Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

Thư xin việc ngành bán hàng

Xem tất cả thư xin việc

Các giấy tờ cho một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

miễn phí CV xin việc Online

CV xin việc Online

miễn phí Đơn xin việc

Đơn xin việc

miễn phí Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm:

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật (Xem thêm tại đây).
2. Đơn xin việc (Xem thêm tại đây).
3. CV xin việc (Xem thêm tại đây).
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).

Tổng hợp mức lương "Bán Hàng" tại Việt Nam

  So sánh lương tuyển dụng của bạn. SO SÁNH LƯƠNG tại đâybiểu đồ ước tính lương

  Tra cứu lương "Bán Hàng" tại Việt Nam

  TRA CỨU LƯƠNG tại đâybiểu đồ ước tính lương

  Thư xin việc ngành bán hàng có cần thiết với ứng viên trên hành trình xin việc? Đây là một trong những văn bản quan trọng góp mặt trong tập hồ sơ xin việc cần ứng viên bổ sung, hoàn thiện bộ hồ sơ gửi tới nhà tuyển dụng. Vậy hãy cùng Timviec365.vn tạo thư xin việc với đa dạng mẫu thư xin việc hay đầy sắc màu, cùng những bước hướng dẫn chi tiết cách tạo nội dung và tải thư online tại bài viết này nhé! 

  1. Thư xin việc ngành bán hàng là gì? 

  thư xin việc ngành bán hàng

  Nếu CV xin việc cung cấp cho nhà tuyển dụng thông tin về trình độ, kiến thức chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của mỗi cá nhân ứng viên để họ đánh giá năng lực ứng viên phù hợp hay không phù hợp đáp ứng nhu cầu công việc, đơn xin việc thể hiện mong muốn làm việc và mục tiêu nghề nghiệp chi tiết trong quá trình thực hiện công việc tại vị trí ứng tuyển thì nội dung chính được tóm tắt từ hai văn bản quan trọng này lại nằm trong bức thư xin việc. 

  Vậy có thể định nghĩa thư xin việc ngành bán hàng hay bất cứ ngành nào là một trong những giấy tờ quan trọng nằm trong bộ hồ sơ xin việc gửi tới nhà tuyển dụng, thể hiện tóm tắt nội dung các đề mục có trong bản CV xin việc bán hàng và tờ đơn xin việc bán hàng. 

  2. Tại sao cần hoàn thiện bộ hồ sơ xin việc bán hàng với lá thư xin việc?

  hô sơ thư xin việc ngành bán hàng

  Trả lời câu hỏi tại sao cần hoàn thiện bộ hồ sơ xin việc bán hàng với lá thư xin việc bằng câu hỏi tại sao thư xin việc lại là một trong những giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc? Vì quan trọng cho nên một bộ hồ sơ đầy đủ là không thể thiếu nó.

  Trước lợi thế việc làm bán hàng với cơ hội phát triển trong tương lai của lĩnh vực thương mại – dịch vụ, người lao động ngày càng đổ xô đi tìm việc làm trong ngành nhiều hơn, tỉ lệ cạnh tranh sẽ tăng cao nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm việc nhưng cũng không sở hữu bí quyết đi xin việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Một sai lầm của ứng viên khi xin việc mà giờ đây nó làm nên truyền thống truyền tai nhau kinh nghiệm nộp hồ sơ chỉ với hai văn bản là CV xin việc và đơn xin việc mà lá thư xin việc hiếm khi được nhắc tới. Đó cũng là là lí do vì sao cơ hội trúng tuyển của bạn cũng chỉ ngang bằng với đối thủ. 

  Nếu đã không có kinh nghiệm, thì bộ hồ sơ xin việc phải làm sao cho đẹp, cho hoàn hảo, cho ấn tượng  và cho khác biệt trong số hàng chục bộ hồ sơ khác. Đây chính là bí quyết đi xin việc dành cho ứng viên không chỉ với ngành bán hàng mà bất cứ ngành nào nằm trong đam mê và mơ ước của bạn. Vậy bạn đã biết một bộ hồ sơ xin việc ngành bán hàng đầy đủ gồm những gì chưa? 

  Đó là CV xin việc, đơn xin việc và lá thư xin việc – loại giấy tờ mà không được một ứng viên xin việc ngành bán hàng nào chú trọng bổ sung. Như đã đề cập ở trên, xu thế thị trường phát triển, nhu cầu mua sắm hàng hóa của người tiêu dùng tăng cao, trung tâm thương mại mở ra hàng loạt, công ty thương mại cũng mọc lên như nấm,… để nhằm phục vụ mong muốn của khách hàng, từ đó cần tới một đội ngũ nhân viên bán hàng hùng hậu đáp ứng nhu cầu này. 

  Thị trường lao động phổ thông tại nước ta không thiếu nhân lực để cung cấp cho ngành bán hàng nhưng để có nguồn nhân công tiềm năng có tố chất với tập hợp đầy đủ kỹ năng để trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp thì lại là một vấn đề cần lời giải đáp và hỗ trợ từ ứng viên. Họ phải thể hiện trong bộ hồ sơ làm sao để nhà tuyển dụng thấy được tố chất cần thấy không chỉ qua bản CV, tờ đơn mà còn phải thể hiện cả tâm ý làm việc tại vị trí bán hàng với người tuyển dụng thông qua lá thư xin việc. Vậy làm sao để viết một lá thư xin việc ngành bán hàng chuyên nghiệp, ấn tượng với nhà tuyển dụng? Câu hỏi này chỉ có thể được trả lời tại Timviec365.vn ngay sau đây. 

  3. Mách nhỏ cách tạo nội dung thư xin việc ngành bán hàng

  tạo thư xin việc ngành bán hàng

  Dù không đòi hỏi kiến thức chuyên môn hay trình học vấn phải cao nhưng ngành bán hàng vẫn có tỷ lệ cạnh tranh cao giữa các ứng viên bởi tính chất công việc không mấy vất vả, làm trong môi trường sạch sẽ, hè mát đông ấm mà mức lương lại hấp dẫn. Tuy nhiên những tiêu chí này chỉ có ở một số cửa hàng mang thương hiệu lớn, kinh doanh mặt hàng có giá trị cao,… Đó là lý do vì sao mà ứng viên mong muốn vào làm việc tại đây có tỷ lệ cạnh tranh cao. Vậy để cơ hội làm việc của bạn chiếm ưu thế, Timviec365.vn sẽ mách cho bạn cách trình bày nội dung của lá thư xin việc – tấm vé đi tới vòng phỏng vấn nâng cao cơ hội làm việc trong tương lai.

  Kết cấu của một lá thư xin việc gồm 3 phần: Phần mở đầu, phần nội dung và phần kết thúc được áp dụng cho hầu hết tất cả các ngành nghề trong đó có cả bán hàng, thư xin việc ngành du lịch và nhiều công việc khác nữa. Trong thư xin việc bán hàng của mình bạn có thể tham khảo cách trình bày sau:

  - Phần mở đầu: Thông tin cá nhân của bạn sẽ được đề cập tới tại mục này của thư xin việc bao gồm Họ và tên, ngày/ tháng/ năm sinh, địa chỉ, số điện thoại và email bạn truy cập mỗi ngày. Một lưu ý tại mục này là tất cả các thông tin cung cấp phải chính xác và trùng khớp như trên CV xin việc, đơn xin việc gửi kèm. 

  - Phần nội dung: Đây là phần quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng lưu tâm bởi trong đây sẽ đề cập tới nội dung chính mà bạn cần truyền đạt với câu mở đầu cho phần này là một lời chào tới người tuyển dụng. Ví dụ nếu biết tên có thể trang trọng chào họ bằng câu “Thưa ông/bà, anh/chị + tên” hoặc nếu không được biết quý danh chỉ cần cần “Thưa ông/bà, anh/chị”. Một ví dụ đầy đủ cho mục này:

  “Hà Nội, ngày 15 tháng 07 năm 2019

  THƯ ỨNG TUYỂN VỊ TRÍ NHÂN VIÊN BÁN HÀNG 

  Kính gửi: Bà Nguyễn Minh Anh 

  Giám đốc bộ phận bán hàng Công ty Sản xuất CV365 - Lô 50 B6, khu đô thị Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

  Thưa bà Minh Anh” 

  Nội dung trong một lá thư xin việc ấn tượng phải thể hiện được với nhà tuyển dụng:

  + Mong muốn làm việc: Cho nhà tuyển dụng thấy được mong muốn được tham gia vào đội ngũ nhân viên bán hàng trong công ty với nguồn năng lượng căng trào kèm thêm một lời giải thích tại sao bạn lại tìm thấy công việc được thông tin vị trí ứng tuyển, điều gì ở công việc khiến bạn hứng thú ứng tuyển?

  + Khoe khoang đôi chút về kinh nghiêm của bản thân: Với ngành này có thể không cần bạn có trình độ đại học/ cao đẳng nhưng phải có học vấn 12/12. Có kinh nghiệm bán hàng trước đó hoặc đã được tiếp xúc với lĩnh vực kinh doanh bán lẻ. Hãy nêu một số vị trí công việc cho bạn kinh nghiệm này. Đó là điều làm nổi bật kinh nghiệm lớn nhất của bạn

  + Làm nổi bật kỹ năng mềm bạn sở hữu: Bỏ qua tất cả các kiến thức hay bằng cấp, yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với ứng viên là kỹ năng làm nên tố chất một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp trong ngành. Bên cạnh việc khẳng định năng lực với nhà tuyển dụng việc làm nổi bật phần này còn giúp ứng viên tự tạo khác biệt với các ứng viên còn lại.

  Cuối phần nội dung đừng quên một câu khẳng định lại năng lực bản thân phù hợp với vị trí nhân viên bán hàng, chẳng hạn như “Tôi tin rằng với nền tảng kinh nghiệm cùng những kỹ năng mềm mà bản thân đã tích lũy được, tôi hoàn toàn có đủ năng lực làm việc việc tại vị trí nhân viên bán hàng cống hiến cho sự phát triển hoạt động kinh doanh tại Công ty” Và một lời đề nghị thiện chí đến Quý công ty xem xét tạo điều kiện sắp xếp buổi gặp mặt trực tiếp để minh chứng năng lực thực tế. 

  “Hy vọng công ty có thể tạo điều kiện sắp xếp cho tôi một buổi phỏng vấn để tôi được chứng minh thực lực của bản thân.

  Tôi xin trân thành cảm ơn!” 

  4. Lợi ích tải và tạo thư xin việc ngành bán hàng trên Timviec365.vn 

  lợi ích thư xin việc ngành bán hàng

  Nếu bạn muốn thiết kế thư xin việc ngành bán hàng nhưng chưa có ý tưởng đặc biệt nào – website Timviec365.vn chắc chắn là một lựa chọn hàng đầu bạn cần xem xét. Vì sao vậy? 

  - Bởi hiện nay trên các trang web tìm việc trực tuyến tuyến khác chưa có mẫu thư xin việc để tham ứng viên tham khảo 

  - Mẫu thư xin việc ngành bán hàng trên Timviec365.vn được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng màu sắc, bố cục khoa học, rõ ràng 

  - Nội dung thư xin việc được gợi ý với chất lượng đảm bảo được kiểm duyệt từ nhiều nhà tuyển dụng 

  - Tạo thư xin việc ngành bán hàng trên Timviec365.vn được tích hợp nhiều tính năng vượt trội tương tự trên công cụ Word, và cả chức năng chuyển đổi ngôn ngữ với 5 thứ tiếng thông dụng trên thị trường lao động Việt Nam hiện nay là Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật và Tiếng Trung với nội dung chuyển đổi đã được chuẩn hóa theo đúng chuẩn cấu trúc ngữ pháp của từng ngôn ngữ - lợi thế dành cho ứng viên tham gia ứng tuyển tại các tập đoàn lớn, các công ty xuyên quốc gia hay tại một doanh nghiệp nước ngoài

  - Đặc biệt thư xin việc khi tạo và tải trên Timviec365.vn hoàn toàn miễn phí với ứng viên

  Tạo thư xin việc tại đây cũng vô cùng đơn giản, ứng viên chỉ cần làm theo các bước được hướng dẫn ngay sau đây:

  - Bước 1: Truy cập website Timviec365.vn qua đường link https://timviec365.vn/

  - Bước 2: Bấm vào đăng ký tài khoản cá nhân trên site. Đây là điều cần thiết để tải được thư xin việc ngành bán hàng đã được tạo sau đó

  - Bước 3: Nhấn vào mục Tạo CV xin việc => Thư xin việc online => Kéo xuống chọn Mẫu thư xin việc theo ngành nghề “Bán hàng” 

  - Bước 4: Di chuột đến mẫu thư bạn cho là phù hợp và ứng mắt nhất 

  + Có thể Xem trước => Không ưng => Lựa chọn mẫu khác 

  + Hoặc Tạo thư 

  - Bước 5: Tại thư xin việc ngành bán hàng sau khi đã lựa chọn được mẫu thư đẹp với những tính năng, công cụ đã được các nhà kỹ thuật chuyên nghiệp tích hợp sẵn để hỗ trợ tối đa sức sáng tạo của ứng viên 

  - Bước 6: Tải thư xin việc ngành bán hàng về máy tính cá nhân 

  Kết thúc 6 bước đơn giản, giờ đây bạn đã sở hữu lá thư xin việc chuyên nghiệp, tự tin gửi bộ hồ sơ xin việc đầy đủ tới đơn vị đăng tuyển vị trí nhân viên bán hàng mà bạn đã lựa chọn. 

  Timviec365.vn luôn là địa chỉ uy tín không những cho nhà tuyển dụng đăng tuyển nhân sự mà còn dành cho ứng viên ứng tuyển vị trí nhân viên bán hàng nói riêng và ứng viên cho nhiều ngành nghề khác tìm thấy cơ hội việc làm hấp dẫn. Giờ đây khi tìm đến website ứng viên không chỉ tạo CV, đơn xin việc mà còn tạo được cả một lá thư xin việc chuyên nghiệp không chỉ với ngành bán hàng mà ở mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực như thư xin việc ngành tư vấn và bán hàng, kinh doanh, Marketing, kiến trúc, nội thất,... để lại ấn tượng với nhà tuyển dụng.

  Hy vọng với lá thư xin việc ngành bán hàng được viết trên Timviec365.vn sẽ góp phần không nhỏ trên hành trình tạo dựng cơ hội việc làm của bạn trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

  skype