Tuesday , 27/08/19
NEWS

Những lưu ý khi chọn nơi thực tập

Chọn nơi thực tập phù hợp là cách giúp các sinh viên có cơ hội học tập được nhiều kinh nghiệm, vận dụng được các kiến thức đã được học trong việc xử lý các công việc, hãy chọn một công ty có cách làm việc chuyên nghiệp, văn hóa công ty tốt để thực tập.

Với các sinh viên khi chọn nơi thực tập cũng là vấn đề cần quan tâm, lựa chọn một công ty quen biết, có anh chị đã làm trong đó giới thiệu hay chọn nơi thực tập mới mà bạn yêu thích. Điều quan trọng nhất khi sinh viên đi thực tập đó là tích lũy thêm được kinh nghiệm thực tế, áp dụng được các kiến thức chuyên ngành đã học vào công việc, do vậy nên chọn nơi thực tập  có môi trường làm việc chuyên nghiệp, đúng chuyên môn, văn hóa công ty tốt.

Những lưu ý khi tìm chỗ thực tập

Thực tập ở đó bạn sẽ học hỏi được gì?

Khi chọn nơi thực tập thì bạn hãy đặt ra câu hỏi là thực tập ở đấy bạn sẽ đạt được những gì. Đừng bao giờ chọn nơi thực tập mà bạn chỉ cần lướt web, đi long vòng trong văn phòng rồi về. Trước khi đi thực tập thì việc tìm hiểu kĩ về nơi bạn chuẩn bị thực tập là việc hết sức quan trọng. Bạn có thể lựa chọn nơi thực tập dựa theo mô tả công việc họ dành cho bạn hoặc dự theo sản phẩm họ tạo ra có chất lượng hay không.

Có thể sẽ dễ dàng hơn nếu bạn được anh/chị, người quen giới thiệu nhưng cũng cần xem xét là mình sẽ học tập được những gì từ đó, điều quan trọng nhất của việc đi thực tập là học hỏi được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng xử lý công việc do vậy hãy tìm một môi trường giúp bạn học được nhiều thứ. Những nhận xét của đơn vị thực tập là cần thiết để giúp bạn biết được những ưu, nhược điểm của bản thân để hoàn thiện bản thân cả về kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng.

Đã đúng chuyên ngành hay chưa?

Hay xem xét xem vị trí bạn thực tập có phù hợp với sở thích của bạn hay không. Bạn có thể áp dụng được kiến thức chuyên ngành hay không hay là bạn phải làm những công việc vặt mà bạn không mong muốn. Bạn phải suy xét thật kỹ trước khi quyết định. Nếu công việc không phù hợp, bạn sẽ sớm cảm thấy nhàm chán và không có động lực để làm việc, rất đễ khiến bạn từ bỏ việc thực tập.

Chọn nơi vừa khả năng của bản thân mình.

Đừng chọn những vị trí quá nhàn dỗi hoặc quá dễ dàng. Bạn sẽ không học được điều gì từ những thứ đó đâu. Nhưng chọn những nơi công việc quá khó hoạc quá vất vả thì bạn khó mà hoàn thành được công việc mà công ty đã đề ra.

Chọn một công ty có quy mô vừa phải và trong đó có những công việc bạn có thể thực hiện được, tham gia làm việc cùng các anh/chị trong công ty và được họ hướng dẫn, chỉ dạy là cách tốt để bạn học được nhiều.

Cơ hội thăng tiến

Việc xem xét bạn có khả năng ở lại công ty làm việc chính thức sau kì thực tập hay không cũng hết sức cần thiết. Hãy tìm hiểu xem nếu bạn được ở lại công ty thì mình có cơ hội thăng tiến ra sao, được đào tạo như thế nào. Nếu bạn muốn làm việc lâu dài với công ty bạn sắp thực tập sắp tới thì bạn nên chọn những công ty vừa khả năng của mình. Hãy coi đây như một việc làm partime để bạn kiếm thêm thu nhập hàng tháng, như vậy sẽ giúp bạn có động lực phấn đấu hơn nhiều đó.

Văn hóa của công ty

Bạn có tính cách và con người riêng của mình. Hãy chọn những công ty có văn hóa công ty phù hợp vời bạn. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn rất nhiều nếu bạn được làm việc ở một công ty phù hợp với tính cách của mình. Chắc chắn bạn sẽ nhanh làm quen với môi trường làm việc hơn.

Trên đây là những lưu ý về việc tìm chỗ thực tập, hãy tìm một công ty thực tập phù hợp và một kỳ thực tập hoàn hảo nhất.

>>> Tham khảo ngay: Sinh viên kinh doanh sẽ học được những kĩ năng gì

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan