Nhà Hàng - Khách Sạn

Mẫu thư Nhà Hàng - Khách Sạn 08

Mẫu thư Nhà Hàng - Khách Sạn 07

Mẫu thư Nhà Hàng - Khách Sạn 06

Mẫu thư Mẫu Số 1211

Mẫu thư Nhà Hàng - Khách Sạn 04

Mẫu thư Nhà Hàng - Khách Sạn 03

Mẫu thư Nhà Hàng - Khách Sạn 02

Mẫu thư Nhà Hàng - Khách Sạn 01

Xem tất cả thư xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Tạo CV online
Tạo CV online

CV xin việc 365 với thiết kế đẹp, chuẩn theo từng ngành. Top 365 mẫu CV Online của timviec365.vn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, tạo dễ dàng và tải miễn phí

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Đơn xin việc
Đơn xin việc

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2023!

1. Thư xin việc ngành nhà hàng, khách sạn là gì?

thư xin việc nhà hàng khách sạn là gì

Để gây ấn tượng ấn tượng với nhà tuyển dụng và tạo thêm một điểm tựa chắc chắn cho cơ hội có mặt trong cuộc phỏng vấn với doanh nghiệp thì một bản CV với màu sắc bắt mặt và nội dung trực quan, dễ nhìn vẫn chưa đủ đối với những vị trí quan trọng và các ngành có tỉ lệ cạnh tranh, việc làm tốt như nhà hàng khách sạn. Bạn cần một vũ khí bí mật hơn để chinh phục trái tim nhà tuyển dụng hoàn toàn, đó là thư xin việc ngành nhà hàng khách sạn.

Mẫu thư xin việc

Thư xin việc nhà hàng khách sạn là tài liệu đính kèm gửi cùng CV trong hồ sơ xin việc dưới dạng viết tay hay là phần nội dung chính trong mail gửi CV. Đây là bản tổng hợp chắt lọc đầy đủ những tinh túy từ CV như kinh nghiệm làm ngành hàng khách sạn, những kỹ năng cần thiết và thái độ nghiêm túc, cầu tiến, trách nhiệm trong công việc được trình bày dưới dạng một bức thư. Trái ngược với quan điểm không đánh giá cao thư xin việc của một vài người, đây là thứ vũ khí bí mật và chắc chắn nhất để thuyết phục nhà tuyển dụng. Thông qua một tài liệu tổng hợp những gì phù hợp nhất cho vị trí ứng tuyển, nhà tuyển dụng sẽ tìm được ứng viên phù hợp nhất vì mẫu thư xin việc tiếng Việt đề cao đến đặc điểm chi tiết, cụ thể, quan trọng là tính thuyết phục. Theo thống kê thú vị từ giá trị mà những bản cover letter mang lại, khoảng 80% nhà tuyển dụng sẽ đọc bản thư xin việc rồi đưa ra quyết định để tuyển chọn chắc chắn ứng viên của mình chứ không dừng lại tại những thông tin tóm lược được trình bày trong CV. Và dĩ nhiên, bạn sẽ không muốn bỏ qua cơ hội ỏ hữu vị trí mong muốn của mình khi hồ sơ ngành nhà hàng khách sạn khi thiếu đi bản đơn xin việc chứ?

Xem Thêm: Thư xin việc giao thông, vận tải, cầu đường

2. Hướng dẫn viết Thư xin việc ngành nhà hàng khách sạn chuẩn nhất

Hướng dẫn viết thư xin việc nhà hàng khách sạn

Nếu từng viết CV, chắc bạn có thể vạch ra trong đầu những nội dung chính để lại làm cho bản CV của bản trở nên ấn tượng? Những thông tin sẽ không nằm ngoài mục tiêu nghề nghiệp thu hút, kỹ năng phục vụ nấu ăn chuyên nghiệp, kinh nghiệm nhà hàng hay những dự án, chương trình, cuộc thi tham gia để thuyết phục nhà tuyển dụng đúng không? Thực ra như khi viết thư xin việc Marketing, thư xin việc nội thấtthư xin việc kinh doanh thì để viết một lá thư xin việc ngành nhà hàng khách sạn đừng qua lo lắng về cách viết của nó, bạn đã có đủ nguyên liệu để sáng tạo ra bản thư xin việc rồi đấy. Điểm duy nhất khác biệt giữa một bản CV và thư xin việc nằm ở cách trình bày. Trong một thư xin việc nhà hàng yêu cầu cao hơn là liên kết những nguyên liệu bạ liệt kê trong CV thành những đoạn văn sao cho những dữ liệu trước gắn kết với thông tin phía sau của bạn và đi đến mục đích là hạ gục nhà tuyển dụng bằng khả năng liên kết ngôn từ của bạn. Dĩ nhiên, giữa một tài liệu trình bày một cách tóm lược, thiếu tính liên kết so với một bức thư vừa thể hiện được ý chỉ cầu thị, thái độ nghiêm túc của ứng viên, sự liên kết giữa các dữ liệu cung cấp tạo nên tính chân thực cho vị trí ứng tuyển hơn. Bây giờ sẽ là lúc bạn trải nghiệm được cách liên kết ngôn từ như thế nào. Bắt đầu ngay nhé. 

Một bức thư xin việc ngành nhà hàng khách sạn thông thường có 3 phần. 

Phần mở đầu: Phần này bạn sẽ dùng phần đầu để để lại thông tin cá nhân như địa chỉ, tên ,số điện thoại, mail và vị trí ứng tuyển. Thư xin việc bản word thường rất đơn giản, nhưng bạn hoàn toàn tạo nên điểm nhấn cho thư xin việc của mình bằng việc thiết kế cho thư của mình một vài hình ảnh liên quan đến vị trí ngành mà bạn ứng tuyển và ảnh đại diện như mở đầu CV. Sau đó sẽ là lời chào. Đối với nhiều mẫu cover letter trong tiếng Anh cho nhiều ngành nghề, cách chào được ưa chuộng nhất sẽ là “ Dear..” kết hợp với tên của người đứng đầu bộ phận trực tiếp nhận hồ sơ của bạn kèm theo địa chỉ của cơ sở bạn muốn ứng tuyển. Trong thư xin việc nhà hàng khách sạn của bạn cũng có thể áp dụng cấu trúc này: Ví dụ:

Kính gửi: Ông Lương Ngọc Duy

Giám đốc bộ phận kinh doanh khách sạn CV365 Hotel

123 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội,  Mở đầu ấn tượng trong thư xin việc sẽ tạo ra những ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng để họ quét xuống bên dưới xem phần nội dung của bạn.

Phần nội dung chính : Đây sẽ là địa chỉ bạn show hết những kinh nghiệm, kỹ năng, những phẩm chất phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển nhưng không phải bằng là trình bày chúng dưới những gạch đầu dòng mà hãy dẫn bởi những thông tin dẫn dắt. Trước hết, bạn nên bắt đầu bằng cách thức mà bạn tìm thấy thông tin tuyển dụng của công ty và lý do bạn đăng ký ứng tuyển. Đây là điểm không nhà tuyển dụng có thể tìm thấy trong bản CV và thông tin để bạn gắn kết với việc trình bày kinh nghiệm và những thông tin có lợi nhất để khẳng định rằng, bạn là vị trí ứng viên phù hợp nhất. Điểm chú ý thứ hai, khi trình bày thư ngỏ việc với CV là tính liên kết rất chặt chẽ rất cao. Bạn nên chỉ nên trình bày những thông tin thật chính xác có liên quan mật thiết đến công việc của bạn về cả mặt ý và thời gian. Chỉ một chút lỏng lẻo trong lập luận hoặc sai lệch về mặt thời gian trong sẽ làm nhà tuyển dụng nghi ngờ về độ chuẩn xác. Trước hết, hãy chuẩn bị hệ thống liên từ : thường là các cặp từ hô ứng theo quan hệ nguyên nhân kết quả “ vì..nên”, “ Với những điều này...dẫn đến”...Những liên từ này có tác dụng gắn kết và tăng thêm độ chặt chẽ trong cách lập luận của bạn trong thư. Ví dụ, bạn có thể viết:

“ Như những gì tôi trình bày trong CV, tôi tốt nghiệp trường khoa quản trị khách sạn trường Kinh tế Quốc dân vào tháng 6/2017, đây là sở để tôi có một nền tảng kiến thức nhất định về quản trị khách sạn. Tôi có quãng thời gian thực tập 3 tháng tại khách sạn 5 sao Marriott nên tôi hiểu được được cơ bản cách làm việc trong nhà hàng - nhà hàng. Tháng 9/2018, tôi tham gia công tác trợ lý quản lý trong nhà hàng chuyên món Nhật Bản Sakura…Điều đó giúp tôi hình thành những kỹ năng quản lý cần thiết để tự tin ứng tuyển  vào vị trí công việc quản lí khách sạn mà công ty đang ứng tuyển.”

Trong những bản cover letter hay Resume tiếng Anh cực kỳ nhấn mạnh vai trò của affiliation để nói về tính liên kết các thông tin. khi trình bày về kinh nghiệm trong thư xin việc ngành nhà hàng khách sạn trình bày những kinh nghiệm nổi bật và liên quan đến nhà hàng khách sạn trong khoảng thời gian giữa công việc trước và công việc sau quá xa. Việc đặt một khoảng trống giữa kinh nghiệm hoặc “giải trình lý do” thiếu thuyết phục cho khoảng trống đó vì dễ mất đi thiện cảm khi viết thư xin việc. Hãy nhớ rằng, thư xin việc nhấn mạnh sự thuyết phục nhà tuyển dụng ở nhiều khía cạnh như thái độ cầu tiến, nghiêm túc với công việc, những kỹ năng cần có và kinh nghiệm. Tuy nhiên, họ sẽ sẵn sàng chấp nhận những ứng viên không có quá nhiều kinh nghiệm những có thái độ tốt và những kỹ năng tiềm năng cần thiết cho nghề hơn là một người trình bày đầy đủ về mặt kinh nghiệm nhưng những thông tin đó không khớp với kỹ năng, chuyên môn và thời gian làm việc bạn trình bày. 

Một thông tin mà bạn có thể PR hợp lý cho bản thân trong thư xin việc nhà hàng khách sạn chính là tính cách. Dĩ nhiên, với nội dung dài khoảng trang giấy A4 không có quá nhiều đất để bạn phô diễn bạn là người thế nào trên tất cả các lĩnh vực và điều này cũng không cần  thiết. Thứ mà bạn cần đề cập với đến gồm tính cách hướng ngoại, vui vẻ, giao tiếp, tỉ mỉ - Những điều ảnh hưởng trực tiếp công việc của bạn. 

Phần kết thư: Thêm một phần mà trong mỗi bản thư xin việc nhà hàng khách sạn chính là chính là thể hiện sự làm “gục ngã” nhà tuyển dụng từ sự đồng nhất các định hướng phát triển của doanh nghiệp với những mục tiêu và nguyện vọng của bản thân. Theo một thống kê thú vị về thói quen lựa chọn ứng viên của nhà tuyển dụng khi đọc qua CV và cả đơn xin việc chính là lựa chọn những ứng viên có những mục tiêu nghề nghiệp, định hướng phát triển phù hợp với văn hóa công ty họ. Bạn có thể trình bày điều này như “ Được làm việc ở khách sạn chính là niềm mong mỏi của tôi tôi từ ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Vì thế tôi rất hi vọng sẽ được tạo điều kiện ứng tuyển thành công với vị trí này và đóng góp sức lực của bản thân vào sự phát triển chung của quý khách sạn”. Phần không thể thiếu khi kết thư là nói lời cảm ơn. Cách viết theo bố cục và nội dung như trên vẫn sẽ hiệu quả kể cả khi bạn đang viết thư xin việc tiếp thị quảng cáo hay thư xin việc quản trị kinh doanh nhé 

CV đẹp

Xem Thêm: Thư xin việc phát triển thị trường

3. Một số lưu ý khi viết thư xin việc ngành khách sạn - nhà hàng

Lưu ý khi viết thư xin việc nhà hàng khách sạn

3.1. Biến thư xin việc ngành khách sạn - nhà hàng thành CV phiên bản 2

Mục đích của CV và thư xin việc đều là trình bày những thông tin cá nhân phù hợp để ứng tuyển vào vị trí công việc mong muốn những cách trình bày của CV và thư xin việc là nhà hàng khách sạn. Không ai ngay cả bạn muốn thưởng thức 2 bữa tiệc với những món ăn lặp lại như nhau cùng một món. Việc đọc một lá thư xin việc nhà hàng khách sạn giống bản CV bên trên cũng tương tự như thế. Hãy đảm bảo rằng, thư xin việc của bạn chỉ chắt lọc những tinh túy nhất của CV để thuyết phục nhà tuyển dụng bằng việc sắp xếp các ý theo trình tự nhất định và liên kết chặt chẽ với nhau về ý và thời gian.  Điều lặp lại những nội dung dễ dàng đưa bạn vòng gửi xe vì sai kết cấu và mục đích.

Xem Thêm: Thư xin việc ngành vật tư - thiết bị

3.2. Viết tràng giang, đại hải

Điểm khác biệt của CV và thư xin việc là khả năng diễn đạt ngôn ngữ. Thư xin việc cho phép bạn diễn tả thiện chí với công việc, sự tán đồng quan điểm với nhà tuyển dụng thông qua lớp từ biểu cảm còn đơn xin việc thì không. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn sa đà vào việc PR bản thân quá nhiều hay tập trung và nhiều nội dung cũng một lúc và sa đà vào kể lể. Dung lượng cho một trang CV ấn tượng khoảng 1 trang giấy. Nếu qua số lượng đó, bạn CV của bạn dù thuyết phục đến đâu sẽ bị gắn mác và dài dòng và nguy cơ hồ sơ của bạn bị loại khỏi vòng “gửi xe” là rất cao trước khi họ đọc hết chúng.

Xem Thêm: Thư xin việc thẩm định - giám định

3.3. Sai Chính tả, diễn đạt

Thư xin việc nhà hàng khách sạn hay CV đều là công cụ đắc lực để trao cho bạn cơ hội được mời đến phỏng vấn giúp bạn trở thành một đầu bếp, nhân viên quản trị khách sạn trong tương lai, nhưng cũng có thể là tài liệu mang lại sự thất vọng nếu như bạn không dành đủ thời gian và tâm huyết cho nó khi vướng vào lỗi chính tả hay lỗi diễn đạt. Đặc biệt, tính thuyết phục trong thư xin việc là cực kỳ cao, đo đó ngoài việc soát lại ít nhất 3 lần trước về lỗi chính tả, bạn có thể nhờ người có kinh nghiệm đọc thư của mình xem thuyết phục họ đến đầu để chỉnh ý cho phù hợp. Việc này là thực sự cần thiết không chỉ với thư xin việc ngành Khách sạn nhà hàng mà bạn cũng nên áp dụng với thư xin việc ngành ITthư xin việc du lịch, thư xin việc dành cho quản lý cũng như các ngành nghề khác.

Tuyển dụng nhà hàng khách sạn

4. Download mẫu thư xin việc ngành khách sạn - nhà hàng chuyên nghiệp cùng timviec365.vn

Thư xin việc nhà hàng khách sạn, click tải ngay

Trong những hồ sơ xin việc truyền thống, thư xin việc sẽ được định hướng viết tay và gửi đến nhà tuyển dụng vì nó tạo cảm giác bạn thực sự quan tâm đến công việc, tuy nhiên, thời điểm hiện tại, cách này có vẻ không phổ biến và tiện lợi như trước vì hầu hết các nhà tuyển dụng đều nhận hồ sơ qua mail điện tử. Nếu như không muốn thay hẳn phần thư xin việc bằng thông tin mở đầu mail gửi CV, bạn hoàn toàn có thể tham khảo những mẫu thư xin việc nhà hàng khách sạn trên timviec365.vn. Với những mẫu thiết kế mới nhất, ấn tượng nhất và đề mô nội dung chuẩn nhất. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào timviec365.vn, click hồ sơ xin việc và chọn thư xin việc nhà hàng, khách sạn để tải về máy ngay nhé. Cập nhật mẫu thư xin việc nhà hàng khách sạn nổi bật nhất tại đây nhé.

tai-thu-xin-viec-nha-hang-khach-san-chuan-nhat.png

Ngoài thư xin việc Nhà hàng, khách sạn tại Timviec365.vn bạn có thể tìm thấy rất nhiều mẫu thư xin việc dành cho các ngành nghề khác nhau như thư xin việc ngành Xuất nhập khẩu hay thư xin việc kế toán, thư xin việc kiến trúc... để lưu lại sử dụng khi cần thiết hoặc giới thiệu cho người thân hoặc bạn bè của mình.

Việc làm

Hi vọng những thông tin trên đây về thư xin việc ngành khách sạn - nhà hàng và địa chỉ tải mẫu thư xin việc uy tín sẽ thực sự hữu ích với bạn. Đừng quên thường xuyên cập timviec365.vn để có thêm nhiều thông tin mới nhất nhé. Thân ái!