Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

Thư xin việc ngành kiến trúc

Xem tất cả thư xin việc

Các giấy tờ cho một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

miễn phí CV xin việc Online

CV xin việc Online

miễn phí Đơn xin việc

Đơn xin việc

miễn phí Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm:

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật (Xem thêm tại đây).
2. Đơn xin việc (Xem thêm tại đây).
3. CV xin việc (Xem thêm tại đây).
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).

Tổng hợp mức lương "Kiến Trúc" tại Việt Nam

  So sánh lương tuyển dụng của bạn. SO SÁNH LƯƠNG tại đâybiểu đồ ước tính lương

  Tra cứu lương "Kiến Trúc" tại Việt Nam

  TRA CỨU LƯƠNG tại đâybiểu đồ ước tính lương

  Thư xin việc ngành kiến trúc chắc hẳn không còn xa lạ với dân chuyên ngành kiến trúc nữa. Nhưng làm thế nào để có một thư xin việc ngành kiến trúc hay chạm đến nhà tuyển dụng, nếu bạn đang gặp khó khăn này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

  1. Thư xin việc ngành kiến trúc là gì?

  thư xin việc ngành kiến trúc là gì

  Thư xin việc ngành kiến trúc mang tính khá đặc thù của sinh viên ngành này, tuy vậy với hàng ngàn sinh viên cùng lúc ra trường như vậy thì cơ hội việc làm của bạn có phần bị giảm đi rất nhiều. Nhà tuyển dụng ngập tràn trong đống thư xin việc, bức nào cũng giống với bức nào, chính vì thế mà bạn lại càng không nổi bật được trong đám đông. Bạn có thể lấy được lòng nhà tuyển dụng với lối viết khôn khéo, linh hoạt, không khô khan mà rất giàu cảm xúc.

  Khác hoàn toàn với một cv xin việc ngành kế toán, cv chỉ là bản tóm tắt ngắn gọn về bản thân bạn. Nhưng với thư xin việc thì lại khác, bạn phải trình bày nhiều hơn thế, bạn phải biết cách truyền tải thông điệp của mình, mong muốn của mình đến nhà tuyển dụng.

  2. Cách viết thư xin việc ngành kiến trúc chạm đến “tim” nhà tuyển dụng

  Viết thư xin việc không hề đơn giản như bạn nghĩ, không đơn giản như bức thư bạn thường viết hỏi thăm nhau, cũng không đơn giản như bức thư tỏ tình bạn gái nào đó mà thời học sinh bạn vẫn hay viết. Thư xin việc ngành kiến trúc cần phải có những khôn khéo, tinh tế và nhưng từ ngữ chuyên ngành, không khô khan cứng nhắc, nhưng cũng không sướt mướt tình cảm. Để thư xin việc của bạn chạm đến “tim” nhà tuyển dụng thì bạn cần phải thật sự đầu tư nhiều cho cv xin việc.

  cách viết thư xin việc ngành kiến trúc chạm đến tim nhà tuyển dụng

  2.1. Thể hiện động lực trong thư xin việc

  Cái mà nhà tuyển dụng luôn muốn thấy chính là những động lực và tinh thần làm việc quật cường của bạn. Một lá thư viết dài vài trang giấy nhưng chỉ thấy kể lể mà không thể hiện được tinh thần thì đó cũng không phải một lá thư hay. Hãy giải thích với nhà tuyển dụng rằng động lực của bạn được xuất phát từ đâu, và bạn sẽ làm gì với động lực đó trong công việc.

  Một công việc được thực hiện bởi một người có đam mê có tinh thần thì công việc đó mới đạt hiệu suất cao nhất. Nếu bạn đang cần trúng tuyển vào vị trí đó thì hãy cho nhà tuyển dụng thấy được tinh thần “máu lửa” của bạn đi nào.

  2.2. Bằng cấp quan trọng nhưng quan trọng hơn là kỹ năng

  Bạn không nên quá chú tâm vào trình độ học vấn, hay bằng cấp của mình. Cho dù bạn có đạt bằng xuất sắc nhưng kỹ năng của bạn không có thì bạn cũng sẽ không được ưu tiên hàng đầu đâu. Thời đại phát triển, bằng cấp không còn được nhà tuyển dụng đặt ở vị trí hàng đầu nữa. Lúc này chính là sự lên ngôi của những kỹ năng mềm. Nhà tuyển dụng chỉ muốn thấy bạn là người toàn năng chứ không muốn thấy bạn giỏi duy nhất một lĩnh vực. Bởi vậy mới nói bằng cấp giờ không còn quan trọng.

  Những kỹ năng như: Giao tiếp, xử lý công việc, xử lý tình huống, quản lý, sáng tạo,...là những kỹ năng mà nhà tuyển dụng ưu tiên hàng đầu. Nhiều người cho rằng trong thư xin việc của ngành kiến trúc,  thư xin việc ngành xây dựng hay các ngành kỹ thuật nói chung thì chỉ cần tập trung vào chuyên ngành là được. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm bởi những kỹ năng này là cần thiết để hỗ trợ bạn hoàn thành công việc hiệu quả hơn. 

  Vì thế bạn hãy thể hiện, hãy “khoe” những tài năng mà bạn có ra để chớp lấy cơ hội việc làm tốt hơn. Với vị trí công việc là kiến trúc thì bạn cần phải show ra những kỹ năng về hội họa, sáng tạo để thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn mình hơn. 

  2.3. Nếu có kinh nghiệm, hãy làm nổi bật nó

  Kinh nghiệm chính là cái mà nhà tuyển dụng khó tính đưa ra một phần quyết định xem có lựa chọn bạn hay không. Kinh nghiệm làm việc chính là những bài học, những kỹ năng mà bạn nhận được ở những công việc trước đó. Nếu không yêu cầu cần kinh nghiệm việc làm thì cũng đừng vội lãng quên phần này. Bạn hãy sử dụng phần này như là để PR cho chính bản thân mình, làm sinh động thư xin việc của mình hơn.

  2.4. Nếu có thể hãy viết thư bằng tiếng anh

  Nếu bạn có đủ trình độ, và khả năng về tiếng anh thì hãy viết thư xin việc ngành kiến trúc bằng tiếng anh. Như vậy, chính bạn đang tự tạo thêm cho mình một cơ hội việc làm nữa. Trước hết, hiện nay tiếng anh đang dần được đề cao ở mọi vị trí công việc, có thể nói nhà tuyển dụng cũng ưu ái nhiều hơn cho bạn nếu bạn có trình độ tiếng anh. Việc viết thư xin việc bằng tiếng anh, không những tạo ấn tượng sâu sắc với nhà tuyển dụng mà bạn còn đang khẳng định chính bản thân mình. Công việc đó sinh ra là để dành cho chính bản thân bạn và chỉ có bạn mới phù hợp với công việc đó.

  Đây cũng chính là cách tốt nhất để bạn chạm đến tim của nhà tuyển dụng, tuy nhiên đây cũng chính là cách khá mạo hiểm với các bạn sinh viên. Có thể sẽ nâng bạn nên đến “chín tầng mây” nhưng cũng có thể “dìm” bạn xuống. Hãy chú ý và cẩn thận khi viết thư bằng tiếng anh.

  2.5. Hãy sử dụng, hoặc trình bày trong thư với những từ ngữ chuyên ngành

  Đây là cách viết thư không phổ biến lắm, vì cách này khá mạo hiểm. Tuy nhiên sẽ đem lại hiệu quả khá tốt cho bạn. Hãy tìm hiểu và sử dụng những từ ngữ mang tính chuyên ngành vào trong bức thư xin việc. Những hãy nhớ chỉ dùng nó như một điểm nhấn nhá, làm nổi bật cái gì đó trong thư chứ không sử dụng với mật độ dày đặc. Nhà tuyển dụng lúc này sẽ có cảm giác như bạn đang quá tự cao, và muốn “vượt mặt” nhà tuyển dụng. Bởi vậy, nếu muốn nhấn nhá, tạo điểm khác biệt với các bức thư khác thì bạn hãy linh hoạt hơn trong cách vận dụng từ chuyên ngành nhé.

  3. Những điểm cần lưu ý để có bức thư xin việc ngành kiến trúc hoàn hảo

  những điểm cân lưu ý khi viêt thư xin việc ngành kiến trúc

  Khi viết thư thì không thể tránh khỏi những lỗi sai sót, đừng để “con sâu là rầu nồi canh”. Một lỗi nhỏ làm ảnh hưởng đến toàn bộ bức thư xin việc của bạn. Hãy chú ý những điểm sau để có thể cho ra đời thư xin việc ngành kiến trúc hoàn hảo nhất.

  3.1. Không lan man, sướt mướt

  Điều tối kỵ của thư xin việc chính là lan man không đúng trọng tâm chủ đề. Bạn nên nhớ mình đang viết thư xin việc chứ không phải thư hỏi thăm hay thư tình yêu. Vì thế cũng nên tránh những câu từ quá “sướt mướt” không đúng hoàn cảnh. Một bức thư xin việc chuẩn cần đúng trọng tâm chủ đề, không quá dài, nhưng cũng không sơ sài, điều đó nói lên tính chuyên nghiệp của bạn.

  3.2. Nói đến những giá trị của bản thân bạn

  Không phải bạn tự khen ngợi, ca thán bạn trong thư xin việc, giá trị bản thân ở đây chính là những thành quả trong công việc mà bạn đạt được trước đó, hay là những lời khen mà sếp và đồng nghiệp cũ dành cho bạn. Đó chính là giá trị bản thân của bạn mà cần phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy.

  3.3. Thể hiện cách mà bạn đóng góp cho sự phát triển chung của công ty

  Người tuyển dụng khi tuyển bạn vào vị trí công việc đó, mong muốn bạn nhìn thấy ở bạn những kết quả và sự đóng góp mà bạn dành cho công ty. Trong thư xin việc, bạn không nên tập trung quá vào những kinh nghiệm làm việc, và những kỹ năng mà hãy nói đến những cái mà bạn sẽ đóng góp cho công ty nếu bạn trúng tuyển vào vị trí đó. Cách trình bày này không những sẽ tạo niềm tin cho nhà tuyển dụng mà còn đang thuyết phục họ lựa chọn bạn vào vị trí công việc đó.

  Ngoài những điều trên, việc chọn cho mình một mẫu thư xin việc phù hợp với ngành kiến trúc cũng quan trọng không kém, bởi nếu nội dung của bạn hoàn hảo nhưng hình thức không được chăm chút thì chưa chắc hồ sơ xin việc của bạn sẽ không gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hiện nay, có rất nhiều mẫu thư mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng. Để tiết kiệm thời gian, công sức cũng mà vẫn có được mẫu hoàn hảo thì bạn có thể tạo và tải ngay trên Timviec365.vn, không chỉ ngành kiến trúc bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều mẫu thư theo ngành nghề như  thư xin việc ngành nội thất hay kế toán, ngân hàng, cơ khí,... để giới thiệu cho người thân hoặc bạn bè của mình.

  Với những bí quyết, kinh nghiệm mà timviec365.vn chia sẻ cho bạn trên đây, thì chắc hẳn bạn đã phần nào nắm bắt được những thông tin để viết thư xin việc ngành kiến trúc như thế nào để có thể chạm đến tim nhà tuyển dụng nhanh nhất.

  skype