Quay lại

Phần mềm tính lương – công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp

Tác giả: Hồng Nguyễn Saturday , 13/03/21

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện đại thì rất nhiều phần mềm tiện ích ra đời, phục vụ cho nhu cầu của đời sống con người và hoạt động của các doanh nghiệp. Nổi bật trong đó phải kể đến là các phần mềm tính lương. Trong bài viết hôm nay, timviec365.vn sẽ cung cấp đến bạn đọc thông tin chi tiết về phần mềm tính lương, hãy cùng theo dõi nhé!

Tra cứu lương

1. Phần mềm tính lương là gì?

Phần mềm tính lương hiểu một cách đơn giản nhất chính là công cụ để hỗ trợ cho con người thực hiện, xử lý các nghiệp vụ liên quan đến việc tính toán, trả lương cho nhân viên trong các doanh nghiệp. Cụ thể đó là hỗ trợ tính lương hàng tháng, thưởng, quản lý về mặt thời gian, đảm bảo về lợi ích cũng như theo dõi hồ sơ của nhân viên,… Sử dụng phần mềm tính lương sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều thời gian, chi phí thực hiện, đồng thời gia tăng hiệu quả tính lương khi doanh nghiệp có đông nhân sự.

Phần mềm tính lương là gì
Phần mềm tính lương là gì?

Trên thực tế, không ít doanh nghiệp lựa chọn việc thuê dịch vụ tính lương ở bên ngoài để tiết kiệm nhân lực. Tuy nhiên thì đây không phải là sự lựa chọn tối ưu, doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm tính lương để có thể đảm bảo về tính bảo mật, nhất là những vấn đề liên quan đến nguồn nhân lực.

Xem thêm: Phần mềm tính lương giúp ích nhất cho phòng nhân sự. Việc làm nhân sự từ đó cũng đạt hiệu quả cao hơn, rút ngắn được nhiều thời gian

2. Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm tính lương?

Thông thường, để có thể tính lương cho nhân viên, các doanh nghiệp sẽ phải dựa vào các thông tin được ghi chép bên ngoài hay lưu giữ ở máy chấm công xuất ra file Excel và lập mẫu bảng lương để tính toán. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp lớn, nhân sự đông thì việc xuất ra các file Excel tính toán, tổng hợp như vậy là khá nhiều, có thể lên đến hàng chục file bao gồm có file chấm công, file danh sách nhân viên, file mức lương chi trả cho nhân viên, file tiền thưởng, phụ cấp, các loại tiền phạt, file theo dõi ngày phép, theo dõi trường hợp nghỉ phép, nghỉ không lương, file tính bảo hiểm, tính thuế thu nhập cá nhân,…

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm tính lương
Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm tính lương?

Như vậy, việc tổng hợp lại tất cả các dữ liệu từ quá nhiều file sẽ khiến cho một nhân viên nhân sự có thể mất đến 3 ngày để làm xong bảng lương cho nhân viên (đối với doanh nghiệp quy mô nhỏ). Chưa dừng lại ở đó, vì các thao tác thực hiện đều là thủ công, do đó sai sót xảy ra là điều hết sức bình thường và sẽ mất khoảng từ 1 – 2 ngày nữa để chỉnh sửa lại mới có thể trả lương cho nhân viên. Điều đó gây mất rất nhiều thời gian, công sức của bộ phận nhân sự cũng như ảnh hưởng đến tiến độ trả lương cho nhân viên.

Hơn nữa việc tính lương thủ công qua Excel còn tiềm ẩn một số rủi ro khác như là không đảm bảo về tính bảo mật, khả năng tích hợp khá kém, khó rà soát tổng thể dữ liệu hay làm báo cáo, gây cản trở cho việc đưa ra các quyết định, thậm chí còn có thể gây khó hiểu đối với mọi người.

Chính vì vậy, việc sử dụng một phần mềm tính lương với tính năng tự động, tích hợp công nghệ hiện đại, tổng hợp dữ liệu tốt sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho các doanh nghiệp. Theo đó, thời gian để các nhân viên nhân sự làm bảng lương sẽ được rút ngắn xuống chỉ còn 1 ngày hay thậm chí là một buổi. Các sai sót xảy ra đối với phần mềm tính lương cũng sẽ rất hạn chế.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm tính lương
Lợi ích của việc sử dụng phần mềm tính lương

Thời đại 4.0 phát triển, công nghệ có thể giúp nhận diện khuôn mặt của con người, vậy thì tại sao doanh nghiệp không thay đổi để đơn giản hóa mọi thứ, giúp tiết kiệm thời gian, công sức của nhân sự, đồng thời tăng mức độ chính xác trong việc tính toán tiền lương cho nhân viên? Đây là một vấn đề mà các doanh nghiệp hiện nay nên cân nhắc, nhất là những tổ chức quy mô lớn, số lượng nhân sự đông đảo.

Xem thêm: Việc làm kế toán tiền lương trở lên năng suất hơn nhờ phần mềm tính lương

3. Tiêu chí để lựa chọn phần mềm tính lương

Việc sử dụng phần mềm tính lương là điều rất được khuyến khích ở các doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều phần mềm ra đời trên thị trường, khiến không ít doanh nghiệp hoang mang, không biết nên lựa chọn phần mềm nào cho chất lượng.

Trên thực tế, việc lựa chọn một phần mềm tính lương tốt sẽ cần dựa trên một số tiêu chí cơ bản sau:

- Thứ nhất, nghiệp vụ tính lương phải tự động và đầy đủ. Điều này có nghĩa là phần mềm cần phải có khả năng tích hợp cùng các hệ thống khác mà doanh nghiệp đang sử dụng như là máy chấm công, định vị nhân viên, KPI,… Phần mềm cần tự động hóa việc thu thập dữ liệu để đảm bảo truy xuất bảng lương cho nhân viên chính xác. Ngoài ra, phần mềm cũng cần phải cung cấp đầy đủ các dịch vụ liên quan đến lương như là các khoản khấu trừ, thời gian tăng ca, thưởng, phụ cấp, bảo hiểm,…

Tiêu chí để lựa chọn phần mềm tính lương
Tiêu chí để lựa chọn phần mềm tính lương

- Thứ hai, phần mềm cần thân thiện với người dùng, tức là cần phải dễ sử dụng. Phần mềm tính lương phải đảm bảo không cản trở đội ngũ nhân sự thực hiện các thao tác nghiệp vụ trên đó, có sự rõ ràng, trực quan kèm theo bộ lọc, bộ tìm kiếm đủ mạnh. Điều tốt nhất đó là phần mềm nên có phần thông tin hướng dẫn để doanh nghiệp có thể sử dụng nó một cách dễ dàng, nhanh chóng.

- Thứ ba, phần mềm tính lương cần có sự linh hoạt, đáp ứng được các quy tắc tính lương của doanh nghiệp. Vì thực tế, mỗi nơi sẽ có quy chế, cách thức vận hành riêng như là khác biệt về giờ giấc, chia ca, tính tăng ca,… Điều này cũng sẽ khiến cho độ phức tạp của chính sách chấm công, tính lương có sự khác nhau. Thêm vào đó, phần mềm cũng cần có khả năng tùy chỉnh các công thức theo quy định của doanh nghiệp.

- Thứ tư, phần mềm tính lương phải có hệ thống báo cáo cho nhà quản lý theo cấp độ các cá nhân, bộ phận, công ty. Các báo cáo này nên được thể hiện thông qua dạng biểu đồ một cách trực quan, hiển thị thời gian thực, cảnh báo bằng màu sắc, có thể thực hiện xuất file in ấn, lưu trữ,…

Lựa chọn phần mềm tính lương dựa trên cơ sở nào
Lựa chọn phần mềm tính lương dựa trên cơ sở nào?

- Thứ năm, tính bảo mật, toàn vẹn của dữ liệu là điều vô cùng quan trọng. Cụ thể tính bảo mật này thường được xử lý theo 2 cách là xác thực kiểm soát người dùng có hợp lệ không, ủy quyền xác định những gì người dùng được phép thực hiện.

- Thứ sáu, đội ngũ hỗ trợ cần đáng tin cậy, tức là doanh nghiệp nên lựa chọn một nhà cung cấp uy tín,luôn sẵn sàng hỗ trợ về mặt kỹ thuật, nâng cấp phần mềm miễn phí khi cần thiết.

Xem thêm: CV xin việc tích hợp công nghệ AI của timviec365.vn, thao tác tạo CV và nhân tin tuyển dụng phù hơp tự động diễn ra nhanh chóng

4. Top các phần mềm tính lương chất lượng tốt nhất hiện nay

4.1. Phần mềm Tanca

Đây là một trong những phần mềm tính lương tốt nhất hiện nay. Sử dụng phần mềm này, nhân sự sẽ tập trung chủ yếu vào việc phân ca, chấm công, tính lương của nhân viên. Bên cạnh đó thì Tanca cũng hỗ trợ tính năng tuyển dụng, quản lý tài sản, công việc của doanh nghiệp. Ưu điểm của phần mềm này là có thể sử dụng cả online và offline.

Phần mềm Tanca
Phần mềm Tanca

Cụ thể, sử dụng phần mềm Tanca, nhà quản lý có thể xây dựng được hệ thống lương với cấp bậc lương khác nhau theo từng bộ phận, quản lý về mức độ tăng lương, tăng cấp bậc của nhân viên. Quá trình tính lương sẽ hoàn toàn tự động, do đó quá trình thực hiện sẽ rất nhanh chóng, tiện ích.

Về chi phí sử dụng phần mềm tính lương Tanca thì sẽ miễn phí 5 tài khoản để người dùng trải nghiệm. Còn nếu muốn sử dụng lâu dài thì doanh nghiệp sẽ cần trả phí theo tính năng mà họ dùng. Đối với mỗi module khác nhau thì sẽ có mức giá niêm yết riêng.

4.2. Phần mềm Base Payroll

Base Payroll có tính năng đáp ứng các nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp và tùy chỉnh theo các hoạt động, đặc thù riêng. Sử dụng phần mềm này, người dùng có thể thiết lập các chi kỳ trả lương khác nhau, xây dựng, tự định nghĩa các công thức tính lương dựa trên các biến mặc định mà hệ thống đưa ra.

Cụ thể các tính năng của phần mềm tính lương này bao gồm:

Phần mềm Base Payroll
Phần mềm Base Payroll

- Xây dựng công thức, tự động tính toán bảng lương cho doanh nghiệp.

- Tạo các thông tin theo chu kỳ tính lương, chu kỳ thanh toán nhanh chóng.

- Có khả năng tích hợp sâu với các ứng dụng khác, tự động kết nối, cập nhật các thông tin, dữ liệu.

- Thông tin bảng lương sau khi được đề xuất, phê duyệt đều sẽ tự hiển thị, gửi về mail cho nhân viên.

- Phần mềm hỗ trợ điều chỉnh bảng lương thủ công.

- Tự động tạo các báo cáo chuyên sâu từ hệ thống dữ liệu của phần mềm.

Chi phí khi sử dụng phần mềm Base Payroll đó là cho phép tối đa 30 tài khoản, chi phí 450.000đ/tháng.

Việc làm hành chính văn phòng

4.3. Phần mềm Xero

Phần mềm này được ra đời vào năm 2006, là một hệ thống kế toán dựa trên web được thiết kế dành cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Các tính năng chính của phần mềm này bao gồm:

Phần mềm Xero
Phần mềm Xero

- Lịch trả lương linh hoạt như là hàng tuần, hàng tháng, 2 tuần 1 lần, tính theo ca kíp,…

- Tích hợp các dữ liệu từ bảng chấm công, giờ giấc của nhân viên để hoàn thành bảng lương.

- Quản lý các ngày nghỉ phép của nhân viên.

- Tính lương theo luật định, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý thời gian nhân viên nghỉ ốm, nghỉ thai sản,…

- Phiếu lương điện tử được mã hóa, do đó nhân viên có quyền truy cập an toàn trên điện thoại, máy tính.

- Tự tạo báo cáo chi tiết, lịch sử bảng lương, giao dịch ngân hàng,…

- Phần mềm này ứng dụng cho điện thoại di động.

Chi phí sử dụng phần mềm Xero là $30/tháng và tối đa là 5 người, bản nâng cao là $70/tháng, sử dụng tối đa cho 10 người.

4.4. Phần mềm Paycor

Đây được biết đến là một giải pháp quản trị nguồn nhân lực đám mấy và giúp cung cấp chức năng bao gồm toàn bộ vòng đời nhân viên trong doanh nghiệp. Cụ thể đó là từ tuyển dụng đến giới thiệu, quản lý thời gian, chấm công, tính lương.

Phần mềm Paycor
Phần mềm Paycor

- Các quản trị viên có thể chạy một báo cáo về chi phí thanh toán tiền lương nhanh mỗi khi làm bảng lương, thông qua đó biết được số tiền khấu trừ cho bảng lương. Người quản lý cũng có thể nhận được cảnh báo về điểm nào thiếu chính xác, các vấn đề liên quan trước khi bảng lương được xử lý.

- Có thể thực hiện chạy bảng lương từ bất kỳ thiết bị nào ngay cả khi không ở công ty.

- Nhân viên cũng có thể xem lại lịch sử lương của mình thông qua phần mềm này.

- Phần mềm Paycor giúp cho các doanh nghiệp tuân thủ đúng quy định về thuế.

4.5. Phần mềm TRAXpayroll

TRAXpayroll là một phần mềm tính lương rất dễ sử dụng với tính năng tiện ích đó là:

- Tự động cập nhật các dữ liệu từ các mục trong bảng chấm công vào ứng dụng.

- Giúp cho người dùng có thể thêm nhóm thanh toán – đây là một tính năng rất hữu ích cho doanh nghiệp nếu cần chạy nhiều bảng lương cho nhiều nhóm khác nhau.

Phần mềm TRAXpayroll
Phần mềm TRAXpayroll

- Phần mềm cung cấp khả năng gửi tiền trực tiếp, theo dõi PTO, đồng thời trả lương cho nhân viên.

- Cung cấp hơn 100 mẫu báo cáo lương tiêu chuẩn, cho phép báo cáo tích hợp để tạo báo cáo tùy chỉnh.

- Hỗ trợ tính toán báo cáo, thanh toán thuế hoàn chỉnh cho doanh nghiệp.

Trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết nhất về phần mềm tính lương cho các doanh nghiệp. Hy vọng rằng bài viết sẽ hữu ích và giúp doanh nghiệp lựa chọn được công cụ tính lương chất lượng, phù hợp nhất nhé!

Cách tính lương theo giờ cho người lao động chuẩn không cần chỉnh

Vấn đề về lương luôn là mối quan tâm và lo lắng hàng đầu cho mọi người khi làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp. Để nắm rõ hơn về cách tính lương theo giờ cho người lao động như thế nào, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau nhé!

Cách tính lương theo giờ

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV -Tâm sự Nghề nghiệp -Cẩm Nang Tìm Việc -Kỹ Năng Tuyển Dụng -Cẩm nang khởi nghiệp -Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm -Kỹ năng ứng xử văn phòng -Quyền lợi người lao động -Bí quyết đào tạo nhân lực -Bí quyết lãnh đạo -Bí quyết làm việc hiệu quả -Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép -Bí quyết viết thư xin thôi việc -Cách viết đơn xin việc -Bí quyết thành công trong công việc -Bí quyết tăng lương -Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên -Kỹ năng đàm phán lương -Kỹ năng phỏng vấn -Kỹ năng quản trị doanh nghiệp -Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội -Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng -Mẹo viết hồ sơ xin việc -Mẹo viết thư xin việc -Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng -Định hướng nghề nghiệp -Top việc làm hấp dẫn -Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông -Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng -Tư vấn việc làm ngành Báo chí -Tư vấn tìm việc làm thêm -Tư vấn việc làm ngành Bất động sản -Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin -Tư vấn việc làm ngành Du lịch -Tư vấn việc làm ngành Kế toán -Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật -Tư vấn việc làm ngành Sư phạm -Tư vấn việc làm ngành Luật -Tư vấn việc làm thẩm định -Tư vấn việc làm vị trí Content -Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn -Tư vấn việc làm quản lý -Kỹ năng văn phòng -Nghề truyền thống -Các vấn đề về lương -Tư vấn tìm việc làm thời vụ -Cách viết Sơ yếu lý lịch -Cách gửi hồ sơ xin việc -Biểu mẫu phục vụ công việc -Tin tức tổng hợp -Ý tưởng kinh doanh -Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing -Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương -Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh -Mẹo viết Thư cảm ơn -Góc Công Sở -Câu chuyện nghề nghiệp -Hoạt động đoàn thể -Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch -Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự -Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics -Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng -Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng -Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật -Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe -Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất -Cẩm nang kinh doanh -Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất -Mô tả công việc ngành Kinh doanh -Mô tả công việc ngành Bán hàng -Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng -Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng -Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán -Mô tả công việc ngành Marketing - PR -Mô tả công việc ngành Nhân sự -Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin -Mô tả công việc ngành Sản xuất -Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải -Mô tả công việc Kho vận - Vật tư -Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics -Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn -Mô tả công việc ngành Hàng không -Mô tả công việc ngành Xây dựng -Mô tả công việc ngành Y tế - Dược -Mô tả công việc Lao động phổ thông -Mô tả công việc ngành Kỹ thuật -Mô tả công việc Nhà nghiên cứu -Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo -Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính -Mô tả công việc Biên - Phiên dịch -Mô tả công việc ngành Thiết kế -Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình -Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh -Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực -Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo -Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern -Mô tả công việc ngành Freelancer -Mô tả công việc Công chức - Viên chức -Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý -Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận -Hồ sơ doanh nhân -Việc làm theo phường -Danh sách các hoàng đế nổi tiếng -Tài liệu gia sư -Vĩ Nhân Thời Xưa -Chấm Công - Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý
Đăng bình luận.
captcha
Đăng bình luận thành công!
Liên hệ qua skype Liên hệ qua skype