Friday , 27/07/18
NEWS

Phỏng vấn và chiếc bụng đói – cơ hội thành công hay nguy cơ thất bại

Tại sao chúng ta lại nhắc tới vấn đề của chiếc bụng đói trong câu chuyện phỏng vấn tìm việc.Sự tương quan nằm ở đâu? Một lời khuyên quan trọng dành cho bạn, bên cạnh rất nhiều lời khuyên khác về sự chuẩn bị và các vấn đề chuyên môn, chúng ta không nên để chiếc bụng đói khi tham gia vào bắt cứ cuộc phỏng vấn nào. Với 5 lý do dưới đây bạn sẽ hiểu được tại sao?

Nhận âm thanh không mong muốn

Khi chúng ta rơi vào trạng thái đói bụng, thường sẽ xuất hiện những âm thanh “ục ạch” rất khó chịu. Âm thanh này có thể lớn đến nỗi khiến cho người ở gần chúng ta có thể nghe thấy.  Khi tham gia phỏng vấn, những âm thanh này không chỉ gây ra những ảnh hưởng tới hình ảnh của bạn mà nó còn khiến bạn mất tự tin và mọi sự chuẩn bị cẩn thận trước đó cũng dễ dàng tiêu tan chỉ vì những âm thanh “đáng ngại” này.

phỏng vấn tìm việc

Nếu không muốn có những “tiếng kêu” khiến bạn mất tự tin như thế này thì hãy lấp đầy cái dạ dầy của mình trước khi tham gia phỏng vấn. Bạn có thể chọn lựa những thực phẩm giàu vitamin B, giàu axit omega 3 hoặc ngũ cốc dinh dưỡng vì chúng có thể đảm bảo cho hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh, không gặp bắt cứ rủi ro sức khỏe nào khi đang phỏng vấn. Đồng thời các loại thực phẩm này còn giúp tác động lên não bộ của bạn một cách tích cực, khiến cho bạn thông minh, nhạy bén hơn để đủ khả năng ứng biến lại với mọi câu hỏi, tình huống của nhà tuyển dụng.

>> Tham khảo thêm: Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

Bụng đói khiến bạn không kiểm soát được cảm xúc

Theo sự chứng minh của khoa học, khi đói con người ta thường dễ nổi giận, nhất là khi phải nhận những sự công kích từ bên ngoài thì chằng khác nào cái cảm xúc “nóng bức” của bạn được đổ thêm dầu. Khi bạn tham gia phỏng vấn xin việc làm với một chiếc bụng đói  và gặp phải những câu hỏi hóc búa của nhà tuyển dụng  thì bạn sẽ chẳng thể đủ bình tĩnh để tiếp nhận những điều đó. Tôi tin chắc, bạn không chỉ cảm thấy độ khó của chúng tôi đâu mà hơn hết, trong thâm tâm bạn còn không ngừng trách cứ và đổ lỗi cho nhà tuyển dụng đã gây khó cho mình. Đó có thể sẽ thôi thúc bạn đưa ra những lời lẽ dáp trả không mấy thiện cảm cho nhà tuyển dụng trong khi thực chất nhà tuyể n dụng chỉ muốn sử dụng những điều này để thử độ thông minh và tài năng khéo léo ứng xử của bạn mà thôi.  Dù có bận rộn đến  đâu đi chăng nữa thì hãy nhớ lấp đầy chiếc bụng rỗng của mình trước đã nhé. Rồi cứ thế tự tin bước vào cuộc phỏng vấn và chinh phục mọi giới hạn của nhà tuyển dụng đưa ra. Đừng để những những kì công chuẩn bị mẫu đơn xin việc, CV và hồ sơ của bạn trở nên vô nghĩa bởi lí do không đâu.

Bạn dễ đưa ra những quyết định sai lầm

phỏng vấn tìm việc

Sự mất bình tĩnh là nguyên nhân lớn khiến cho chúng ta có những quyết định hết sức sai lầm. Khi đói bụng, bạn không thể tập trung chuyên sâu vào vấn đề đối diện với nhà tuyển dụng mà còn phải dành tám trí cho những cảm giác khó chịu đến từ chiếc bụng rỗng tuếch. Điều đó sẽ khiến bạn dễ lơ là, dễ mất bình tĩnh đối với việc đối thoại cùng nhà tuyển dụng. Không có sự suy sét cẩn thận đương nhiên bạn sẽ dễ đưa tới những quyết định sai lầm cho bản thân. Cho tới khi bước ra buổi phỏng vấn có thể bạn sẽ chẳng thể hiểu nội tại sao mình lại có thể đưa ra được quyết định sai lầm như vậy. Cơ hội thành công vốn dĩ đã rất mong manh rồi vậy mà nay lại càng trở nên xa vời và dường như không còn dành cho bạn nữa khi bạn đã đưa ra những quyết định sai lầm trong buổi phỏng vấn.  Xét về mặt khoa học, đói bụng có thể khiến cho chúng ta bị suy giảm trí nhớ, sự minh mẫn không có và dương nhiên mọi sự nhạy bén trong việc giải quyết vấn đề đều không thể phát huy được trong hoàn cảnh, trường hợp này.

Bạn sẽ mất tập trung bởi cơn đói hoành hành

Nếu như để cho bản thân mình rơi vào trạng thái đói cồn cào, tâm trí của chúng ta không thể nào hoạt động hết công suất được. Dù cho có rất chú tâm để lắng nghe nhà tuyển dụng, nhưng thực chất đầu óc của chúng ta lại để tâm nhiều đến những lời gào thét của cái dạ dày. Sự mất tập trung này sẽ khiến cho bạn không trả lời gãy gọn dứt khoát câu hỏi của nhà tuyển dụng., rất dễ xảy ra tình trạng lan man, không trọng tâm cho câu hỏi. Vậy là công sức chuẩn bị, diễn tập bao lâu của bạn cứ thế mà đổ sông đổ biển chỉ vì một yếu tố hết sức nhỏ như thế này. Để đề phòng trường hợp đói bụng, nếu bạn chưa kịp có được bữa sáng đầy đủ, lành mạnh vì sợ đến trễ hẹn phỏng vấn, hãy mang theo bên người một món ăn sẵn nhẹ để kịp thời cứu đói như một mẩu bánh vì, một vài chiếc bánh quy chẳng hạn.

Cảm giác buồn chán, mệt mỏi đeo bám suốt buổi phỏng vấn

phỏng vấn tìm việc

Nhà tuyển dụng nào cũng muốn đối diện với một người lạc quan, tích cực. Nhưng chiếc bụng đói của bạn lại chẳng thể cho bạn điều đó. Bởi đói bụng khiến cho chúng ta mất đi nguồn năng lượng tích cực.  Đó là cơ sở để mang đến trạng thái mệt mỏi, tụt cảm xúc mạnh.TIN KHÁC