Monday , 12/03/18
NEWS

Nghỉ việc cũng cần tác phong chuyên nghiệp

Xin thôi việc là khi bạn buông bỏ những trách nhiệm đối với công ty hay doanh nghiệp. Nhiều người khi muốn nghỉ việc ở một đơn vị nào đó, thường khi không có sự ràng buộc nào như lương, giấy tờ thì họ sẽ bỏ gánh giữa đường, cứ thế lẳng lặng ra đi. Nếu là bạn, bạn có hành động như vậy? Bởi nghỉ việc cũng cần tác phong chuyên nghiệp cho nên một người văn minh ắt sẽ không hành động như vậy.

Nêu rõ ràng lý do xin nghỉ việc

Hãy trình bày lý do xin nghỉ việc trong tờ đơn một cách rõ ràng nhất. Nếu duyên của bạn với công ty tạm thời đã hết thì những lý do thuyết phục sẽ giúp sếp chấp nhận lá đơn dễ dàng hơn, và ắt tạo điều kiện để bạn tìm việc làm mới nhẹ nhàng, thuận lợi nhất.

Nghỉ việc cũng cần tác phong chuyên nghiệp

Có nhiều trường hợp sếp rất cần một nhân viên như bạn, thế nhưng bạn vẫn phải ra đi mà sếp giữ bạn quá. Vậy phải làm sao? Lúc này, ắt bạn phải vận dụng những điều bạn hiểu về sếp cũng như tình hình hiện tại của công ty. Nếu sếp là người tâm lý, trước giờ luôn quan tâm tới nhân viên thì ắt sếp sẽ để bạn đi tìm một cơ hội phát triển bản thân lớn hơn.

>>> Bạn đang ứng tuyển một vị trí nộp cv bằng tiếng anh? Bạn muốn tìm mẫu cv tiếng anh để khi viết CV sẽ nhanh chóng hơn? Vậy hãy truy cập Timviec365.vn để tạo sẵn CV bằng tiếng anh trên những mẫu cv đã có sẵn được thiết kế hết sức đẹp mắt! Đặc biệt bạn cũng có thể ứng tuyển rất nhiều vị trí ngay tại website.

Trình bày súc tích, ngắn gọn

Nếu nhân sự yêu cầu bạn trình đơn hoặc gửi mail trước khi trình ban giáo đốc thì bạn nên có một lá thư mail hoặc tờ đơn xin thôi việc thực sự súc tích và ngắn gọn. Nếu sự ra đi của bạn bắt nguồn từ những tâm trạng bất mãn cũng  hãy cố gắng dùng những ngôn từ, lời lẽ thân thiện, hòa nhã.

Chú ý ghi rõ ràng thời gian nghỉ. Việc này sẽ giúp cho phía công ty biết rõ thời gian và chủ động tuyển dụng người mới thay vị trí của bạn. Thông thường, thời gian nộp đơn trước ngày nghỉ chính thức ít nhất cũng phải là 3 ngày nếu bạn đang thực hiện hợp đồng thời vụ. Thời gian nộp đơn trước một tháng dành cho người có hợp đồng lao động dài hạn. Hầu hết đây là quy định chung của bộ luật lao động và còn tùy vào quy định của từng công ty. Bạn nên nắm rõ những quy định về thời gian nộp đơn nghỉ việc để chính mình cũng chủ động trong việc chuyển công tác.

>>> Tham khảo: Nghỉ việc trong thời gian thử việc có cần phải báo trước không?

Nghỉ việc cũng cần tác phong chuyên nghiệp

Ra đi và gửi lại lời cảm ơn

Cảm ơn những người đã hướng dẫn bạn, cảm ơn vị sếp “khó tính” của bạn... Lời cảm ơn là điều cần thiết cuối cùng cho sự ra đi. Công ty, sếp, bạn bè và đồng nghiệp chính là những người đã đem tới cho bạn thật nhiều kinh nghiệm, những bài học xương máu để trưởng thành hơn. Điều đó mới là quan trọng. Vì vậy họ chẳng khác nào những bậc thầy vĩ đại trong cuộc đời bạn vậy. Hãy gửi tới những con người ấy một lời cảm ơn chân thành nhất nhé. Vì họ xứng đáng.

Tác giả: Timviec365.vn