Tuesday , 14/08/18
NEWS

Tìm hiểu về công ty samsung – Những thông tin samsung tuyển dụng mới nhất

Samsung vốn là một tập đoàn đa quốc gia đến từ xứ sở Hàn Quốc.Tổng dinh của tập đoàn đặt tại tòa Samsung Town tại Seoul Hàn Quốc. Với sự phát triển vượt trội của mình, Samsung có rất nhiều tập đoàn con trực thuộc.hầu hết các công ty con đều hoạt động với cái tên thương hiệu của chính Samsung do đó, cty samsung nổi tiếng khắp các nước có mặt và trên toàn thế giới. 

Có thể ví von công ty Samsung giống như một gã khổng lồ vô cùng to lớn về các thiết bị điện tử, các dòng smartphone. Trong mắt người tìm việc làm ở Bắc Ninh thì là như vậy. Hiện nay, công ty Samsung có lượng hồ sơ ứng viên đăng ký qua trang tuyển dụng samsung rất lớn với khoảng 20.000 hồ sơ và  trong số đó có tới 6000 cử nhân đã tham gia vào các  kì thi GSAT,… Tuy nhiên, với những biến động lớn trong quá trinh hoạt động ,nhiều người vẫn không khỏi đắn đo có nên làm ở samsung hay không?

 

samsung tuyển dụng

Nếu nộp hồ sơ xin việc samsung thì quy trình ứng tuyển sẽ thế nào, những băn khoăn khác như  môi trường làm việc tại Samsung, chế độ làm việc ở samsung ra sao, việc làm công ty samsung như thế nào... Rất nhiều người lại chưa hề nắm rõ. Với bài viết này, chúng tôi chủ trương mang tới cho bạn những thông tin cần thiết, quan trọng về công ty samsung tuyển dụng nhằm giúp các bạn có được những hiểu biết rõ ràng nhất về  công ty này nói chung và hoạt động samsung tuyển dụng 2018 nói riêng.  

Những điều cần biết khi ứng tuyển và làm việc tại Samsung

Giới thiệu về samsung

1. Thông tin về công ty samsung

Tập đoàn Samsung Hàn Quốc được  thành lập vào năm 1938 và mang thương hiệu là một trong số những tập đoàn lớn nhất tại xứ sở Hàn Quốc, trụ sở đặt tại Seoul. Đầu 2014, Samsung mở rộng tới khoảng 90 quốc gia trong đó có công ty samsung vietnam. Nhắc tới Samsung người ta thường chỉ nghĩ tới những chiếc điện thoại thông minh hay tivi, máy giặt, tủ lạnh mà không biết rằng tập đoàn này còn hoạt động sản xuất nhiều sản phẩm hơn thế, đầu tư trên nhiều mảng và có sự thâm giá của rất nhiều mảng.

Các lạo samsung thể hiện sự đa dạng của nhiều mạng hoạt động bao gồm: Samsung Electronics ( Công ty điện tử lớn nhất trên toàn thế giới) , Công ty Samsung Heavy Industries  là công ty về đóng tàu lớn vào hàng thứ 2 trên thế giới. Ngoài ra còn có Samsung Engineering và C&T, Samsung Everland, Samsung Everland,...

>> Xem thêm:  Trở thành tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airline – bạn có muốn?

2. Tìm hiểu về samsung việt nam

Samsung đưa tập đoàn con vào Việt Nam từ năm 1996. Đến nay, các công ty samsung ở việt nam  trên khắp cả nước đã có 5 công ty  bao gồm Samsung Electronics Việt Nam (samsung sev ), Samsung Electronics Vietnam Thái Nguyên(SEVT), Samsung CE Complex (SEHC), Samsung Vina Electronics (SAVINA) và Samsung Display Vietnam (SDV). Đặc điểm haotj động của các công ty samsung của Việt Nam chính là đẩy mạnh tới việc sản xuất các thiết bị điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử. Nhiều người vẫn thường thắc mắc sev là gì, sevt samsung là gì, sevt là gì, samsung display là gì,... thì chúng đơn giản chỉ là tên viết tắt của các mảng mà samsung đang hoạt động, đại diện là các công ty đặt tại các tỉnh thành trên khắp cả nước như cty samsung thai nguyen/ công ty samsung thái nguyên (samsung thai nguyen/ samsung thái nguyên), cty samsung bac ninh/ samsung bắc ninh (công ty samsung bắc ninh/ samsung electronics vietnam company bắc ninh)....

Kinh nghiệm kinh nghiệm phỏng vấn samsung Việt Nam

Nội dung này sẽ giúp các bạn học hỏi những kinh nghiệm cơ bản để xin việc làm tại công ty Samsung ở Việt Nam. Chẳng hạn như các kiến thức cơ bản về việc làm sao để nắm bắt được thông tin tuyen cong nhan tại Samsung, samsung vietnam tuyển dụng như thế nào, hình thức ra sao, hồ sơ samsung cần chuẩn bị những gì... Cụ thể hơn nữa, các bạn có thể áp dụng để tìm thông tin samsung bac ninh tuyển dụng, samsung display tuyển dụng, samsung thái nguyên tuyển dụng, hay các mẹo hay để tim viec lam cong nhan, tim viec lam cong nhan tai tphcm, tìm việc làm tại bắc ninh mới nhất, tuyển dụng samsung thái nguyên  (tìm việc làm tại phổ yên thái nguyên) hoặc samsung bắc ninh tuyển dụng có khác với samsung thái nguyên tuyển dụng mới nhất hay không?,... Nói chung có vô vàn những câu hỏi khác nhau xuất hiện trong đầu chúng ta nếu như các bạn đang nuôi ý định  săn tin samsung tuyển dụng 2017 , hay samsung bắc ninh tuyển dụng và tìm việc làm tại Samsung

tuyển dụng samsung

Khi tổ chức tuyển dụng samsung mới nhất 2017, phía nhân sự chia ra làm 3 loại đối tượng được ứng tuyển kèm theo đó là ba cách thức ứng tuyển khác nhau như sau:

1. Kì thi tuyển GSAT (cho ứng viên mới tốt nghiệp ra trường)

Thời gian ứng tuyển: tổ chức 2 lần trong năm, từ khoảng tháng 4  đến tháng 6 và tháng 10  đến tháng 12. Thi tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Kì thi GSAT chính là bài kiểm tra về năng lực  toàn cầu để hướng đến tuyển dụng nhân lực có chất lượng cao làm việc cho công ty.

* Quy trình ứng tuyển:

Trải qua các bước

1. Nộp hồ sơ:

Để có thể tham gia vào kỳ thi này thì người ứng viên bắt buộc phải nộp hồ sơ vào samsung qua mạng. Các trang web samsung bao gồm trang chủ của samsung, samsung vietnam career/ samsung careers (http www samsungcareers com/ samsungcareers com vn/ samsungcareers), samsung com vn,/ samsungvn... Trong bộ hồ sơ nộp qua mạng bao gồm:  Sơ yếu lý lịch,  Thư xin việc, Bằng tốt nghiệp đại học, Chứng chỉ khác(nếu có), Bảng điểm,  Giấy chứng nhận tốt nghiệp, Các giấy tờ khác (nếu có).

2. Thi GSAT

Khi có một bản hồ sơ phù hợp được gửi qua mail để tim viec lam tai thai nguyen hoặc tìm việc làm bắc ninh thì ứng viên sẽ nhận được lời mời tham gia vào vòng thi tuyển GSAT chính thức. Có ba dạng bài thi cần phải thực hiện: Thi khả năng toán học, suy luận, Tư duy. Thời gian làm bài tất cả ba dạng  là 90 phút.

Kết quả sẽ được thông báo về ứng viên sau 2 hoặc 3 tuần. Ngoài ba dạng bài thi trên ứng viên còn có thể tham dự làm bài thi Tiếng Anh. Giống như như thi TOIEC nếu đăng ký làm việc trong khối văn phòng.

3. Phỏng vấn

tuyển dụng tại samsung

Khi nhận được thông báo đỗ kỳ thi tuyển GSAT thì ứng viên dược tiếp tục đi vào vòng phỏng vấn. Vòng này được tổ chức đa dạng về hình thức, tính chất theo từng năm. Nhưng trung bình thường ứng viên sẽ phải trải qua 3 vòng phỏng vấn:

+  Vòng 1: Được hỏi về cá nhân là chủ yếu. Kèm theo là lý do muốn ứng tuyển vào Samsung. kinh nghiệm làm việc, hiểu biết về công ty. Lưu ý phải trả lời bằng tiếng Anh với câu hỏi giới thiệu bản thân

Vòng 2: Tiến hành trả lời những bài toán thực tế. Và vòng này, ứng viên còn được hỏi về mong muốn đối với iền lương, nơi làm việc 9 (dựa theo nhu cầu tim viec lam bac ninh hay tìm việc làm thái nguyên mới nhất để đề đạt) , cách thức làm việc mong muốn như thế nào.

Vòng 3: tham gia phỏng vấn với cấp trên và chuyên gia tổng

>>> Bạn có thể nhanh chóng tìm được việc làm lương cao tại Đà Nẵng tại Samsung hay các doanh nghiệp lớn khác khi click ngay và apply ngay công việc phù hợp tại Timviec365.vn

* Lưu ý khi tham gia phỏng vấn

 Bạn cần có thái độ tự tin, nghiêm túc, và khiêm tốn. Đồng thời thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được sự nhanh nhẹn, hoạt ngôn. Đề đạt tới những khả năng có thể đáp ứng như có thể làm thêm, trái ngành nghề và mức độ chịu áp lực giỏi, luôn mong muốn găn bó lâu dài với công ty để cống hiến. nhớ là hãy chuẩn bị vốn tiếng Anh tốt nhé, và nếu biết thêm chút ít tiếng Hàn cũng là một lợi thế dành cho bạn.

Theo những đánh giá và lời khuyên dược đưa ra từ phía nhà tuyển dụng thì tốt nhất ứng viên chớ quá lo lắng về  mặt kiến thức chuyên môn. Quan trọng nhất là phải trung thực, tự .Như vậy là đã nắm trong tay 50% thành công. Đây là bí quyết giúp bạn trúng tuyển và thành công ngay cả khi làm việc tại công ty Samsung sau này.

2. Ứng tuyển trực tiếp (ứng viên có 4 năm kinh nghiệm trở lên)

Vòng này có trình tự ứng tuyển và thi tuyển giống như kỳ thi GSAT ở trên nên chúng ta không tập trung nói nhiều ở đây nữa. Chỉ xin lưu ý các bạn một vài điều: chúng ta cần phải nắm rõ về công ty samsung như Lịch sử hình thành, có thể tự tin giới thiệu về samsung việt nam hoặc một trong những công ty tại Việt Nam như giới thiệu về samsung electronics vietnam, giới thiệu về công ty samsung thái nguyên, ... Chúng thể hiện rằng bạn rất quan tâm về tập đoàn.

3. Vị trí tuyển dụng dành cho ứng viên chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông

tuyển việc làm tại samsung

công ty samsung bắc ninh tuyển dụng , công ty samsung tphcm tuyển dụng , ... đều là những cơ sở có nhu cầu tuyển dụng công nhân samsung  rất lớn và tuyển dụng liên tục. Những đối tượng này thường đảm nhận các công việc   như sản xuất, lắp ráp điện thoại di động, các linh kiện điện tử.  Đối tượng tuyển dụng không kén chọn giới tính, bao gồm tuyển công nhân samsung cả nam lẫn nữ.

Nói chung muốn tìm kiếm một vị trí việc làm tại công ty Samsung thì cũng hãy cân nhắc thật kỹ xem lý do ứng tuyển vào samsung của bạn là gì, Samsung có phải là môi trường làm việc thật sự phù hợp với bạn hay không. Có một điều chắc chắn rằng, môi trường làm việc tại Samsung không hề giống như mơ . Cơ hội thăng tiến luôn luôn đi kèm theo đó là những áp lực.Nó có thể là một sự rèn luyện khắt khe để cho chúng ta trưởng thành. Vậy cho nên, hãy xem bản thân mình có mức độ chịu áp lực cao hay không và có thể mạnh mẽ rèn luyện tại môi trường này hay không rồi hãy quyết tâm tham gia các vòng thi nhé.

Tác giả: Vũ Bích PhượngChủ đề có thể bạn quan tâm