Wednesday , 11/09/19
NEWS

Tại sao có những việc lương cao ít người làm, bạn có thắc mắc?

Có người coi công việc chính là một công cụ để kiếm tiền, có người thỏa mãn được ước muốn trải nghiệm, một số khác lại làm công việc vì ước mơ theo đuổi. Trong số đó, phần đa là vì đồng lương. Nhưng liệu có phải công việc nào có lương cao đều có thể thu hút được mọi người làm việc hay không? Thực tế, có rất nhiều công việc có thể mang tới cho bạn nguồn thu nhập đáng mơ ước, thậm chí là hơn cả sự mong đợi nhưng vẫn không có nhiều người theo đuổi. Đó là những công việc nào và nguyên nhân tại sao lại như vậy? Bài viết này chính là lời giải đáp dành cho bạn.

Dưới đây Timviec365.vn sẽ điểm danh cho bạn một số công việc lương cao ít người làm và nguyên nhân tại sao nhé!

1. Lấy nọc độc của rắn

lấy nọc rắn - việc làm lương cao ít người làm

  • Tìm kiếm thông tin và nắm bắt cơ hội tìm việc làm ở Gia Lai với những thông tin tuyển dụng những vị trí việc làm hấp dẫn được cập nhật tại Timviec365.vn mang đến cho bạn những thông tin công việc phù hợp với bản thân nhất.

Nhắc đến nọc rắn nhiều người cản giác sợ hãi, ghê sợ. Tuy nhiên, từ xưa nhân gian đã phát hiện rắn có tác dụng chưa nhiều loại bệnh cũng do chính nọc đọc của rắn. Bởi thế mà có câu “lấy độc trị độc”. Nọc rắn có tác dụng giảm đau, ngăn chặn các cơn đau bằng cách ức chế ASICs của hệ thần kinh trung ương và ngoại biên theo kiến thức của y học phương Đông. Ngoài ra còn làm giảm huyết áp, chữa ung thư bởi những khám phá rằng chỉ cần tiêm vào hệ mạch nuôi khối u, chúng teo lại làm tế bào suy dinh dưỡng, rồi chết mà không cần đụng đến dao kéo.

Với công dụng của nó, nuôi rắn để lấy độc đang là một cái nghề mang lại nguồn thu nhập khá lớn cho người dân miền trong. Tuy nhiên quá trình lấy nọc độc lại gặp nhiều nguy hiểm, khả năng bị rắn cắn khi lấy nọc là rất cao. Đổi lại công việc nguy hiểm này sẽ giúp bạn có được mức lương lên tới gần 700 triệu đồng một năm. Đây quả là một con số ấn tượng so với mức thu nhập trung bình của dân ta.

Mặc dù với mức lương như vậy, nhưng nguy hiểm không biết dình dập lúc nào do đó công việc này không mấy nhận được sự quan tâm tham gia của nhiều người.    

XEM THÊM: Top việc làm online trên điện thoại mới được quan tâm nhất

2. Công việc chăn bò tại các trang trại

chăn bò - việc làm lương cao ít người làm

Nếu bạn là một nông dân, có thể chủ các doanh trại nuôi bò sẽ thuê bạn về giúp họ chăn thả đàn gia súc đông hàng trăm, hàng ngàn con. Điều bất ngờ ở đây là họ sẽ trả cho bạn một mức lương rất cao mà công việc lại không mấy vất vả. Chỉ gây khó khăn trong quá trình trước và sau dồn bò ra bãi cỏ.

Ngành nông nghiệp chăn nuôi đóng vai trò hết sức quan trọng với hầu hết quốc gia chú trọng nông nghiệp hiện nay. Các sản phẩm từ bò chủ yếu như: thịt bò, sữa,… đóng góp vào nền kinh tế nước nhà cũng không hề nhỏ. Điển hình như huyện Ba Vì – nơi có tổng đàn chăn nuôi lớn nhất thành phố Hà Nội bao gồm cả bò lấy thịt và bò lấy sữa. Một con bò lấy thịt bán đi thu về từ 10 đến 12 triệu đồng, riêng một xã tại Ba Vì cung cấp ra thi trường mỗi năm khoảng 1000 con bò giống và bò thịt, doanh thu đem lại ước tính đạt tới 30 tỷ đồng.  

Điều này có thể hấp dẫn nhiều người tuy nhiên điểm bất lợi của nó sẽ khiến cho mọi người bỏ của chạy lấy người. Bởi vì, theo thống kê của Cục lao động, người ta có thể bị giết hại ngay trên chính cánh đồng mà họ chăn thả. Mặc dù nguy cơ này chiếm một số lượng phần trăm khá nhỏ nhưng dù sao vẫn có khả năng. Người nông dân trên thế giới là phần ít những người có thể tiếp xúc với súng lục, hay các chất gấy nổ. Ở Việt Nam, dù không có súng hay thuốc thì vẫn còn đó những loại thuốc bảo quản độc hại.

>>> Xem thêm: Những đặc trưng nghề nghiệp của công việc Telesales

XEM THÊM: Top 5 công việc kiếm ra tiền từ việc biết ngoại ngữ

3. Nhân viên dầu khí

dầu khí - việc làm lương cao ít người làm

Lĩnh vực dầu khí luôn là lĩnh vực sở hữu những công việc lương cao với thu nhập bình quan cao hơn hẳn các ngành thuộc lĩnh vực khác. Chưa kể hiện nay nguồn nhân lực cho ngành dầu khí Việt Nam còn ít nhân lực, nhân lực trẻ còn yếu chưa đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng, nên luôn trong tình trạng săn đón nhân tài với mức lương hấp dẫn.

Tuy nhiên, một dự án cho công việc ở lĩnh vực này kéo dài đến tận 2 – 3 năm tận các vùng khai thác xa xôi. Môi trường làm việc hàng ngày phải đối mặt với mùi dầu, tiếng sắt thép, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, không những vậy khiến việc làm xa còn khiến họ mang nặng nỗi nhớ nhà da diết, nỗi nhớ vợ, nhớ con khôn nguôi. Đây thực sự là một đánh đổi khá lớn. Có được mức lương cao nhưng lại đánh đổi về mặt thể chất lẫn tinh thần.,…

Bên cạnh đó để lấy được lượng lớn dầu ngoài xa, người công nhân sẽ phải làm việc với những hóa chất dễ cháy nhất trên thế giới. Ngoài ra, chỉ một sơ xuất nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả khôn lường gây hại đến tính mạng như cháy nổ, rò rỉ, chập điện, nổ dầu, đuối nước và bị hút vào động cơ là một trong những chuyện bạn có thể gặp phải nếu làm nghề này. Liệu với mức thu nhập lên tới hơn 3 tỷ một năm có làm bạn suy nghĩ để tham gia vào ông việc này.

XEM THÊM: Top 3 công việc liên quan về hàng hóa nên làm tại Hà Nội

4. Công nhân xây dựng

xây dựng - việc làm lương cao ít người làm

Ngành xây dựng cũng đang được nhận định đang rất phát triển trong thời gian gần đây bởi sự ra đời của nhiều dự án kiến trúc hạ tầng, nhiều công trình tòa nhà lớn hay các khu đô thị,… khiến cho nhu cầu tuyển dụng nhân công tham gia vào lĩnh vực này cũng khá cao mà mức lương mỗi năm lên tới 140 triệu/ năm.

Mặc dù lương cao, thiết bị bảo hộ lao động hiện đại, an toàn nhưng công việc ngoài trời khiến người công nhân gặp phải không ít kho khăn, vất vả chịu mưa, chịu nắng, ảnh hưởng trực tiếp tới tình trạng sức khỏe của họ. Hơn nữa công việc này còn khiến họ phải đối mặt với những công cụ gây chết người, mang vác nhiều vật nặng và đôi khi luôn phải làm việc ở độ cao ngất ngưởng chỉ một chút sơ sẩy cũng khiến họ hi sinh lúc nào không biết.

Còn nhiều những công việc lương cao ít người làm khác nữa tồn tại trên thế giới. Nếu như bạn là người có đủ khả năng, có lẽ không một công việc nào bạn không thực hiện được. Chúc bạn luôn gặp thành công với lực chọn công việc đam mê.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan