Quay lại

Thông tin về phương pháp quản trị nguồn nhân lực của Vinamilk

Tác giả: Nguyễn Thị Hiền Linh - 16/10/2021

Vinamilk từ trước đến nay vẫn luôn là doanh nghiệp tiên tiến đi đầu trong lĩnh vực phát triển hệ thống các trang trại chăn nuôi bò sữa chuyên nghiệp và đem đến cho mọi gia đình Việt Nam qua bao thế hệ các sản phẩm sữa được làm bằng chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Cái tên này vốn đã trở nên rất quen thuộc với chúng ta. nhất là với lứa tuổi thiếu nhi hay hay ngay cả những bậc cha mẹ có con nhỏ phải không nào? Vậy thông tin về doanh nghiệp này ra sao? Các quy trình và phương pháp đối với vấn đề quản trị nhân lực của Vinamilk là gì? Các độc giả của timviec365.vn sẽ được biết đến vấn đề này ngay bây giờ thông qua các đề mục dưới đây

1. Khái quát chung thông tin về việc quản trị nguồn nhân lực của Công ty cổ phần sữa Vinamilk

Trước khi đi sâu vào khám phá các phương pháp quản trị nhân lực đối với doanh nghiệp mang một thương hiệu nổi tiếng được phát triển vô cùng lớn mạnh như Vinamilk, đầu tiên chúng ta cần phải biết đến những thông tin sơ lược đối với tập đoàn này. 

Khái quát chung thông tin về việc quản trị nguồn nhân lực của Công ty cổ phần sữa Vinamilk
Khái quát chung thông tin về việc quản trị nguồn nhân lực của Công ty cổ phần sữa Vinamilk

1.1. Sơ lược thông tin về doanh nghiệp Vinamilk

Những kiến thức cơ bản mà timviec365.vn sắp đưa đến bạn qua đây sẽ bao gồm hai đề mục bao gồm các thông tin về lịch sử hình thành và phát triển, sau đó đến các hoạt động kinh doanh chính của Vinamilk tính đến thời điểm hiện tại.

1.1.1. Lịch sử hình thành và phát triển

Được thành lập, khánh thành và ra mắt thị trường bắt đầu từ những năm 1976. Ban đầu, trong giai đoạn doanh nghiệp mới khởi động, Công ty Sữa Việt Nam Vinamilk có tên là Công ty Sữa – Cà Phê Miền Nam, nơi đây được xem là trực thuộc Tổng cục Công nghiệp Thực phẩm miền Nam. Ở những giai đoạn tiếp theo, sau khi chính phủ ban hành quyết định quốc hữu hóa ba nhà máy sữa bao gồm có Nhà máy sữa Thống Nhất, nhà sữa này có tiền thân là nhà máy Foremost Dairies Vietnam hoạt động từ những năm 1965, tiếp đến là Nhà máy Sữa Trường Thọ, nơi đây có tiền thân là nhà máy Cosuvina do Hoa kiều thành lập vào năm 1972 và cuối cùng là Nhà máy Sữa bột Dielac.

Sơ lược thông tin về doanh nghiệp Vinamilk
Sơ lược thông tin về doanh nghiệp Vinamilk

1.1.2. Các thành phần hoạt động kinh doanh chính 

Hoạt động kinh doanh chính của Công ty cổ phần sữa Vinamilk hướng tới các mặt hàng đại lý bán lẻ bao gồm các khâu thực hiện công đoạn sản xuất, chế biến và mua bán sữa tươi, sữa đóng hộp, sữa bột, bột dinh dưỡng, sữa chua, sữa đặc, sữa đậu nành, thức uống giải khát cùng các sản phẩm được làm từ sữa khác. Các mặt hàng của Vinamilk cũng được xuất khẩu tới một số quốc gia bên ngoài đất nước Việt Nam như tại Campuchia, Philippines hay cả Úc cùng một số nước Trung Đông nữa. Cho đến khoảng tháng 2 năm 2012, doanh nghiệp quyết định mở rộng sản xuất và kinh doanh sang mặt hàng nước trái cây dành cho trẻ em.

1.2. Kết luận và định hướng thông tin về phương pháp quản trị nguồn nhân sự Vinamilk

Thông qua những kiến thức khái quát về Công ty cổ phần sữa Vinamilk, chúng ta phần nào đã thấy được quá trình phát triển rộng rãi của doanh nghiệp này, thể hiện sức ảnh hưởng lớn mạnh trong thị trường tiêu thụ tại Việt Nam cũng như nước ngoài. Bên cạnh đó, chúng ta phải hiểu rằng đằng sau sự phát triển vững bền của bất cứ một doanh nghiệp nào cũng là những phương thức quản trị nguồn nhân sự đạt được hiệu quả tốt. Bởi lẽ. quản trị nhân sự là yếu tố tiên quyết đi đầu quyết định kết quả các hoạt động đối với doanh nghiệp. Vậy ở đây, để có được thành tựu xuất sắc như bây giờ, Vinamilk đã có những phương pháp thực hiện quy trình như thế nào trong việc quản trị nguồn nhân sự? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây!

Kết luận và định hướng thông tin về phương pháp quản trị nguồn nhân sự Vinamilk
Kết luận và định hướng thông tin về phương pháp quản trị nguồn nhân sự Vinamilk

2. Chi tiết về phương pháp quản trị nguồn nhân sự của Vinamilk

Căn nguyên của phương pháp quản trị nguồn nhân sự đối với doanh nghiệp Vinamilk chính là lấy việc bồi dưỡng kỹ năng cũng như năng lực của nhân sự ngay từ lúc khởi điểm làm điều kiện, yếu tố chính để đề cao và chú trọng trước tiên nhằm hỗ trợ sự phát triển hoạt động vận hành của công ty về sau được thực hiện đạt hiệu quả một cách tối ưu hóa nhất. Nội trong vấn đề này là những quy trình quản trị nguồn nhân lực được hoạch định rõ ràng được đề ra ngay từ khi phát hiện thấy các tiềm năng trẻ tuổi cho đến các nhân sự đã có chức vụ trong công ty.

2.1. Tổ chức liên kết với các trường Đại học nhằm tìm kiếm các ứng viên sáng giá

Đối với các bạn sinh viên năm cuối đã và đang theo học chuyên khoa bác sĩ Thú y hay là ngành Kỹ sư chăn nuôi thì sẽ được đi trải nghiệm tham quan các trang trại nước ngoài. Để làm được điều này, bộ phận quản trị nguồn nhân sự của doanh nghiệp Vinamilk đã lên phương án đề xuất thực hiện liên kết với các trường Đại học nhằm nắm bắt những ứng viên tiềm năng có thể trở thành một phần tử của công ty. Tiếp đó, Vinamilk sẽ cam kết kết hợp với các tổ chức phỏng vấn tuyển dụng những bạn trẻ có nguyện vọng làm việc lâu dài tại các cơ sở trang trại sau khi tốt nghiệp. Đây là một cách thức tương đối phổ biến của các doanh nghiệp thường hay làm nhằm mục đích khai phá các nguồn lực nhân sự về cho công ty của mình.

Tổ chức liên kết với các trường Đại học nhằm tìm kiếm các ứng viên sáng giá
Tổ chức liên kết với các trường Đại học nhằm tìm kiếm các ứng viên sáng giá

2.2. Đào tạo chuyên sâu đối với đội ngũ nhân sự tiềm năng

Theo như thông tin được biết, hàng năm Công ty cổ phần sữa Vinamilk có khoảng trên dưới 10 các bạn sinh viên có kết quả thi tuyển đạt trình độ Khá/ Giỏi, đây là những bạn trẻ có thành tích học tốt với niềm mong muốn trở thành một phần nhân sự tiềm năng của doanh nghiệp được Vinamilk ưu tiên tuyển dụng và trực tiếp trao tặng cơ hội học tập trải nghiệm và thực tập tại nước ngoài, cụ thể là Liên Bang Nga nhằm nhận được sự đào tạo chuyên sâu về ngành chăn nuôi bò sữa. 

2.3. Bồi dưỡng năng lực quản trị nhân sự thông qua trải nghiệm thực tế

Bên cạnh những khóa đào tạo chuyên sâu nhằm bồi dưỡng kiến thức cũng như kỹ năng đối với các nhân sự trẻ tuổi tiềm năng đến từ Liên Bang Nga, các chức vụ như giám đốc trang trai hay là các trưởng ban chăn nuôi, nuôi dưỡng Thú y sẽ được Vinamilk đề xuất gửi đi tham quan học hỏi kinh nghiệm thực tế thông qua các trang trại chăn nuôi bò sữa tiến tiến đạt chuẩn chất lượng cao tại các nước như Mỹ, Úc và Israel,..

Bồi dưỡng năng lực quản trị nhân sự thông qua trải nghiệm thực tế
Bồi dưỡng năng lực quản trị nhân sự thông qua trải nghiệm thực tế

Ngoài ra, trong quá trình thực tập tại các cơ sở có sự đào tạo đạt chứng nhận chuẩn quốc tế, các nhân sự có năng lực tại Vinamilk sẽ được chính các chuyên gia đến từ Mỹ tới để trực tiếp giảng dạy những kiến thức về chăm sóc, nuôi dưỡng bò sữa và tích lũy kỹ năng gieo trồng nhân tạo. Cũng cùng với đó, nguồn nhân lực này còn được thực hành tập huấn chuyên nghiệp đối với lĩnh vực nông nghiệp dựa theo giáo trình học có chứng nhận đa quốc gia của tổ chức Global Gap.

2.4. Thống kê về chất lượng tuyển dụng nhân sự của Vinamilk

Nhìn chung, đối với thống kê thực tế, Vinamilk luôn đề cao tuyển dụng những đội ngũ nhân viên có chuyên môn tay nghề kỹ thuật cao với số lượng chỉ 26% là đối tượng lao động là ở trình độ phổ thông, cùng 29% có trình độ trung cấp, các đối tượng lao động còn lại hầu hết đều đã có bằng tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại học và Cao học.

Tham khảo ngay: Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự 365 Miễn Phí, Tốt Nhất

Thống kê về chất lượng tuyển dụng nhân sự của Vinamilk
Thống kê về chất lượng tuyển dụng nhân sự của Vinamilk

3. Kết luận về phương pháp quản trị nguồn nhân sự của Vinamilk

Sau khi đưa ra các thông tin cụ thể và chi tiết về phương pháp quản trị nguồn nhân sự của doanh nghiệp Vinamilk, chúng ta có thể thấy tầm quan trọng của kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn của nhân sự được tập đoàn này đề cao ở mức độ nào. Không giống như một số các doanh nghiệp khác, việc định hướng quản trị nguồn lực còn chưa được chú trọng về mặt chuyên môn, nhiều những cơ quan mới chỉ thực hiện sử dụng lao động với trình độ kém, chưa có sự sát sao trong công tác bồi dưỡng năng lực thì ở đây đối với Vinamilk mà nói, họ đã đề ra các phương hướng thực hiện hiệu quả tốt ưu hóa của người lao động trong quá trình phát triển vững mạnh doanh nghiệp của mình. 

Kết luận về phương pháp quản trị nguồn nhân sự của Vinamilk
Kết luận về phương pháp quản trị nguồn nhân sự của Vinamilk

Có thể bạn chưa biết, phương pháp quản trị nguồn nhân sự của Vinamilk được lấy làm tiêu điểm chuẩn mực mà rất nhiều các công ty khởi nghiệp khác muốn học tập và áp dụng cho mình. Bên cạnh đó, quá trình liên tục đổi mới trong cách thức quản trị cũng được các cây bút tài năng viết lại thành sách và giáo trình dành cho các bạn trẻ cũng như người đi làm có thể lấy làm tài liệu học tập của mình,

Như vậy, timviec365.vn đã đưa đến bạn những thông tin chi tiết nhất về phương pháp quản trị nguồn nhân lực của Vinamilk, chúng tôi rất hy vọng những kiến thức cốt lõi này sẽ là những thông tin bổ ích để giúp các bạn có thể hiểu biết thêm. Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn chi tiết về giáo trình quản trị nhân sự

Ngoài những thông tin về phương pháp quản trị nguồn nhân lực mà vừa rồi các bạn đã được đọc thì sau đây, timviev365.vn xin đưa ra một bài viết gợi ý liên quan đề cập đến giáo trình quản trị nhân sự. Nếu các bạn muốn biết thì hãy ấn ngay vào link dưới đây nhé!

Giáo trình quản trị nhân sự

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý