Kinh Doanh

Mẫu thư Kinh Doanh 08

Mẫu thư Kinh Doanh 07

Mẫu thư Kinh Doanh 06

Mẫu thư Mẫu Số 1006

Mẫu thư Kinh Doanh 04

Mẫu thư Kinh Doanh 03

Mẫu thư Kinh Doanh 02

Mẫu thư Kinh Doanh 01

Xem tất cả thư xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Tạo CV online
Tạo CV online

CV xin việc 365 với thiết kế đẹp, chuẩn theo từng ngành. Top 365 mẫu CV Online của timviec365.vn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, tạo dễ dàng và tải miễn phí

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Đơn xin việc
Đơn xin việc

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2023!

Nếu người ta so sánh CV xin việc là tờ quảng cáo về bản thân của ứng viên thì Thư xin việc sẽ là mảnh đất bao la và ở đó bạn thỏa sức tiếp thị về chính bản thân mình. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó để đánh giá được khả năng làm việc của mình. Tuy nhiên cách “tiếp thị” về bản thân mình cũng không phải là chuyện đơn giản, kể cả những bạn đã có kinh nghiệm làm việc, chưa kể đến những bạn sinh viên mới ra trường. Ngoài ra việc làm ngành kinh doanh cũng thuộc TOP các ngành nghề hot, mang lại nhiều cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực. Tuy nhiên một trong những rào cản không hề nhỏ khiến cho các bạn gặp khó khăn trong quá trình tìm việc làm đó chính là việc viết thư xin việc ngành kinh doanh chưa đáp ứng được tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng. Do vậy, hôm nay tôi sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết viết thư xin việc hay và đạt hiệu quả!

Thư xin việc hay

1. Nhà tuyển dụng ngành kinh doanh có khái niệm thế nào về thư xin việc?

Do ngành kinh doanh đang thu hút được khối lượng lớn nguồn nhân lực, cho nên việc nhà tuyển dụng sẽ có cơ hội được tiếp cận với nhiều ứng viên hơn, đương nhiên khi đó họ cũng sẽ đưa ra những tiêu chuẩn cao đối với ứng viên để đảm bảo việc chọn ra được ứng viên tiềm năng nhất. Đối với nhà tuyển dụng Cover letter - thư xin việc ngành kinh doanh chính là tài liệu phụ trợ, được đính kèm cùng với CV khi ứng viên gửi hồ sơ xin việc. Tức là họ sẽ dựa vào đó để đánh giá cũng như xem xét được khả năng làm việc của ứng viên thế nào thông qua việc ứng viên trình bày về những kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn, đặc biệt là kỹ năng và những phần thông tin quan trọng mà ứng viên không thể trình bày trong CV xin việc.

Thư xin việc ngành kinh doanh

Ngoài ra, nhiều bạn cảm thấy thư xin việc không cần thiết vì đã có CV xin việc rồi, nhưng đó là sự nhầm lẫn không hề nhẹ. Hai văn bản này có vai trò hoàn toàn khác nhau và không thể thay thế được nhau. Nhất là đối với ngành kinh doanh, khi mà sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt thì bạn cần phải tạo được ấn tượng thật tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu bạn gửi thư xin việc ngành kinh doanh đính kèm với CV, thì có lẽ các bạn đã hoàn thành bước đi đầu tiên cho chiến dịch tìm việc làm. Nên các bạn đừng bỏ qua nó nhé!

Mẫu CV xin việc

2. Thư xin việc ngành kinh doanh có bố cục thế nào?

Mặc dù hiện nay, nhờ vào sự phát triển của ngành công nghệ thông tin nên các bạn cũng thỏa mái hơn trong việc lựa chọn mẫu thư xin việc trực tuyến. Điển hình là tại timviec365.vn, tại đây các mẫu thư xin việc ngành kinh doanh khá phong phú và đa dạng, phù hợp với cả những bạn chưa có kinh nghiệm làm việc. Và các bạn còn được sử dụng hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên để nắm chắc về cách viết thư xin việc thì các bạn vẫn cần phải bỏ túi được bố cục cũng như cách phân bổ thông tin trong thư xin việc để dễ dàng thu hút được nhà tuyển dụng. Ngoài ra còn rất nhiều mẫu thư xin việc được phân chia theo nhiều ngành nghề khác nhau như thư xin việc ngành bán hàngthư xin việc xây dựng, thư xin việc hành chính nhân sự,... để bạn tham khảo cũng như chia sẻ với bạn bè hoặc người thân của mình.

Xem Thêm: Thư xin việc sản xuất - Vận hành, sản xuất

 

2.1. Thư xin việc ngành kinh doanh bằng tiếng Anh

Nền kinh tế mở rộng thị trường cùng với cơ chế hội nhập đa quốc gia nên nguồn nhân lực cũng đã có nhiều cơ hội được tiếp cận với rất nhiều việc làm của nước ngoài, trong đó có cả ngành Kinh Doanh. Vì thế, không chỉ khi viết thư xin việc xuất nhập khẩuthư xin việc IT hay thư xin việc quản trị kinh doanh, thư xin việc ngành Kinh Doanh cũng rất cần 1 bản tiếng Anh ấn tượng nếu ứng viên hướng đến các doanh nghiệp nước ngoài. Tuy nhiên cũng có nhiều công ty có quy mô lớn hoặc công ty được nước ngoài đầu tư thì thường yêu cầu ứng viên gửi hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh. Chính vì vậy mà nhiều bạn cảm thấy vô cùng hoang mang không biết trong thư xin việc phải trình bày thế nào?

Thực ra thư xin việc gồm 3 phần chính: phần mở đầu, nội dung và kết luận. Ngoài ra các thông tin cần phải cung cấp ngay trên phần mở đầu như: Thông tin cá nhân (họ và tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại), nơi tiếp nhận thư, ngày tháng viết thư, tên công ty, bộ phận  và vị trí ứng tuyển. Ví dụ:

Kim Thanh Thu

21 Le Quy Don

 district Hoang Mai, HCM city

Email…

Oct 18 2019

Mr. Tom

Hiring Manager

Wall Street English Vietnam

B50 KDT Dinh Cong

Dinh Cong ward, district Hoang Mai, Ha Noi city, Vietnam

Timviec365.vn@gmail.com

- Phần mở đầu: Đối với phần nội dung này thì các bạn cần phải nêu lên được lý do bạn gửi thư xin việc cùng với câu giải thích vì sao bạn biết được vị trí này đang tuyển dụng. Một số cấu trúc mà các bạn có thể sử dụng như:

… apply for the … position which ....

… to apply for the post of ...

… regards to the position of … on …

… response to your advertisement in … for ...

… recently seen an advert on the … for the position of …

Thư xin việc ngành kinh doanh bằng tiếng Anh

- Phần nội dung: Các nhà tuyển dụng ngành kinh doanh thì thông thường sẽ đưa ra tiêu chuẩn ngầm đối với mẫu thư xin việc tiếng Anh là chia phần nội dung thành 2-3 đoạn chứ không trình bày một đoạn lớn, vì nó không rõ ý mà đôi khi còn gây cảm giác nhàm chán.

Đoạn 1: Nói về bằng cấp với mẫu câu “you will see that I graduated from ….”

Đoạn 2: Nói về kinh nghiệm làm việc với các mẫu câu như: “at present, I am working for…”

Đoạn 3: Nói về tính cách, phẩm chất, kỹ năng hoặc có thể cả mục tiêu dài hạn. Một số từ vựng mà các bạn có thể sử dụng như: Hard-working (chăm chỉ); Adaptable (Dễ thích nghi); Proactive (Chủ động); Diligent (Siêng năng); Efficient (Hiệu quả); Responsible (Có trách nhiệm); communication skills (Kỹ năng giao tiếp); …

- Phần kết luận: Phần này các bạn sẽ một lần nữa nhấn mạnh đến điểm mạnh của mình, cùng với đó là lời hẹn về mở về buổi phỏng vấn và đừng quên cảm ơn họ đã dành thời gian đọc CV của bạn.

Xem Thêm: Thư xin việc thư Ký - Trợ Lý

2.2. Thư xin việc bằng tiếng Việt

Về nội dung chính của thư xin việc bằng tiếng Việt với tiếng Anh thì tương đương nhau nhưng cũng có một vài phần tiêu biểu, và trên timviec365.vn thì các mẫu thư xin việc đều đã được thiết kế và sắp xếp bố cục tương đối chuẩn nhưng các bạn vẫn nên biết rằng thư xin việc ngành kinh doanh được chia ra làm 4 phần:

Thư xin việc ngành kinh doanh bằng tiếng Anh

- Thông tin liên lạc: Cung cấp đầy đủ và chính xác về thông tin liên lạc của cả bạn và nhà tuyển dụng, và đừng quên ghi tên bộ phận, tên công ty nhận thư để thể hiện được sự chuyên nghiệp.

- Lý do: Tương tự như bản tiếng Anh, bạn cần phải cho nhà tuyển dụng biết được lý do vì sao bạn biết họ đang tuyển dụng để ứng tuyển. Các bạn có thể viết như:

“Thông qua trang việc làm Timviec365.vn, tôi đã được biết đến quý công ty đang cần tuyển vị trí việc làm ngành kinh doanh. Tôi cảm thấy bản thân mình khá phù hợp và đủ khả năng để thử sức với vị trí này….nên đã gửi hồ sơ xin việc với mong muốn được …”

- Phần nội dung: Tập trung viết về điểm mạnh, kinh nghiệm và cùng kỹ năng (giao tiếp, xử lý tình huống,…) để làm sao cho nhà tuyển dụng thấy được bạn chính là ứng viên sáng giá cho vị trí việc làm kinh doanh mà họ đang tuyển dụng. Thêm vào đó là những câu thể hiện được nguyện vọng muốn được tiếp nhận công việc và lý do mà tại sao họ cần phải phỏng vấn bạn càng sớm càn tốt.

- Kết thư: Tế nhị đề cập đến buổi phỏng vấn đề dễ dàng trao đổi hơn về công việc, và cảm ơn họ vì đã đọc thư xin việc của mình.

Tuyển dụng kinh doanh

Xem Thêm: Thư xin việc luật pháp lý, luật

3. Những điều nên tránh khi viết thư xin việc ngành kinh doanh là gì?

Không chỉ ngành kinh doanh mà thư xin việc ngành tư vấn, thư xin việc chăm sóc - khách hàng, thư xin việc y tế - y dược hay bất cứ ngành nghề nào thì cũng sẽ khiến ứng viên bị nhà tuyển dụng đánh trượt nếu thấy được một trong những điểm dưới đây:

Những điều nên tránh khi viết thư xin việc ngành kinh doanh là gì?

- Copy và Paste – sao chép và dán: Sẽ thế nào nếu bạn không chịu sử dụng chất xám của mình để tạo ra thư xin việc đặc biệt của chính mình, đó chính là mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bởi họ đều là những người có đôi mắt tinh tường, biết đâu là những câu băn khuôn mẫu trên mạng, do vậy các bạn chỉ tham khảo và viết theo đúng phong cách của mình thì sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn.

- No "Job fit" information: Thông tin trong thư xin việc không phù hợp, không liên quan đến vị trí ứng tuyển, thì đương nhiên họ sẽ không thấy được tiềm năng của bạn đối với công việc rồi. Nên khi viết đơn xin việc các bạn đừng viết lan man những thông tin “vô bổ” với vị trí kinh doanh.

- Too positive: Nếu tự tin thái quá thì bạn cũng sẽ tạo cảm thấy khó chịu cho nhà tuyển dụng và họ sẽ loại bạn ngay. Do vậy khi viết thư xin việc các bạn nên viết đúng với những gì mà bạn có đừng phóng đại về bản thân. Đó là điểm trừ cực lớn.

Việc làm

Trên đây là một vài bí quyết để các bạn có thể tự tin hơn khi viết thư xin việc ngành kinh doanh, hy vọng các bạn tìm việc thành công cùng với timviec365.vn các bạn!