Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Bật mí sở thích trong cv xin việc star thu hút nhà tuyển dụng

Tác giả: Timviec365.vn

Lần cập nhật gần nhất: ngày 08 tháng 04 năm 2024

Theo dõi timviec365 tại google new

Vai trò quan trọng của mục sở thích trong cv xin việc star là gì? Cách viết mục sở thích trong CV thu hút nhà tuyển dụng? Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây để bạn làm ra một mẫu CV chuyên nghiệp tự tin và thành công trên chặng đường chinh phục những công việc mà mình yêu thích.

CV xin việc

1. Sở thích trong cv xin việc star - CV xin việc Star là gì?

Rất dễ dàng để viết được một CV xin việc làng nhàng. Điều quan trọng ở đây là làm sao để viết được một mẫu CV xin việc làmcách viết CV (curriculum vitae) phải vừa chuẩn mực, hấp dẫn nhà tuyển dụng nhưng vẫn phản ánh được cá nhân của mình? Câu trả lời cho một CV thu hút chính là được viết bằng phương pháp S.T.A.R khi viết CV.

Chúng ta thường viết CV theo một mô típ cũ là liệt kê trong CV tất cả mọi kỹ năng và kinh nghiệm viết càng nhiều càng tốt.

Nhưng cách bạn cung cấp thông tin như vậy vẫn bị nhà tuyển dụng đánh giá thấp vì nó quá chung chung và không tạo được dấu ấn khác biệt của riêng bạn. Hãy mừng tượng trong đầu rằng một người bạn của bạn cũng đang ứng tuyển vào vị trí đó. Họ viết CV không khác gì bạn. Vậy là bạn và người bạn đó của bạn không khác gì nhau đều chỉ là những ứng viên không có màu sắc riêng đáng để họ quan tâm.

Vì vậy, mình khuyến khích mọi người khi viết CV hãy sử dụng phương pháp S.T.A.R. Tức là thay vì liệt kê ra mọi kỹ năng kinh nghiệm bạn có, chúng ta sẽ dành thời gian miêu tả chỉ 1 đến 2 kinh nghiệm và kĩ năng liên quan đến viec lam mà bạn ứng tuyển nhất. Với mỗi một kinh nghiệm, mình sẽ miêu tả trong khoảng 4 đến 5 dòng, đòi hỏi CV của bạn phải có đầy đủ các yếu tố như sau:

- Situation (Tình huống).

- Giới thiệu xúc tích về kinh nghiệm làm việc trong CVcác kỹ năng trong CV bạn đang muốn giới thiệu cho nhà tuyển dụng nhất.

- Task (Nhiệm vụ): Xin phép được giới thiệu về công việc trước đây tôi đã được giao tại công ty cũ, phục vụ cho vị trí mà mình vừa đề cập ở trên. Nếu bạn phải làm việc đội nhóm. Hãy giới thiệu ngắn gọn công việc của nhóm là gì. Sau đó giới thiệu công việc cấp trên giao cho riêng bạn.

- Action (Hành động)

Đây là mục có vị trí vai trò quan trọng nhất, với tình huống và nhiệm vụ đã nêu ở trên, nêu ra hành động của bạn là gì để nhằm giải quyết nhiệm vụ đó, nhớ là nói về hành động của riêng bạn thôi chứ không phải nhóm của bạn

> Bạn đã làm gì?

> Bạn đã làm như thế nào?

> Bạn đã sử dụng kỹ năng nào?

- Result (Kết quả)

Cuối cùng là nêu ra kết quả bạn đã làm được. Phần này thể hiện kết quả làm việc của bạn tại vị trí đó nên cũng rất cần thiết phải có trong CV xin việc. Ví dụ nếu bạn làm sale, hoặc telesales thì bạn đã chốt được bao nhiêu đơn hàng mang về cho công ty bao nhiêu triệu đồng trong một tháng. Nếu công việc của bạn là tìm kiếm khách hàng số khách hàng đồng ý liên hệ với bạn là bao nhiêu? Kết quả chính là con số hoặc tên riêng cụ thể.

Bởi vậy, CV xin việc Star đã ra đời trên hệ thống Timviec365.vn hội tụ đầy đủ những yếu tố trên với nhiều điểm ưu việt nhất mà các mẫu CV xin việc khác không có được. Mẫu CV này chính là sự lựa chọn hoàn hảo và an toàn nhất cho những ai đang có mong muốn tìm một bản CV chất lượng có thể giúp bản thân thể hiện được tất cả những giá trị phù hợp với công việc và vị trí ứng tuyển. Mẫu CV này tiếp tục kế thừa những gì mà Timviec365.vn đã có, bạn sẽ không khó khăn khi muốn cách viết CV tiếng Hàn,Vui lòng làm CV tiếng Anh, tiếng Nhật... theo phương pháp Star này. Ngoài sở thích thì CV star sẽ giúp bạn biết được cách viết objective trong CV và nhiều mục quan trọng khác. Từ đó giúp bạn tự tin hơn trong quá trình xin việc.

 CV tiếng Anh

>> Xem thêm: Cách viết CV Star bằng tiếng Anh chuẩn nhất

CV xin việc Star là gì?

2. Tầm quan trọng của mục sở thích trong cv xin việc star

Mục sở thích là mục không bắt buộc phải điền trong CV xin việc. Do đó nhiều ứng viên đã không điền mục này vì nghĩ mục sở thích chỉ là phụ họa không quan trọng. Tuy nhiên mục sở thích lại là mục quan trọng bất ngờ đó bạn ạ. Bạn cần biết cách viết sở thích trong CV, tính cách trong CV gây ấn tượng. Vậy cụ thể mục sở thích quan trọng thế nào trong CV xin việc Star hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Việc viết mục sở thích trong CV xin việc Strar là rất quan trọng, thông qua mục sở thích này bạn sẽ gián tiếp thể hiện những kỹ năng, kinh nghiệm sống cũng như lý tưởng của bản thân.

2.1. Bạn có thể thêm chút màu trong CV star để tạo sự năng động, nổi bật

Ứng tuyển vào bất kỳ một vị trí nào sẽ có hàng ngàn bản CV được gửi đến nhà tuyển dụng. Thậm chí với một số nhà tuyển dụng là doanh nghiệp lớn còn bị quá tải CV miễn phí. Hơn nữa, thông thường bạn thường viết CV theo một lối mòn nhất định. Khi đó mục sở thích chính là yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt, tạo ra dấu ấn cá nhân của riêng bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Mục sở thích ấn tượng kèm với cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV  hay Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV Star cụ thể sẽ cho Nhà tuyển dụng hình dung rõ hơn về con người mà bạn mong muốn thể hiện. 

Bởi Nhà tuyển dụng khi phải liên tục đối mặt với hàng trăm CV liệt kê dài dòng thường mệt mỏi. Vì vậy đâu đó nảy ra một màu sắc trong CV có phần sở thích sở thích màu mè rực sắc thái cá nhân sẽ vô cùng ấn tượng và có khả năng sẽ lựa chọn ứng viên đầy màu sắc này. Khi có phần sở thích CV của bạn ít nhiều sẽ nổi bật hơn trong số hàng ngàn CV liệt kê theo lối mòn khác. 

CV nhân viên kinh doanh

2.2. Mục sở thích trong cv xin việc star thể hiện tính cách cá nhân

Nếu bạn muốn thể hiện cái tôi cá nhân trong CV thì hãy cân nhắc điền thật đầy đủ và ngắn gọn và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ở mục sở thích nhé. Bởi sở thích chính là một trong những thói quen của bạn. Sở thích lành mạnh tạo nên thói quen tốt, thói quen tạo nên tính cách tính cách tạo nên số phận. Bởi vậy nhà tuyển dụng sẽ theo dõi đánh giá bạn qua sở thích của bạn đấy. Thêm vào đó, sở thích của mỗi người thể hiện cá tính của người đó, không ai giống ai. Do đó mục này sẽ quyết định bạn có gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng không. Từ đó đánh giá xem bạn có đủ yếu tố cần và đủ để được mời đi phỏng vấn.

Chẳng hạn sở thích của bạn là nghe nhạc, đọc sách, du lịch,… Điều này chứng tỏ bạn là một người ham học hỏi, thích khám phá và hòa đồng có học thức và luôn đam mê theo đuổi cái tốt cái đẹp.  Nếu bạn theo đuổi các môn thể thao mạo hiểm,… chứng tỏ bạn là người cầu tiến, chịu khó, kiên trì.

Mục sở thích trong cv xin việc star

3. Nhà tuyển dụng có đọc phần sở thích trong cv xin việc star không

Câu trả lời là nhà tuyển dụng có thể có hoặc không đọc phần sở thích trong CV của bạn. Nếu bạn ứng tuyển vào công ty nhỏ họ sẽ đọc kỹ cv của bạn và đương nhiên đọc cả phần sở thích. Lý do vì lượng người ứng tuyển vào công ty nhỏ là thấp hơn công ty lớn nên họ có thời gian đọc kỹ toàn bộ CV của bạn bao gồm cả mục sở thích. Trong khi đó các công ty lớn lượng CV dội vào họ là quá tải nên họ chỉ đọc lướt và chú ý vào phần quan trọng. Họ sẽ chỉ đọc đến phần sở thích khi các ứng viên của họ có trình độ kinh nghiệm ngang bằng nhau. Vì thể để được nhà tuyển dụng đọc thì bạn cần vượt qua thử thách 6 giây của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên nhiều nhà tuyển dụng cũng đọc phần sở thích của ứng viên để có thể nhận diện nhân tài thông qua CV xin việc của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tuyển dụng

>> Xem thêm: Cách viết CV xin việc Star bằng tiếng Nhật

4. Cách điền mục sở thích trong cv xin việc star thu hút nhà tuyển dụng

Lời khuyên cho bạn khi điền mục sở thích trong CV xin việc Star đó chính là bám sát vào yêu cầu công việc bạn đang muốn ứng tuyển. Ví dụ cụ thể là nếu bạn nhắm vào vị trí kế toán của một công ty là một công việc đòi hỏi phẩm chất tỉ mỉ cẩn trọng thì bạn nên khai phần sở thích là các việc đòi hỏi yếu tố tỉ mỉ như làm thức ăn, làm đồ handmade chứ không nên viết sở thích không mấy quan hệ gì tới công việc như hát hò hay đi du lịch. Với  cách viết CV kế toán tổng hợp chắc chắn bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Bạn cũng không cần phải khai mục sở thích quá cao siêu như đọc sách, viết lách hay đi du lịch bởi đôi khi những sở thích đó có khi không thể hiện được bạn phù hợp với nhu cầu công việc. Bạn chỉ cần khai sát với sự thật sở thích của bạn như chơi bóng đá. Sở thích chơi bóng đá có thể thể hiện bạn là người giỏi làm việc nhóm vì bóng đá là môn thể thao chơi đội nhóm.

Nếu bạn không có sở thích gì đặc biệt hay phù hợp với công việc không nhất thiết phải khai vào mục này làm gì cả để tránh trường hợp bạn không thích đọc sách nhưng cố tình ghi vào đây sở thích đọc sách chỉ để làm màu, đến lúc nhà tuyển dụng hỏi cuốn sách bạn ấn tượng nhất là gì bạn lại không trả lời được.

Bên cạnh đó thay vì chỉ liệt kê sở thích trong cv xin việc star của bạn, hãy luôn sử dụng phương pháp mô tả để làm rõ sở thích của bạn. Hãy thể hiện thoải mái niềm đam mê bất tận thể hiện qua sở thích của bạn và nhấn mạnh TẠI SAO lại có điều đó. Và hãy chắc chắn rằng nhà tuyển dụng sẽ đọc được những nội dung này nhé!

Thay vì chỉ liệt kê sở thích nhàm chán như chụp ảnh, xem phim, mua sắm… bạn có thể kể về việc đào tạo đội bóng đá, người sáng lập cho các dự án Startup, các sở thích về nghiên cứu, tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường. Miêu tả càng sinh động càng tốt vì điều đó mới thể hiện giá trị thực sự trong bạn trong bản CV của mình.

Làm thế nào để miêu tả được sở thích ngắn gọn mà cô đọng được ý, ví dụ:

  • Tôi thích chụp ảnh vì chụp ảnh giúp mọi người tương tác với nhau tạo ra không khí đội nhóm phù hợp với sở thích giao lưu của tôi.
  • Đào tạo một đội bóng đá hai lần một tuần, giúp chúng tôi những người trẻ có cơ hội được phát triển các kỹ năng về đá bóng cũng như phối hợp đội nhóm.

Hãy nghĩ đến những sở thích sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Hãy thử làm cho nhà tuyển dụng hứng thú và thực sự tò mò về bạn. Làm cho nhà tuyển dụng quan tâm đến cuộc sống của bạn.

Hãy nói cho nhà tuyển dụng biết niềm đam mê vô hạn của bạn với công việc, cho họ biết rằng bạn có tham vọng và có trách nhiệm. Đó là cách giúp bạn quảng cáo giá trị của bản thân với nhà tuyển dụng. Đây là nguồn sức mạnh lớn bạn cần phải khai thác để bổ sung vào bản CV Star của mình.

Hãy làm những điều tốt nhất trong bản CV của bạn, nhưng đừng nên làm gì mơ hồ hay thậm chí quá lố, không đúng sự thật. Thay vì vậy, bạn nên xem xét các bản CV khác và đọc kỹ hướng dẫn trong bài viết này để tạo ra một bản CV chất lượng hơn, không phải một bản CV kém.

CV IT

Cách điền mục sở thích trong cv xin việc star thu hút nhà tuyển dụng

5. Bảy sở thích trong cv xin việc star giúp bạn tăng khả năng chinh phục nhà tuyển dụng

Những môn thể thao đòi hỏi khả năng chịu đựng: Chạy bộ, bơi lội, đạp xe,… là những môn thể thao chứng minh bạn là người  đậm chất kiên trì và bền bỉ, khả năng xoay xở khéo léo những phẩm chất tuyệt vời cho nhiều cơ hội công việc.

Theo đuổi sự mạo hiểmNhững môn thể thao mạo hiểm như leo núi, lái xe địa hình hay bay lượn trên không trung chứng minh bạn là người ham học hỏi luôn thử thách sức chịu đựng của bản thân để học hỏi và tiếp thu cái mới. Những tính cách này rất hợp làm lãnh đạo hoặc phát triển sản phẩm.

Sở thích mang tính sáng tạoBạn thích nấu ăn, vẽ vời hay chụp ảnh? Đây là những sở thích trong cv xin việc star thể hiện bạn là người yêu thích việc sáng tạo. Hãy chọn những ngành nghề như Marketing, PR, hay thiết kế, quảng cáo,… cơ hội của bạn sẽ cực kỳ rộng mở đấy!

Thể thao đồng đội: Bạn thích chơi bóng đá, hockey, bóng rổ,…? Điều đó cho thấy bạn rất thích làm việc nhóm. Tố chất này chứng tỏ bạn có thể công tác làm việc trong hầu hết các ngành nghề, nhưng nếu bạn lựa chọn công việc cần làm việc tập thể bạn sẽ có thể tiến rất xa trên con đường sự nghiệp đấy.

Những trò chơi mang tính chiến thuật, trí tuệ: Cờ vua, cờ tướng, hay sudoku,… là toàn bộ sở thích chứng minh bạn là một người thích tư duy chiến thuật. Sở thích này của bạn rất thích hợp đưa bạn đến gần hơn với vị trí phát triển chính sách, chiến lược hoạt động, kinh doanh cho công ty.

Thích viết láchNhững sở thích như viết blog, làm thơ, hay viết truyện ngắn,… cho thấy bạn phù hợp với vị trí là một nhà văn hoặc biên tập viên. Những công việc ngành Quan hệ công chúng hay truyền thông,  quảng cáo sẽ là lựa chọn rất phù hợp với bạn.

Sở thích đọc sách, tham quanThói quen đọc sách, du lịch thể hiện bạn là người ham học hỏi chứng tỏ bạn là một người luôn khát khao lãnh hội kiến thức. Yếu tố này chứng tỏ bạn phù hợp với các vị trí nhà nghiên cứu. Hãy tìm đến những công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí này.

Có thể nói rằng những sở thích cá nhân một phần tưởng chừng là thừa thãi nhưng sẽ cực kỳ hiệu quả nếu bạn biết cách áp dụng. Có những bí quyết trên bạn còn lo gì mà không viết CV xin việc Star cùng Timviec365.vn để gửi mail ứng tuyển ngay thôi!

Sở thích bóng đá thể hiện tinh thần đội nhóm

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách viết sở thích trong cv xin việc star thu hút nhà tuyển dụng. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn sớm tìm được công việc như ý. Trân Trọng!

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý