Friday , 24/08/2018

NEWS

Cách viết email, thư từ chối ứng viên sau phỏng vấn

Viết bởi Timviec365.vn, 2253 lượt xem
7★ - 1 đánh giá
Nhà tuyển dụng có bao giờ nghĩ rằng ứng viên sẽ cảm thấy buồn bằng chính cách từ chối của họ. Chính vì vậy, cách thức mà một công ty từ chối ứng viên thật sự rất quan trọng.

Nếu bạn muốn thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách từ chối ứng viên thì nên tham khảo 4 lời khuyên dưới đây.

Cách viết email, thư từ chối ứng viên sau phỏng vấn

1. Đưa ra những tiêu chí để sàng lọc ứng viên

Việc phải đối diện với một tập hồ sơ và một loạt danh sách ứng viên là việc thường xuyên của những người làm ngành tuyển dụng; ngoài những việc như đánh giá tiêu chí ra nhà tuyển dụng phải kiêm thêm một việc cũng khá  quan trọng đó chính là gửi email đến ứng viên, trong nội dung email đề cập đến nội dung đồng ý hoặc từ chối ứng viên.

Cách viết email, thư từ chối ứng viên sau phỏng vấn

Trong trường hợp, công ty bạn không có chính sách gửi thư từ chối đến ứng viên thì ngay tròng vòng phỏng vấn bạn cần làm rõ điều này với ứng viên ngay. Ví dụ như: “Nếu bạn không nhận được điện thoại từ chúng tôi báo trúng tuyển thì đồng nghĩa với việc bạn không được chọn để bước vào vòng tiếp theo”.

2. Điều chỉnh thư từ chối phù hợp với từng ứng viên

Dù gì nếu ứng viên để lại email lại co bạn, thì việc trúng tuyển hay trượt bạn cũng nên gửi lại phản hồi cho ứng viên. Trong những tình huống, mọi sự từ chối đều được điều chỉnh tương ứng để phù hợp với từng ứng viên. Nếu bạn đã từng là những ứng viên xin việc chắc hẳn bạn sẽ hiểu cảm giác hồi hộp đợi phản hồi từ phía nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy thể hiện sự chuyên nghiệp bằng cách đừng tạo ra sự mơ hồ cho ứng viên để tránh tạo cảm giác tiêu cực về phía công ty.

3. Tạo cơ hội giúp ứng viên có thêm kinh nghiệm phỏng vấn

Cách viết email, thư từ chối ứng viên sau phỏng vấn

Bạn hãy chia  sẻ những phản hồi thẳng thắn với ứng viên sau lần phorg vấn vừa rồi, nhằm mục đích cho ứng viên thấy họ đang còn những thiếu xót gì, để từ đó học rút ra kinh nghiệm, hỗ trợ họ tiến xa hơn trong nghề nghiệp.

Ví dụ: Bạn có thể góp ý cho ứng viên tham gia một kháo học tiếng nước ngoài để phục vụ tốt hơn cho công việc đang ứng tuyển.

Sự từ chối ứng viên khéo léo như vậy sẽ giúp ứng viên không bớt đi một chút lỗi buồn, ngoài ra bạn còn nhận được sự tôn trọng từ ứng viên, ứng viên họ sẽ nghĩ được đến buổi phỏng vấn hoặc đã vào được vòng phỏng vấn này cũng giúp họ rút ra được một số kinh nghiệm trả lời phỏng vấn để vận dụng vào các buổi phỏng vấn khác.

Gửi thư từ chối ứng  viên là công việc khó, nó giống như “ làm dâu thiên hạ”phải làm sao làm cho vừa lòng hết tất cả mọi người. Vì vậy, không phải ai cũng có thể làm được , hi vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn trởi thành một nhà tuyển dụng xuất sắc.

 

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Xem tất cả tin cùng chuyên mục
Liên hệ qua skype