Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App

qr đăng nhập
Quay lại

Nghề gì cho phụ nữ nghỉ hưu? Nên làm gì để có một công việc phù hợp?

Tác giả: Phạm Diệp

Công hiến đủ rồi, sao đến tuổi nghỉ hưu mà lại đi kiếm việc làm gì nữa  chứ nhỉ? Có thể đây sẽ là suy nghĩ của nhiều người hiện nay, thế nhưng với những người phụ nữ hiện đại thì suy nghĩ của họ lại hoàn toàn khác, với họ việc kiếm việc làm sau tuổi nghỉ hưu không chỉ là để gia tăng nguồn thu nhập của bản thân, không muốn biến bản thân trở thành gánh nặng mà đó còn là nguyện vọng được làm chủ cuộc sống, đem lại niềm vui trong quãng đời của mình.

Vậy nghề gì cho phụ nữ nghỉ hưu thì phù hợp?  Nên tìm việc làm cho phụ nữ sau độ tuổi nghỉ hưu ở đâu? Cùng bàn luận vấn đề này ngay qua bài viết dưới đây nhé.

1. Phụ nữ nghỉ hưu có nên làm gì để chọn lựa một công việc phù hợp?

Để có thể chọn được cho bản thân một công việc, nghề nghiệp - vocation phù hợp với bản thân ở độ tuổi nghỉ hưu thì ngoài việc xét trên các yếu tố về mức lương thì hãy tự hỏi xem làm sao để biết mình thích gì, tôi phù hợp với nghề gì và với năng lực nghề nghiệp của bản thân hiện tại thì công việc nào sẽ là phù hợp nhất nhé. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể dễ dàng và chọn lựa cho bản thân một công việc phù hợp nhất sau độ tuổi nghỉ hưu, điều này cũng được chính những chuyên gia trong lĩnh vực việc làm cho thấy việc tìm một công việc đúng với sở thích và chuyên môn của bản thân không chỉ giúp họ kiếm được thu nhập một cách nhanh chóng, mà nó cũng là yêu tố giúp họ có nhiều suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống. Ngoài ra theo một nghiên cứu khác của các chuyên gia tại Pháp trên tông 500.000 người lao động đã chỉ ra rằng nếu phụ nữ vẫn tiếp tục đi làm sau độ tuổi nghỉ hưu thì nguy cơ tử vong trên mọi nguyên nhân trên cơ thể họ cũng sẽ giảm đi khoảng 11%.

Phụ nữ nghỉ hưu có nên làm gì để chọn lựa một công việc phù hợp?
Phụ nữ nghỉ hưu có nên làm gì để chọn lựa một công việc phù hợp?

Bới thế trước khi đi đến quyết định bản thân sẽ đi làm sau độ tuổi nghỉ hưu, thì cũng cần phải xác định xem bản thân mình thực sự muốn làm công việc gì? Nó có phù hợp với kỹ năng chuyên môn của những công việc trước đo hay không nhé, vì không ai có thể trả lời cho bạn câu hỏi đó ngoài chính bản thân bạn cả

>> Xem thêm: Việc làm cho người lớn tuổi

2. Nghề gì cho phụ nữ nghỉ hưu thì hợp nhất đây?

Ở độ tuổi tâm xế chiều, việc tìm một công việc đã khó thế nhưng việc xác định công việc nào sẽ phù hợp với sức khỏe cũng như thời gian nghỉ ngơi của mình lại cũng không phải là điều đơn giản và dễ dàng gì, và nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn công việc gì, chọn như thế nào thì có thể tham khảo ngay top hot những công việc có lượng phụ nữ sau nghỉ hưu tìm kiếm nhiều nhất dưới đây nhé.

 Nghề gì cho phụ nữ nghỉ hưu thì hợp nhất đây?
 Nghề gì cho phụ nữ nghỉ hưu thì hợp nhất đây?

2.1. Gia sư

Một trong những công việc được khá nhiều người chọn lựa hiện nay, đặc biệt là đối với những người làm trong lĩnh vực giáo dục trước đó. Có thể gia sư không phải là công việc hứa hẹn đem đến nguồn income (thu nhập tiếng anh) to lớn, thế nhưng bù lại với công việc này bạn lại có thể cân bằng thời gian nghỉ ngơi của bản thân. Tùy từng cấp độ dạy cũng như chuyên môn mà mức lương chi trả cho mỗi gia sư sau về hưu sẽ khác nhau, nhưng thường thì đối với cấp độ tiểu học thì sẽ giao động vào khoảng 300 nghìn đồng cho 1 ca dạy 2 tiếng và 500 nghìn đồng cho một ca ôn thi đại học trong 2 tiếng

Bởi thế nếu sau độ tuổi nghỉ hưu mà bạn vẫn muốn gắn bó với công việc giảng dạy trước đó thì có thể tham khảo ngay cho bản thân mình công việc này nhé

>> Xem thêm: Những nghề nào thú vị nhất

2.2. Nhân viên giao hàng

Nhân viên giao hàng hay còn được gọi là shipper, với tính chất công việc phải thường xuyên di chuyển, thì chưa kể đến phụ nữ sau độ tuổi nghỉ hưu mà ngay cả đối với những phụ nữ trong độ tuổi trong giai đoạn sức dài vai rộng thì công việc của một nhân viên giao hàng cũng được xem là sẽ gặp nhiều khó khăn và quá sức. Thế nhưng, đối với nhiều phụ nữ năng động có xu hướng thích đi lại, di chuyển thì công việc của một nhân viên bán hang lại là sự lựa chọn tương đối phù hợp và khiến họ thích thú. Có thể với sức khỏe sau độ tuổi nghỉ hưu sẽ không thể đem đến cho họ được nhiều đơn hang hơn, thế nhưng hơn tất cả ở công việc này họ được thử thách mình nhiều hơn. Và nếu bạn cũng là một trong những người có xu hướng như thế thì có thể tham khảo ngay cho mình công việc này nhé

Một số đơn vị doanh nghiệp giao hàng trực tuyến thường xuyên có xu hướng tuyển dụng nhân viên giao hàng mà bạn có thể tham khảo như: GoViet, Now, Grap,…

2.3. Mở hàng tạp hóa

Một cửa hàng tạp hóa nhỏ cũng là một trong những ý tưởng khá hay và độc đáo dành cho những phụ nữ sau độ tuổi nghỉ hưu. Đây cũng được coi là một mô hình kinh doanh lập nghiệp nhỏ mà bạn có thể tham khảo giúp gia tăng nguồn thu nhập đáng kể trong cuộc sống.

Nhưng nếu như bạn vẫn chưa biết nên bán gì ở cửa hàng tạp hóa của mình thì có thể tham khảo ngay cho mình một số những mặt hàng đơn giản như: bánh kẹo, sách báo, hay cũng có thể là các thực phẩm tươi sống.

>> Xem thêm: Học nghề cắt tóc có khó không

3. Phụ nữ nghỉ hưu được gì khi tìm việc qua Timviec365.vn?

Trong một thời kỳ sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin và sự ra đời của nhiều các kênh mạng xã hội với các phương tiện truyền thông khác nhau thì cũng giúp chúng ta không còn quá khó khăn trong việc tìm kiếm 1 công việc phù hợp với sức khỏe cũng như trình độ của phụ nữ sau độ tuổi nghỉ hưu. Đặc biệt với sự ra đời của khá nhiều các trang tìm việc trực tuyến như hiện nay, nhưng tại sao bạn nên chọn Timviec365.vn? Phụ nữ nghỉ hưu được gì khi tìm việc qua Timviec365.vn?

Phụ nữ nghỉ hưu được gì khi tìm việc qua Timviec365.vn?
Phụ nữ nghỉ hưu được gì khi tìm việc qua Timviec365.vn?

- Thông tin tuyển dụng chính xác, liên tục được cập nhập

Không chỉ có độ uy tín tin cậy, mà các thông tin tuyển dụng được đăng tải trên Timviec365.vn cũng liên tục được cập nhập nhanh nhất, nên các ứng viên hoàn toàn có thể yên tâm chọn lựa công việc phù hợp với bản thân mình mà không cần phải quá lo lắng về mức độ an toàn của nó hay lo sợ những thông tin tuyển dụng đó đã quá hạn đâu nhé.

- Kết nối với nhà tuyển dụng nhanh chóng

Ngay sau khi hoàn thành các thủ tục đăng ký tài khoản thành viên trên Timviec365.vn, thì ngay lập tức thông tin của bạn cũng sẽ được Timviec365.vn gửi đến nhà tuyển dụng phù hợp với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển một cách nhanh nhất, mà bạn thì chẳng mất thời gian đi lại hay mất công làm hồ sơ để gửi trực tiếp đến cơ sở của họ, và việc của bạn còn lại chỉ là chờ đợi cuộc gọi từ nhà tuyển dụng mà thôi

- Đa dạng trong việc lựa chọn các mẫu CV xin việc

Đừng nghĩ rằng phụ nữ nghỉ hưu thì sẽ không cần CV nhé, vì dù bạn có là ai, bạn có ứng tuyển ở bất kỳ công việc nào đi nữa thì CV cũng là một trong những điều quan trọng nhất để nhà tuyển dụng có thể bắt đầu xem xét và tuyển dụng. Tại Timviec365.vn, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tạo ngay cho mình một bản CV xin việc hay 1 bản hồ sơ xin việc hoàn chỉnh gửi đến nhà tuyển dụng với đầy đủ nội dung, trình bày đẹp mắt với đủ các loại hình ngành nghề và các đối tượng tìm việc khác nhau. Từ những người chưa có kinh nghiệm hay những người đã có kinh nghiệm rồi thì cũng đều được Timviec365.vn đưa ra gợi ý để bạn có thể trình bày cho mình một bộ hồ sơ xin việc một cách hoàn chỉnh nhất nhé.

- Miễn phí cho mọi dịch vụ

Khi trở thành thành viên của Timviec365.vn, bạn sẽ được trải nhiệm các tính năng tiện ích và sử dụng các dịch vụ tại đây mà hoàn toàn không phải chi trả cho bất kì một khoản chi phí nào cả.

Trên đây là một số những chia sẻ về chủ đề “nghề gì cho phụ nữ nghỉ hưu”, hi vọng rằng thông qua những chia sẻ trong bài viết đã có thể đem đến cho bạn một câu trả lời khách quan nhất về chủ đề này. Chúc các bạn thành công!

Tìm việc làm cho người về hưu

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý