Sinh Viên Mới Ra Trường

Mẫu thư Sinh Viên Mới Ra Trường 08

Mẫu thư Sinh Viên Mới Ra Trường 07

Mẫu thư Mẫu Số 1151

Mẫu thư Sinh Viên Mới Ra Trường 05

Mẫu thư Sinh Viên Mới Ra Trường 04

Mẫu thư Sinh Viên Mới Ra Trường 03

Mẫu thư Sinh Viên Mới Ra Trường 02

Mẫu thư Sinh Viên Mới Ra Trường 01

Xem tất cả thư xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Tạo CV online
Tạo CV online

CV xin việc 365 với thiết kế đẹp, chuẩn theo từng ngành. Top 365 mẫu CV Online của timviec365.vn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, tạo dễ dàng và tải miễn phí

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Đơn xin việc
Đơn xin việc

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2023!

Hướng dẫn viết thư xin việc cho sinh viên mới ra trường sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết để viết thư xin việc, bao gồm những gì cần bao gồm trong thư, cách viết thư xin việc và định dạng thư xin việc phù hợp. Ngoài ra, tìm hiểu về cách viết thư xin việc được nhắm mục tiêu và duyệt qua các mẫu và ví dụ về thư xin việc bổ sung.

Mẫu thư xin việc

1. Thư xin việc là gì? Những gì cần bao gồm trong thư xin việc sinh viên mới ra trường

Thư xin việc và mẫu thư xin việc được thiết kế đặc biệt cho học sinh trung học, cũng như cho sinh viên đại học và sinh viên tốt nghiệp gần đây đang tìm kiếm việc làm.

Nếu bạn là sinh viên hoặc học sinh mới, bạn có thể không có nhiều kinh nghiệm trong lực lượng lao động. Điều này có thể làm cho việc xây dựng một sơ yếu lý lịch và viết thư xin việc đầy thách thức. Rốt cuộc, nếu bạn chưa từng làm việc trước đây, bạn có thể đưa thông tin gì vào hai tài liệu này?

May mắn thay, kinh nghiệm trong công việc không phải là điều duy nhất thể hiện khả năng của bạn. Bạn cũng có thể đề cập đến công việc tình nguyện, thành tích học tập, tham gia các câu lạc bộ hoặc hoạt động (đặc biệt là những người bạn giữ vai trò lãnh đạo) và thực tập. Nền tảng học vấn của bạn cũng là một tài sản. Bao gồm các chi tiết có liên quan đến vị trí bạn muốn (sử dụng mô tả công việc như hướng dẫn của bạn về phẩm chất và đào tạo nhà tuyển dụng tìm kiếm).

Nếu bạn là một sinh viên mới ra trường có điểm trung bình cao hơn 3,5, bạn cũng nên đề cập đến điều này trên thư xin việc, cùng với bất kỳ xã hội danh dự nào bạn đã được giới thiệu.

Những thứ khác bạn có thể đề cập là các kỹ năng mềm - những người khác giữa các cá nhân, các kỹ năng như tư duy sáng tạo, giao tiếp, làm việc nhóm hoặc quản lý thời gian sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với mọi người và khách hàng hoặc khách hàng mà bạn sẽ làm việc. Đây là một trong những yếu tố giúp mẫu  thư xin việc ngành nội thất, thư xin việc thư Ký - Trợ Lý, thư xin việc xây dựng​ hay bất cứ ngành nghề nào mà bạn đang ứng tuyển sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn thay vì việc tập trung vào phần kinh nghiệm làm việc.

Mục tiêu của bạn trong thư xin việc này là cho thấy bạn sẽ trở thành một tài sản cho công ty như thế nào, mô tả các kỹ năng bạn mang lại sẽ cho phép bạn thực hiện tốt vị trí này. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một danh sách các thư xin việc của sinh viên, được liệt kê theo vị trí và mức độ kinh nghiệm, để giúp bạn phát triển thư xin việc của riêng mình.

Việc làm cho sinh viên mới ra trường

Những gì cần bao gồm trong thư xin việc cho sinh viên mới ra trường

2. Cách viết thư xin việc cho sinh viên mới ra trường

2.1. Khái quát chung về cách viết thư xin việc cho sinh viên mới tốt nghiệp 

Trước khi bạn có thể bắt đầu viết thư xin việc, điều quan trọng là phải biết các nguyên tắc quản lý các thư này. Không giống như một email thông thường cho bạn bè, có các tiêu chuẩn được đặt ra về cách chào hỏi người nhận, sắp xếp nội dung của bức thư và hơn thế nữa. Đó là nơi các mẫu có thể giúp: chúng cho phép bạn biết thông tin nào sẽ được đặt ở đâu và chúng giúp bạn định dạng thư chính xác.

Là sinh viên, thông tin bạn cần nhấn mạnh trong thư xin việc sẽ thay đổi tùy theo trình độ học vấn của bạn. Có thể viết một lá thư xin việc nhiệt tình và đầy thông tin sẽ giúp bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh khi bạn nộp đơn xin việc mùa hè hoặc bán thời gian trong khi bạn vẫn còn đi học. Hãy chắc chắn rằng bạn gửi thư xin việc và tiếp tục càng sớm càng tốt sau khi một công việc được công bố - những cơ hội này được nắm bắt nhanh chóng. Các mẫu có thể được sửa đổi cho cả mùa hè và công việc bán thời gian. 

Xem Thêm: Thư xin việc chăm sóc - khách hàng

2.2. Mẫu thư xin việc cho sinh viên mới ra trường

Bạn có thể sử dụng mẫu này như một mô hình để viết thư xin việc tốt nghiệp đại học. Tải xuống mẫu (tương thích với Google Docs và Word Online) hoặc đọc phiên bản văn bản bên dưới.

Tên của bạn

Địa chỉ của bạn

Thành phố của bạn, mã bưu điện nhà nước

Số điện thoại của bạn

Email của bạn

Ngày

Tên Liên lạc

Tiêu đề

Tên công ty

Địa chỉ Thành phố, Mã Zip Nhà nước

Kính gửi ông / bà. Họ

Tôi viết thư cho bạn để bày tỏ sự quan tâm đến vị trí thiết kế đồ họa như được quảng cáo trên Facebook. Là một sinh viên tốt nghiệp gần đây có kinh nghiệm về phần mềm hoạt hình 3-D và bộ phần mềm Adobe, tôi tin rằng tôi là một ứng cử viên nặng ký cho vị trí tại quý công ty của ông/bà.

Trong thời gian ở Đại học A, tôi đã được trao giải thưởng cao nhất trong cuộc thi thiết kế sinh viên cho phiên bản ứng dụng cho phép sinh viên học tiếng Anh vào thời gian của họ.

Ngoài việc tốt nghiệp với điểm trung bình 3,75, tôi đã dành một học kỳ tại một trường đại học có môi trường quốc tế và tôi có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ bằng tiếng Anh. Tôi tin rằng đây sẽ là một tài sản, vì tôi biết studio của bạn hợp tác rất nhiều với các xưởng thiết kế lớn doanh nghiệp nước ngoài

Mặc dù tôi mới tốt nghiệp đại học gần đây, sự trưởng thành, kỹ năng nghệ thuật, khả năng làm việc với người khác và kiến ​​thức về ngôn ngữ và văn hóa sẽ khiến tôi trở thành tài sản cho studio của bạn.

Tôi đã đính kèm sơ yếu lý lịch của mình và sẽ gửi email cho bạn trong tuần tới để xem liệu chúng tôi có thể sắp xếp thời gian để nói chuyện thêm không. Cảm ơn bạn đã dành thời gian và sự quan tâm của bạn.

Trân trọng,

Chữ ký của bạn

Gõ tên

Tìm việc làm

Cách viết thư xin việc cho sinh viên mới ra trường

Xem Thêm: Thư xin việc y tế - y dược

3. Lưu ý khi viết thư xin việc cho sinh viên mới tốt nghiệp 

Giống như thư xin việc xuất nhập khẩu​, thư xin việc sản xuất - Vận hành, sản xuất hay thư xin việc tiếp thị quảng cáo. Dưới đây là các mẹo và kỹ thuật viết thư xin việc để viết thư xin việc hàng đầu để gửi cùng với sơ yếu lý lịch của bạn, bao gồm thông tin về định dạng và cách trình bày thư xin việc, chọn một loại thư xin việc, viết thư xin việc tùy chỉnh, và các ví dụ và mẫu thư xin việc cho sinh viên mới ra trường. Một số quy tắc vàng

Không bao giờ đặt bất cứ điều gì trong thư xin việc của bạn mà không thể được hỗ trợ bởi CV hoặc mẫu đơn xin học. Các nhân viên nhân sự sẽ tìm kiếm sự khác biệt và cho bất kỳ sai lầm nào cho thấy sự thiếu quan tâm đến chi tiết. Ngoài ra bất cứ điều gì bạn viết có thể được đưa ra trong các cuộc phỏng vấn sau đại học, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có thể sao lưu những gì bạn viết với các ví dụ tốt. Don Tiết quên rằng đây thực sự là một tội hình sự khi nói dối trong thư xin việc của bạn cho CV, vì vậy hãy luôn trung thực nhưng có sức thuyết phục về những gì bạn biết hoặc những kỹ năng bạn có. Một số lưu ý mà bạn nên chú ý sau:

Được gửi đến một người được nêu tên;

Nêu lý do tại sao bạn viết, những gì bạn đang nộp đơn và những gì bạn đang làm;

Gắn cờ những điều quan trọng nhất / có liên quan mà bạn muốn nhà tuyển dụng biết về bạn;

Sử dụng các từ khóa bắt mắt mà nhà tuyển dụng có thể đang tìm kiếm. Bạn có thể giải quyết nó bằng cách suy nghĩ về thông số công việc và nghiên cứu của bạn;

Giới thiệu người đọc đến CV hoặc mẫu đơn xin việc của bạn;

Cho thấy rằng bạn biết một cái gì đó về công ty;

Tạo mối liên hệ giữa các kỹ năng và khả năng của bạn, và nhu cầu hoặc mong muốn của công ty;

Xác định nghề nghiệp bạn đang tìm kiếm;

Ngắn gọn, xúc tích

Hãy nhớ nếu thư xin việc cho đơn xin việc kém, nhà tuyển dụng có thể không buồn đọc CV của bạn. Điều này cũng áp dụng cho các hình thức ứng dụng là tốt, vì vậy hãy nhớ điều này giữ bạn trong cuộc đua cho công việc, điều cần thiết là không vấp ngã ở rào cản đầu tiên.

CV

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hãy tham khảo các mẫu thư xin việc phù hợp với ngành nghề của mình như  thư xin việc ngành kiến trúc hay thư xin việc hành chính nhân sự, thư xin việc luật pháp lý, luật, ... trên các trang website lớn chất lượng, uy tín Timviec365.vn để được hướng dẫn chi tiết và cung cấp đầy đủ các thông tin và công sụ hỗ trợ để có được một lá thư xin việc ấn tượng nhất

Kèm theo là hai ví dụ về thư xin việc của đơn xin việc. Cả hai đều được chấp nhận. Chỉ sử dụng những ví dụ này như một hướng dẫn; thư xin việc của bạn phải thể hiện sự độc đáo của bạn và nếu bạn nghiêm túc về việc làm việc cho một công ty cụ thể thì không khó để điều chỉnh các ví dụ này. Hướng dẫn thư xin việc của chúng tôi là giúp bạn bắt đầu viết thư của riêng bạn, vì vậy bạn nên gửi thư cho công ty. Bạn đang nói với họ rằng bạn muốn làm việc cho họ một cách cụ thể và bất cứ điều gì chung chung sẽ chỉ làm giảm cơ hội của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ phải biện minh cho những gì bạn nói và lý do tại sao bạn nói điều đó tại một cuộc phỏng vấn xin việc.