Wednesday , 02/10/19
NEWS

Tìm việc ngoài chuyên môn cần chuẩn bị những gì

Thực tế hiện nay cho thấy, trong thời buổi kinh tế khó khăn và môi trường cạnh tranh nghề nghiệp cao, kiếm được một công việc đúng chuyên ngành hay một công việc làm thêm không hề dễ dàng gì.

Chính vì vậy, thử sức mình ở các lĩnh vực khác ngoài chuyên môn là điều khó tránh khỏi và đôi khi cũng là một sự lựa chọn có lợi đối với người tìm việc. Vậy tìm một việc ngoài chuyên môn phải cần chuẩn bị những gì hãy cùng trang tuyển dụng Timviec365.vn đi tìm câu trả lời nhé.

Tìm hiểu nhiều thông tin từ nhà tuyển dụng

Nếu bạn xác định tìm việc trái với ngành mình đang học, và muốn trải nghiệm với một công việc ngoài chuyên môn của mình đây cũng là một thử thách khá thụ vị cho bản thân. Nhưng để tìm việc trái ngành mang lại hiệu quả cao, bạn cần tìm hiểu thật kĩ những thông tin Hòa Bình tuyển dụng hay nơi bạn mong muốn từ các trang Web tuyển dụng khác nhau, sau đó sàng lọc, xem xét xem công việc nào khiến bán thích thú và thích hợp với bạn nhất.
Bạn đừng tìm hiểu thông tin 1 chiều từ các trang web tuyển dụng, hay đột phá ý tưởng bằng cách lấy số điện thoại gọi trực tiếp cho nhà tuyển dụng để kiểm tra lại thông tin vị trí mà công ty đang thiếu. 

Chẳng hạn bạn đang muốn ứng tuyển một vị trí mà Nestle tuyển dụng thì bạn không chỉ tìm hiểu về công việc mà mình định ứng tuyển mà còn phải tìm hiểu kỹ những thông tin xung quanh Nestle để có cơ hội tuyển dụng cao nhất.

XEM THÊM: Xu hướng tuyển dụng nhân sự tay nghề cao trong năm 2020

Lấy ưu điểm của mình để tìm việc

Khi quyết định tìm việc ngoài chuyên môn, bạn hãy tập trung đầu tư tối đa vào các kĩ năng và kinh nghiệm mà mình đã có để viết vào CV cho nhà tuyển dụng. Ví dụ như bạn là sinh viên ngành kinh tế, 4 năm đại học bạn có sở thích là đi du lịch và đến khi ra trường bạn vẫn làm trong lĩnh vực du lịch. Vậy bạn hãy viết những đam mê và trải nghiệm của bạn vào CV đây cũng là một tiêu chí để nhà tuyển dụng xem xét vị trí bạn đang ứng tuyển đó.

Bí quyết thành công trên con đường tìm việc sẽ phần nào giúp bạn có những mẹo nhỏ để thành công trên mọi công việc bạn lựa chọn.

Tim viec ngoai chuyen mon can chuan bi nhung gi


Rất nhiều bạn trẻ đã tự mở cho mình một cơ hội và họ đã thành công

XEM THÊM: Những sai lầm bạn hay mắc phải trong quá trình tìm việc

Trình bày CV sáng tạo, khoa học

Bạn là người đi trái ngành, vì vậy cơ hội tìm việc và sức cạnh tranh của bạn với những ứng cử viên kia là rất lớn, nếu bạn không tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng thì có nghĩa bạn là người thua cuộc. Cái chú ý đầu tiên của bạn là thể hiện sự sáng tạo trên CV tìm việc của bạn, nếu Cv của bạn cũng bình thường như các ứng viên khác, thì cũng chỉ là số 0. Vì vậy, hãy bỏ chút thời gian để đầu tư cho CV,  tải mẫu cv xin việc chuyên nghiệp, sáng tạo, trình bày khoa học và rõ ràng nhé.

XEM THÊM: Tìm việc phù hợp với 12 cung hoàng đạo

Bằng cấp không quan trọng, quan trọng bạn là người như thế nào

Bạn đừng nghĩ bạn là sinh viên của một trường có tiếng là khi xin việc sẽ được ưu tiên. Dù bạn có là thủ khoa hay cầm trên tay một tấm bằng tốt nghiệp đại học loại giỏi thì cũng hãy tạm gác niềm kiêu hãnh ấy sang một bên. Vì lần này, bạn đang dấn thân vào một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ. Và dĩ nhiên là vẫn còn non yếu kinh nghiệm rất nhiều so những người đi trước. Chính vì vậy, đừng vội vàng đặt tham vọng quá cao mà hãy chấp nhận một chức vụ thấp hơn mong đợi để rèn luyện và trau dồi kĩ năng chuyên môn dần dần từng bước một.

>>> Xem thêm: Nghề tay trái: thời gian - sức khỏe là tiên quyết

XEM THÊM: Tìm việc nhanh mà không tốn tiến, áp dụng ngay những cách sau đây!

Sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn

Bạn hãy chuẩn bị tinh thần thoái mái, tự tin và bĩnh tĩnh. Trong quá trình phỏng vấn, hãy thẳng thắn và chủ động để cuộc phỏng vấn luôn là thế mạnh của bạn. 
Ngay từ đầu, có lẽ không mấy ai mong muốn phải làm việc trái với chuyên môn của mình. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà thu hẹp lại những lựa chọn đa dạng mà cuộc sống và môi trường lao động mang lại cho bạn. Nếu thích một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ, hãy mạnh dạn thử sức để xem khả năng của mình tới đâu.

Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan