Saturday , 28/09/19
NEWS

Những điều bạn nên biết khi tìm việc làm thêm buổi tối tại Cần Thơ

Cần Thơ là một trong những thành phố trực thuộc trung ương hiện đại và phát triển nhất ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Liệu rằng tìm việc làm thêm buổi tối tại Cần Thơ có dễ dàng không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Những điều kiện của Cần Thơ và tiềm năng tìm việc làm thêm buổi tối tại Cần Thơ

1.1. Những điều mà bạn chưa biết về Cần Thơ

cần thơ buổi tối

Cần Thơ ban đầu có tê là Trấn Giang và chính thức có mặt trên dư đồ Việt Nam vào năm 1939. Trải qua nhiều lần thay đổi tên gọi địa giới hành chính khác nhau qua nhiều giai đoạn lịch sử.

Cần Thơ ngoài là trung tâm kinh tế của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long thì đây cũng được coi là thủ phủ, đô thị hạt nhân của miền Tây Nam Bộ từ thời Pháp thuộc,

Vị trí :Thành phố Cần Thơ nằm vị trí trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, thuộc vùng hạ lưu của Sông Mê Kông, cách thành phố Cà Mau hơn 150 km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 169 km, cách  thành phố Rạch Giá gần 120 km, theo đường nam sông Hậu Cần Thơ cách biển hơn 80 km

Ngoài những đặc trưng về địa lý như Cần Thơ là đầu mối giao thông quan trọng giữa các tỉnh trong khu vực thì nơi đây còn được biết đến như một đô thị miền sông nước. Theo quy hoạch đến năm 2025, thành phố Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại – dịch vụ, giáo dục – đào tạo và khoa học – công nghệ, y tế và văn hóa của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, đồng thời là đô thị cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Mekong, là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và liên vận quốc tế, có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh

Địa hình nhìn chung Cần Thơ có địa hình tương đối bằng phẳng, phù hợp để phát triển cho sản xuất nông, ngư nghiệp, với độ cao trung bình vào khoảng 1 – 2 mét dốc từ đất giồng ven sông Cần Thơ và sông Hậu. Ngoài ra do nằm cạnh sông lớn, Cần Thơ có mạng lưới sông, kênh, rạch khá chằng chịt. Vùng tứ giác Long Xuyên thấp trũng, chịu ảnh hưởng lũ trực tiếp hàng năm, chịu ảnh hưởng triều cùng lũ cuối vụ.

Khí hậu: Cần Thơ nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, ít bão nên đặc trưng khí hậu ở Cần Thơ là quanh năm nóng ẩm, không có mùa lạnh, chịu ảnh hưởng khí hậu nhiệt đới gió mùa, chế độ bức xạ nhiệt, có lợi thế về nền nhiệt độ, chế độ nắng cao ổn định theo hai mùa trong năm.

Khí hậu thuận lợi cho sinh trưởng của sinh vật,tạo điều kiện phát triển 1 hệ thống nông nghiệp nhiệt đới có năng suất cao, với nhiều chủng loại, đa dạng trong sản xuất và chuyển dịch cơ cấu sản xuất. Tuy nhiên, ở Cần Thơ mùa mưa thường đi kèm với ngập lũ ảnh hưởng, điều này sẽ ảnh hưởng tới khoảng 50% diện tích toàn thành phố, mùa khô lại đi kèm với việc thiếu nước tưới, gây khó khăn, ảnh hưởng cho sản xuất và sinh hoạt, tăng thêm tính thời vụ cũng như nhu cầu dùng nước không đều giữa các mùa của sản xuất nông nghiệp nhất là những khu vực bị ảnh hưởng của mặn, phèn

Hệ thống sông ngòi: Cần Thơ có hệ thống kênh rạch dày đặc, với hơn 158 sông, kênh rạch lớn nhỏ như: Bình Thủy, Trà Nóc, Ô Môn, Thốt Nốt, Thơm Rơm và nhiều kênh lớn khác tại các huyện ngoại thành như Vĩnh Thạnh, Thốt Nốt, Cờ Đỏ, Phong Điền, cho nước ngọt tưới tiêu suốt hai mùa mưa nắng, tạo điều kiện cho nhân dân phát triển thủy lợi và cải tạo đất. Ngoài ra tạo điều kiện phát triển hệ thống đường thủy

Kinh tế:Với vị trí thuận lợi là trung tâm của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, thành phố trực thuộc Trung ương nên các ngành Dịch vụ phát triển nhanh theo hướng đa dạng hoá loại hình, là điểm nhấn sôi động ấn tượng kinh tế của thành phố. Theo số liệu thống kê, trong 7 tháng đầu năm 2009, Cần Thơ có tổng giá trị xuất khẩu kim ngạch và doanh thu dịch vụ thu ngoại tệ trên địa bàn thành phố ước đạt 48,2% so kế hoạch năm và tăng 4,3% so cùng kỳ. Trong đó, xuất khẩu hàng hoá hơn 431,9 triệu USD, đạt 48% so kế hoạch đề ra trước đó, tăng 1,5% so cùng kỳ năm ngoái , dịch vụ thu ngoại tệ đạt 53,45% , giảm 4% so cùng kỳ năm ngoái. Cũng theo thống kê thì trong 9 tháng đầu năm 2009, xuất khẩu 437.000 tấn gạo, đạt 82,4% so, tăng 20,2% so cùng kỳ, tuy nhiên giá trị chỉ đạt gần 187 triệu USD, giảm 8%.

Văn hóa: Thành phố Cần Thơ là địa bàn cư trú của nhiều các dân tộc thiểu số khác nhau. Một số là  người Hoa, họ thường sống tập trung ở quận Phong Điền và Ninh Kiều, phần lớn họ làm nghề mua bán, thuốc Bắc, may mặc.... Ngoài ra còn có người Khmer, nhưng sống chủ yếu tập trung chung quanh chùa hoặc sống rải rác xen kẽ với người Việt ở các quận Thốt Nốt, Ninh Kiều, Ô Môn. 

Tuy được khám phá khá muộn nhưng bản sắc văn hoá của Cần Thơ cũng mang những nét đặc trưng của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời cũng mang nét đẹp văn hóa của vùng đất Tây Đô và được thể hiện qua nhiều phương diện như: ẩm thực, lối sống, tín ngưỡng, văn nghệ... Trong đó, hò Cần Thơ là một trong những làn điệu dân ca độc đáo nhất mang nhiều giá trị dân tộc

Ngoài ra, Cần Thơ cũng là quê hương của nhiều anh hùng người nổi tiếng như: Đinh Công Chánh, Trần Hưng Đạo, Bùi Hữu Nghĩa…. Tín ngưỡng, văn hoá trong việc thờ cúng tổ tiên, sinh hoạt lễ hội không khác mấy so với nét văn hóa ở các ngôi đình ở Nam Bộ

Xem thêm những việc làm buổi tối tại Nghệ An và nhiều việc làm Nghệ An khác tại đây.

1.2. Tiềm năng tìm việc làm thêm buổi tối tại Cần Thơ

Cần Thơ là một thành phố trực thuộc Trung ương của nước ta, đây cũng là một trong những thành phố phát triển và hiện đại nhất của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời có diện tích lớn thứ 4 cả nước, đứng thứ 5 cả nước về mật độ dân số đô thị loại I theo vai trò và vị thế cũng như quy mô kinh tế, Tại Đồng bằng sông Cửu Long Cần Thơ chính là trung tâm kinh tế, y tế, văn hóa, xã hội và giáo dục của vùng.

Với tiềm lực phát triển kinh tế rộng mở Cần Thơ, sở hữu cho mình số dân đông đúc cung cấp một nguồn nhân lực dồi dào tuy nhiên đây cũng là sức ép trong vấn đề việc làm và giải quyết việc làm, nâng cao cuộc sống cho dân cư lao động. Vây ở Cần Thơ bạn có thể tìm được những công việc làm thêm vào buổi tối như thế nào?

Đối tương tìm việc làm thêm buổi tối tại Cần Thơ đa số thì tất cả mọi người đều có nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm những với việc làm tại Cần Thơ này thì đối thường thường sẽ tập trung vào những học sinh, sinh viên, bà nội trợ, mẹ bỉm sữa có nhiều thời gian rảnh rỗi muốn kiếm thêm thu nhập hoặc những người đã đi làm nhưng có thu nhập thấp không đủ đáp ứng chi tiêu cá nhân của cuộc sống thường ngày nên thường họ sẽ tận dụng thời gian vào buổi tối để tìm kiếm nhưng công việc có thể làm thêm giúp tăng thu nhập. 

XEM THÊM: Các công việc làm thêm cho sinh viên tại Cần thơ

2. Một số công việc làm thêm buổi tối tại Cần Thơ

việc làm buổi tối

2.1. Nhân viên part time

Với một mặt bằng nhiều tiềm năng như Cần Thơ thì cũng đồng nghĩa đây sẽ là vùng đất tập trung rất nhiều những trung tâm thương mai, cửa hàng tiện lợi, khu vui chơi mua sắm… điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu tìm việc làm thêm cho sinh viên và việc làm thêm của nhiều người cũng sẽ được đáp ứng.  Đa phần những nơi như này sẽ tuyển nhân viên theo hình thức bán thời gian, đặc biệt là những ca làm vào buổi tối khi lượng khách tập trung đông

>> Tạo và tải ngay  CV tiếng Trung word một cách miễn phí ngay trên timviec365 dành cho những bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tiếng Trung.

2.2. Lái xe taxi:

Khách du lịch nói riêng và dân cư sống tại thành phố Cần Thơ nói chung họ thường xuyên có nhu cầu phải di chuyển đi lại nhưng không có phương tiện di chuyển. Đặc biệt là khách du lịch, đôi khi họ không nắm rõ được hệ thống giao thông để di chuyển đến nơi này nơi kia trong địa bàn thành phố. Và vì vậy họ chọn taxi là phương tiện di chuyển chính cho mình.

Nếu bạn có phương tiện thì bạn có thể làm bất cứ khung giờ nào cũng ở bất cứ thời điểm nào trong ngày không nhất nhiết là buổi tối có thể là sáng, chiều, nhưng nếu như vào buổi tối bạn sẽ tìm được nhiều khách hàng có nhu cầu di chuyển hơn đặc biệt là những khách du lịch họ thường xuyên di chuyển vào buổi tối.

Mức lương của một nhân viên lái taxi ngoài giờ cũng phụ thuộc rất nhiều vào số lượng khách mà bạn chở mỗi ngày thường công việc này sẽ giao động khoảng từ 5 đến 6 triệu đồng một tháng

2.3. Nhân viên giao nhận 

Với những mức lương hấp dẫn có thể nên đến từ 5-7 triệu đồng một tháng. Nên công việc này đang nhận được sự thu hút của rất nhiều người đặc biệt là những đối tượng là sinh viên làm thêm, tận dụng thời gian ngoài giờ học kiếm thêm thu nhập Với công việc này bạn có thể hoàn toàn làm trong thời gian buổi tối nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các công việc làm thêm cho mình vì khoảng thời gian khá thuận lợi rất nhiều người sẽ có nhu cầu ship đồ ăn đêm. Nhất là vào những dịp cuối năm, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng cao vì vậy cần rất nhiều nhân viên giao hàng. Thế nên bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm tết với vị trí việc làm này. 

Tìm thêm việc làm giao nhận và những việc làm khác tại Lào Cai có mức lương hấp dẫn tại việc làm Lào Cai trên timviec365.

2.4. Nhân viên telesale

công việc buổi tối

Với công việc này thì bạn có thể chọn bất cứ ca làm việc nào trong ngày, đa phần những công việc này sẽ nhận lượng theo KPI của đơn hàng nên phần lớn mọi người sẽ chọn ca làm việc vào buổi tối, khi đó khách hàng sẽ có thời gian nghe điện thoại của bạn, giúp bạn tăng hiệu quả công việc . Những người chọn công việc này đa phần là những bạn nữ, với công việc telesale bạn chỉ cần gọi điện và chăm sóc khách hàng của mình rồi chốt đơn theo danh sách data đã được cung cấp trước đó.

2.5. Kế toán tại nhà

Tại Cần Thơ, hiện nay công việc kế toán tại nhà đang rất thịnh hành và phát triển. Một người làm các công việc như kế toán bán hàng, kế toán thuế, kế toán tổng hợp... miễn là có nghiệp vụ kế toán thì hoàn toàn có thể nhận việc kế toán tại nhà. Những doanh nghiệp tuyển kế toán tại nhà đa phần là doanh nghiệp, công ty nhỏ họ đa phần không có kế toán riêng cho mình hoặc có thể kế toán của công ty họ đang bị quá tải nên việc thuê kế toán theo thời gian sẽ tiết kiệm hơn so với việc thuê nguyên một kế toán mới. Họ có thể thuê ứng viên kế toán tại Cần Thơ hay tìm nhân viên kế toán tại tphcm những người đã có kinh nghiệm muốn làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Bởi thế cộng việc này cũng không đòi hỏi cao về bằng cấp nhưng buộc bạn phải có chút kinh nghiệm về kế toán, sự tỉ mỉ, cẩn trọng, trách nhiệm với công việc, và phải có tính bảo mật cao.

Trên đây là một số công việc làm thêm buổi tối tại Cần Thơ tiêu biểu, nổi bật nhất. Ngoài ra còn có công việc nhân viên nhập liệu cũng đang là một trong những việc làm thêm khá hấp dẫn mà bạn có thể tìm hiểu thêm. Hy vọng với những gợi ý này bạn có thể chọn được một công việc làm thêm buổi tối tại Cần Thơ phù hợp

Tác giả: Phạm Diệp

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan