Hotline: 1900633682 - phím 1

Thư xin việc ngành IT

Xem tất cả thư xin việc

MỘT BỘ HỒ SƠ XIN VIỆC ĐẦY ĐỦ GỒM

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật
2. Đơn xin việc
3. CV xin việc
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).

Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

miễn phí CV xin việc Online

Các mẫu CV xin việc Online

miễn phí Đơn xin việc

Các mẫu đơn xin việc

miễn phí Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

Tổng hợp mức lương "IT" tại Việt Nam

  So sánh lương tuyển dụng của bạn. SO SÁNH LƯƠNG tại đâybiểu đồ ước tính lương

  Tra cứu lương "IT" tại Việt Nam

  TRA CỨU LƯƠNG tại đâybiểu đồ ước tính lương

  Bạn là một sinh viên mới ra trường của ngành IT, nhưng bạn nhưng lại đang loay hoay vì không biết viết viết một lá thư xin việc ngành ngành IT như thế nào? Vậy phải làm sao để có thể thực hiện được ước mơ trở thành những chuyên viên của ngành It trong tương đây, khi thư xin việc lại chính là một trong những yếu tố đầu tiên giúp bạn bắt đầu ước mơ đấy. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra cho mình một cách viết lá thư xin việc hay nhất để gây ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng một cách thuyết phục nhất ngay từ cái nhìn đầu tiên nhé.

  Bạn hiểu thế nào về thư xin việc ngành IT

  1. Bạn hiểu thế nào về thư xin việc ngành IT

  Cũng giống như CV, thư xin việc chính là một trong những điều kiện vàng giúp bạn có thể nhanh chóng tiến gần đến cơ hội việc làm ngành IT hơn, tuy nhiên nếu CV hay các văn bản hồ sơ lý lịch xin việc khác chỉ yêu cầu bạn tóm tắt ngắn gọn một số những về cá nhân bản thân thì thư xin việc lại yêu cầu ở bạn nhiều hơn thế, không chỉ nói lên được toàn bộ những thông tin cá nhân, mà thông qua lá thư xin việc bạn còn phải trình bày một cách tường tận và chi tiết nhất về những thông điệp, mong muốn, nguyện vọng của mình đến nhà tuyển dụng là gì. Dù là một trong những văn bản khá đặc thù trong bất kỳ một hồ sơ xin việc nào thế nhưng với hàng trăm sinh viên hay kể cả là với những người lao động đã đi làm nhiều năm thì việc xây dựng một lá thư xin việc một cách hoàn chỉnh như thế nào vẫn không phải là điều quá dễ dàng

  Vậy làm sao để có thể dễ dàng xây dựng cho mình một lá thư xin việc ngành IT hoàn chỉnh nhất đây? Cùng tham khảo những bước dưới đây ngay nhé

   2. Mách bạn bí quyết để có một bức thư xin việc hoàn hảo

  Để việc hoàn thiện lá thư xin việc ngành IT một cách đơn giản nhưng vẫn gây được ấn tượng mạnh nhất bạn có thể tiến hành theo những bước chỉ dẫn sau:

   Mách bạn bí quyết để có một bức thư xin việc hoàn hảo

  2.1. Mở đầu bằng cách giới thiệu những thông tin về bản thân

  Đối với phần mở đầu của lá thư xin việc ngành IT nói chung nên giải thích bạn đang ở giai đoạn nào trong sự nghiệp học tập của mình (bao gồm cả trường đại học bạn đang theo học, hoặc đã tốt nghiệp). Tiếp đó hãy nói ra việc tại sao bạn biết đến thông tin đăng tuyển của họ, và nó xuất phát từ đâu, mạng xã hội, trang web, hay qua các phương thức khác. Dù là một phần khá quan trọng với mỗi lá thư xin việc nhưng bạn cũng chỉ nên trình bày nó một cách ngắn gọn thôi nhé, có thể kéo dài từ một đến hai câu.

  2.2. Hãy nói về lý do tại sao bạn muốn làm việc tại công ty đó

  Hãy nói lý do vì sao bạn lại muốn theo ngành It mà không phải là bất kỳ một ngành nghề nào khác và tại sao bạn lại muốn làm việc ở công ty họ nhé. Đây chính là một trong những lý do giúp bạn làm nổi bật lá thư xin việc của mình trước nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng nhất 

  Để có thể làm rõ được những lý do tại sao bạn muốn làm việc trong lĩnh vực IT, trong đó cụ thế là công việc mà bạn muốn ứng tuyển, thì tùy vào từng lĩnh vực mà đơn vị ứng tuyển đó kinh doanh mà bạn cũng sẽ phải có những cách trình bày những lý do khác nhau

  Ví dụ: nếu đó là một công ty thương mại, bạn sẽ nói lên những kinh nghiệm khi làm việc tại các công ty thương mại khác. Thể hiện nghiên cứu của bạn về công ty bằng cách giải thích mối quan tâm của bạn trong các lĩnh vực về IT của họ, thay vì chỉ nói “Tôi quan tâm đến It phần mềm”, mà hãy cung cấp bằng chứng về mối quan tâm đó.

  2.3. Đưa ra những luận điểm để nhà tuyển dụng thấy được bạn chính là ứng viên phù hợp nhất

  Nó cũng giống như việc bạn đang tiếp thị chính thương hiệu của bản thân mình vậy. Hãy trình bày một cách rõ ràng với họ rằng bạn hoàn toàn phù hợp với công việc đó ở những điểm nào, hãy nêu bật những thành tích cho thấy bạn có những năng lực mà công ty đã yêu cầu. Nhưng nếu công ty không chỉ định chính xác những gì họ đang tìm kiếm, hãy xem những gợi ý của chúng tôi ở đây về các kỹ năng mà hầu hết các nhà tuyển dụng ngành IT nào cũng mong muốn từ ứng viên:

  - Kỹ năng giao tiếp: Có thể việc làm ngành IT sẽ không yêu cầu bạn quá nhiều về khả năng giao tiếp, thế nhưng ở bất cứ công việc nào cũng vậy khả năng giao tiếp luôn là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có thể thực hiện các công việc của mình một cách hoàn hảo và toàn diện nhất. Bởi thế mà khả năng giao tiếp là khá quan trọng, vì thế mà đừng ngại gì mà không trình bày kỹ năng này vào ngay lá thư xin việc của mình nhé

  - Kỹ năng con người: Về cơ bản, khi thực hiện công việc, bạn cần kết nối với  các thành viên trong nhóm cũng như nhiều bộ phận khác nhau. Và cộng sự của bạn vì thế mà cũng sẽ có thể đến bất cứ cứ nơi nào, bạn có thể ở trong phòng họp với các ông lớn của Thành phố hoặc các doanh nhân vừa chớm nở từ một công ty công nghệ. Bạn phải truyền cảm 

  - Kỹ năng nắm bắt thị trường: Trong một xu thế thị trường mở, nếu chỉ là một người nhân viên IT giỏi về kiến thức chuyên môn thôi thì chưa đủ đâu mà quan trọng là bạn cần phải nhanh chóng nắm bắt được chính những xu hướng đang thịnh hành nhất hiện nay, đây chính là một trong những yếu tố giúp nhà tuyển dụng có thể xác định bạn có phải là ứng viên mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của họ hay không

  - Kỹ năng chịu được áp lực cao: Bên cạnh là một trong những ngành mang đến tiềm năng phát triển cao, thì IT cũng được xem là một trong những ngành đem lại áp lực công việc cao nhất hiện nay, bởi thế mà để có thế thực sự tạo được bước tiến xa trong ngành này thì bạn cũng luôn phải  biết cố gắng hết sức trong công việc là những người hy sinh bản thân một chút. Đó là bản chất của công việc để làm việc nhiều giờ và làm bất cứ điều gì là cần thiết để đáp ứng được đúng tiến độ của công việc. Đó là người năng động và sẵn sàng đi xa nhất.

  2.4. Kết thúc chuyên nghiệp

  Hãy kết thúc lá thư xin việc ngành IT hoàn hảo của mình bằng cách tóm gọn ngắn nhất về việc bạn chính là ứng viên phù hợp nhất, bạn có thể làm việc một cách hiệu quả. Bạn đã sẵn sàng cho một hành trình trở thành nhân viên của công ty. Hãy ra dấu hiệu về bản CV của bạn và mong muốn được phản hồi cho một cuộc phỏng vấn trực tiếp. Không quên cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian để đọc lá thư này của bạn. 

  Một điều cũng không thể thiếu và góp phần tạo nên một lá thư xin việc ngành IT hoàn hảo của bạn đó là chọn mẫu đơn phù hợp. Đa số các ứng viên hiện nay thay vì việc mất thời gian tự tạo thì họ sẽ tải các mẫu sẵn có về và chỉnh sửa. Tuy nhiên, không phải mẫu đơn nào cũng phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển, cách tốt nhất bạn nên tạo và tải ngay mẫu thư xin việc IT trên các trang tạo CV, đơn xin việc, thư xin việc uy tín như Timviec365.vn. Ngoài ra bạn cũng có thể tranh thủ tham khảo thêm rất nhiều mẫu thư xin việc được phân chia cụ thể theo ngành nghề như thư xin việc ngành Marketing và ngân hàng, kế toán, du lịch, bất động sản,... để chia sẻ với người thân và bạn bè của mình.

  3.  Một số những điểm mà bạn cần lưu ý khi viết mẫu đơn xin việc ngành IT

  Một số những điểm mà bạn cần lưu ý khi viết mẫu đơn xin việc ngành IT

  3.1. Đảm bảo đầy đủ các yếu tố về nội dung cho một lá thư xin việc cơ bản 

  Tùy vào từng vị trí và tính chất công việc mà mỗi người cũng sẽ có những cách trình bày thư xin việc ngành It của mình khác nhau, tuy nhiên về cơ bản thì nó cần phải đáp ứng được đầy đủ ba yếu tố sau:

  - Thứ nhất, nó cần thể hiện được những kiến thức chuyên môn mà bạn có là gì

  - Thứ hai, bạn có những kỹ năng, kinh nghiệm công việc là như thế nào

  - Thứ ba, mục đích của bạn khi xin việc tại tổ chức đơn vị đó là như thế nào

  * Để có thể trình bày được đầy đủ được 3 yếu tố này trong lá thư xin việc của mình, bạn có thể diễn đạt theo một cấu trúc như sau:

  - Đoạn mở đầu: Đề cập ngắn gọn về thông tin vị trí công việc mà bạn đang tìm hiểu và ứng tuyển về nó.

  - Đoạn thứ hai: Nói cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai, bạn đã biết thông tin tuyển dụng của họ từ đâu, bạn có những gì để có thể đem lại lợi ích cho đơn vị tuyển dụng trong đơn vị đó là gì thông qua những con số thành quả mà bạn đã đạt được trong quá trình làm việc trước đó là gì, bằng một ngôn ngữ dõng dạc, chắc chắn nhất nhé. 

  - Đoạn thứ ba: Nói về những mong muốn của bạn khi được làm việc tại tổ chức, đơn vị của họ là gì

  Không chỉ đúng với ngành IT mà đây còn là quy chuẩn chung mà bạn cũng có thể áp dụng cho các mẫu thư xin việc ngành tiếp thị quảng cáo và các ngành nghề khác liên quan.

  3.2. Chú ý về độ dài của lá thư xin việc ngành IT 

  Thông thường nhiều người thường cho rằng việc cố kéo dài các nội dung trong lá thư xin việc sẽ là một trong những yếu tố giúp bản hồ sơ xin việc của mình chứng minh được nhiều kinh nghiệm hơn. Đây là một trong những quan điểm sai lầm nhé, và việc cố tình trình bày một cách rườm rà và cố kéo dài nội dung trong bản CV của mình có thể sẽ rất dễ dàng khiến các nhà tuyển dụng trở lên ngao ngán. Vì thế ngoài đảm bảo trình bày đủ ý, thì bạn cũng cần phải thể hiện các nội dung của mình một cách ngắn gọn, dễ hiểu với một độ dài phù hợp nhất nhé, tốt nhất là có thể trong khoảng từ 1 trang giấy đổ lại. 

  Trên đây là một số những chia sẻ về chủ đề “thư xin việc ngành IT”, hy vọng rằng thông qua những chỉ sẻ trong bài viết đã có thể giúp bạn nhận định được đúng về tầm quan trọng của lá thư xin việc ngành IT là như thế nào và biết cách xây dựng cho mình một lá thư xin việc ngành IT hoàn hảo, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng nhất nhé. Chúc các bạn thành công!!

  skype