Wednesday , 11/07/18
NEWS

4 mẹo tìm việc làm hay nhất năm 2019

Số lượng công việc nếu đem so với nhu cầu tìm kiếm việc làm của con người thì có thể xếp vào hàng khá giới hạn. Nếu như bạn không chú tâm “bỏ túi” ngay một vài mẹo nhỉ thì bạn sẽ mãi luôn là một người xếp hàng ở phía sau, luôn đứng sau đối thủ. Tất nhiên điều đó không chứng tỏ rằng bạn sẽ mãi mãi thất nghiệp và đứng sau người khác nhưng cũng phải khẳng định rằng, nếu không có một vài mẹo tìm việc làm thì bạn sẽ chỉ có thể tìm được những công việc không như mơ ước, thậm chí đó chỉ được coi là những việc làm xếp vào hàng “bét” trong thế giới việc làm đa dạng mà thôi.

Hiện tại vấn đề tìm việc làm là chủ đề muôn thuở mà mỗi một thế hệ trưởng thành đều phải đối mặt. Để tìm được một công việc phù hợp và như ý, dù là ai đi chăng nữa cũng cần phải tận dụng rất nhiều điều kiện. Nhưng đối với người thông minh, họ biết điều kiện nào “đủ sức” giúp họ không tốn quá nhiều thời gian công sức. Hãy xem những người thông minh có mẹo tìm việc làm thông minh như thế nào nhé.

mẹo tìm việc làm hay nhất

Mẹo tìm việc làm bằng phương pháp truyền thống

Sử dụng thông minh mạng lưới thông tin

Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, con người buộc mình phải thoát ra sự lạc hậu để bắt kịp sự tân tiến. Công nghệ thông tin sẽ là công cụ đặc lực nhất đem tới cho mọi người tất cả những điều mới mẻ, bổ ích.  Nếu bạn là một người thông minh và đang cần tìm việc làm thì bạn sẽ chẳng bỏ lỡ một công cụ hữu dụng như thế này.

Hiện nay, với vai trò là hệ thống tìm kiếm thông tin mạnh mẽ, phổ biến và lan rộng toàn cầu, nhiều công ty đều sử dụng mạng xã hội để tuyển dụng nhân sự. Bạn có thể dựa vào đó để tìm kiếm thông tin và cũng nhờ đó để nộp hồ sơ online cho họ. vấn đề sẽ được giải quyết nhanh do gọn và không mất quá nhiều công sức là bạn đã có được lịch hẹn phỏng vấn rồi đó.

Chủ động tìm việc bằng cách biết nhiều trang tuyển dụng

Bạn đừng ngồi yên một chỗ chờ cơ hội đến mà bạn phải vận dụng những phương pháp tìm kiếm chủ động. Ví dụ bạn có thể vào tìm việc làm tại Hòa Bình để tìm kiếm thông tin việc làm tại các tỉnh để xem mình phù hợp với vị trí công việc nào. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm thêm nhiều nhà tuyển dụng khác qua công cụ tìm kiếm Google. 

mẹo tìm việc làm hay nhất

Thông tin đến các mối quan hệ

Hãy nói chuyện với bạn bè, người thân và các đồng nghiệp tin cậy rằng bạn đang cần tìm việc để có một cơ hội việc làm mới. Có thể học sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích, biết đâu họ có thể giúp đỡ bạn và cho bạn những việc làm tiềm năng.

Thử sức hợp tác với với một công ty chuyên nghiệp

Một công ty tốt cũng giống như một người thấy giỏi, bạn làm trong môi trường chuyên nghiệp có tính kỉ luật cao sẽ trau dồi cho bạn nhiều kinh nghiệm và kĩ năng chuyên môn. Có rất nhiều việc làm tốt để bạn thử sức bạn có tham khảo tại việc làm Kiên Giang để thử hợp tác với các công ty lớn tại đó nhé!
ở đó bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội để gặp gỡ những người thành đạt, tạo dựng những mối quan hệ mới. Một điều nếu bạn là sinh viên mới ra trường có mong muốn tìm việc và thử sức trong các công ty lớn phải cẩn trọng viết gửi CV nhá, vì các công ty lớn sẽ đánh giá tính sáng tạo của bạn thông qua CV đó, bạn cũng nên xem lại những thứ nhỏ nhất để gửi CV thành công nhá!

Chủ động liên lạc

Sau khi gửi hồ sơ đi, vài ngày sau nếu không thấy thông tin phản hồi từ nhà tuyển dụng. Bạn cũng nên chủ động liên lạc với nhà tuyển dụng để xem họ đã nhận hồ sơ chưa và hỏi thăm một số thông tin cần thiết. Mặc dù các cuộc điện thoại có thể gây ra sự phiền hà, nhưng nó vẫn luôn là một chiến lược hiệu quả. Việc bạn trở thành người đầu tiên tiếp xúc với nhà tuyển dụng là điều rất quan trọng, bởi nó khiến bạn được chú ý hơn các đối thủ cạnh tranh của bạn.

>> Tìm hiểu thêm:  6 nguyên tắc vàng giúp bạn tìm việc trên mạng hiệu quả

mẹo tìm việc làm hay nhất

Mẹo tìm việc làm bằng thái độ cá nhân

Kiên trì

Mẹo tìm việc làm thông qua thái độ đầu tiên mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đó chính là sự kiên trì. Có thể coi đây là chìa khoá để thành công trong hành trình tìm việc, cần thực thi một quy trình tổng thể, để đạt điều đó bạn phải chủ động và kiên trì. Biết đâu có công việc hoàn hảo đang chờ đón bạn và quả ngọt chỉ dành cho những ai biết kiên trì.

Không nên tiết lộ mức lương gần nhất

Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng rất thông mình trong vấn đề điều tra các thông tin liên quan đến ứng viên. Đối với vấn đề lương, họ cũng sẽ có nhiều cách để tìm hiểu mức độ phù hợp và đưa ra trong quá trình đàm phán lương và giành lợi thế. Khi khai thác, thăm dò về lương của bạn, họ không chỉ hỏi những dạng câu hỏi đơn thuần nữa mà sẽ khéo léo nắm được mức lương của bạn từ việc khai thác khối lượng công việc của bạn để thông qua đó định giá mức lương cho bạn.

Trong vai trò là một ứng viên thì bạn nên tinh ý nhận ra ý đồ của nhà tuyển dụng. Nếu họ muốn khai thác mức lương bằng việc hỏi chi tiết, cụ thể về công việc bạn đã làm ở công ty cũ, điều đó có vẻ là “phạm luật”. Do đó, bạn có thể khéo léo từ chối trả lời câu hỏi này và trả lời một cách tinh tế để tránh gây ra cho nhà tuyển dụng sự hụt hẫng.

mẹo tìm việc làm hay nhất

Tóm lại, để không gặp bất lợi ở trong quá trình đàm phán lương thì bạn đừng bao giờ tiết lộ về mức lương hay là nói quá chi tiết về những công việc hiện tại của mình. Nhất là khi bạn chỉ đảm nhận vai trò nhỏ trong các cơ sở cũ. Việc khéo giấu thông tin này đi cũng là một cách giúp bạn không bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng hoặc không bị thiệt thòi về vấn đề lương sau này.

Chú trọng mở rộng mối quan hệ bên ngoài

Để cho sự nghiệp của bạn phát triển thuận lợi thì bạn đừng chỉ chăm chăm dành thời gian cho riêng công việc mà hãy chú trọng vào vấn đề mở rộng nhiều mối quan hệ. Bởi xưa nay, các mối quan hệ trong xã hội luôn có vai trò hỗ trợ bạn tốt nhất đối với công việc.

>> Tham khảo thêm: Những điều cần biết khi đi phỏng vấn

Mẹo tìm việc làm khi phỏng vấn

Hãy chú ý điều này, khi đi xin việc làm, bạn sẽ dự trù rất nhiều hồ sơ và gửi chúng tới nhiều công ty tuyển dụng. Do đó, có thể cùng một thời gian, chúng ta sẽ nhận được nhiều lịch hẹn phỏng vấn, điều này dễ gây ra sự nhiễu loạn thông tin. Để tránh bị mơ hồ về lịch phỏng vấn và công ty tuyển dụng, bạn nên cẩn thận ghi chép lại cụ thể công ty nào đặt lịch cho bạn thời gian nào. Nhớ sắp xếp chúng theo trình tựu thời gian để không bị bỏ xót.

mẹo tìm việc làm hay nhất

Khi tham gia phỏng vấn, chú ý tìm hiểu đôi nét về công ty đó và chuẩn bị trang phục phù hợp với đặc thù nghề nghiệp và công ty. Hãy coi đây là chiến lược đầu tiên cho sự nghiệp phát triển trong tương lai. Và đây cũng là cách làm của những người tìm việc thông minh.

Kỹ năng

Thiết nghĩ trải qua nhiều cuộc phỏng vấn, bạn sẽ tự tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm để làm tốt hơn cho những buổi gặp mặt nhà tuyển dụng tiếp theo. Sau mỗi buổi phỏng vấn, bạn đừng quên trau dồi thêm các kỹ năng mà mình cảm thấy chưa đạt ở buổi gặp mặt trước đó.

Tìm việc luôn là một công việc khó khăn, và sẽ có không ít lần khiến bạn thất vọng. Vì vậy, một khi đã đi tìm việc, bạn nên học cách “sống chung” với việc bị từ chối. Hãy luôn kiên trì, nhẫn nại và đừng quên rằng bạn đang cần tìm một vị trí, công việc yêu thích cho chính bạn.

Có thể bạn đang không hài lòng về công việc hiện tại của mình và muốn tìm một công việc mới. Tuy nhiên việc tìm kiếm công việc mới luôn là điều khó khăn và bạn có thể xem đó là một “ công việc”. Để thực hiện công việc này bạn cần phải hoạch định, triển khai và thực thi hành trình tìm việc theo một qui trình tổng thể.

Xác định mục tiêu khi đang tìm việc làm

Bạn nên xác định mục tiêu của mình bằng cách lập danh sách chi tiết, liệt kê các định hướng, cân nhắc cụ thể mối quan tâm đối với công việc của mình là như thế nào, và với mức kinh nghiệm, khả năng của mình đã liệt kê ra như vậy thì bạn có thể làm được công việc gì? Từ đó bạn hướng tới việc thực hiện mục tiêu của mình.

Khởi động mục tiêu

Việc làm trước tiên của bạn là “cập nhật hồ sơ tìm việc” của bạn, bằng cách cập nhật những kỹ năng, thành tích, bằng cấp mới. Trong CV bạn cần ghi lại những việc mình đã làm, những sáng kiến đã thực hiện và thành quả đạt được. Việc ghi lại chi tiết những thành tích này để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng giúp bạn dễ có cơ hội được phỏng vấn hơn.

Hãy để những gợi ý trên đây giúp bạn nhanh chóng tìm việc được như ý nhé. Sự nghiệp của bạn có thành công hay không một phần lớn phụ thuộc vào những bước đi và sự học hỏi đầu đời như thế này.

>>> Bạn có thể áp dụng những mẹo này để tìm cho mình một việc làm thương mại điện tử tại Hồ Chí Minh thích hợp nhưng cách nhanh nhất thì phải kể đến việc truy cập để tìm ra sự lựa chọn tốt nhất và ứng tuyển online trên Timviec365.vn 

mẹo tìm việc làm hay nhất

Chú ý với bản CV xin việc

Chỉnh sửa bản CV

Nếu thấy vấn đề không được giải quyết, hãy nhìn lại bản CV xin việc làm. Có thể sự trắc trở trong tìm kiếm việc làm đến từ bản CV của các bạn. Trong khi có những người coi CV là một yếu tố cực kỳ quan trọng của mẹo tìm việc làm nhanh chóng thì bạn lại chẳng mấy quan tâm tới nó. Đó chính là một thiếu sót cực  kỳ nghiêm trọng đấy nhé.

Đối với CV xin việc trực tuyến hay mẫu sơ yếu lý lịch trích ngang đó là một trong những phương thức tiện dụng và nhanh nhất giúp cho các bạn kết nỗi dễ dàng và thành công với nhà tuyển dụng. Vì thế, nhất định bạn phải quan tâm tới bản mô tả công việc, đưa vào đó những từ khoa đích xác giúp bạn nổi bật. Đồng thời, có một việc vô cùng quan trọng bạn cần làm đó là thường xuyên cập nhật CV xin việc theo từng giai đoạn để kịp thời bổ sung những thay đổi trong quá trình của bạn. Có thể tại một thời điểm nào đó, nhà tuyển dụng sẽ thấy được sự phù hợp trong bản CV của bạn mà chủ động liên hệ với bạn.

Hãy sử dụng những con số một cách có ích

Khi trình bày các vấn đề về thành tích trong CV xin việc hoặc trong khi làm hồ sơ xin việc trên mạng, bạn không nên trình bày một cách chung chung. Đại loại như một số cách: giúp công ty tăng doanh thu, biết cách dùng phần mềm ABC, có chứng chỉ XYZ,.. Thực ra, các nói chung chung chỉ là cách để bạn ứng phó nếu như bạn không có thành tích gì quá xuất sắc. Có thể đó chỉ là cách nhìn nhận riêng của bạn mà thôi. Nên bạn hãy cứ tự tin đưa ra cụ thể những con số gắn liền với thành tích đạt được trong công việc . Với bạn đó chưa phải là điều tốt nhất bởi có thể tham vọng, ý chí của bạn còn cao hơn thế. Nhưng đối với xã hội, đó sẽ là những điều đáng được ngưỡng mộ thì sao?

Học cách tìm kiếm việc làm nhờ vào những mẹo hay nhất sẽ giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian thất nghiệp. Ai chẳng muốn nhanh chóng có một việc làm đúng không nào. Những chia sẻ trên hi vọng giúp các bạn biết thêm được những mẹo nhỏ, tiếp thêm sự thành công trên con đường tìm việc của các bạn. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Vũ Bích PhượngChủ đề có thể bạn quan tâm