Monday , 22/07/19
NEWS

Vì sao nhân viên thường nhảy việc giữa chừng?

Đa số các nhân viên  cập nhật hồ sơ ứng viên trên các website tuyển dụng để kiếm việc khác vì sếp của mình hoặc vì công việc quá khó khăn cũng có thể do nó không đủ thách thức. Còn nhiều lý do khác khiến các nhân viên của bạn nhảy việc đã được tìm việc làm nhanh tổng hợp dưới đây.

Nghiên cứu mới nhất của các tập đoàn đa quốc gia trên khắp thế giới đã phá vỡ tỷ lệ doanh thu của nhân viên theo ngành công nghiệp cho thấy cái nhìn sâu sắc về những lý do đằng sau việc chuyển đổi việc làm ngày càng tăng trong nền kinh tế hiện nay. Trừ một vài loại công việc yêu cầu cực kỳ cao thì nhân viên luôn cảm thấy biết ơn nếu sự nghiệp của họ được phát triển dài hạn. Tuy nhiên, việc chuyển đổi công việc ngày nay tràn lan nên có nhiều sự mâu thuẫn nảy sinh trong ngành quản trị nhân sự. Báo cáo này chỉ ra rằng mặc dù công nhân làm việc toàn thời gian giữ việc làm của họ đã tăng 4,3%, nhưng những người chuyển việc làm cho thấy lương của họ chỉ tăng 3,3%, tỷ lệ chuyển đổi việc làm của nhân viên đã tăng đều trong những năm gần đây. Con số này đã tăng từ 24,7% trong quý IV năm 2015 lên 26,2% trong quý IV năm 2016 lên 27,7% trong quý IV năm 2017.

lý do nhân viên thường nhảy việc giữa chừng

Chuyển đổi theo chuyên ngành

Một trong nhưng ký do đó là do sự chuyển đổi công việc theo sở thích và theo chuyên ngành. Thông thường nguồn nhân lực trẻ không có định hướng tương lai rõ ràng, họ thường làm việc này việc kia rồi thấy việc làm không phù hợp thì sẽ chuyển sang định hướng công việc mới. Các ngành công nghiệp có tỷ lệ chuyển việc làm thấp (công nhân chuyển từ ngành) như tài chính (với mức chuyển đổi là 14,9%) cho thấy những người lao động chuyển từ ngành công nghiệp chỉ tăng 0,9% trong khi công nhân chuyển sang lĩnh vực tài chính có được tăng đáng kể 6,1 phần trăm. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi tài chính có tỷ lệ chuyển đổi thấp.

XEM THÊM: Tại sao lãnh đạo nữ quản trị doanh nghiệp tốt hơn

Công nghệ và kinh tế phát triển mạnh mẽ

Trong xã hội hiện nay chương trình, website trực tuyến tiên tiến và công nghệ tự động hoá rất phát triển nên việc chuyển đổi công việc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết - và người lao động thường không hiểu rõ về lợi ích chung của hai hợp đồng lao động cạnh tranh. Các nhà tuyển dụng quan tâm đến việc tạo ra các cơ hội mới có vẻ hấp dẫn và họ có thể rất giỏi về điều đó điều này cho thấy sự khác biệt rào cản về văn hoá và công nghệ để chuyển đổi công việc tiếp tục bị xói mòn. Những công nghệ tiên tiến ngày càng phát triển nhưng nếu doanh nghiệp của bạn không thể theo kịp công nghệ cũng rất dễ khiến cho nhân viên bị mất cảm giác hứng thú với công việc, dần trở nên chán nản và không còn nhiệt huyết sáng tạo trong công việc. Đó là nguyên nhân nhiều nhất gây ra tình trạng chuyển việc trong thị trường việc làm hiện nay.

>>> Xem thêm: 5 cách quản lý nhân viên từ xa đạt hiệu quả cao

lý do nhân viên thường nhảy việc giữa chừng

XEM THÊM: Một “minh quân” xây dựng quan hệ với cấp dưới như thế nào?

Mức lương không phù hợp

Ngoài nguyên nhân chuyển việc do không có cùng quan điểm làm việc với sếp hay có nhiều khó chịu với công tác quản lý thì việc không chỉ trả tiền cho nhân viên đúng hạn mà còn không cung cấp cho mọi người cơ hội để phát triển sự nghiệp của họ cũng là lý do khiến các nhân viên xin chuyển việc. Tiền không phải là một trong năm lý do hàng đầu khiến người tìm việc bắt đầu tìm kiếm một công việc mới, nhưng là lý do phổ biến thứ hai phổ biến nhất cho người làm việc quyết định một vị trí mới. Nhà tuyển dụng nên biết họ có lẽ sẽ phải trả cho một người nhiều hơn để nhận được những hạt giống tốt.

XEM THÊM: Bật mí toàn bộ cách xử lý việc từ chức của nhân viên

Cần làm gì để hạn chế chuyển việc

Người lao động hiện đại đang ngày càng quan tâm đến các lợi ích phi thường và các hình thức thù lao thay thế, có nghĩa là khuynh hướng thiên niên kỷ hướng tới việc chuyển việc làm được nhấn mạnh bằng một sự sẵn sàng hơn để chuyển việc làm vì các lý do khác ngoài trả tiền. Đừng cho rằng chỉ vì mức lương mà người lao động chuyển đổi công việc vì nó chỉ mang tính tương đối so với người chủ của công việc. Điều quan trọng là phải hiểu những gì người tìm việc đang tìm kiếm để bạn có thể lôi kéo nhân viên chuyển sang hướng kinh doanh của bạn đồng thời lôi kéo nhân viên hiện tại ở lại. Không có cách nào để ngăn chặn được sự rò rỉ của công nhân, nhưng một doanh nghiệp hoạt động tốt có thể hoạt động với mức tăng lao động thuần tự nhiên theo thời gian.

>>>  Sở hữu ngay danh sách các tin tức tuyển dụng việc làm IT phần mềm tại Đà Nẵng mới nhất, hot nhất hiện nay chỉ với 1 thao tác click chuột.

 

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan