Thursday , 03/10/19
NEWS

Việc làm it bán thời gian cho sinh viên

Hiện rất nhiều bạn trẻ theo học ngành IT với hi vọng sẽ kiếm được mức tiền lương hấp dẫn sau khi ra trường. Nhưng, ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường thì các bạn cũng đã có thể dễ dàng tìm việc làm it bán thời gian để kiếm thêm thu nhập rồi. Sau đây sẽ là danh sách việc làm it bán thời gian giúp các bạn dễ dàng tìm được khi từ khi còn là sinh viên.

TÌm ngay việc làm IT tại: việc làm it

Việc làm bán thời gian cho it

việc làm it bán thời gian

Việc làm SEO – Nghề tay trái hái ra tiền của sinh viên

Seo hay tên đầy đủ là Search Engine Optimization là ngành nghề làm nhiệm vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nhiệm vụ của các seoer là làm sao để giúp cho người dùng tiếp cận trang web được seo lên trang chủ Google và kéo gần thông tin về với người tìm kiếm.

Do tính chất công việc mang đặc thù của chuyên ngành công nghệ thông tin cho nên các bạn sin h viên có thể lựa chọn công việc này để làm thêm. Seo lại đòi hỏi nhiều kỹ năng và trình độ cho nên việc làm thêm này sẽ giúp cho bạn học hỏi được rất nhiều kiến thức bổ ích. Biết đâu trong thời gian làm thêm này, ra trường bạn sẽ trở thành một tay Seo cứng và hấp  dẫn được rất nhiều nhà tuyển dụng thì sao.Bí quyết để bạn thật ấn tượng trọng mắt nhà tuyển dụng việc làm seo là hãy tải mẫu cv xin việc tại timviec365 để thiết kế cho mình một bản cv thật đẹp.

việc làm it bán thời gian

Làm một nhân viên thiết kế

Đây cũng là một ý tưởng kiem viec nhanh này khá hay. Bởi vì nó không những phù hợp với một dân IT mà còn mang cá tính sáng tạo cao. Những bạn sinh viên yêu thích mảng thiết kế có thể đăng ký làm thêm công việc này để mặc sức sáng tạo, đem những điều đã học song song áp dụng vào thực hành.

Tôi nghĩ đã là một dân It thì những kỹ năng sử dụng các chương trình thiết kế và tạo đồ họa như Photoshop là điều không khó. Đương nhiên, quá trình làm việc sẽ cho bạn nhiều kiến thức hơn vậy. Càng biết nhiều chương trình, phần mềm thì càng thuận lợi cho bạn trong con đường sự nghiệp tương lai.Hãy cố gắng trau dồi thật nhiều kiến thức, kỹ năng, là một nhân viên thiết kế giỏi giúp bạn có rất nhiều cơ hội tìm việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Khi  tìm kiếm việc làm Thái Bình và nhiều nơi khác mà bạn có thể dễ dàng tìm được công việc nhân viên thiết kế bán thời gian cho sinh viên phù hợp trên Timviec365.vn

việc làm it bán thời gian

Kinh doanh sản phẩm đồ điện – điện tử

Việc kinh doanh mặt hàng đồ điện tử như điện thoại hay  máy tính sẽ giúp cho sinh viên có thểm nhiều kỹ năng mềm cũng như sự am hiểu về thiết bị số và máy móc. Đương nhiên ở cái tuổi sinh viên, bạn chưa thể có kinh tế để kinh doanh các mặt hàng điện tử đắt giá như vậy.

Giải pháp tốt nhất giúp bạn đó là sự hợp tác hay làm cộng tác viên kinh doanh. Chúng ta có thể hợp tác với bạn học và kinh doanh các sản phẩm cũ nhưng còn chất lượng. Như vậy vừa giúp bạn tiết kiệm lại vừa mang tới nhiều kỹ năng kinh nghiệm. Đây là công việc làm thêm cho sinh viên được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

Xem ngay lập tức khẻo bỏ lỡ: Việc làm IT chuyên ngành Quản trị viên mang tới những lợi ích gì?​

XEM THÊM: Sai lầm của lập trình viên công nghệ thông tin

Việc làm it bán thời gian tphcm

Thưc hiện công việc làm IT bán thời gian trong nhóm kỹ thuật

Bạn là người thành thạo về kiến thức máy tính thì những công việc làm IT bán thời gian cho một nhóm kỹ thuật  tại trường là điều rất thích hợp. Đối với mỗi trường đại học đều có nhóm kỹ thuật để hỗ trợ những bạn sinh viên gặp vấn đề về máy tính hay những lỗi của web nhà trường. Bạn có thể tìm được công việc này khi lên các trang chính thức của trường xem có tuyển thành viên cho nhóm kỹ thuật không.

việc làm it bán thời gian

Công việc làm IT bán thời gian này yêu cầu bạn phải kết nối và nói chuyện với những sinh viên cần hỗ trợ từ xa, bạn sẽ phải thường xuyên nói chuyện online với người khác.

Khi sinh viên IT làm công việc này thì sẽ chủ động về thời gian hơn, có thu nhập mang lại mà không bị vướng tới thời gian học tập. Thật thuận tiện phải không nào.

>>> Xem thêm: Truy cập ngay việc làm Bắc Kạn để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tốt nhất.

Lắp ráp và sửa máy tính

Nếu bạn có thế mạnh về phần cứng máy tính, thường xuyên thay thế, sửa chữa link kiện máy tính cho nhiều người thì có thể lựa chọn công việc làm IT bán thời gian tại các cửa hàng sửa chữa máy tính.

Thông thường những nơi này hay nằm gần các trường học để phục vụ những người có nhu cầu sửa chữa. Bạn có thể tìm cho mình địa chỉ sửa chữa máy tính phù hợp nếu là ở gần trường thì càng tốt.

Công việc bạn cần làm là lắp ráp những link kiện mới thay thế cho những link kiện đã hư hỏng hoặc sửa chữa lại những thiết bị đang gặp trục trặc sao cho bình thường trở lại.

Công việc làm IT bán thời gian này yêu cầu người làm chủ yếu biết nhiều về phần cứng nên khi phỏng vấn việc làm thì người tuyển dụng sẽ hỏi về phần cứng và một chút về phần mềm, những lỗi liên quan tới máy tính.

việc làm it bán thời gian

Tạo ứng dụng di động

Bạn là người yêu tích công nghệ và biết ít nhất một trong những ngôn ngữ lập trình dù là ngôn ngữ phần mềm hay web. Bạn sẽ nhanh chóng trở nên thành thạo hơn với những ngôn ngữ lập trình như C++, PHP, Java,.. để tạo ra những ứng dụng như game, tính năng trên ios, …

Công việc làm IT bán thời gian này tốn rất nhiều công sức và thời gian, nhưng nó vẫn giúp bạn làm chủ được công việc, bạn có thể tạo nên những ứng dụng theo sở thích của mình. Khi làm xong thì đưa nó lên nền tảng di động thích hợp. Bạn có thể giới thiệu đến bạn bè của mình ứng dụng đó, hay bán ứng dụng đó trên các trang mạng xã hội. Việc này chủ yếu là tích lũy kinh nghiệm cho bạn sau này ra trường và cũng giúp bạn kiếm thêm 1 chút thu nhập nhỏ cho sinh hoạt.

Việc làm it bán thời gian cho sinh viên được nhiều người tìm kiếm với nhiều mục đích, vừa để tăng thu nhập cá nhân trang trải cho việc học, sinh hoạt của sinh viên, vừa để rèn luyện kỹ năng bản thân, tích lũy thêm kinh nghiệm phục vụ cho tương lại sau này.

>>> Nếu bạn muốn tìm việc làm IT phần mềm tại Đà Nẵng bán thời gian hay fulltime hãy truy cập ngay để nắm bắt những cơ hội việc làm hot nhất

Tác giả: Vũ Thoa

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan