Cơ Khí

Mẫu thư Cơ Khí 08

Mẫu thư Mẫu Số 1125

Mẫu thư Cơ Khí 06

Mẫu thư Cơ Khí 05

Mẫu thư Cơ Khí 04

Mẫu thư Cơ Khí 03

Mẫu thư Cơ Khí 02

Mẫu thư Cơ Khí 01

Xem tất cả thư xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Tạo CV online
Tạo CV online

CV xin việc 365 với thiết kế đẹp, chuẩn theo từng ngành. Top 365 mẫu CV Online của timviec365.vn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, tạo dễ dàng và tải miễn phí

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Đơn xin việc
Đơn xin việc

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2023!

Thư xin việc ngành cơ khí dành cho những ứng viên trong lĩnh vực này. Với những nhu cầu ngày càng tăng cao của con người hiện nay, và yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng khắt khe hơn. Để có thể giành được vị trí công việc, yêu cầu bắt buộc bạn cần phải có thư xin việc ngành cơ khí “chinh phục” nhà tuyển dụng. Câu trả lời sẽ nằm trong bài viết này, bạn hãy theo dõi nhé!

Thư xin việc

1. Lợi ích của thư xin việc ngành cơ khí hoàn hảo

lợi ích thư xin việc ngành cơ khí

Bạn sở hữu trong tay thư xin việc ngành cơ khí hoàn hảo nhất, tức là bạn đang nắm trong tay cơ hội trúng tuyển với công việc đó. Không những thế, với bức thư xin việc hoàn hảo và thuyết phục, bạn sẽ dễ dàng chiếm lấy trái tim của nhà tuyển dụng nhanh hơn bao giờ hết.

Nếu CV xin việc chinh phục và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng hình thức, bố cục trong CV thì thư xin việc không có những điểm nổi bật đó, nó chỉ đơn giản là một bức thư xin việc. Tuy nhiên tuyệt chiêu chính của nó chính là nội dung của thư. Thay vì nội dung thư lủng củng, không rõ ràng và lan man, nhưng bạn lại sở hữu cho mình một lối hành văn tốt, nội dung đầy đủ đi sau vào lòng người thì bạn đã hoàn toàn chiếm trọn trái tim nhà tuyển dụng rồi đó.

CV xin việc

Việc viết hay sở hữu cho mình một “chiến binh” tốt thì chắc chắn bạn sẽ nổi bật trong đám đông, như vậy thì cơ hội việc làm sẽ đến với bạn nhanh hơn bao giờ hết.

2. Cách viết thư xin việc ngành cơ khí- thuyết phục người đọc trong từng câu chữ

Những lợi ích to lớn, những phần trăm chiến thắng lớn mà một bức thư hoàn hảo đem lại cho bạn. Vậy thì làm thế nào để bạn có thể sở hữu hay biết cách viết thư, đặc biệt hơn bạn lại đang là sinh viên mới ra trường, cũng chưa từng tiếp xúc với thư xin việc như thế nào. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết thư xin việc ngành cơ khí chuẩn nhất, hãy chú ý theo dõi nhé!

cách viết thư xin việc ngành cơ khí

 

Xem thêm: Thư xin việc dành cho quản lý

2.1. Viết phần mở đầu thư

Giống như một bức thư bình thường, bạn không cần phải quá câu lệ trong phần chào hỏi. Trong phần này, bạn chỉ cần trình bày những thông tin làm sao để nhà tuyển dụng biết bạn là ai, đến từ đâu và cách thức liên hệ với bạn. Hãy cung cấp những thông tin như: Họ và tên, địa chỉ thường trú, số điện thoại và địa chỉ email. Đây là những thông tin đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy đầu tiên. Chính vì thế mà không được để mất điểm trong phần này.

Xem thêm: Thư xin việc IT

2.2. Viết phần nội dung chính của thư xin việc

Trong toàn bộ thư xin việc của bạn thì đây chính là trung tâm của bức thư, hoặc là bạn có thể được chọn, hoặc là bạn sẽ bị loại, tùy thuộc vào nội dung chính rất nhiều. Vì thế mà hãy chú ý hơn nhé!

Giống như cách viết trong thư xin việc nhập liệu​, thư xin việc du lịch​ hay thư xin việc bán hàng,...Trong phần nội dung chính này, bạn sẽ phải trình bày những nội dung như: Trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng mềm, và mục tiêu nghề nghiệp. Có thể bạn sẽ thấy giống như trong CV xin việc. Trong một bức thư xin việc bạn không thể trình bày ngắn gọn như trong CV được, bạn phải trình bày và chia các mục trong thư thành các phần cụ thể. Không chỉ là những gạch đầu dòng nữa, mà bạn cần phải có những lời dẫn dắt cụ thể và khéo léo đưa người đọc vào trong thư của bạn. Trong phần nội dung chính này bạn cũng cần phải chia thành ba phần chính: Mở đầu, thân bài và kết bài

- Mở đầu:

Cũng chính là lời đầu thư mà bạn muốn gửi đến nhà tuyển dụng, lời mở đầu có ý nghĩa làm tăng thêm tính trang trọng của thư, bên cạnh đó nó còn thể hiện bạn là một người tinh tế trong cách viết thư. Lời mở đầu chính là ngày tháng năm viết thư, tên thư, kính gửi nơi mà bạn muốn xin việc. Ví dụ:

“Hải Phòng, ngày 19 tháng 10 năm 2019

Thư ứng tuyển vị trí kỹ sư ngành cơ khí

Kính gửi: Giám đốc Nguyễn Văn A

Giám đốc công ty cơ khí CV365, địa chỉ, lô 50 B6, khu đô thị Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội”

Đó chính là cách bạn mở đầu thư, với những thông tin này bạn phải tìm hiểu cho chính xác, tránh nhầm lẫn tên của giám đốc công ty. Trong trường hợp bạn không biết tên của giám đốc thì bạn cũng có thể ghi là kính gửi bộ phận nhân sự công ty.

- Thân bài:

Trong phần này, bạn sẽ phải đưa ra lý do bạn viết thư xin việc ngành cơ khí này, và lý do bạn chọn công việc này. Hãy làm nổi bật bạn nhất với những sở trường và kỹ năng để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng công vị này chỉ có bạn là hợp lý và xứng đáng. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá kiêu ngạo với giọng văn tự để cao bản thân mình tài giỏi hơn người. Cái nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy chính là bạn giỏi và có năng lực, nhưng bạn cũng cần phải khiêm tốn. Chính vì thế mà hãy trình bày phần này một cách khéo léo và thông minh nhé.

- Kết bài:

Sau khi đã trình bày và đưa ra những lý do thuyết phục thì bạn đừng quên việc kết luận của nội dung chính nhé. Trong phần này bạn hãy tóm lại những kỹ năng và nhưng ưu điểm vượt trội của bạn một lần nữa. Hãy tóm gọn lại bằng vài câu thôi nhé để tránh dài dòng gây cảm giác khó chịu với nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Thư xin việc bất động sản

2.3. Viết phần lời cảm ơn và mong muốn làm việc tại đây

Hãy thể hiện niềm mong muốn được làm việc tại đây, để nhà tuyển dụng thấy tinh thần làm việc của bạn và sự mong mỏi của bạn với công việc. Ví dụ:

“Tôi rất hy vọng sẽ được làm việc tại quý công ty, để có thể xây dụng và đóng góp cho công ty bằng chính khả năng và sự nỗ lực của tôi. Rất mong rằng quý công ty sẽ xem xét và đáp ứng nguyện vọng này của tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn! Hy vọng nhận được sự phải hồi của quý công ty trong thời gian sớm nhất”

Tìm việc làm cơ khí

Xem thêm: Thư xin việc kế toán

3. Nên chọn thư tay hay thư đánh máy để gửi đến nhà tuyển dụng

nên chọn thư tay hay thư đánh máy để gửi đến nhà tuyển dụng

Thư viết tay hay thư đánh máy mới là sự hoàn hảo để gửi đến nhà tuyển dụng, có phải bạn đang phân vân trong vấn đề này. Trong trường hợp nhà tuyển dụng yêu cầu bạn gửi thư xin việc qua email thì bạn nên chắc chắn mình cần soạn thư xin việc bằng file word rồi chèn một hình ảnh cá nhân để làm ảnh đại diện. Nhưng nếu nhà tuyển dụng không yêu cầu thì bạn cũng không cần phải soạn bằng file word, mà có thể viết thư xin việc bằng tay. Không chỉ trong ngành cơ khí, thư xin việc biên - phiên dịchthư xin việc tư vấn hay thư xin việc cho sinh viên mới ra trường thì đây sẽ là cách mà bạn thu hút nhà tuyển dụng vào thư của của mình với những dòng chữ viết ngay ngắn, gọn gàng và sạch đẹp. Vì hơn hết trong thời đại này, với sự tiện lợi của máy tính thì nhiều người đã chọn cách nhanh chóng này mã lãng quên đi hình thức viết thư tay đầy trang trọng và lịch sự. Bạn sẽ ghi điểm ngay từ lần đầu với nhà tuyển dụng đó. 

Hãy linh hoạt trong việc viết thư như thế nào cho đúng, và hãy đảm bảo bạn đã làm đúng những yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn bạn cách xây dựng thư xin việc online trên timviec365.vn

Nếu bạn đang loay hoay trong cách viết thư xin việc ngành cơ khí thì giờ đây không cần phải lo lắng nữa. Đã có một địa chỉ giúp bạn trong công việc đó chính là timviec365.vn đây chính là địa chỉ cung cấp cho bạn đa dạng mẫu thư xin việc.

Để sở hữu được bức thư xin việc ngành cơ khí thì bạn cần phải đăng nhập vào website timviec365.vn sau đó hãy chọn một mẫu thư mà mình yêu thích, tạo nội dung thư, và cuối cùng chính là gửi qua email hoặc tải trực tiếp về máy tính của bạn. Như vậy là bạn đã sở hữu thư xin việc ngành có khí hoàn hảo.

Việc làm

Với những thông tin mà timviec365.vn cung cấp cho bạn trên đây hy vọng bạn đã biết cách để sở hữu một thư xin việc ngành cơ khí.