Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App

qr đăng nhập
Quay lại

Giới thiệu quan trọng về phần mềm quản lý tài sản IT

Tác giả: Nguyễn Tú Anh

Tài sản là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có sản xuất kinh doanh tốt hay không thì cần có biện pháp quản lý tài sản sao cho hiệu quả. Các doanh nghiệp hiện nay sử dụng rất nhiều phần mềm quản lý tài sản IT để quản lý tài sản. Vậy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tính hiệu quả của phần mềm quản lý tài sản trong bài viết hôm nay nhé.

1. Lợi ích phần mềm quản lý tài sản mang lại

Phần mềm quản lý tài sản của doanh nghiệp được sử dụng để theo dõi tình trạng của các loại tài sản trong doanh nghiệp. Các yếu tố như tình trạng sử dụng, người chịu trách nhiệm tài sản và thời hạn bảo hành đều được theo dõi trên phần mềm.

Lợi ích phần mềm quản lý tài sản mang lại
Lợi ích phần mềm quản lý tài sản mang lại

Khi các tài sản được cấp phát, hỏng, mất mát hay thu hồi đều được cập nhật trạng thái trên phần mềm để người dùng theo dõi.

Phần mềm quản lý tài sản mang đến lợi ích cho cả doanh nghiệp nói chung và người làm công tác quản lý tài sản nói riêng.

1.1. Lợi ích phần mềm mang đến cho doanh nghiệp

Đứng trên góc độ của doanh nghiệp các tài sản được quản lý một cách khoa học trên phần mềm quản lý. Trên một hệ thống điều hành duy nhất tất cả tài sản của doanh nghiệp được quản lý tập trung.

Việc quản lý như vậy giúp các nhà quản trị doanh nghiệp biết được số lượng tài sản và tình trạng tài sản ở từng phòng ban trong công ty.

Với phần mềm quản lý tài sản, thời gian cho công tác quản lý sẽ được tối ưu. Để kiểm tra tình trạng các loại tài sản, chỉ cần mất chưa đến một phút là người dùng đã có được tất cả những thông tin cơ bản.

Quá trình kiểm kê tài sản cùng theo đó mà được tiến hành dễ dàng hơn và có thể thực hiện kiểm kê tại nhiều chi nhánh phòng ban cùng lúc.

1.2. Tác dụng của phần mềm với nhà quản lý

Người quản lý chung các loại tài sản của công ty cần theo dõi tình trạng của các loại tài sản thường xuyên. Với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý tài sản thì người quản lý có thể cập nhật tình trạng tài sản ở bất cứ đâu, tại bất kỳ nơi nào.

Tác dụng của phần mềm với nhà quản lý
Tác dụng của phần mềm với nhà quản lý

Cho dù người dùng đang không ngồi trước màn hình máy tính tại văn phòng làm việc thì vẫn có thể kiểm tra thông qua ứng dụng trên điện thoại di động.

Các quá trình cần phải cập nhật thông tin nhanh như quá trình cấp phát và thu hồi tài sản cần theo dõi tình trạng thực tế và thời gian chính xác thì đây chính là điểm cộng lớn của phần mềm quản lý tài sản.

Khi người dùng cần tra cứu các thông tin về tài sản trên phần mềm thì có thể thực hiện tra cứu theo từng nhóm đối tượng riêng lẻ. Thêm vào đó phần mềm cũng sẽ cung cấp các thông tin về tình trạng sử dụng tài sản, quyền sở hữu tài sản ngay trên hệ thống.

2. Các tính năng cơ bản của phần mềm quản lý tài sản

Mỗi phần mềm quản lý tài sản sẽ có tích hợp nhiều tính năng khác nhau. Tuy nhiên tất cả các phần mềm kể cả phần mềm quản lý tài sản miễn phí đều cần đảm bảo có đầy đủ những tính năng cơ bản để phần mềm phục vụ cho việc quản lý tài sản tốt nhất.

Các tính năng cơ bản của phần mềm quản lý tài sản
Các tính năng cơ bản của phần mềm quản lý tài sản

Tính năng đầu tiên có thể kể đến đó là quản lý các tài sản trên cùng một danh mục hệ thống.

Đối với một phần mềm quản lý tài sản để đạt được tiêu chuẩn cơ bản thì các thông tin về tài sản cần được tập trung trên cùng một hệ thống.

Tình trạng thực tế của tài sản cần được phần loại trên hệ thống phần mềm. Đặc biệt với những loại tài sản xảy ra sự cố bất ngờ như hỏng hóc thì cần được khai báo nhanh trên hệ thống.

Thứ hai đó là tính năng theo dõi quá trình sử dụng tài sản.

Các thông tin về tài sản ban đầu sẽ được nhập vào phần mềm. Sau đó các thông tin này sẽ do đơn vị chịu trách nhiệm quản lý tài sản theo dõi. Người được cấp phát để sử dụng tài sản sẽ hỗ trợ cho bộ phận quản lý để thông báo về tình trạng tài sản như hỏng hóc, mất tài sản, cấp phát hay thu hồi tài sản.

Bên cạnh đó bộ lọc thông tin sẽ giúp người dùng tìm kiếm nhanh các thông tin về người sử dụng tài sản hay các phòng ban được cấp phát tài sản đó.

Phần mềm quản lý tài sản giúp người dùng thực hiện các báo cáo về tài sản.

Người dùng có thể sử dụng phần mềm để tra cứu các thông tin cần thiết trong báo cáo. Các thông tin như cấp phát tài sản cho nhân viên, công tác thu hồi tài sản hay tình trạng sử dụng tài sản có thể được xuất báo cáo nhanh.

Tích hợp phần mềm với các ứng dụng
Tích hợp phần mềm với các ứng dụng

Ngoài ra các phần mềm quản lý tài sản còn có thể tích hợp với các ứng dụng để việc quản lý diễn ra thuận lợi hơn.

Khi tích hợp với các ứng dụng khác, phần mềm và các ứng dụng sẽ tạo nên một công cụ để điều hành và quản trị tài sản doanh nghiệp một cách vô cùng hiệu quả.

Các ứng dụng có thể được sử dụng ngay trên điện thoại thông minh lên việc quản lý sẽ diễn ra rất linh động. Các công tác như kiểm kê hay giám sát tài sản có thể được thực hiện tại nhiều thời điểm và ở bất kỳ địa điểm nào. Như vậy các nhà quản lý có thể linh hoạt hơn trong công việc.

Xem thêm: Đặc điểm của tài sản trong doanh nghiệp

3. Giới thiệu những phần mềm quản lý tài sản

3.1. Phần mềm theo dõi tài sản FastWork

FastWork thực hiện việc quản lý tài sản của doanh nghiệp trên một hệ thống tập trung. Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về việc quản lý tình trạng của tài sản, FastWork cung cấp đầy đủ các danh mục về tài sản, bộ lọc thông minh giúp tìm kiếm thông tin nhanh chóng và các thông tin kê khai khi đăng ký sử dụng tài sản.

Phần mềm theo dõi tài sản FastWork
Phần mềm theo dõi tài sản FastWork

Tất cả các thông tin về tài sản đều được số hóa trên phần mềm này. Những thông tin này sẽ được tập trung thành một vùng cơ sở dữ liệu trên phần mềm. Như vậy việc quản lý tài sản được thực hiện một cách khoa học hơn.

Hiện trạng sử dụng tài sản, số lượng tài sản còn sử dụng được, các thiết bị hỏng hóc đều được công khai trên nền tảng của các cấp lãnh đạo. Vì vậy khi cần tra cứu nhanh người dùng thể tìm kiếm theo nhiều phương thức khác nhau như tìm kiếm theo danh mục tài sản, tìm kiếm theo phòng ban hay theo hiện trạng tài sản.

Khi có phần mềm quản lý, mỗi cá nhân sẽ tự nâng cao ý thức trách nhiệm của mình trong việc sử dụng các tài sản. Như vậy các nguồn lực có thể hạn chế tình trạng thất thoát tài sản.

3.2. Quản lý tài sản với GAMSPro

Tình hình sử dụng tất cả các loại tài sản ở các phòng ban như phòng kế toán, phòng hành chính nhân sự, phòng mua hàng hay phòng quản lý xây dựng cơ bản đều được quản lý trên GAMSPro.

Quản lý tài sản với GAMSPro
Quản lý tài sản với GAMSPro

Hệ thống phần mềm sẽ ghi nhận tất cả các khâu của quá trình quản lý tài sản. Các phần công việc như mua sắm tài sản, sử dụng tài sản, sửa chữa hay bảo trì tài sản để sẽ được ghi nhận trên hệ thống của phần mềm.

Toàn bộ những thông tin về lịch sử tình trạng của tài sản đều sẽ được ghi nhận và lưu trữ trên hệ thống để đảm bảo việc lập các báo cáo của doanh nghiệp.

Các thông tin như báo cáo tổng hợp về tài sản, tình hình mua sắm các loại tài sản đều sẽ được nhà quản trị lấy làm căn cứ để đưa ra các quyết định quản trị. Việc khai thác tài sản ra sao, mua sắm như thế nào cho hợp lý đều sẽ bắt đầu từ việc khai thác các thông tin trên phần mềm.

Qua những thông tin về tính năng của phần mềm quản lý tài sản IT và một số phần mềm đang được các doanh nghiệp sử dụng nhiều hiện nay, bạn đã có được những hiểu biết riêng cho mình rồi chứ? Hy vọng rằng bạn và công ty của mình sẽ có được những giải pháp quản lý tài sản một cách hiệu quả nhất.

Quy trình quản lý tài sản

Phần mềm quản lý tài sản IT là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quy trình quản lý tài sản. Và để hiểu rõ hơn về quy trình quản lý tài sản thì bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới ngay nhé.

Quy trình quản lý tài sản

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý