Friday , 13/09/19
NEWS

Phụ xe buýt – công việc liệu có thể gắn bó lâu dài?

Giao thông phát triển, đặc biệt tại các thành phố lớn, việc các tuyến xe buýt gia tăng thêm là điều không khó hiểu. Vấn đề này kéo theo sự gia tăng việc làm cho người lao động, thu hút rất nhiều người tham gia công việc làm phụ xe. Thị trường việc làm lái xe hiện nay có thêm một đầu việc nữa, giải quyết được vấn đề thất nghiệp cho người lao động.

Phụ xe buýt làm những công việc gì?

Phụ xe buýt

Tính chất của phụ xe là những người phụ xe buýt chạy theo các chuyến xe hàng ngày, phụ giúp việc cho các bác tài xế. Trong khi việc duy nhất của tài xế là chạy xe, cả ngày ngồi nguyên một vị trí thì người phụ xe sẽ điều hành mọi hoạt động trên xe.  Bao gồm các công việc như bán vé xe buýt, chỉ dẫn khách lên và xuống xe, sắp xếp vị trí ngồi và chỗ đứng cho khách. Ngoài ra, các phụ xe buýt còn đóng vai trò quan trọng như một nhân viên an ninh bảo vệ trật tự trên xe buýt. Họ sẽ giải quyết mọi vấn đề rắc rối xảy ra trên xe như tranh chấp, cãi vã hay mất cắp,... Đây là những nhiệm vụ cơ bản của một người làm nhân viên phụ xe buýt.

  • Tham khảo: Rất nhiều bảng tin  việc làm kế toán tại Hà Nội lương cao đang được chúng tôi tổng hợp.
XEM THÊM: 3 điều nhân viên làm tóc cần lưu ý trong quá trình làm việc

Những khó khăn gặp phải trong nghề phụ xe buýt

Nếu bạn là khách hàng thường xuyên gắn bó với xe buýt chắc hẳn bạn biết giờ chạy xe chuyến đầu ngày là từ 5 giờ sáng. Như vậy có nghĩa là  các nhân viên chạy xe phải thức dậy từ rất sớm.để đáp ứng chuyến xe chạy phục vụ khách mỗi ngày. Chuyến cuối cùng trong ngày cũng phải đến khoảng 10 giờ, 11 giờ đêm. Một công việc thức khuya dậy thật sớm như vậy có lẽ đòi hỏi nhân viên nhà xe phải giữ gìn sức khỏe thật cẩn thận mới có thể đáp ứng được nhu cầu công việc.

Phụ xe buýt

Bên cạnh đó, nếu như bác tài xế chỉ cần tập trung cao độ đến vấn đề tay lái, đảm bảo cho chuyến đi được an toàn thì người phụ xe buýt lại luôn phải đau đầu vì nhiều vấn đề. Những lúc xe vắng khách có lẽ công việc điều phối khá đơn giartn nhưng khi vào giờ cao điểm, trên xe chật ních người, việc thu vé và điều phối mọi người quả thực rất khó khăn. Họ phải chen chúc từ đầu xe đến cuối xe để thu vé của khách hàng, rồi còn phải đảm bảo mọi người đã có đầy đủ vé tháng, vé ngày thì thử hỏi, có vất vả hay không. Đó là còn chưa kể tới những ngày nóng bức, tình trạng nóng nực, chen lấn xô đẩy trên xe buýt diễn như như chuyện cơm bữa.

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển các phương tiện cá nhân như là xe máy, xe đạp được người dân hạn chế sử dụng và thay vào đó họ sử dụng các phương tiên công cộng như là xe buýt để thuận tiện cho việc đi lại. Chính vì thế nhu cầu việc làm nhân việc phụ xe buýt ngày càng tăng nhất là tại các tỉnh, thành phố lớn phát triển hiện nay như là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tìm việc làm tại Ninh Bình,... Vì vậy nếu bạn yêu thích công việc này thì có thể ứng tuyển ngay còn chần chờ gì nữa!

>>> Xem thêm: Ứng tuyển việc làm lái xe taxi cần tiêu chuẩn gì?

XEM THÊM: Bạn cần biết điều này trước khi bước vào nghề trang điểm

Đồng lương của nhân viên phụ xe buýt có cao không

Công việc phụ xe hàng ngày chỉ có đứng trong xe, tưởng chừng mưa không đến mặt, nắng chẳng tới đầu thì người phụ xe lại phải thực hiện nhiều công việc khấ là vất vả. Thức khuya, dậy sớm, làm việc như chong chóng trên xe buýt nguyên một ngày dài, liệu đồng lương của người phụ xe có khá khẩm hay không. chỉ với khoảng 3 triệu đồng/ tháng, các bạn có tin không. Với những gì mà họ đã làm thì con số này quả thực không được đánh giá cao.

Tùy vào từng người, từng mục tiêu nghề nghiệp mà người ta đưa ra câu trả lời cho câu hỏi phụ xe buýt – công việc liệu có thể gắn bó lâu dài. Các bạn trẻ nếu muốn trải nghiêm,j thì đừng ngại khó khăn, trở thành một phụ xe buýt bạn sẽ có được những điều thú vị bên cạnh những khó khăn. hãy coi đây là một phần trong sức trẻ của mình để thử sức bạn nhé.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan