Monday , 22/07/19
NEWS

Nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?

Bạn đã bao giờ tự đặt ra câu hỏi như vậy cho chính mình trước khi đi tìm việc làm hay chưa? Nếu chưa từng làm như vậy thì đừng thắc mắc vì sao con đường sự nghiệp của bạn luôn gập ghềnh và rất khó bước đi. Hãy thắc mắc điều này để có thể đáp ứng được những điều mà nhà tuyển dụng cần ở bạn. Sau đây, trang tuyển dụng của chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá câu hỏi đó nhé.

Cần chuẩn bị gì trước khi đi phỏng vấn

Nếu như bạn nhận được cuộc hẹn cho buổi phỏng vấn sắp tới, đừng thờ ơ cũng đừng hoang mang với điều này. Hãy chuẩn bị phong thái và tâm thế sẵn sàng bạn nhé. Trước hết bạn hãy phân tích “hàm ý” của người tuyển dụng. Đương nhiên, bạn không hề biết họ là ai nhưng bạn lại biết công ty tuyển dụng mình. Vì vậy, bạn cần có những hiểu biết cẩn thận về công ty, doanh nghiệp sẽ phỏng vấn bạn.

Những điều nhà tuyển dụng cần ở ứng viên

Tại sao bạn cần làm điều đó? Nếu như không hiểu họ, bạn sẽ trả lời gì khi ngồi trước mặt họ, kh đối mặt với những câu hỏi mà họ đưa ra? Tìm hiểu về công ty chính là phương pháp tốt nhất để bạn biết rằng người tuyển dụng sẽ cần gì ở bạn. Từ đó, bạn sẽ hướng bản thân rèn luyện thêm các kỹ năng mà họ cần. Vì vậy, đừng quên những điều sau đây.

>> Xem thêm:  Những kỹ năng nhà tuyển dụng không muốn thấy ở ứng viên

Nắm bắt một chút thông tin về “yếu nhân công ty”

Những điều nhà tuyển dụng cần ở ứng viên

Bạn hiểu yếu nhân công ty là gì? Đó là những người cầm nắm những vị trí chủ chốt, quan trọng của cả công ty. Đó chính là người sếp của bạn sau này. Việc bạn có trúng tuyển vị trí hay không là từ cái nhìn của vị sếp đó. Việc tìm kiếm này khá đơn giản. Hãy tìm hiểu các thông tin về người đứng đầu, người có tầm ảnh hưởng lớn ở công ty đó trên các trang mạng điện tử. Không chỉ được biết về vị sếp tương lai là người như thế nào mà bạn còn biết được công ty này có uy tín hay không.

Nắm bắt tin tức nổi  bật trong thời gian gần đây– điều nhà tuyển dụng ngầm yêu cầu bạn biết

Những điều nhà tuyển dụng cần ở ứng viên

Ngoài việc ứng viên tìm kiếm thông tin về công ty từ các nguồn tài liệu khách quan, họ cũng có thể tìm kiếm các thông tin chủ quan đến từ chính công ty đó. Hãy nhanh chóng truy cập vào trang web công ty tìm việc làm và tìm kiếm các tin tức, hoạt động gần nhất của công ty, bạn chẳng những sẽ hiểu hơn về công ty mà còn có thể thể hiện sự am hiểu của mình trước nhà tuyển dụng. Nhất là khi được sếp trực tiếp phỏng vấn, họ sẽ đánh giá cao sự nhiệt tình của bạn khi ý thức tìm hiểu cẩn thận như vậy về công ty của họ, Nếu vị trí ứng tuyển của bạn là vị trí việc làm kinh doanh thì điều này càng được đánh giá cao bởi họ sẽ thấy được khả năng thâu tóm thị trường mà bạn có.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm