Tuesday , 26/05/20
NEWS

Thực tập là gì, làm gì để có kỳ thực tập thành công

Bạn chuẩn bị đi thực tập, bạn muốn tìm hiểu về thực tập để chuẩn bị cho chuyến thực tập sắp tới. Bài viết này chính xác là dành cho bạn. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn khái niệm về thực tập là gì và những điều bạn cần làm để có được một kỳ thực tập hoàn  hoàn hảo nhất.

Thực tập là gì?

Thực tập là một từ không còn xa lạ với các bạn sinh viên nhất là đối với sinh viên năm bốn. Thực tập chính là bước cuối cùng mà một sinh viên trước khi ra trường cần phải thực hiện. Nó giống như một môn học trải nghiệm thực tế mà nhà trường dành cho bạn.  Thực tập thường chiếm khoảng 10-25 tín chỉ.  Tuy nhiên ,trong thực tế kỳ thực tập có hai loại : một loại phải đi làm thực tế ,còn một loại khác không phải đi thực tập mà chỉ ở nhà làm báo cáo cuối kỳ .Tùy vào ngành bạn học sẽ có loại thực tập khác nhau .

Thực tập là gì

 

XEM THÊM: Trọn bộ những giải thích đầy đủ nhất cho bạn: PWB là gì?

Những điều cần làm để có kì thực tập thành công

1. Tìm hiểu thật kỹ công ty bạn chuẩn bị đến thực tập

Trước khi đến thực tập bạn hãy tìm hiểu về văn hóa công ty, phong cách làm việc,... của công ty bạn đến thực tập. Mỗi công ty đều có những văn hóa riêng và đều có những tác phong làm việc riêng. Bằng cách tìm hiểu về công ty bạn chắc chắn sẽ dễ dàng làm quen với công việc và cách ứng xử mọi người trong công ty hơn.

2. Chuẩn bị mọi thứ kỹ càng

Công việc của bạn yêu cầu một số kỹ năng cần thiết. Bạn hãy học chuẩn bị cho mình những kỹ năng cơ bản nhất để có thể bắt nhịp với công việc một cách dễ dàng. Trước khi bắt đầu thực tập, hãy liên hệ với công ty mà bạn chuẩn bị thực tập để hỏi thêm về những gì mình cần chuẩn bị cho này đầu tiên của bạn.

Điều này sẽ cho thấy được sự nghiêm túc cũng như tinh thần trách nhiệm của bạn đối cới kỳ thực tập này

3. Hãy xem mình như là một nhân viên chính thức

Nếu bạn muốn có được một kì thực tập hoàn hảo được nhận xét của đơn vị thực tập tốt thì đừng bao giờ xem mình như là một thực tập sinh. Việc hành động như một nhân viên chính thức sẽ giúp bạn có tinh thần trách nhiệm trong công việc hơn, bạn sẽ phải tuân thủ tất cả những quy tắc của công ty và hoàn thành công việc đúng hạn như một nhân viên chính thức. Chắc chắn rằng sau kỳ thực tập bạn sẽ có một tác phong cực kỳ chuyên nghiệp.

4. Thực hiện tất cả công việc một cách nghiêm túc

Có rất nhiều trường hợp các bạn đi thực tập nhưng chỉ được giao những công việc vặt. Dù là những công việc nhỏ nhưng bạn hãy làm nó thật là nghiêm túc và chỉnh chu. Đến những việc nhỏ nhất bạn cũng không thể làm chỉnh chu thì làm gì có ai tin tưởng để giao cho các bạn một công việc lớn hoặc một dự án lớn.

5. Tìm hiểu về đồng nghiệp

Việc làm quen với các mọi người trong công ty sẽ làm bạn trở nên nổi bật trong kỳ thực tập. Khi mọi người ở công ty, ở các phòng bạn khác nhau đều biết đến và nhận ra bạn, bạn đã trở thành một phần trong công ty họ.

Bạn có thể dành những giờ nghỉ trưa để có thể làm quen với mọi người trong công ty ( cả trong và ngoài bộ phận của bạn). Sự kết nối này chắc chắn sẽ giúp cho bạn có nhiều mối quan hệ và có được rất nhiều sự giúp đỡ cũng như kinh nghiệm làm việc của những nhân viên trong công ty.

Thực tập là cơ hội rất quan trọng để bạn tích lũy kinh nghiệm và xây dựng nhiều mối quan hệ trong công việc. Nếu như bạn thực tập tốt thì rất có thể bạn sẽ được nhận vào công ty nhận luôn vào làm việc. Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin thực tập là gì và những kinh nghiệm được chia sẻ để có kỳ thực tập thành công.

Chúc các bạn có một kỳ thực tập thành công.

>>> Tham khảo ngay: Thực trạng việc làm của sinh viên mới ra trường

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan