn được kiểm soát tốt. Điều này giúp bạn không phải gửi những mẫu đơn xin việc file word đi khắp các công ty với hi vọng được gọi phỏng vấn. Sử dụng công cụ tìm kiếm việc làm và thiết lập các cảnh báo qua email để bạn được thông báo khi công việc mới được đăng. Không nên bày thông tin muốn tìm việc trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc nói với đồng nghiệp của bạn rằng bạn đang tìm kiếm một công việc khác. Ngay cả khi bạn nói với một người, đó là sự lựa chọn rất nguy hiểm bởi càng nhiều người biết, cơ hội mà công ty hiện tại của bạn sẽ biết bạn đang tìm kiếm việc làm là rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo hồ sơ ngay tại Timviec365 để nhanh chóng tìm được công việc khác phù hợp hơn.

Trò chuyện với những người đáng tin cậy

Nói chuyện với các đồng nghiệp mà bạn biết thực sự đáng tin cậy và hỏi xem họ có thể giới bất kỳ nơi tiềm năng nào mà họ biết với bạn hay không. Hãy chắc chắn rằng họ có thể giữ kín cho bạn và sẽ không tiết lộ một thực tế là bạn đang tìm kiếm việc làm. Nếu các nhà quản lý tuyển dụng xin phép nói chuyện với người quản lý của bạn (và có thể họ sẽ), bạn có thể nói với họ rằng bạn cần phải có một công việc cung cấp đầu tiên, nhưng nó có thể được tùy thuộc vào họ nói chuyện với tài liệu tham khảo công việc của bạn.

Không phỏng vấn từ công việc

Nhiều nhà tuyển dụng sử dụng điện thoại phỏng vấn để sàng lọc lần đầu, theo đó bạn không nên lên lịch phỏng vấn điện thoại cho khi bạn đang làm việc trừ khi bạn có văn phòng riêng. Cố gắng sắp xếp vào giờ ăn trưa hoặc sớm hoặc muộn trong ngày, và làm theo thời gian của riêng bạn và từ điện thoại của riêng bạn.

>> Bạn muốn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ buổi gặp đầu tiên, vậy hãy tham khảo ngay bài viết: Những câu trả lời phỏng vấn hay 

Lập kế hoạch phỏng vấn chi tiết

tìm kiếm việc làm khi còn tại chức

Khi lập lịch phỏng vấn của bạn một cách cẩn thận để bạn sẽ không bị lãng quên trong công việc hiện tại bạn phải làm. Một kế hoạch chi tiết từng bước thực hiện từ khâu làm mẫu lý lịch xin việc cho đến các bước tiến mới đều cần ở bạn sự tỉ mỉ, chu đáo. Một lần nữa, sớm hay muộn trong ngày sẽ dễ dàng hơn để giải thích cho chủ nhân hiện tại của bạn hoặc dành thời gian cá nhân hoặc kỳ nghỉ. Nếu bạn có nhiều cuộc phỏng vấn để lên lịch, bạn có thể thực hiện chúng trong cùng một ngày. Đừng đi vào văn phòng mặc bộ đồ ăn nếu trang phục văn phòng thông thường của bạn là kinh doanh bình thường hoặc giản dị. Thay đổi quần áo và thay đổi nơi khác trước khi bạn đi ra phỏng vấn và trở lại làm việc.

Bỏ công việc của bạn

Nếu bạn cẩn thận, bạn có thể rời công việc cũ và chuyển sang công việc mới mà không làm mất phương hướng của người quản lý và đồng nghiệp. Đưa ra thông báo đầy đủ và đề nghị giúp đỡ việc chuyển đổi hoạt động tốt để tránh những cảm giác khó chịu khi bạn bỏ thuốc. Đây là cách từ chức một cách duyên dáng từ công việc của bạn. Hãy tham khảo nhiều kinh nghiệm làm việc hơn tại website của chúng tôi.

>>> Xem thêm: Không nên bỏ lỡ những bản tin tuyển dụng việc làm thiết kế web tại Đà Nẵng mới nhất, hot nhất trên Timviec365.vn, truy cập ngay!

 

Tác giả: Timviec365.vn