Quay lại

UX/UI Design là ai? Mô tả công việc UX/UI Design từ A tới Z

Tác giả: Hồng Nhung Nguyễn - 20/07/2020

UX/UI design là người làm trong lĩnh vực ngành nghề thiết kế. Vai trò của họ vô cùng quan trọng đối với những khách hàng trải nghiệm sản phẩm nhất định. Bạn có biết công việc của những người UX/UI design là gì không, hãy cùng tôi đọc bài ngay bài viết về thông tin mô tả công việc UX/UI design để hiểu thêm nhé!

Việc làm Thiết kế web

1. UX/UI design là ai?

UX/UI design là những người thiết kế trải nghiệm của sản phẩm cho người dùng (User Experience Design) và cũng là người chịu trách nhiệm thiết kế giao diện người dùng (User Interface Design), đa dạng và tối ưu cho việc thiết kế trình bày sản phẩm, cải thiện được những trải nghiệm trong quá trình sử dụng, giúp cho những thao tác hoạt động khi dùng sản phẩm trở nên dễ dàng hơn với mọi loại đối tượng khách hàng trải nghiệm, làm tất cả công đoạn nhằm mục đích đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. 

Họ là ai?
Họ là ai?

Vậy công việc cụ thể mà những UX/UI design thường làm là gì bạn hãy cùng tôi tìm hiểu ở mục tiếp theo.

2. Mô tả công việc UX/UI Design

Công việc của UX/UI Design bao gồm những nhiệm vụ sau đây bạn có thể tải về ngay Tải xuống ngay

+ Nghiên cứu những nội dung của thiết kế trải nghiệm của khách hàng và giúp định hướng về phát triển những kế hoạch, tầm nhìn cho những dự định lâu dài của chủ sở hữu website. 

+ Làm mẫu phác thảo minh họa cho những sản phẩm thiết kế, chịu trách nhiệm thiết kế cho giao diện dựa vào những cơ sở thông tin đã lấy được 

+ Thiết kế giao diện người dùng UI bằng những phần mềm dành cho dân thiết kế chuyên dụng

+ Phối hợp với những bộ phận khác trong công ty như marketing. customer, QA, development, … để có thể bàn luận và đưa ra được các phương án về thiết kế UX theo quá trình tạo ra sản phẩm

Mô tả chi tiết công việc
Mô tả chi tiết công việc

+ Khảo sát, thử nghiệm. sàng lọc, chọn lọc và tối ưu cho giao diện trở nên đẹp và tiện lợi nhất trong mắt người dùng. 

+ Tham gia vào xây dựng phiên bản UX của website bằng cách dùng các phần mềm thiết kế có thể sử dụng được.

+ Hoàn thiện cho việc phát triển sản phẩm

+ Đảm nhiệm những công việc khác theo chỉ thị của lãnh đạo cấp trên

+ Nghiên cứu các xu hướng nổi bật, hot trend trong thiết kế

Tìm việc làm ui ux designer​

3. Yêu cầu công việc của UX/UI Design

Những yêu cầu trong công việc của UX/UI Design rất cụ thể và chi tiết giúp cho những ai có định hướng trở thành nhà thiết kế trải nghiệm giao diện có thể nhờ vào đó chuẩn bị cho mình những kiến thức và tố chất, chinh phục và thành công trong nghề nghiệp này.

Họ phải làm những công việc gì?
Họ phải làm những công việc gì?

Đối với nghề nghiệp này, những ứng viên có càng nhiều thời gian trải nghiệm làm việc sẽ được ưu tiên hơn vì nghề về thiết thì ai càng nhiều kinh nghiệm vẫn là người có lợi thế hơn người mói học xong, chưa có kinh nghiệm nhiều. Tiếp theo, ứng viên cần phải có sự hiểu biết và nắm chắc các quy tắc về thực hiện Banner - Cách tư duy suy nghĩ - Văn tự - Màu sắc của giao diện - Những layout cơ bản của Design.

Họ còn cần thông thạo cách sử dụng của những phần mềm thiết kế. Phần mềm thiết kế là rất quan trọng đối với người làm nghề này, như một trợ thủ đắc lực vì thế bạn cần biết cách lợi dụng sự tiện lợi của công nghệ giúp tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt hơn, tiết kiệm thời gian hơn. 

Những ứng viên tốt nghiệp các ngành về thiết kế mỹ thuật sẽ có ưu thế ví dụ như sinh viên trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp.

Việc làm nhân viên designer

Ngoài kiến thức và các kỹ năng về chuyên môn thiết kế thì họ cũng cần phải có chuyên môn tốt về marketing, đặc biệt trong đó là digital marketing, những ai có được điều kiện này thì rất có ưu thế trong công việc của họ. 

Những kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích, kỹ năng làm việc nhóm,... cũng sẽ được yêu cầu như tất cả các công việc khác bởi vì trong quá trình làm việc cần bàn thảo trao đổi công việc nhiều để có sự thống nhất và hiệu quả cao trong những công đoạn của công việc thiết kế. Bạn cần phải có sự linh hoạt trong giao tiếp, trò chuyện với người khác để đạt được sự thấu hiểu, hiểu ý nhau trong công việc. Kỹ năng về giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm sẽ là các kỹ năng dù bạn làm công việc nào cũng sẽ yêu cầu đòi hỏi chính vì thế bạn nên sớm luyện tập cho mình những kỹ năng này nhé! Bạn có thể tự học qua những link youtube, qua internet hoặc học các lớp luyện kỹ năng, hoặc có thể luyện bằng cách trò chuyện với những người có thế mạnh về giao tiếp, để dần dần theo thời gian bạn cũng sẽ giống như họ. 

Việc làm thiết kế website

Ngoài ra bạn cần có kỹ năng phân tích và kỹ năng sáng tạo đáng nể, công việc chuyên môn của bạn là thiết kế vậy cho nên bạn sẽ cần phải có sự sáng tạo liên tục để làm mới mẻ trải nghiệm người dùng, đem lại sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng.

Để trở thành một UX/UI design tuyệt vời thì bạn cần phải có một sự định hình rõ ràng về trách nhiệm cơ bản và những tố chất của người UX/UI design và bạn nên tìm hiểu dần thông qua những khóa học và những kỹ năng  như suy nghĩ và tư duy logic, phân tích tôt các số liệu, giao tiếp, quan sát và thực hành nhanh chóng. Khi bạn nắm chắc được trách nhiệm của bạn và những kỹ năng quan trọng của người làm thiết kế thì bạn đang bước đầu trở thành nhà thiết kế giao diện xuất sắc. 

Những yêu cầu nghề nghiệp
Những yêu cầu nghề nghiệp

Tiếp theo bạn cần phải là người có phương thức nắm bắt tâm lý của người dùng tốt để từ đó có thể thiết kế nên những sản phẩm chất lượng. Luôn luôn chú ý đến xu hướng UX/UI để không bị tụt hậu. Và quan trọng hơn cả là kỹ năng cứng biết cách sử dụng phần mềm thiết kế để hoàn thành công việc nhanh nhất. Lời khuyên cuối cùng là bạn cần kiên trì, kiên nhẫn vô cùng để đạt được vị trí tốt trong bất kỳ ngành nghề nào. Sự kiên định và chăm chỉ hàng ngày là điều kiện đưa bạn đến vị trí xuất sắc.

Xem thêm: Những gì bạn không biết về lương thiết kế 3d. Đừng bỏ lỡ!

4. Thu nhập và quyền lợi

Với mức độ yêu cầu công việc như vậy thì công việc này hẳn sẽ đem về cho bạn mức lương cao tương đương với công sức và thời gian, nhiệt huyết bạn bỏ ra cho công việc. Theo như khảo sát của những chuyên gia nhân sự thì mức lương trung bình mà UX/UI Design nhận được sẽ là từ 12 đến 26 triệu đồng hàng tháng. Thông thường mỗi nhân viên sẽ nhận lương phổ biến là 20 triệu đồng mỗi tháng. 

Quyền lợi của người thiết kế
Quyền lợi của người thiết kế

Ngoài quyền lợi về lương cao thì công việc này còn đem lại cho bạn nhiều mặt lợi ích khác. Với công việc này bạn sẽ có cơ hội thăng chức rất cao trong công việc vì vốn hiểu biết và giao lưu rộng rãi với hầu hết tất cả các phòng ban trong công ty. Môi trường làm việc của bạn sẽ rất thân thiện và chuyên nghiệp, có những người giỏi trong sự nghiệp, bạn sẽ được tiếp xúc, học hỏi, được hướng dẫn và phát triển năng lực và kỹ năng rất tốt.

Bạn sẽ được nhận những chế độ phúc lợi theo quy định của Pháp luật cho nhà nước và các cơ quan doanh nghiệp, công ty.

Việc làm thiết kế - mỹ thuật

5. Bí quyết giúp bạn tìm được việc làm UX/UI Design

Nhận thấy được cơ hội và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân như vậy nhưng ngành nghề này cũng đòi hỏi cao chuyên môn và sự thạo việc vậy nên đây vừa là cơ hội và cũng là khó khăn để cho bạn có thể được chọn vào làm việc nếu bạn cố gắng hơn hẳn nhưng nhân viên khác cùng ứng tuyển. Khi bạn học tập tại giảng đường bạn cũng nên có cho mình những kinh nghiệm làm việc thực thế. khi ra trường nếu có những mối quan hệ thân quen, quen biết có thể giới thiệu bạn tới công việc bạn mong muốn thì bạn cũng nên tham khảo và liên lạc người quen. hơn nữa hiện nay có rất nhiều những trung tâm giới thiệu việc làm cũng như là có các hội thảo, chương trình giới thiệu việc làm kết nối bạn với nhà tuyển dụng chính vì thế bạn có thể tham gia tìm sự trợ giúp, giúp bạn tiết kiệm thời gian nhé. Bạn cũng có thể theo dõi các thông tin trên các web chính thống của những web về IT, khách sạn để có thể nhận được những thông tin tuyển dụng tới từ nguồn gốc uy tín.

Chỉ bạn cách tìm việc
Chỉ bạn cách tìm việc

Hoặc bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp hiệu quả nhất đó chính là truy cập vào trang web timviec365.vn sau đó vào chọn tỉnh thành lướt tìm thành phố tỉnh thành bạn đang muốn tìm việc làm, vào chọn ngành nghề chọn ngành thiết kế, gõ công việc vị trí cụ thể là UX/UI Design. Sau đó bạn nhấp vào ô tìm kiếm vậy là chỉ sau có vài giây ngắn ngủi bạn đã có cho mình danh sách những nơi đang tuyển dụng vị trí này và địa chỉ ở gần bạn. Thật là một công cụ hữu hiệu phải không nào? Chưa hết đâu nhé, trong timviec365.vn còn nhiều và rất nhiều những tính năng tiện lợi khác cho bạn thỏa sức tìm tòi và khám phá.

Tính năng tạo CV nhanh giúp cho bạn có ngay một bản CV siêu tốc,chỉ cần bạn điền những thông tin cá nhân của bạn, còn phần thiết kế chọn xem bản CV nào hợp với ngành nghề vị trí của bạn, những tông màu và thiết kế đồ họa như thế nào là đẹp nhất, tất cả sẽ do toàn bộ timviec365.vn lo cho vậy nên bạn có thể rất dễ dàng để nộp nhanh bản CV online tới cho các nhà tuyển dụng.

Một trang web rất tiện lợi dành cho bạn
Một trang web rất tiện lợi dành cho bạn

Trong web còn có những cẩm nang nghề nghiệp chia sẻ chuyện đời, chuyện công việc, bí quyết hiệu quả công việc, những trăn trở trong công việc của những bạn đang trên con đường chọn cho mình định hướng nghề nghiệp, những người đang trong quá trình làm việc, những cảm nhận sâu sắc về nghề nghiệp. Hơn nữa cũng có những mô tả công việc của đủ tất cả mọi ngành nghề.

Một trang web chỉ chuyên về tìm việc làm cho tất cả những ai đang loay hoay với công việc, với những ngành nghề. Nếu bạn đang cần một sự trợ giúp thì đây hoàn toàn là lựa chọn  thông thái dành cho bạn. 

Thông qua bài viết về mô tả công việc UX/UI Design có lẽ bạn đã hiểu hơn về công việc này rồi, hy vọng bạn có thể tìm được thông tin công việc qua timviec365.vn hơn nữa nhé.

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý