Saturday , 28/09/19
NEWS

Việc làm trái ngành – những điều cần trang bị

Thời điểm này là lúc các bạn sinh viên háo hức nhận tấm bằng cử nhân trên tay, chính thức tạm biệt giảng đường mình theo học suốt mấy năm qua. Nhưng bên cạnh đó là những nỗi lo sợ khi nghĩ tới vấn đề tìm việc làm hot tại các công ty tuyển dụng hàng đầu. Ai cũng hiểu rõ thực trạng xã hội đã mấy người được theo đuổi ngành học chuyên môn. Đôi khi không phải cứ cầm tấm bằng đại học đi xin hết chỗ này đến chỗ khác đúng chuyên môn là sẽ được, nhất là với cái thời tiết đầu hạ oi bức, ngột ngạt như vậy. Điều quan trọng các bạn hãy chuẩn bị thêm cho bản thân vài bộ hồ sơ để tìm kiếm việc trái ngành. Biết đâu bạn sẽ gắn bó với một công việc nào đó như một cái duyên. Vậy thì chẳng có lý do gì mà không trang bị thêm cho bản thân những lưu ý cần thiết nhất về kỹ năng xin việc làm trái ngành.

Không ngừng học hỏi

Việc tìm kiếm những công việc trái ngành là cách bạn đang tự tạo ra cho mình một cơ hội việc làm. Dù bạn hiểu rất rõ khi làm trái ngành, những kiến thức chuyên môn chúng ta tích lũy, học tập trong suốt những năm qua đều sẽ cất ở một góc trong trí nhớ rất lãng phí. Nhưng chúng ta hãy thử nghĩ thêm một hướng khác sẽ tốt hơn cho thực tại. Dù là ở bất cứ lĩnh vực nào, chuyên môn nào đi nữa, việc học là công việc cả đời, nên, dù có đi trái ngành, bạn cũng hãy không ngừng học hỏi nhé. Đừng lo ngại về những thứ “chẳng liên quan” đến kiến thức bạn đã được trang bị, thay vào đó, bạn nên đặt mục tiêu sẽ chinh phục cái mới. Có như vậy, kế hoạch bước chân trái ngành mới được thực hiện suôn sẻ.

Việc làm trái ngành

XEM THÊM: Học thú y ra làm gì ? Tiềm năng cơ hội lớn nhưng ít người biết

Việc làm trái ngành cần năng động, chăm chỉ

Sẽ thật khó khăn khi chúng ta phải gác lại mọi thứ quen thuộc của chuyên môn đã theo học, và chuyển sang một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ. Nếu bạn là một chú mèo lười nhác thì chẳng có bất cứ kiến thức nào bạn có thể chinh phục, ngay cả khi đó là kiến thức chuyên môn. Nhưng khi đã quyết tâm bước đi một con đường mới thì điều đầu tiên bạn cần trang bị đó là sự chăm chỉ và năng động. Chăm chỉ sẽ giúp bạn miệt mài bước đi dù phía trước còn rất nhiều trông gai, thử thách; năng động sẽ tạo ra nguồn năng lượng để bạn khai phá ra những điều lý thú, bổ ích cho sự học hỏi của mình.

>>> Xem thêm: Tìm việc ngoài chuyên môn cần chuẩn bị những gì

Việc làm trái ngành

XEM THÊM: Giải pháp tối ưu cho việc học ngành Quan hệ Quốc tế ra làm gì?

Chọn lọc thế mạnh đáp ứng việc làm trái ngành

Trái ngành nhưng không có nghĩa rằng bạn hoàn toàn không biết gì về mảng ngành đó. Phải có một vài điểm nào đó giúp bạn đi lên. Hãy dựa vào những luồng tri thức nhỏ bé mà bạn có được, đồng thời nhìn nhận thế mạnh của bản thân mình để xác định điều gì sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trên con đường học hỏi và làm việc, điều gì là hạt nhân của mọi sự thành công?

Hiện nay nhiều bạn sinh viên học nhiều ngành nghề khác nhau sau khi ra trường nhưng vẫn chuyển sang việc làm thú y hay một số ngành khác mà không phải là ngành mà bạn theo học bởi đó có thể là đam mê và thế mạnh của họ hoặc những cơ hội việc làm này có nhiều hơn trên các trang tuyển dụng việc làm uy tín và chất lượng nhất.

Như vậy, vấn đề việc làm trái ngành – những điều cần trang bị chính là những nhắc nhớ tất cả các bạn tân sinh viên, đừng bao giờ nản lòng và buông bỏ công việc khi chúng ta chưa tìm được một công việc đúng chuyên môn. Đôi khi, người ta lại thành công khi chọn lựa rẽ hướng.

>>> Xem ngay việc làm thiết kế web tại Hồ Chí Minh nếu đây là công việc bạn quan tâm và nhanh tay ứng tuyển trên Timviec365.vn để nhanh chóng có được công việc mà bản thân mong muốn

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan