Quản Lý

Mẫu thư Quản Lý 08

Mẫu thư Quản Lý 07

Mẫu thư Quản Lý 06

Mẫu thư Quản Lý 05

Mẫu thư Quản Lý 04

Mẫu thư Quản Lý 03

Mẫu thư Quản Lý 02

Mẫu thư Mẫu số 1298

Xem tất cả thư xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

 • Sơ yếu lý lịch tự thuật
 • Đơn xin việc
 • CV xin việc
 • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
 • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
 • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
 • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Tạo CV online
Tạo CV online

CV xin việc 365 với thiết kế đẹp, chuẩn theo từng ngành. Top 365 mẫu CV Online của timviec365.vn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, tạo dễ dàng và tải miễn phí

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Đơn xin việc
Đơn xin việc

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2023!

Đối với bất kỳ ngành nghề văn phòng nào khi đi xin việc cũng cần đến một thư xin việc chuyên nghiệp và đúng tính chất công sở. Đặc biệt hơn với thư xin việc ngành Quản lý thì càng trở thành một thứ giấy tờ không thể thiếu. Với đặc tính là một ngành quản lý cho nên trong thư xin việc bạn phải thể hiện được từ tác phong và thái độ cho thấy là một người có khả năng quán xuyến và lãnh đạo. Tuy nhiên điều này không phải ai cũng có thể làm được bởi họ chưa biết cách viết thư xin việc ấn tượng như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách viết thư xin việc ngành Quản lý nhé!

Thư xin việc

1. Những phần cơ bản cần có trong thư xin việc của bạn

Mục tiêu nghề nghiệp - phần chính của thư xin việc ngành quản lý

Mở thư xin việc của bạn với một lời chào. Sau đó, trong đoạn đầu tiên của thư xin việc, hãy đề cập đến công việc cụ thể mà bạn đang ứng tuyển và sở thích làm việc cho công ty.

Sử dụng đoạn thứ hai và thứ ba trong thư của bạn để giải thích lý do tại sao bạn là ứng cử viên nặng ký cho vị trí này. Bạn có thể sử dụng các gạch đầu dòng để thể hiện một số thành tích của bạn. Bất kể định dạng, phần giữa này cần chứng minh rằng bạn là một ứng cử viên tốt, với kinh nghiệm, kỹ năng và thành tích có liên quan. Đóng thư bằng cách cảm ơn công ty đã xem xét bạn cho vai trò.

Tránh chung chung trong thư xin việc của bạn; các chữ cái hiệu quả nhất được tùy chỉnh cho mỗi ứng dụng công việc. Một lá thư hấp dẫn sẽ cho thấy lý do tại sao bạn là ứng cử viên đủ điều kiện tốt nhất cho vị trí quản lý này nói riêng. Dành thời gian để phù hợp với trình độ của bạn với các yêu cầu được liệt kê trong thông báo việc làm. Nghiên cứu công ty để hiểu được nhu cầu và Mục đích của họ cũng có thể giúp bạn viết một lá thư thuyết phục.

Mỗi thư xin việc - bất kể vị trí - không được mắc lỗi chính tả hoặc lỗi ngữ pháp. Đây được coi là một trong những nguyên tác chung không chỉ của thư xin việc quản lý mà còn của thư xin việc ngành kế toán, thư xin việc du lịch, thư xin việc giao thông, vận tải, cầu đường​ và rất nhiều ngành nghề khác. Thư xin việc không nên sao chép sơ yếu lý lịch của bạn. Sử dụng điều này như một không gian để kể một câu chuyện về bản thân bạn, mở rộng trong sơ yếu lý lịch của bạn hoặc làm nổi bật các kỹ năng / thành tựu quan trọng có thể được chôn trong nửa dưới của sơ yếu lý lịch của bạn. Mặc dù giọng điệu phải chuyên nghiệp, bạn có thể thể hiện một số tính cách và giọng nói trong thư của bạn.

Khi bạn gửi thư qua email, hãy bao gồm tên và chức danh công việc trong dòng chủ đề của tin nhắn của bạn:

Chủ đề: Tên của bạn - Vị trí quản lý

Liệt kê thông tin liên lạc của bạn trong chữ ký của bạn, chứ không phải trong phần thân của bức thư:

Trân trọng,

Tên họ

Email của bạn

Số điện thoại của bạn

Tạo CV

2. Mục tiêu nghề nghiệp - phần chính của thư xin việc ngành quản lý

Mục tiêu nghề nghiệp - phần chính của thư xin việc ngành quản lý

Không chỉ khi xin việc làm quản lý, thư xin việc Marketing​, thư xin việc nội thất​ hay thư xin việc phát triển thị trường​ hoặc bất kỳ thư xin việc nào hãy cho người ứng tuyển thấy bạn là một ứng cử viên mạnh mẽ và cần được đưa vào một cuộc phỏng vấn. Khi bạn viết thư xin việc cho vị trí quản lý, bạn sẽ muốn xác định rõ các kỹ năng và kinh nghiệm quản lý của mình để giúp phân biệt bạn với đối thủ. Đặc biệt, hãy đảm bảo thư xin việc của bạn tập trung vào khả năng lãnh đạo của bạn, đề cập đến bất kỳ thành tựu nào bạn đạt được với tư cách là người quản lý trong các vai trò trước đây.Trong bất kỳ thư xin việc nào, các công ty đều muốn xem bằng chứng về những gì bạn đã đạt được trong các vị trí trước đây của bạn. Đối với các vị trí cấp quản lý, họ sẽ rất háo hức khi thấy rằng bạn đã lãnh đạo các nhóm và dự án thành công trong quá khứ.

Mục đích của bạn là viết một lá thư xin việc hấp dẫn làm nổi bật kinh nghiệm quản lý và lãnh đạo, thành tích và trình độ của bạn. Thay vì nêu một danh sách các nhiệm vụ mà bạn đã làm ở các vị trí trước đó, hãy chia sẻ các ví dụ cụ thể và định lượng về thành tích. Ví dụ: nếu bạn giảm 10% doanh thu của nhân viên, hãy chia sẻ thống kê đó. Nếu bạn phỏng vấn cho vị trí quản lý bán hàng và bạn đã thuê một số nhân viên bán hàng hàng đầu của công ty, hãy đề cập đến nó. Khi bạn đã dẫn dắt một công ty tăng trưởng kỷ lục và lợi nhuận, hãy chia sẻ càng nhiều thông tin đó càng tốt mà không vi phạm tính bảo mật.

Chia sẻ chi tiết cụ thể về thành tích hấp dẫn hơn nhiều so với việc bạn chỉ cần quản lý một nhóm gồm 15 người, thực hiện đánh giá trực tiếp hàng năm. Cùng với việc nêu chi tiết kinh nghiệm quản lý trước đây của bạn, bạn cũng có thể chạm vào những gì bạn có thể thực hiện trong vai trò bạn đang tìm kiếm. Hãy nhớ rằng, nhà tuyển dụng quan tâm nhất đến cách bạn sẽ thực hiện khi bạn ở vị trí trong tầm tay. Kinh nghiệm trước đây của bạn có liên quan vì hai lý do: dự đoán thành công trong tương lai của bạn và cho thấy rằng bạn có nền tảng và kinh nghiệm cần thiết để bước vào vị trí này. Sử dụng thư xin việc của bạn để chia sẻ các kỹ năng và khả năng của bạn sẽ có lợi cho công ty như thế nào.

Tuyển dụng quản lý

3. Mẹo để tạo lên một thư xin việc ngành Quản lý hoàn hảo

Mẹo để tạo lên một thư xin việc ngành Quản lý hoàn hảo

Quan tâm đến việc leo lên hàng ngũ chuyên nghiệp và trở thành một người quản lý văn phòng? Bước đầu tiên của bạn để đạt được một vị trí quản lý sinh lợi sẽ là viết một lá thư xin việc của người quản lý văn phòng bắt mắt. Những mẹo viết thư xin việc này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng mạnh mẽ đầu tiên và đến cuộc phỏng vấn đó.

Xem Thêm: Thư xin việc ngành vật tư - thiết bị

3.1. Duy trì phong cách chuyên nghiệp

Giống như thư xin việc quản trị kinh doanhthư xin việc tiếp thị quảng cáo, chìa khóa để viết thư xin việc thành công cho vị trí quản lý văn phòng là bằng giọng điệu rõ ràng, chuyên nghiệp. Bạn muốn xuất hiện cá nhân, nhưng không chính thức, bạn đã giành chiến thắng, được coi là một ứng cử viên nghiêm túc hoặc nhà lãnh đạo đáng tin cậy, nếu không. Mở thư xin việc của người quản lý văn phòng với một lịch sử ngắn gọn về kinh nghiệm làm việc gần đây nhất của bạn. Điều quan trọng là phải chứng minh ngay rằng bạn hiện đang sở hữu các kỹ năng phù hợp với vị trí quản lý. Ví dụ, ở đây, cách ứng viên giới thiệu kinh nghiệm làm việc trước đây của họ: Hơn 5 năm làm Quản lý văn phòng tại Công ty ABC, tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng quản lý văn phòng.

Làm nổi bật khoảng thời gian bạn làm việc trong quản lý cấp trên (nếu bạn đã làm) trong vài câu đầu tiên. Điều này cho phép các nhà quản lý tuyển dụng một cái nhìn thoáng qua về việc họ sẽ có thể đưa bạn vào công ty của họ nhanh như thế nào. Mặt khác, sử dụng không gian có giá trị này để cho biết lý do tại sao bạn chuẩn bị thăng chức lên vị trí lãnh đạo. Thể hiện sự nhiệt tình đối với công ty mà bạn đang áp dụng là một lựa chọn tốt cho câu kết thúc. Nó gợi ý về giai điệu cá nhân mà chúng tôi đã đề cập trước đó, trong khi vẫn giữ cho nó chuyên nghiệp và không có âm thanh robot.

Xem Thêm:  Thư xin việc nhà hàng - khách sạn

3.2. Giữ cho nó ngắn gọn và định lượng kinh nghiệm trong quá khứ của bạn

Mặc dù sơ yếu lý lịch của bạn cung cấp một ảnh chụp nhanh về các kỹ năng và trách nhiệm công việc trước đây của bạn, một thư xin việc chuyên nghiệp cho phép bạn giải thích những điểm tương tự. Chọn một vài thành tích mà bạn cảm thấy thực sự lái xe về nhà thực tế là bạn là một nhà lãnh đạo hiệu quả, đồng thời giữ thư xin việc của bạn xuống một trang. Đừng viết quá mức 300 - 450 từ là đủ cho một lá thư xin việc. Dưới đây, một ví dụ về cách ứng viên sử dụng định lượng (thêm số) để hiển thị cụ thể thành tích của họ:

Được giao trách nhiệm không chỉ quản lý một nhóm năm người trong một văn phòng cỡ trung, bận rộn mà còn chịu trách nhiệm chính trong việc điều phối tất cả các chức năng của văn phòng, tôi quen với việc thực hiện các nhiệm vụ quan trọng trong môi trường áp lực cao.

Như bạn có thể thấy, ứng viên xin việc trong ví dụ thư xin việc của người quản lý văn phòng này có thể định lượng quy mô của nhóm mà họ giám sát. Điều này cung cấp cho các nhà quản lý tuyển dụng ý thức về quy mô liên quan đến kinh nghiệm quản lý của họ.

Xem Thêm: Thư xin việc thẩm định - giám định

3.3. Luôn dẫn đầu với định dạng cấp cao hơn

Để luôn ở đầu ngăn xếp ứng dụng, thư xin việc của người quản lý văn phòng của bạn cần một định dạng bắt mắt. Thông thường, hầu hết các ứng viên sẽ chỉ cần viết một vài đoạn về bản thân và tiếp tục. Tâm lý này có nghĩa là mỗi thư xin việc bắt đầu trông giống nhau sau một thời gian, và họ có thể bị bỏ qua nhiều hơn. Cung cấp cho người quản lý tuyển dụng một lý do để dừng và đọc thư xin việc của bạn bằng cách phá vỡ cấu trúc đoạn tiêu chuẩn và chọn từ thư viện mẫu thư xin việc được cập nhật của chúng tôi.

Ví dụ trong mẫu thư xin việc của người quản lý văn phòng, người nộp đơn sử dụng một định dạng tương tự như:

Quý công ty sẽ được hưởng lợi từ các kỹ năng vượt trội của tôi trong các lĩnh vực sau:

 • Hơn năm năm kinh nghiệm quản lý hành chính văn phòng trước và sau
 • Làm trợ lý đáng tin cậy và đáng tin cậy cho một số giám đốc điều hành cấp cao
 • Kinh nghiệm mạnh mẽ quản lý ngân sách, chính sách và thủ tục của công ty
 • Giám sát và tuyển dụng nhân viên văn thư; quản trị hệ thống quản lý hồ sơ, lập kế hoạch sự kiện, chuẩn bị báo cáo và thuyết trình
 • Thành thạo máy tính cao bao gồm MS Office Suite, QuickBooks và Lotus Notes 

​Ngoài những mẹo trên việc sử dụng một mẫu thư xin việc ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng và nhanh chóng có được công việc Quản lý phù hợp. Nếu bạn chưa biết tìm những mẫu đó ở đâu, hãy ghé Timiec365.vn ngay để tạo và tải mẫu phù hợp nhất. Chưa hết, bạn còn có thể tham khảo thêm rất nhiều các mẫu thư xin việc theo ngành nghề chẳng hạn như thư xin việc ngành Thư ký - Trợ lý hay thư xin việc kiến trúc, thư xin việc kinh doanh​,... và tạo CV, đơn xin việc miễn phí để hoàn thiện bộ hồ sơ xin việc của bạn.

Tuyển dụng

Sử dụng các gạch đầu dòng để tăng khả năng đọc thư xin việc của người quản lý văn phòng của bạn và tránh bức tường văn bản xuất hiện của mọi người khác. Là một người quản lý văn phòng, vai trò chính của bạn sẽ là giao nhiệm vụ và giám sát nhân viên. Người quản lý tuyển dụng cần biết rằng bạn là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ và là người giao tiếp hiệu quả, và thư giới thiệu người quản lý văn phòng của bạn là bước đầu tiên tuyệt vời.