Friday , 19/07/19
NEWS

Vừa làm vừa chơi với internet có phải là điều không tốt

Trước sự bùng nổ và lan rộng của mạng xã hội, nhiều ông chủ tỏ ra quan ngại khi lo sợ nhân viên của mình dành nhiều thời gian lướt web mà xao lãng công việc của công ty. Nhưng đó là câu chuyện và những nỗi lo đến từ phía người đầu tư, còn thực hư của vấn đề này nằm ở đâu? Liệu điều đó có hoàn toàn xấu đối với sự phát triển của doanh nghiệp? Khi bạn làm việc làm nhân viên hành chính văn phòng cũng cần chú ý những vấn đề này để biết cách sắp xếp công việc hợp lý. Từ đó vẹn cả đôi đường. Chúng ta sẽ cùng giải đáp trong bài viết này. 

Vì sao các ông chủ lo ngại nhân viên “lang thang” trên mạng

Vừa làm vừa chơi với internet có phải là điều không tốt

Nhiều doanh nghiệp đưa ra  luật cấm nhân viên lướt web và xem những nội dung thông tin không phục vụ công việc. Bởi họ lo rằng, nhân viên của mình sẽ chỉ chăm chăm xem báo, đọc tin hay chat với bạn bè và xem video trên mạng. Như thế sẽ gây ra nhiều tổn thất lớn cho công ty. Những trò tiêu khiển này khiến cho nhân viên của họ bị mất tập trung đối với công việc, làm chậm tiến độ giải quyết việc làm và gây ra sự trì trệ đáng sợ về hiệu suất công việc. Những lo ngại này không phải là không đúng nhưng có lẽ các ông chủ đã lo lắng thái quá về vấn đề này chăng?

>>> Xem thêm: Vực dậy tinh thần làm việc trong cơn uể oải buổi xế chiều

XEM THÊM: Khi phải làm công việc mình không thích, bạn sẽ làm gì?

Và thực chất là gì?

Chúng tôi công nhận rằng, khi làm việc lại kết hợp với việc “giải trí” trong giờ làm việc là không tránh khỏi sự mất tập trung. Tuy nhiên, tùy vào cường độ và phong cách làm việc để suy xét, điều này có thể mang tới hiệu quả tốt cho công việc nếu mọi người có thể cân bằng. Tại sao lại vậy?

Vừa làm vừa chơi với internet có phải là điều không tốt

Chăm chăm làm việc có thể giúp chúng ta hoàn thành công việc, không để lại tình trạng trì trệ, tồn động các đầu việc. Nhưng nó giống với tác phong máy móc nhiều hơn, tập trung và giải quyết việc làm theo một tiến độ đều đều, không sút kém, cũng không phát triển. Nhưng còn đối với trường hợp tích hợp giải trí và công việc thì đa số trí não của bạn được kích thích. Nó giúp giải tỏa những căng thẳng, thậm chí đánh tan cơn buồn ngủ một cách hữu ích.

Vừa làm vừa chơi với internet có phải là điều không tốt

Điều quan trọng nhất, sự giải trí cắt ngang này sẽ tạo cho bạn những hứng thú bất chợt, kích thích óc sáng tạo trong công việc. Ban đầu có thể ai đó chưa quen và thường để cho sự thú vị đến từ mạng xã hội lôi cuốn, gây ảnh hưởng lớn tới công việc. Nhưng rồi họ sẽ phải tự cân bằng  để đáp ứng hiệu suất mà công ty giao phó, đương nhiên lúc đó sẽ không còn tình trạng lạm dụng sự giải trí đó nữa, lại có thể tích hợp được phương pháp làm việc đầy sáng tạo như vậy.

Như vậy điều mà bất cứ ông chủ nào cũng thắc mắc: Vừa làm vừa chơi với internet có phải là điều không tốt đã được giải đáp. Đừng quá khắt khe với vấn đề này, nó sẽ kìm hãm sự phát triển nhảy vọt trong tương lai của công ty. Đối với nhân viên, chúng ta nên biết cách cân bằng, chớ lạm dụng internet để công việc giảm sút, như thế hiệu quả sẽ bị phản tác dụng.

  • Còn rất nhiều nhà tuyển dụng vẫn cần tuyển nhân viên thư ký tại Hà Nội. Nếu bạn cũng đang cần tìm việc làm thư ký tại Hà Nội thì hãy ứng tuyển ngay đi nhé.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan