Tuesday , 17/07/18
NEWS

Tìm hiểu về chương trình thi tuyển trực tiếp tại tập đoàn Vingroup

Những ứng viên đã có kinh nghiệm nhiều năm làm việc và mong muốn được thể hiện mình trong môi trường đầy tính cạnh tranh như Vingroup thì việc tham gia vào chương trình thi tuyển trực tiếp quả thực là một cơ hội lớn dành cho các bạn.  Vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ những điều kiện và cách thức đẻ tham gia, thông tin của chương trình thi tuyển để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất cho cuộc ứng tuyển này. Sau đây chính là những thông tin cơ bản và cần thiết về chương trình tuyển dụng trực tiếp dành cho các bạn. Hãy tham khảo cùng trang tuyển dụng nhé.

thi tuyển trực tiếp tại tập đoàn Vingroup

Chương trình này đưa ứng viên vào 4 vòng thi. Mỗi vòng sẽ có những yêu cầu cụ thể riêng biệt mà các bạn nhất định cần phải nắm rõ ràng để tránh nhầm lẫn cũng như để có sự chuẩn bị chu đáo và vượt qua từng vòng một cách xuất sắc

Vòng nộp hồ sơ thi tuyển

Tại vòng này, ứng viên sẽ truy cập vào website tuyển chính thức của Vingroup: tuyendung.vingroup.net. đôi khi có thể tìm kiếm các thông tin tuyển dụng của Vingroup trên các trang thông tin hỗ trợ việc làm uy tín như Timviec365... Sau khi đã đọc bản mô tả việc làm  thì ứng viên có thể tham gia vào ứng tuyển tại tập đoàn Vingroup thông qua nhiều hình thức khác nhau, trong đó có ba hình thức phổ biến để ứng tuyển:

+ Gửi hồ sơ dự tuyển, trong đó bao gồm cả CV xin việc làm thông qua Email tuyển dụng trực tiếp của tập đoàn Vingruop. Tiêu để của email đảm bảo theo mẫu sau: Vị trí ứng tuyển – Họ và tên. Ví dụ: Nhân viên bán hàng – Nguyễn Hoàng Hương

+ Tạo CV, sơ yếu lý lịch online và ứng tuyển qua các trang hỗ trợ tuyển dụng, tìm việc làm.

+ Nộp hồ sơ viết tay trực tiếp tại văn phòng của Vingroup

thi tuyển trực tiếp tại tập đoàn Vingroup

Bộ hồ sơ dự tuyển bao gồm:

Hồ sơ bản mềm: được làm theo mẫu của Vingroup

Hồ sơ bản cứng bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ sau:

+ Sơ yếu lý lịch ( đã được công chứng trong vòng 6 tháng gần nhất)

+ Giấy khai sinh bản photo công chứng, CMND photo công chứng, sổ hộ khẩu photo công chứng

+ Giấy khám sức khỏe

+ Ảnh 3x4, số lượng: 4 ảnh

+ Bằng cấp, chứng chỉ liên quan

+ .... ( tùy theo yêu cầu )

Các ứng viên khi ứng tuyển cần lưu ý rõ ràng một số thông tin: tên tuổi, mã vị trí ứng tuyển, địa chỉ email, điện thoại để tiện cho việc liên hệ.

Vòng phỏng vấn trực tiếp

Tính từ ngày ứng viên nộp hồ sơ dự tuyển vào tập đoàn Vingroup thì ứng viên sẽ nhận được thông báo trúng tuyển vào vòng tiếp theo trong tối đa 7 ngày. Họ sẽ nhận được thông tin về thời gian, về địa điểm của vòng phỏng vấn thông qua điện thoại hoặc email. Đến với buổi phỏng vấn, ứng viên sẽ được tham gia vào hội đồng phỏng vấn gồm 3 người. Trong đó bao gồm cả những người là chuyên gia của nước ngoài. Nội dung phỏng vấn vòng phỏng vấn này cũng tương tự với vong thì phỏng vấn của chương trình Thực tập sinh.

Trong suốt quá trình phỏng vấn người ứng viên sẽ có thể trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh, Vì thế việc chuẩn bị tốt các kỹ năng phỏng vấn là điều hết sức cần thiết để ứng viên chứng tỏ thực lực của mình và khả năng sử dụng ngôn ngữ nước ngoài tốt.

thi tuyển trực tiếp tại tập đoàn Vingroup

Có nhiều hình thức phỏng vấn khác nhau tùy vào từng vị trí tuyển dụng.  Trong đó, một số vị trí được nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên tham gia phỏng vấn làm bài thi viết để nhà tuyển dụng kiểm tra kiến thức về chuyên môn và kỹ năng của người ứng viên.

>> Tham khảo thêm:  Tìm hiểu về công ty samsung – Những thông tin samsung tuyển dụng mới nhất

Vòng thi tuyển

Sau khi trải qua vòng phỏng vấn, các ứng viên sẽ về nhà và chờ đợi kết quả. Vingroup sẽ thông báo tin trúng tuyển tới các ứng viên có đầy đủ các điều kiện theo yêu cầu và mong muốn của nhà tuyển dụng. Nếu như trong thời gian chờ đợi, bạn không nhận được bất kỳ thông báo nào thì đồng nghĩa với việc bạn đã bị trượt và nguyên tắc tuyển dụng của Vingroup là không thông báo cho những người trượt phỏng vân. Thời gian nhận thông báo tối đa là 3 ngày.

thi tuyển trực tiếp tại tập đoàn Vingroup

Tuy nhiên, đến đó chưa phải là hoàn tất quá trình của bạn. Nhận được thông báo lần thứ 2 này các bạn sẽ đi tiếp vào vòng tiếp theo – vòng thi tuyển. Đến được với vòng này đồng nghĩa với việc các bạn có ít đi đối thủ cạnh tranh nhưng độ khó lại tăng lên. Vì thế hãy chuẩn bị tinh thần từ ngay khi kết thúc vòng 2 dù chưa nhận được thông báo đi tiếp. Tại vòng thi tuyển, các bạn vẫn tiếp tục tham gia vào cuộc phỏng vấn nhưng người phỏng vấn các bạn chính là cán bộ quản lý trực tiếp vị trí tuyển dụng. Khi đó, bạn sẽ đối mặt với những câu hỏi phỏng vấn mang tính chuyên sâu. Nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy được những kiến thức chuyên sâu hơn của bạn đối với vị trí tuyển dụng đó. Sau đó họ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể về yêu cầu công việc tại vị trí này.

Vòng đàm phán mức lương

Đây cũng là một trong những vòng quan trọng của quy trình 4 vòng thi tuyển trong chương trình Tuyển dụng trực tiếp, Bởi vì dù có làm tốt ba vòng trên mà đến vòng 4 – vòng đòi hỏi sự thống nhất thỏa thuận của nhà tuyển dụng với ứng viên mà không đi đến cùng một thỏa thuận thống nhất về mức lương thì cũng sẽ coi như cuộc phỏng vấn của ứng viên thất bại.

thi tuyển trực tiếp tại tập đoàn Vingroup

Phía nhà tuyển dụng sẽ thông báo cụ thể về mức lương và các chế độ đãi ngộ cho ứng viên khi nhận công việc này. Nếu ứng viên chấp thuận thì đồng nghĩa với cuộc đàm phán thành công việc kết thúc quá trình tuyển dụng. Bạn đã trúng tuyển vào vị trí việc làm đó và nhà tuyển dụng Vingroup sẽ gửi tới các bạn  thủ tục về tuyển dụng. Bao gồm: Thư mời làm việc, Bản hướng dẫn về những quy định cơ bản của nhân viên.

Trên đây là những chia sẻ hết sức bỏ ích về thông tin thi tuyển trực tiếp tại tập đoàn Vingroup. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ nắm bắt kịp thời những thông tin quan trọng này để có thể thi tuyển thành công vào tập đoàn và được làm việc, cống  hiến cho một trong những môi trường chuyên nghiệp bậc nhất.

>>> Xem thêm: Cơ hội kiếm việc làm quảng cáo tại Hồ Chí Minh cho các bạn sẽ được liên tục cập nhật nhanh chóng tại đây. Click ngay! Và đừng quên ứng tuyển trực tuyến trên Timviec365.vn nếu đây là công việc mà bạn đang hướng đến

 

Tác giả: Vũ Bích PhượngChủ đề có thể bạn quan tâm