Tuesday , 10/09/19
NEWS

Trong quá trình thử việc có nên tìm việc làm khác

Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn và bước vào giai đoạn thử việc, thì xem như bạn đã đặt được một chân của mình vào công ty mới. Vấn đề còn lại là ở bạn thể hiện năng lực trong những ngày tháng thử việc đó như thế nào; có nhiều ứng viên trong quá trình thử việc không thích với những công việc mình đang làm. Câu hỏi được nhiều người băn khoăn là trong quá trình thử việc có nên tìm việc làm khác hay không?.

Trong giai đoạn nhạy cảm này nhiều người vẫn âm thầm nộp đơn ở những công ty khác với mong muốn xin việc tốt nhất cho bản thân. Việc làm đấy có nên hay không nên, vậy các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để tìm được hướng đi tốt nhất nhé!.

Quan điểm về thử việc

Tìm việc tại các trang việc làm xong lại còn thử việc phần lớn trong chúng ta quan niệm rằng thử việc chính là “quyền” của nhà tuyển dụng đối với các ứng viên, đó là thử thách của họ đặt ra nhằm sàng lọc được những người có năng lực nhất gia nhập vào đội ngũ của họ. Điều ấy đúng, nhưng trong thời đại ngày nay thử việc không còn mang tính một chiều từ nhà tuyển dụng nữa, mà nó bắt nguồn từ cả hai phía.
Trong quá trình thử việc nên hay không nên tìm việc thu nhập hấp dẫn, cơ hội thăng tiến cao… luôn là những lời mời hấp dẫn trên các trang tìm việc. Muốn kiểm chứng, không còn cách nào khác các ứng viên phải gia nhập vào môi trường ấy. Lúc này quan điểm thử việc không còn là của nhà tuyển dụng, mà nó còn là của các ứng viên, chính công việc sẽ cho họ một cái nhìn thực tế nhất về công ty hiện tại, từ đó họ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng là có nên gia nhập hay tìm một môi trường khác phù hợp hơn.

>> Tìm hiểu thêm: 4 mẹo tìm việc làm hay nhất năm 2018

 

Trong qua trinh thư viec co nen tim viec khac

 

Nếu bạn tìm được một công việc yêu thích, trong quá trình thử việc bạn nên tập trung cho công việc để mang lại hiệu quả tốt nhất


Lí do trong quá trình thử việc ứng viên vẫn tìm việc khác, thực tế hiện nay cho thấy rất nhiều công ty đưa ra những quyền lợi “có cánh” khi tuyển dụng, nhưng người tìm việc dễ dàng có nhiều sự lựa chọn. Từ đây họ bắt đầu hoài nghi về công việc hiện tại, hoài nghi về tính khả thi của những gì mình đang đeo đuổi, và đây là lí do khiến cho họ phải download hồ sơ xin việc và nộp đơn ở những nơi khác mặc dù đang trong giai đoạn thử việc ở công ty hiện tại.
Nếu bạn sống tại các thành phố lớn như Hà Nội,TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng thì nhảy việc là chuyện hết ức bình thường và bạn có thể tìm được việc làm nhanh Đà Nẵng dễ dàng, ở đâu có chế độ tốt bạn có thể gắn bó lâu dài hơn và ngược lại. Nhưng ở một số tỉnh lẻ cơ hội việc làm sẽ ít hơn và môi trường làm việc cũng khác hẳn với các thành phố lớn, chính vì vậy bạn cần cân nhắc thật kĩ khi đưa ra quyết định nghỉ việc mà đang trong quá trình thử viêc. 

Download chọn bộ: Mẫu hợp đồng thử việc - Mẫu hợp đồng lao động thử việc mới nhất

XEM THÊM: Tìm việc ngoài chuyên môn cần chuẩn bị những gì

Không nên “đứng núi này trong núi nọ”

Lời khuyên dành cho các ứng viên nếu đã tìm được một công việc ưng ý, đã tìm hiểu kỹ về nhà tuyển dụng, và bước vào giai đoạn thử việc thì xem như bạn đã thành công. Hãy bắt đầu thể hiện, hãy chuyên tâm vào công việc hiện tại đừng để ý đến những nơi khác.
Cho dù công việc mới không phù hợp với sở trường của bản thân, thì cũng đừng nên vội từ bỏ, hãy thử ở môi trường mới một thời gian đôi khi chính nhờ việc đó giúp bạn khám phá được năng khiếu, sở trường thật của bản thân mình. Nếu không thành công thì ít nhất cũng rút ra được kinh nghiệm bài học cho bản thân, đừng sợ thất bại vì “thất bại là mẹ của thành công”.
Hãy làm tốt công việc mà mình đã lựa chọn còn hơn là cứ “đứng núi này trong núi nọ”, nhảy hết chỗ này đến chỗ khác. Cuộc sống không phải tạo ra công việc phù hợp cho mỗi người, mà điều quan trọng là mỗi người phải biết thích nghi để tồn tại trong cuộc sống.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên sẽ hữu ích cho các bạn chúc các bạn thành công.

   >> Ứng tuyển ngay:  việc làm bất động sản tại Hà Nội với mức lương cao đang được cập nhật mỗi ngày.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan