Tuesday , 30/07/19
NEWS

Ý tưởng kinh doanh làm giàu từ sản phẩm cho bà bầu và trẻ em

Thông qua bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn những ý tưởng kinh doanh làm giàu vô cùng hiệu quả. Đặc điểm của những cách thức làm giàu này chính là tính dễ dành trong khâu thực hiện, đồng thời có khả năng thu về lợi nhuận rất cao cũng như mang tới cho các bạn một tương lai có sức phát triển lâu dài và bền vững trên con đường kinh doanh lập nghiệp đầy gian khó này. Với những thông tin dưới đây bạn hoàn toàn có thể áp dụng vào cách bán hàng online cũng như kinh doanh bán lẻ cực kỳ hiệu quả!

Tìm hiểu về việc làm kinh doanh đồ bầu và sản phẩm dành cho trẻ

Chúng tôi đi sâu phân tích từng phương pháp kinh doanh làm giàu dành cho các bạn, chính vì vậy mà các bạn có thể thông qua bài viết để dễ dàng tìm hiểu cũng như lựa chọn được một phương pháp phù hợp nhất với khả năng của chính mình. Đối với những phương pháp mà bạn không tìm thấy được sự phù hợp thì đừng  vội vàng kết luận chúng là những phương pháp không chuyên sâu và không mang giá trị nhé. Tại sao ư? Bởi vì, không phải những phương pháp đó không hoàn toàn là không mang đến cho chúng ta bất cứ giá trị nào.

Đôi khi những lợi ích mà nó mang tới là những sự tác động ảnh hưởng và bạn có thể kết hợp cùng với một phương pháp lựa chọn phù hợp sẽ mang tới những kết quả tốt hơn, hiệu quả hơn. Bây giờ thì hãy bắt tay ngay vào việc tìm hiểu những phương pháp đó thôi nào.

Ý tưởng kinh doanh làm giàu

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng như dịch vụ giúp bé phát triển thuộc vào những loại dịch vụ việc làm dành riêng cho bà bầu và trẻ em dường như thời nào cũng rất phát triển. Thế nhưng hầu hết hoạt động kinh doanh đối với mảng dịch vụ này đều xuất phát từ sự tự phát mà thôi, chúng ta đều không có đầy đủ mọi kiến thức học vấn cao siêu và kỹ năng để có thể trở thành một vị bác sĩ tư vấn cũng như khám chữa cho đối tượng này.Hầu hết đều đang thực hiện công việc dựa trên những kinh nghiệm đời thường được truyền lại từ đời ông cha ta.

Nếu như đã hoàn toàn không thể tiếp cận sâu hơn về vấn đề y tế sức khỏe để có thể tư vấn chuyên sâu cho bà bầu và các vấn đề bệnh lý của trẻ nhỏ. vậy thì làm sao để có thể kinh doanh dựa vào nhóm đối tượng này? Cũng không quá khó với ý tưởng kinh doanh tất cả những mặt hàng sản phẩm có liên quan tới nhóm khách hàng này. Từ mọi thứ cho dù là nhỏ nhất như vớ chân tay, áo dài, tã lót, các bộ đồ body, bình ly, các sản phẩm cọ rửa vệ sinh cho đồ sơ sinh, các dòng bỉm, khăn giấy,... mọi thứ xoay quanh em bé bà mẹ bầu đều có thể được đưa vào trong một cửa hàng để tiến hành kinh doanh buôn bán. Việc kinh doanh có thể được thực hiện trong một giai đoạn khá dài và hầu như bất kể bà bầu nào cũng cần tới những sản phẩm đó vì nó là nhu cầu thiết yếu nhất dành cho mẹ và bé. Từ khi chưa sinh cho tới giai đoạn chuẩn bị và sau khi sinh, thậm chí em bé đã lớn được vài tuổi thì các đồ dùng vẫn rất cần thiết.

Những cách thức kinh doanh cần biết

Để có thể xác định được các dạng sản phẩm một cách cụ thể, rõ ràng hơn ngay từ khâu lên ý tưởng kinh doanh đồ cho bà bầu và trẻ em thì các bạn tốt nhất nên tham khảo thị trường một vòng quanh các khu siêu thị, các trung tâm mua sắm thậm chí là tới cả các shop đang thực hiện công việc kinh doanh đó. Bởi vì bước tham khảo thị trường này là khâu vô cùng quan trọng để giúp cho các bạn nắm được những điều cơ bản nhất trong bước đầu tiến hành kinh doanh.

Trong đó bao gồm việc nắm rõ xu hướng tiêu dùng của khách hàng, giá cả các sản phẩm, thông tin sản phẩm và cuối cùng là mức độ cạnh tranh đến từ thị trường kinh doanh dòng sản phẩm này. Có cái nhìn bao quát toàn diện như vậy thì chúng ta mới có thể rút ra được những động thái quan trọng nhất cần phải làm, định hướng được nên làm gì thì mới có thể nhanh chóng chiếm lấy cơ hội hiếm hoi có được một miếng bánh ít ỏi ở trên thị trường. Bên cạnh việc đi tham khảo thị trường, bạn còn có thể gửi email để xin báo giá về từng loại từng dòng sản phẩm, bạn sẽ nhận được từ những cở sở chuyên sỉ số lượng lớn sản phẩm cả giá sỉ và giá lẻ trên thị trường.

Những ý tưởng kinh doanh làm giàu

Sau khi đã tiến hành việc xác định bước đầu những danh mục mặt hàng sản phẩm sẽ kinh doanh thì tiếp theo đó, chúng ta có thể khoanh vùng các thị trường tiềm năng, từ đó, nhất định phải tìm kiếm ra được một thị trường mục tiêu đã có sự phân tích khám phá sâu và kỹ lưỡng nhất. Khâu này đóng một vai trò vô cùng quan trọng bởi vì nó có một sự ảnh hưởng cô cùng lớn đến khả năng tồn tại và phát triển của  hoạt động kinh doanh của các bạn. Nếu như muốn có thể khoanh vùng chính xác những thị trường tiềm năng và thị trường mục tiêu, chúng ta cần phải dựa vào, căn cứ đến yếu tố số lượng đối thủ cạnh tranh và mức độ cạnh tranh trên thị trường, nắm bắt các nhu cầu về tiêu dùng, sử dụng sản phẩm trên thị trường cũng như thu nhập của những người mua sắm ở những khu vực đang tiến hành khảo sát, nắm bắt và tìm hiểu về những đặc điểm của môi trường kinh tế, chính trị và pháp luật cũng như môi trường tự nhiên. Đồng thời bạn còn phải dựa vào mức độ tăng trưởng phát triển chung của toàn khu vực để có thể dễ dàng tham gia vào thị trường mục tiêu.

Hãy quan sát ví dụ điển hình này để có được những hình dung rõ nhất về cách chúng ta tiến hành việc tìm kiếm khoanh vùng thị trường mục tiêu. Các bạn có thể buôn bán những mặt hàng, sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh sống tại khu vực Hà Nội hoặc trung tâm thành phố Huế, thành phố Đà Nẵng. Và nếu đem các dòng sản phẩm mặt hàng này về các vùng nông thôn thì khả năng kinh doanh và phát triển kinh doanh rất khó để đạt được những mục tiêu đã đề ra bởi vì nhu cầu của khách hàng không nhiều, mức sống của dân cư ở đây không cao để có thể đáp ứng và nhìn chung tình hình kinh tế khu vực tại đây cũng không thể thực hiện được.  

Ý tưởng kinh doanh làm giàu hiệu quả

Vậy là bước khoanh vùng thị trường mục tiêu đã hoàn toàn, chúng ta có thể tiến hành bước tiếp theo. Đó chính là bước đính chính lại và chỉnh đốn về nguồn vốn, nguồn nhân lực cùng với các công cụ để thực hiện việc phát triển thị trường. Suy nghĩ xem với những gì mình đã có và chuẩn bị cẩn thận thì liệu rằng có thể chiếm lĩnh được một thị trường tiêu dùng với quy mô lớn hay không. Nếu như thị trường bạn có thể tiếp cận quá nhỏ đối với những nguồn lực bạn đang nắm trong tay thì liệu có nên tiếp tục đầu tư hay không và nếu có thì cần bỏ bao nhiêu vốn để tương xứng với mức phù hợp của dự án kinh doanh đó. Các bạn biết đấy việc xác định được những sản phẩm nào có thể đem vào ý tưởng kinh doanh làm giàu là một điều rất khó hơn cả việc chúng ta đưa ra một ý tưởng để kinh doanh. Chính vì vậy mà từ bây giờ chúng ta cần phải tập trung vào việc xác định được sản phẩm sẽ kinh doanh và những thị trường mục tiêu mình sẽ hướng tới.

XEM THÊM: Những ý tưởng kinh doanh tiệm giặt là hấp dẫn

Tiến hành marketing cho các sản phẩm kinh doanh

Marketing cho mặt hàng kinh doanh là một khâu tiếp theo sau khâu xác định được thị trường mục tiêu cũng như sản phẩm tiềm năng. Nhất là khi các bạn đã có những quyết tâm cao độ thì chúng ta hãy nhanh chóng chuyển sáng giai đoạn này – tiến hành thực hiện việc Marketing cho sản phẩm và mở rộng việc phát triển thị trường cho sản phẩm. Với dòng sản phẩm kinh doanh dành cho bà bầu và trẻ em thì chúng ta nên tập trung vào vấn đề về chất lượng hơn là quan tâm tới giá cả của chúng. Trong thói quen tiêu dùng có vẻ khá là “lạ” của người dân Việt Nam thì cứ sản phẩm nào càng có giá đắt thì sản phẩm đó càng chất lượng, càng tốt. Và ngược lại những sản phẩm nào có giá thành rẻ hơn thì ngay lập tức bị đánh đồng là có giá rẻ hơn.

Nếu quyết định đầu tư, chúng ta chuyên qua giai đoạn mới đó là Marketing, phát triển thị trường. Với sản phẩm cho bà bầu và trẻ em thì bạn nên tập trung vào chất lượng thay vì giá cả. Người dân Việt Nam có thói quen rất lạ lùng đó là những cái gì càng đắt thì nó càng tốt, còn mặt hàng nào càng rẻ thì chất lượng càng kém. Với tư duy này thì có thể sẽ mang đến nhiều bất lợi trong việc kinh doanh của các bạn bởi vì quan điểm đồ đắt mới chất lượng  họ vẫn sẽ mua sản phẩm nhưng sức mua sẽ không được nhiều.

Làm sao để khách hàng cảm nhận được sản phẩm này rất tốt mà lại có giá thành rất rẻ. Đó mới là một ý tưởng kinh doanh làm giàu hay, điều đó sẽ kích thích trong tâm lý của họ những nhu cầu mua sắm cao hơn. Đồng thời khi bạn khẳng định được chất  lượng của sản phẩm là tuyệt đối thì khách hàng cũng sẽ tin tưởng ủng hộ bạn nhiều hơn do tâm lý mọi thứ đều muốn tốt nhất khi dành cho con cái họ. Mà việc tìm kiếm được những sản phẩm chất lượng chắc chắn trên thị trường ngày nay đâu phải dễ, chỉ cần họ đã đặt được niềm tin ở nơi bạn thì cũng đồng nghĩa rằng bạn đã có thể thực hiện việc kinh doanh này dài lâu, bền vững.

Một số ý tưởng kinh doanh làm giàu

Tiếp ngay sau việc đảm bảo về yếu tố chất lượng của mặt hàng và sản phẩm thì chúng ta nên sử dụng một chiêu thức kinh doanh này nữa để có thể chắc chắn đưa được hàng hóa kinh doanh của mình đến với tay của người tiêu dùng một cách nhiều nhất. Đó chính là sử dụng kênh phân phối sản phẩm và quảng cáo hàng hóa.  Kênh phân phối thì chúng ta nên sử  dụng ngay những cửa hàng bán lẻ, chào giá cho các chủ cửa hàng thấp hơn, đừng quên việc khẳng định chất lượng về giá nhé. Việc chừa lại lợi ích cho bên thứ ba luôn luôn là phương án tối ưu để giúp bạn có thể dễ dàng đẩy nhanh sản phẩm đến được với nhiều thị trường hơn. Còn quảng cáo thì có thể tiến hành quảng cáo trực tuyến. Việc này chắc hẳn chẳng khó khăn khi mà thời đại công nghệ lên ngôi đã mang tới cho chúng ta quá nhiều kênh bán hàng trực tuyến như hiện nay. Chúng sẽ giúp bạn mở rộng khả năng tiếp cận với khách hàng và do đó, không bỏ sót khách hàng mục tiêu.

Như vậy, với những bước chi tiết như đã được trình bày ở nội dung trên đây, chúng ta đã có thể phát triển dự án kinh doanh của mình ngay từ khâu đưa ra ý tưởng kinh doanh làm giàu. Hãy chắc chắn mỗi bước bạn thực hiện được đều là những bước đi vững vàng và tỉ mỉ.

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan