Thursday , 15/03/18
NEWS

Tuyển dụng qua điện thoại phương pháp tốt nhất?

Hiện nay không chỉ tuyển dụng trên các website được ưa chuộng mà các hình thức tuyển nhân lực qua MXH hay gọi điện trực tiếp cũng đang được yêu thích. Vậy liệu hình thức gọi điện trực tiếp để tuyển dụng có phải phương án tốt nhất các doanh nghiệp nên chọn. Và phải thực hiện nó như thế nào, cùng  tim nguoi tim viec tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhất.

Tuyển dụng trực tiếp nhất

kinh nghiệm phỏng vấn qua điện thoại

Hình thức gọi điện thoải phỏng vấn là hình thức giúp bạn lọc hồ sơ nhanh nhất và tiết kiệm thười gian sắp sếp các cuộc phỏng vấn. Khi phỏng vấn qua di động nhà tuyển dụng có thể không cần gọi trực tiếp bằng số cá nhân mà có thể gọi qua các mạng xã hội để phỏng vấn video trực tiếp. Bằng hình thức này bạn có thể biết rõ hoàn cảnh của ứng viên, độ nhanh nhạy và xử lý tình huống của họ. Vì các cuộc phỏng vấn qua điện thoại thường không có nhiều thời gian chuẩn bị nên bạn có thể yên tâm là  bạn hỏi gì thì ứng viên trả lời nấy chứ không thể lươn lẹo luồn lách cho qua.

Cách thức tuyển dụng qua điện thoại

Sắp xếp các thông tin cần thiết

Những thông tin quan trọng, các điểm chính và những yêu cầu của công ty về công việc nên được nhà tuyển dụng lưu ý. Sự chuẩn bị này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng chủ động khi các ứng viên muốn hiểu rõ hơn về công việc và quy trình tuyển dụng của công ty.

kinh nghiệm phỏng vấn qua điện thoại

Liên lạc với ứng viên đúng giờ đã hẹn

Điều đó thể hiện bạn tôn trọng ứng viên và là người làm việc có nguyên tắc. Trong khi phỏng vấn bạn cần đặt hồ sơ xin việc của ứng viên trước mặt, để đảm bảo rằng bạn đang hỏi đúng người và bạn có thể hỏi kỹ hơn những thông tin về ứng viên.

Dùng ngôn từ ngắn gọn, rõ ràng

Trong khi phỏng vấn qua điện thoại bạn nên đặt những câu hỏi ngắn gọn, dễ hiểu để ứng viên có thể trả lời nhanh. Nếu nhận thấy ứng viên có năng lực thì bạn có thể đặt thêm những câu hỏi khác để biết rõ hơn về ứng viên. Tiếp đó hãy sắp xếp cuộc hẹn trực tiếp tiếp theo với ứng viên nếu thấy ứng viên phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Xem xét cẩn thận hồ sơ ứng viên trước phỏng vấn

Nhà tuyển dụng cần xem qua thật kỹ mẫu đơn xin việc chuẩn của ứng viên và hồ sơ xin việc từ họ để biết được ứng viên của mình là người thế nào về học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng… Sau đó, hãy lập danh sách những câu hỏi cần thiết sẽ hỏi ứng viên. Danh sách những câu hỏi sẽ giúp cuộc phỏng vấn diễn ra trôi chảy và hạn chế được thời gian chết trong cuộc phỏng vấn. Điều mà cả người tuyển dụng và ứng viên đều không muốn.

Thông qua điện thoại, người phỏng vấn có thể kiểm tra được ứng viên sẵn sàng với việc phỏng vấn như thế nào. Đồng thời phỏng vấn qua điện thoại sẽ giúp nhà tuyển dụng rút ngắn được thời gian và lựa chọn được những ứng viên tốt nhất cho cuộc phỏng vấn trực tiếp. Thật đáng để thử đúng không nào?

Tác giả: Timviec365.vn