Thursday , 03/10/19
NEWS

Công chứng hồ sơ xin việc ở đâu - Những thủ tục công chứng cần biết!

Công chứng xin việc ở đâu thì sẽ có thẩm quyền và khi đi công chứng cần mang theo những gì. Tham khảo thông tin dưới đây để có sự chuẩn bị chính xác nhất.

Trước khi đi xin việc ở bất kì một vị trí công việc nào đó thì bắt buộc bạn phải công chứng hồ sơ xin việc hình thức này nhằm chứng thực thông tin. Nếu hồ sơ được chuẩn bị kỹ càng và được công chứng đầy đủ sẽ giúp bạn  tìm việc nhanh hơn khi được yêu cầu bạn mới bắt đầu đi làm. Vậy hồ sơ xin việc cần được xác nhận ở đâu. Bài viết công chứng hồ sơ xin việc ở đâu sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Bộ hồ sơ xin việc đầy đủ cần những giấy tờ gì

Trước khi trả lời câu hỏi “Công chứng hồ sơ xin việc ở đâu?” thì việc đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị cho mình một bồ hồ sơ xin việc đầy đủ với các loại giấy tờ như sau:

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương

Bạn có thể mua một bộ mẫu hồ sơ xin việc có sẵn ở các điểm bán văn phòng phẩm hoặc bạn có thể lựa chọn hình thức tải các mẫu sơ yếu lý lịch online, chọn các mẫu bìa hồ sơ đẹp và điền đầy đủ thông tin trong sơ yếu lý lịch in 2, 3 bản sau đó đi công chứng.

công chứng hồ sơ xin việc ở đâu

CV xin việc (Curriculum Vitae)

CV xin việc là một loại giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc được, mặc dù bạn có qua vòng xét duyệt và đến vòng phỏng vấn bạn vẫn phải có một bản cv trong bộ hồ sơ xin việc. Với sự phát triển của công nghệ thông tin bạn có thể làm CV xin việc online nhanh chóng, chuyên nghiệp ngay cả khi không biết thiết kế.

Đơn, thư xin việc

Đi kèm với  bản CV xin việc là thư xin việc, để thể hiện sự chuyên nghiệp bạn có thể lựa chọn hình thức tạo và tải trực tiếp các mẫu thư xin việc trên website timviec365.vn hoàn toàn miễn phí.

Giấy khám sức khỏe trong vòng 6 tháng

Bạn có thể đến bất kì địa điểm bệnh viện nào để khám và làm giấy khám sức khỏe. Hầu hết, khi bạn mua hồ sơ xin việc, trong bộ hồ sơ đã có đầy đủ giấy khám sức khỏe bạn chỉ cần mang theo thêm ảnh 3x4 để dán vào giấy khám và thực hiện làm thủ tục và khám bệnh như bình thường.

Bằng cấp và các chứng chỉ liên quan

Bằng tốt nghiệp: Trung học phổ thông, bằng cao đẳng, đại học (Nên sử dụng bằng hình thức photo hoặc bản sao)

Các chứng chỉ liên quan: Trong quá trình học tập bạn có học thêm văn bằng hoặc có thêm chứng chỉ nào khác ngoài chuyên ngành bạn học thì có thể bổ sung thông tin tại đây.

>>> Tham khảo bài viết: Hướng dẫn bạn cách download mẫu hồ sơ xin việc qua email

Chứng minh thư công chứng, giấy khai sinh và hộ khẩu (bản sao) đã được công chứng7. Ảnh 3×4

công chứng hồ sơ xin việc ở đâu

Bảng điểm học tập

XEM THÊM: Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc samsung

Công chứng sơ yếu lý lịch những điều bạn cần biết

Công chứng hồ sơ xin việc ở đâu

Sau khi đã chuẩn bị xong hết tất cả các loại giấy tờ bạn cần đảm bảo các loại giấy tờ đó đã được công chứng. Vậy công chứng hồ sơ xin việc ở đâu. Có thể nói nhu cầu công chứng hồ sơ xin việc ở mọi nơi đều rất lớn, chính vì vậy vấn đề công chứng hồ sơ xin việc ở đâu luôn nhận được sự quan tâm từ nhiều người.

Bắt buộc khi bạn đi công chứng hồ sơ xin việc bạn cần phải đến những nơi có thẩm quyền để đóng dấu và xin công chứng.

Những điều bạn cần biết khi đi công chứng sơ yếu lý lịch

Công chứng sơ yếu lý lịch là công chứng viên sẽ dùng dấu đỏ có thẩm quyền để chứng nhận tính xác thực và tính hợp pháp của các loại giấy tờ, thông tin có trong văn bản.

Trong trường hợp nội dung các loại giấy tờ trong sơ yếu lý lịch liên quan đến thông tin hộ tịch, nhân thân… thuộc thẩm quyền của nhà nước thì bắt buộc bạn phải đến ủy ban nhân dân cấp xã, nơi bạn đã đăng ký hộ khẩu thường trú để lấy chứng nhận xác thực.

Còn trong trường hợp, sơ yếu lý lịch chỉ là đơn thuần là sao từ bản chính sang và bạn cần lấy chứng thực trên bản sao đó; thì bạn có thể đến bất kì ủy ban nhân dân cấp xã nào vẫn có thể xin chứng nhận xác thực được; không bắt buộc phải đến ủy ban nhân dân cấp xã bạn đã đăng ký hộ khẩu thường trú tại đó.

công chứng hồ sơ xin việc ở đâu

Trong bộ hồ sơ xin việc bao gồm các loại giấy như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu (bản sao), giấy khai sinh (bản sao), bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ liên quan vậy những giấy tờ này thì chứng thực ra sao.

>>> Xem thêm: Truy cập ngay để tìm việc làm tại Vĩnh Phúc và lựa chọn công việc phù hợp nhất với bạn

Việc chứng thực các giấy tờ trên rất đơn giản, bạn có thể chứng thực ở bất kỳ Phòng Tư pháp cấp huyện hoặc UBND cấp xã nào trên lãnh thổ Việt Nam và được pháp luật quy định như sau:

Theo điều 24 Nghị định 23/2015/NĐ- CP đối với chứng thực chữ ký cho các trường hợp về sơ yếu lý lịch, đơn xin việc từ bản sao thì sẽ được thực hiện như sau:

1.Người có nhu cầu và muốn chứng thực chữ ký phải xuất trình những loại giấy tờ như sau:

Xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu chính chủ còn có giá trị sử dụng hoặc có thể xuất trình giấy khai sinh bản chính, bản sao đã có chứng thực của chính quyền địa phương nơi bạn đăng ký địa chỉ thường trú.

Xuất trình những loại giấy tờ, văn bản sẽ ký.

2. Theo nghị định 23 quy định những người có nhu cầu chứng thực bản sao chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu người muốn chứng thực cần phải xuất trình những loại giấy tờ như sau:

Người muốn chứng thực phải xuất trình các bản gốc để đối chiếu, sau đó người chứng thực mới có thể chứng thực vào bản sao. Có nghĩa là nếu bạn muốn chứng thực CMND hay sổ hộ khẩu thì buộc bạn phải có bản gốc mới chứng thực được bản sao.

công chứng hồ sơ xin việc ở đâu

 

XEM THÊM: Cách viết hồ sơ học sinh sinh viên chính xác nhất!

Những ai có thẩm quyền chứng thực

 • Các phòng tư pháp huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh
 • Các ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn

Đối với việc công chứng hồ sơ xin việc không quá khó khăn như bạn nghĩ, chỉ cần bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc có đầy đủ giấy tờ đã nêu ở trên và đến ủy ban xã, huyện nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn gần nhất với nơi bạn sinh sống (trong trường hợp này bạn phải cầm theo các giấy tờ bản gốc) thì có thể chứng thực và hoàn thiện bộ hồ sơ.

Hi vọng, với những chia sẻ ở trên đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi “Công chứng hồ sơ xin việc ở đâu?”. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc ohuf hợp với bản thân.

Tác giả: Bùi Huyền

Chủ đề có thể bạn quan tâm


 • timviec365
  Lương Văn Hùng - 02:29 03/12/2019
  E muốn làm hồ sơ xin việc, nhưng CMND gốc của e chưa làm xong liệu không có CMND gốc thì em có công chứng được các giấy tờ như sổ hộ khẩu, đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, xác nhận dân sự... Đc ko ạ
  • timviec365
   Lê hữu duy - 19:03 18/11/2019
   Có sổ tạm trú không có sổ khổ khẩu công chứng giấy chứng minh được không ạ
   • timviec365
    Nguyễn thị thanh - 17:00 22/10/2019
    Công chứng hồ sơ xin việc có cần hộ khẩu k.
    • timviec365
     Đặng Thanh Mến - 08:18 28/08/2019
     Cho em hỏi em ở đồng tháp ,nhưng hien tại em đi lam ở phú quốc ,em muốn làm hồ sơ xin việc làm ,vậy em có công chứng giấy tờ đó ở phú quốc được không ? Trường hợp em có đầy đủ giấy tờ bản gốc
     • timviec365
      Pháp luật - 13:10 17/10/2019
      Bạn phải có tạm trụ ở phú quốc và cầm tạm trú kèm bản gốc và giấy tờ là đc
    Đăng bình luận.
    Đăng bình luận thành công!

    Từ khóa liên quan