Friday , 27/09/19
NEWS

Nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên? Câu hỏi ai cũng muốn biết

Bạn đã bao giờ tự đặt ra câu hỏi như vậy cho chính mình trước khi đi tìm việc làm hay chưa? Nếu chưa từng làm như vậy thì đừng thắc mắc vì sao con đường sự nghiệp của bạn luôn gập ghềnh và rất khó bước đi. Hãy thắc mắc điều này để có thể đáp ứng được những điều mà nhà tuyển dụng cần ở bạn. Sau đây, trang tuyển dụng của chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá câu hỏi đó nhé.

1. Cần chuẩn bị gì trước khi đi phỏng vấn

Nếu như bạn nhận được cuộc hẹn cho buổi phỏng vấn sắp tới, đừng thờ ơ cũng đừng hoang mang với điều này. Hãy chuẩn bị phong thái và tâm thế sẵn sàng bạn nhé. Trước hết bạn hãy phân tích “hàm ý” của người tuyển dụng. Đương nhiên, bạn không hề biết họ là ai nhưng bạn lại biết công ty tuyển dụng mình. Vì vậy, bạn cần có những hiểu biết cẩn thận về công ty, doanh nghiệp sẽ phỏng vấn bạn.

Những điều nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên

Tại sao bạn cần làm điều đó? Nếu như không hiểu họ, bạn sẽ trả lời gì khi ngồi trước mặt họ, kh đối mặt với những câu hỏi mà họ đưa ra? Tìm hiểu về công ty chính là phương pháp tốt nhất để bạn biết rằng người tuyển dụng sẽ cần gì ở bạn. Từ đó, bạn sẽ hướng bản thân rèn luyện thêm các kỹ năng mà họ cần. Vì vậy, đừng quên những điều sau đây.

>>> Cùng tìm thêm những cơ hội việc làm mới và hấp dẫn nhất khi tham khảo các tin cgv tuyển dụng và tìm hiểu kỹ những thông tin cần thiết trước khi ứng tuyển vào công việc mà mình muốn!

XEM THÊM: Xu hướng tuyển dụng nhân sự tay nghề cao trong năm 2020

2. Nắm bắt một chút thông tin về “yếu nhân công ty”

Những điều nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên bạn nên biết

Bạn hiểu yếu nhân công ty là gì? Đó là những người cầm nắm những vị trí chủ chốt, quan trọng của cả công ty. Đó chính là người sếp của bạn sau này. Việc tìm kiếm này khá đơn giản. Hãy tìm hiểu các thông tin về người đứng đầu, người có tầm ảnh hưởng lớn ở công ty đó trên các trang mạng điện tử. Không chỉ được biết về vị sếp tương lai là người như thế nào mà bạn còn biết được công ty này có uy tín hay không.

XEM THÊM: Vấn đề lương thưởng trong công việc khi đứng trước ngưỡng cửa tuổi 30

3. Nắm bắt tin tức nổi  bật trong thời gian gần đây – điều nhà tuyển dụng ngầm yêu cầu bạn biết

Những điều nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên bạn có biết

Ngoài việc ứng viên tìm kiếm thông tin về công ty từ các nguồn tài liệu khách quan, họ cũng có thể tìm kiếm các thông tin chủ quan đến từ chính công ty đó. Hãy nhanh chóng truy cập vào trang web công ty tìm việc làm và tìm kiếm các tin tức, hoạt động gần nhất của công ty, bạn chẳng những sẽ hiểu hơn về công ty mà còn có thể thể hiện sự am hiểu của mình trước nhà tuyển dụng. Nhất là khi được sếp trực tiếp phỏng vấn, họ sẽ đánh giá cao sự nhiệt tình của bạn khi ý thức tìm hiểu cẩn thận như vậy về công ty của họ, Nếu vị trí ứng tuyển của bạn là vị trí việc làm kinh doanh thì điều này càng được đánh giá cao bởi họ sẽ thấy được khả năng thâu tóm thị trường mà bạn có.

XEM THÊM: Cách thuyết phục nhà tuyển dụng dù bạn có ít kinh nghiệm

4. Hiểu rõ về công ty nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?

Công ty nào cũng mong ứng viên của mình tìm hiểu kỹ về văn hóa công ty để có sự chuẩn bị tốt nhất cho sự bắt đầu công việc ở một môi trường mới. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy hiểu hết về công việc sắp ứng tuyển bằng cách thể hiện sự hiểu biết của bạn về văn hóa công ty. Trước khi phỏng vấn, bạn nên lên mạng tra đầy đủ thông qua về công ty qua trang web của doanh nghiệp bạn định ứng tuyển, tìm hiểu qua các phương tiện truyền thông xã hội, các bài báo đăng trên web,... và làm bất cứ điều gì để hiểu và nắm bắt được tình hình hoạt động của công ty định ứng tuyển. Cụ thể hơn, nếu bạn muốn ứng tuyển vị trí thư ký, thì trước hết hãy khai thác  tuyển dụng thư ký của công ty đó trong phần mô tả, yêu cầu công việc bạn sẽ biết nhà tuyển dụng cần những kỹ năng, kinh nghiệm nào ở bạn

Bạn nên đưa những thông tin này vào những câu trả lời trong thời gian trả lời phỏng vấn để nhà tuyển dụng thấy rằng, bạn quan tâm và thực sự muốn gắn bó với công ty lâu dài. Điều đó rất có lợi cho bạn đấy. 

XEM THÊM: Mẹo tiết kiệm tiền cho sinh viên làm thêm tại Quảng Ninh

5. Có kinh nghiệm để thực hiện tốt công việc

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên trúng tuyển phải có kinh nghiệm về vị trí bạn ứng tuyển. Đây là lúc bạn có thể thỏa sức chứng minh bạn có khả năng đáp ứng yêu cầu của công việc ở vị trí này vị trí nọ. Hãy nói về những thành tựu về công việc có liên quan bạn đã đạt được từ khi công tác ở công ty cũ. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn và yên tâm giao việc cho người từng trải như bạn để hoàn thành tốt công việc của công ty. Hãy tự tin phô diễn tất cả tài năng kinh nghiệm mình có ra bạn nhé!

XEM THÊM: Cách từ chối đề nghị việc làm IT không mất lòng nhà tuyển dụng

6. Có khả năng làm việc theo nhóm điều mà nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?

Khả năng làm việc đội nhóm là một trong những kỹ năng mềm hay là phẩm chất các ứng viên cần có để được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Họ rất muốn nghe kinh nghiệm làm việc nhóm của bạn đạt được trong quá khứ và cách bạn làm việc nhóm thành công là như thế nào. Hãy thể hiện cho họ thấy bạn đóng vai trò quan trọng của mình trong đội như thế nào và nêu ra những thành tựu bạn đã đóng góp cho đội để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng của bạn.

XEM THÊM: 4 câu hỏi rẽ lối cho sự nghiệp của chúng ta

7. Không ngừng học hỏi

Nhà tuyển dụng luôn muốn tuyển được nhân viên cầu tiến không ngừng ham học hỏi để luôn tiến lên chứ không bị lạc hậu tụt lùi. Hãy tỏ ra bạn không ngại thử thách bản thân với các lĩnh vực mới. Nói với họ rằng bạn thường xuyên đọc tài liệu chuyên ngành để củng cố chuyên môn không ngừng và nói chuyện với các chuyên gia để học hỏi nhiều điều từ họ. Hãy ví dụ cụ thể cho nhà tuyển dụng khi bạn tiến hành tham khảo các ấn phẩm hoặc blog bạn từng đọc cho họ bị ấn tượng.

XEM THÊM: Tìm việc qua người thân, lợi và hại nằm ở đâu

8. Có động lực làm việc là điều nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?

Khi trả lời phỏng vấn mặt đối mặt với nhà tuyển dụng bạn cần nhớ 2 điều: Thứ nhất, bạn muốn đóng góp sức mình để cùng phát triển công ty; Thứ hai, bạn là người có khả năng truyền cảm hứng cho đồng nghiệp khác trong công ty. Cả hai thông tin này sẽ chứng tỏ một điều cho nhà tuyển dụng là họ có thể tin tưởng giao việc cho bạn mà công việc luôn được hoàn thành tốt. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn thành công như thế nào trong quá khứ và nó sẽ giúp bạn hoàn thành xuất sắc công việc trong tương lai.

9. Hào hứng với vông việc mới

Nhà tuyển dụng luôn mong muốn ứng viên phải hào hứng đón nhận công việc như lẽ đương nhiên. Một ứng cử viên tỏ ra phấn khích là người không ngại công việc sẵn sàng đương đầu với thử thách với áp lực chồng cao để tiến hành tốt mọi công việc sếp giao. Điều đó cho nhà tuyển dụng thấy rằng, bạn đang thực sự muốn có được công việc này và sẽ tìm ra cách tốt nhất để hoàn thành nó. Nhà tuyển dụng sẽ ghi nhận thái độ tích cực trong câu nói của bạn nó thể hiện sự phấn khích luôn đi cùng sự lạc quan, tự tin và ý chí quyết tâm.

10. Có kế hoạch rõ ràng là điều nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?

Mục đích của buổi phỏng vấn là tìm ra được ứng viên sẵn sàng hoàn thành tốt công việc và đưa công ty tiến lên chứ không phải là xem công ty sẽ mang lại ích lợi gì cho bạn. Hãy tìm cách giải thích để nhà tuyển dụng hiểu bạn là người thích hợp nhất khi ứng tuyển vào vị trí công việc này và đưa ra vài lý do giả thích tại sao bạn là lựa chọn sáng giá nhất họ có thể chọn.

11. Muốn xây dựng sự nghiệp ở công ty

Nếu bạn muốn gầy dựng nên sự nghiệp sự thăng tiến trong công ty bạn ứng tuyển, hãy thể hiện rõ điều này cho nhà tuyển dụng biết trong thời gian tham dự buổi phỏng vấn. Hãy nói với họ rằng bạn yêu quý công ty thích văn hóa của công ty và mong muốn gắn bó lâu dài tại nơi đây. Nhà tuyển dụng sẽ rất trân trọng nếu bạn thật sự muốn vậy, những người muốn đóng góp cho công ty lâu dài sẽ luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất.

Trên đây là những tin tức do chúng tôi tổng hợp được để giải đáp thắc mắc cho bạn về nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên? Hy vọng sau bài viết quý bạn đọc đã nắm được nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên để có những cuộc phỏng vấn viên mãn nhất. Trân trọng!

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan