Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

Mẫu thư xin việc ngành Kế toán

Xem tất cả thư xin việc

Các giấy tờ cho một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

miễn phí CV xin việc Online

CV xin việc Online

miễn phí Đơn xin việc

Đơn xin việc

miễn phí Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm:

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật (Xem thêm tại đây).
2. Đơn xin việc (Xem thêm tại đây).
3. CV xin việc (Xem thêm tại đây).
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).

Tổng hợp mức lương "Kế Toán" tại Việt Nam

  So sánh lương tuyển dụng của bạn. SO SÁNH LƯƠNG tại đâybiểu đồ ước tính lương

  Tra cứu lương "Kế Toán" tại Việt Nam

  TRA CỨU LƯƠNG tại đâybiểu đồ ước tính lương

  Thư xin việc ngành kế toán là một lá thư hấp dẫn và được viết chuyên nghiệp, để thể hiện sự tiềm năng của ứng viên trước những cơ hội mà một nhà tuyển dụng đã tạo ra cho họ. Để có cái nhìn toàn diện hơn về cách viết thư xin việc kế toán, hãy tham khảo những chia sẻ kiến thức dưới đây của Timviec365.vn nhé!

  1. Thư xin việc ngành kế toán là gì?

  thư xin việc ngành kế toán là gì

  Thư xin việc ngành kế toán được thiết kế riêng cho lĩnh vực kế toán

  Những doanh nghiệp tuyển dụng ngành kế toán thường xuyên bị nhấn chìm trong những câu trả lời chung chung từ các lá thư xin việc của những “nhân viên tương lai”. Vì vậy, một lá thư xin việc ngành kế toán được tạo ra một cách khôn khéo, thông minh, thực sự phù hợp với công việc mà chính bạn đang quan tâm có thể sẽ khiến bạn nổi bật giữa đám đông “na ná” giống nhau này. 

  Viết thư xin việc kế toán có thể khá khó khăn với bạn, nếu như bạn không có kinh nghiệm thể hiện được những tố chất cốt lõi của bản thân mình. Khác với một mẫu CV xin việc cho ngành này, bạn chỉ cần xây dựng nội dung nhỏ trong các danh mục và sắp xếp chúng sao cho thật hợp lý trong thư xin việc mẫu là được. Thư xin việc kế toán cần nhiều hơn thế, nó đòi hỏi bạn phải biết cách truyền tải được những thông điệp cá nhân, những mong muốn của bản thân về công việc và cho nhà tuyển dụng biết bạn mới là người xứng đáng. 

  2. Cách để viết thư xin việc ngành kế toán ấn tượng

  Viết thư xin việc ngành kế toán là việc bạn cần tìm ra một sự công bằng giữa việc cung cấp những bằng chứng về chuyên môn kế toán của bạn. Đồng thời cho thấy lý do tại sao bạn đặc biệt và tịa sao bạn là người phù hợp với vị trí đó. Cho dù đó là vì kinh nghiệm của bạn, hoặc kiến thức của bạn, khiến bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực kế toán chẳng hạn. Cố gắng để lá thư xin việc kế toán của bạn không dài quá năm đoạn và không vượt hơn một trang giấy. Do sự đa dạng ở nhiều vị trí công việc trong ngành kế toán, bạn có thể sử dụng các kỹ thuật định dạng như các dấu gạch ngang đầu dòng để làm nổi bật các luận điểm chính nhé! Dưới đây là những chia sẻ về cách viết thư xin việc ngành kế toán:

  cách viết thư xin việc ngành kế toán

  Cách viết thư xin việc kế toán ấn tượng 

  2.1. Cho NTD thấy được động lực của bạn

  Những lá thư xin việc hay nhất là những lá thư thể hiện được niềm đam mê đích thực đối với công việc và công ty tuyển dụng. Điều này có thể tạo ra một sự khởi đầu tuyệt vời cho thư xin việc của bạn với công việc kế toán, thư xin việc ngành Nhập liệu trong hay bất cứ ngành nghề nào. 

  Nếu bạn đang xin việc với vai trò nhân viên tại một tổ chức từ thiện xóa đói giảm nghèo ở trẻ em, việc bạn đề cập đến sự ngưỡng mộ của bạn với các công tác, hoạt động từ thiện và các trích dẫn cụ thể cho thấy bạn đã từng có những trải nghiệm về nó là một điều chắc chắn. Thì việc bạn đang ứng tuyển với vai trò là một nhân viên kế toán tại một doanh nghiệp hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ khác, hãy giải thích rằng bạn đã bị thu hút khi nghĩ về một ngày được làm công việc này để giúp các doanh nhân đạt được ước mơ của họ. Nói tóm lại, giải thích được động lực của bạn khi áp dụng vào công việc sẽ thu hút được sự chú ý từ các doanh nghiệp tuyển dụng. 

  2.2. Làm nổi bật kinh nghiệm lớn nhất của bạn

  Viết thư xin việc kế toán để cung cấp những ví dụ về lựa chọn công việc phù hợp nhất của bạn, nhưng tránh việc liệt kê ra tất cả những kinh nghiệm, đó là việc bạn chỉ nên làm khi viết CV kế toán. 

  Bạn đang nộp đơn ứng tuyển tại vị trí trợ lý kế toán tài chính ở một công ty đầu tư và vị trí này chắc chắn sẽ yêu cầu bạn có những kinh nghiệm xác thực. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ trình bày cách mà bạn đã xây dựng yêu cầu báo cáo cho những cơ quan, đơn vị hay một doanh nghiệp nào đó trong quá khứ. Hoặc có thể bạn đang áp dụng cho một vai trò đòi hỏi kiến ​​thức về các nền tảng kế toán cụ thể như Sage, Xero hoặc QuickBooks. Sẽ khôn khéo hơn nếu bạn đề cập đến bất kỳ một chương trình đào tạo hãy những chứng chỉ, kinh nghiệm có liên quan đến các kỹ năng đó. 

  2.3. Bỏ qua tất cả các kiến thức hay bằng cấp 

  Mặc dù thư xin việc ngành kế toán của bạn sẽ nói nhiều về trình độ và kỹ năng. Tuy nhiên điều quan trọng là phải đề cập đến những thế mạnh bạn cho là quan trọng nhất lên đoạn đầu tiên của thư xin việc. Chẳng hạn như yêu cầu công việc của một nhân viên kế toán tài chính bạn đang ứng tuyển cần đến điều kiện chứng chỉ ACCA, hãy đưa điều kiện này lên những nội dung đầu trong thư xin việc của bạn. Doanh nghiệp tuyển dụng sẽ đọc lướt thư xin việc của bạn và nếu họ có thể dễ dàng phát hiện ra các điều kiện mà họ đang tìm kiếm, điều đó cho họ thêm một lý do để tiếp tục đọc. 

  2.4. Nhấn mạnh các kỹ năng mềm quý giá

  Để thực sự khác biệt bản thân với các ứng cử viên còn lại, việc thể hiện các kỹ năng mềm để đi một chặng đường dài với công việc kế toán là vô giá. Chính vì vậy, nếu như công việc của bạn đang cần thiết một kỹ năng mềm hoàn hảo nào, hãy nói về kỹ năng đó. Bạn hoàn thành một khóa học quản lý? Bạn chịu được áp lực cao và bạn thường xuyên hứng khởi khi được làm việc với những con số? Có những kỹ năng này có thể làm cho bạn trở thành một đề xuất rất hấp dẫn cho bất kỳ doanh nghiệp nào đấy. 

  2.5. Thư xin việc kế toán bằng tiếng Anh và những lưu ý

  Thư xin việc kế toán bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn mang về những cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài, hay đơn giản cùng với thư xin việc bằng tiếng Việt, thư xin việc tiếng Anh sẽ tôn lên sự chuyên nghiệp của bạn. Về cơ bản nội dung, bản chất là tương tự, bạn chỉ cần sử dụng những ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh khi viết thư xin việc sao cho phù hợp với bối cảnh sử dụng là được. 

  Khi viết thư xin việc kế toán bằng tiếng Anh (Accountant Cover Letter), hãy mở đầu bằng một câu chào lịch sự (Dear, ....), hay sử dụng câu dẫn “Reference”. Chẳng hạn như: Re: Application for Management Accountant Role (Dự tuyển vị trí quản trị kế toán). Câu này thông thường nên được sắp xếp ngay sau địa chỉ người nhận thư và trước khi nội dung thư được trình bày. 

  Mặc dù nội dung thư là do ý tưởng cùng như tùy thuộc vào những điều kiện của cá nhân ứng viên. Tuy nhiên, khi viết thư xin việc kế toán bằng tiếng Anh, tránh lan man, dài dòng, bạn chỉ nên gói gọn chúng trong 3 đoạn. Tuần tự nói về lý do bạn ứng tuyển công việc, những kiến thức chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm và một số điểm mạnh của bản thân. Khi kết thúc thư, hãy nói với nhà tuyển dụng rằng bạn rất mong muốn được có một cuộc phỏng vấn trực tiếp và hy vọng lá thư sẽ được phản hồi. Chẳng hạn như: I look forward to hearing from you and would be delighted to answer your questions at interview. (Tôi mong muốn được phản hồi từ bạn và sẽ rất vui mừng để trả lời câu hỏi của bạn tại cuộc phỏng vấn.)

  >>> Tham khảo mẫu thư xin việc kế toán tiếng Anh file word:

  /cv365/upload/files/Accountant-Cover-Letter-2018_Blue.docx

  3. Những lời khuyên để có một lá thư xin việc ngành kế toán để đời

  thư xin việc ngành kế toán là gì và những lời khuyên

  Thư xin việc ngành kế toán của Timviec365.vn

  3.1. Hãy cụ thể hóa

  Lĩnh vực kế toán bao gồm một số công việc khác nhau. Hãy đảm bảo rằng bạn giải quyết cụ thể cho từng vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển. Điều này nhắc nhở bạn đừng nên viết chung một lá thư xin việc kế toán cho mọi vị trí công việc thuộc lĩnh vực này. 

  3.2. Nêu lên giá trị của bản thân bạn

  Đặt sự chú ý vào những thành tựu quan trọng bạn đã đạt được ở các vị trí trước đó và bất kỳ lời khen nào bạn nhận được từ cấp trên. Để các chuyên gia khác chứng thực sự chuyên nghiệp của bạn là một cách dễ dàng để cho thấy giá trị của một nhân viên kế toán tiềm năng như thế nào.

  3.3. Làm nổi bật những thống kê ấn tượng

  Sử dụng số liệu thống kê để minh họa các trường hợp khi bạn đóng góp vào sự tăng trưởng tài chính của công ty hoặc giảm những khoản chi tiêu không cần thiết. Số liệu thống kê ấn tượng sẽ thu hút sự chú ý của người trực tiếp tuyển dụng bằng cách nói nhanh các khả năng của bạn.

  3.4. Tập trung vào cách mà bạn đóng góp cho công ty

  Đừng chỉ đơn giản nói lên kinh nghiệm làm việc, kỹ năng hoặc thành tích trước đây của bạn. Sử dụng chúng để minh họa cách họ sẽ cho phép bạn đóng góp tích cực cho công ty bạn đang ứng tuyển sẽ giúp bạn “thiện cảm” hơn trong mắt nhà tuyển dụng đấy. 

  4. Tạo và tải mẫu thư xin việc kế toán tại Timviec365.vn

  thư xin việc ngành kế toán và cách tạo tại timviec365

  Tạo và sử dụng thư xin việc kế toán tại Timviec365.vn

  Khi trên mạng đã nói quá nhiều về cấu trúc cho một lá thư xin việc cơ bản được hình thành, thì những chia sẻ sâu sát nhất với thực tế công việc kế toán trên đây của Timviec365.vn sẽ giúp bạn nổi bật hơn, đặc biệt hơn và ấn tượng hơn. Nhìn chung, bạn có thể tự tạo ra mẫu thư xin việc kế toán cho riêng mình bằng nhiều cách. Tự soạn thảo văn bản word, tự thiết kế,... Tuy nhiên, để có thể thu hút nhà tuyển dụng không chỉ dừng lại ở nội dung lá thư, mà còn ở cấu trúc, cách trình bày, cách sắp xếp, hình thức, định dạng văn bản,... Chính vì vậy nhờ vào sự hỗ trợ của Timviec365.vn là một lựa chọn bạn nên làm. Tại sao ư?

  Timviec365.vn là thương hiệu uy tín không chỉ cung cấp các mẫu CV tuyệt vời, mà những lá thư xin việc được thiết kế hình thức lẫn nội dung chuẩn theo lĩnh vực bạn đang tìm kiếm cũng chất lượng không kém. Chỉ cần truy cập website Timviec365.vn, chọn danh mục “Tạo CV xin việc”, tiếp đến chọn “Thư xin việc online”. Giờ đây, bạn có thể tự do tham khảo và sử dụng miễn phí những mẫu thư xin việc theo từng lĩnh vực như thư xin việc ngành Thư ký - Trợ lý hay hành chính nhân sự, kiến trúc, xây dựng, chăm sóc khách hàng,... trong đó mẫu thư xin việc ngành kế toán là không thể thiếu. Chúc các bạn thành công với bản Cover Letter của mình nhé!

  skype